หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชี้คนไทยตื่นตัวเรื่องสุขภาพ เอเชียติคฯ ส่ง"นมมะพร้าว"เพิ่มทางเลือก  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 14, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้บริหารเอเชียติคฯ เผยผู้บริโภคชาวไทยตื่นตัวและหันมาให้ความสนใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทำให้สินค้าหมวดสุขภาพมีแนวโน้มที่ดี ล่าสุดผลิตภัณฑ์"นมมะพร้าวพร้อมดื่ม" สินค้าของบริษัทได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจ เพราะเป็นสินค้าที่เพิ่มทางเลือกสำหรับกลุ่มที่แพ้นมวัว หรือกลุ่มที่ทานมังสวิรัต หรือเจ ย้ำการผลิตสินค้าประเภทนี้ใช้เวลานาน เพราะต้องผ่านกระบวนการศึกษาวิจัยและทดลอง
นายณัฐพล วิสุทธิไกรสีห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียติคอุตสาหกรรมเกษตร จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์นมมะพร้าวพร้อมดื่ม "มิลค์กี้โคโค่" (Milky CoCo)เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทส่งผลิตภัณฑ์ น้ำนมมะพร้าวพร้อมดื่มออกสู่ตลาดมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ปรากฏว่าสินค้านมมะพร้าวได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี
บริษัท เอเชียติคอุตสาหกรรมเกษตร จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าโดยมีวัตถุดิบสำคัญคือ "มะพร้าว" ที่ผ่านมาส่งออกผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก และล่าสุดมีการเปิดตลาดสินค้าในประเทศ ภายใต้แบรนด์ต่างๆ อาทิ กะทิอัมพวา น้ำมะพร้าวแท้ 100% และน้ำนมมะพร้าวพร้อมดื่ม ตรา "มิลค์กี้ โคโค่" (Milky CoCo)
นายณัฐพล กล่าวต่อว่า บางคนสงสัยว่า นมมะพร้าวทำมาจากอะไร มะพร้าวมีนมด้วยหรือ อันที่จริง ผลิตภัณฑ์นมมะพร้าวพร้อมดื่ม ทำจากน้ำมะพร้าวผสมกับเนื้อมะพร้าวคัดพิเศษ โดยบริษัท ทำการคิดค้นสูตรขึ้นมา ผ่านกระบวนการวิจัยมาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี จนเป็นเครื่องดื่มที่มาจากการผสมผสานอย่างลงตัว และมีคุณค่าสารอาหารที่เป็นประโยชน์กับสุขภาพ โดยเฉพาะลอริคแอซิค ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน โดยช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา ในนมมะพร้าวมีกรดลอริกอยู่สูง (48-53%) เมื่อบริโภคเข้าไปในร่างกาย จะเปลี่ยนเป็นโมโนกลีเซอไรด์ ชื่อโมโนลอรินมีคุณค่าจากธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของนมวัว เหมาะกับผู้ที่แพ้แลคโตส
นอกจากนี้ น้ำนมมะพร้าวยังเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสายกลางที่ดี ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญเป็นพลังงานได้เร็ว ไม่สะสมในร่างกาย ทำให้ไม่อ้วน ดื่มแล้วสดชื่น เพราะอุดมด้วยเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการสดชื่น เพราะอุดมด้วยเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการ
บริษัทฯ ส่งสินค้าน้ำนมมะพร้าวพร้อมดื่ม ตรา มิลค์กี้ โคโค่ออกสู่ตลาด เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของการดื่มนม ที่อิ่ม อร่อย และได้ประโยชน์ เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นม หรือทานมังสวิรัติ หรือทานเจ ซึ่งปัจจุบันสินค้าเริ่มเป็นที่รู้จักของผู้ที่บริโภคเจ และเป็นที่ต้องการมากขึ้นในช่วงเทศกาลเจของทุกปี
ปัจจุบันมีจำหน่ายในรูปแบบเครื่องดื่มพลาสเจอไรซ์ ขวดแก้ว ขนาด 180 ml. ราคา 35 บาท ส่วนช่องทางการตลาด ปัจจุบันมีสินค้าจำหน่ายอยู่ที่ร้านเดลี่ เฮ้าส์, โกลเด้นท์เพลส และ เลมอนฟาร์ม ทุกสาขา มีสินค้า 3 รสชาติคือ รสชาติดั้งเดิม รสมัทชะกรีนที และรสสตรอเบอรี่
นายณัฐพล กล่าวต่อว่า บริษัทฯ เอเชียติคอุตสาหกรรมเกษตร จำกัด เป็นบริษัทของคนไทย ซึ่งมีสถานที่ตั้งโรงงานอยู่ที่ตำบลแพรกหนามแดง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งอัมพวานั้นถือว่าเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวคุณภาพดี และมีชื่อเสียงของประเทศไทย บริษัท ก่อตั้งมาเป็นปีที่ 21 และถือว่ามีประสบการณ์เกี่ยวกับวัตถุดิบประเภทมะพร้าวเป็นอย่างดี
อย่างไรก็ตาม การที่จะเพิ่มสินค้าใหม่ๆ แต่ละประเภทออกสู่ตลาดนั้น บริษัทฯจะให้ความสำคัญกับการศึกษาวิจัย และการทดลองก่อน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลานาน เพราะต้องผ่านกระบวนการปรับปรุง แต่ถ้าหากเป็นสินค้าดี มีคุณภาพ และเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคเชื่อว่า จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
"ปัจจุบันผู้บริโภคทั้งต่างประเทศและชาวไทยเอง ต่าง ก็ให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพ ทำให้โอกาสสำหรับธุรกิจสินค้าสุขภาพมีมากขึ้น และในยุคที่เทคโนโลยี และSocial Media ก้าวหน้ามากขึ้น ก็ถือว่าเป็นประโยชน์สำหรับผู้บริโภค เพราะผู้บริโภคสามารถตรวจสอบ หรือหาข้อมูลของสินค้าทุกชนิดได้ และเลือกซื้อเมื่อเห็นว่ามีประโยชน์"
ควบคู่กับการทำตลาดบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลเรื่องประโยชน์ของมะพร้าวและนมมะพร้าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจมีทัศนคติที่ดี คาดว่าจะทำให้ตลาดนมมะพร้าวและผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวเติบโตสูงขึ้น ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรม แปรรูปมะพร้าวจึงอยากให้คนไทยหันมาบริโภคมะพร้าวและทราบถึงประโยชน์นานาประการของมะพร้าวที่ไม่ได้เป็นโทษต่อร่างกายอย่างที่หลายคนเข้าใจ อีกทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรไทยผู้ปลูกมะพร้าวอีกด้วย
นายณัฐพลมองสภาวะการแข่งขันของตลาดว่า กลุ่มผู้ต้องการดื่มนมมะพร้าวจะต้องการไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งมีอยู่ในนมมะพร้าว ส่วนผู้ที่ต้องการดื่มนมวัวต้องการโปรตีนและแคลเซียม จึงเป็นกลุ่มลูกค้าต่างกันหรืออาจชอบการดื่มนมทั้ง2ประเภท จากการวิจัยค้นคว้าข้อมูลกลุ่มผู้ดื่มนมมะพร้าวอาจมีจำนวนไม่มาก แต่ส่วนใหญ่เข้าใจถึงประโยชน์ของนมมะพร้าวว่านมมะพร้าวประกอบด้วยน้ำมะพร้าวบริสุทธิ์ผสมกับเนื้อมะพร้าว มีคุณค่าทางโภชนาการเช่นเดียวกับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่กลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้นิยมดื่มอยู่แล้วด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นมมะพร้าวพร้อมดื่ม บริษัท เอเชียติคอุตสาหกรรมเกษตร จำกัด มิลค์กี้โคโค่ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม