หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร่วม “ปลุกยักษ์” ในตัวเอง ในงาน Night at the Museum 5 ตอน ปลุกยักษ์  (อ่าน 420 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 14, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ร่วม “ปลุกยักษ์” ในตัวเอง
และค้นหาตัวตน เป็นยักษ์ตนใด
ในงาน Night at the Museum 5 ตอน ปลุกยักษ์
19 – 21 ธันวาคมศกนี้ ที่มิวเซียมสยาม

จะรู้ได้อย่างไร..ว่าตัวเรานั้นมีพลังความคิดสร้างสรรค์ และเป็นยักษ์ตนใด ร่วมค้นหาในงาน “ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม ครั้งที่ 5 (Night at the Museum 5) ตอน ปลุกยักษ์” เทศกาลประจำปีของ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ที่จะเปิดให้ชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืนเพียงครั้งเดียวในรอบปี เพียง 3 วัน 19 -21 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ที่มิวเซียมสยาม มาสำรวจและร่วมศึกษาความเป็นยักษ์ในตัวคุณได้ที่บูธ “คิดอย่างยักษ์” ที่จับคู่ยักษ์ในจินตนาการกับคนพันธุ์ยักษ์ระดับโลกที่มีบางอย่างคล้ายกัน ลองฟัง “เสียง” ความคิดของพวกเขาที่ปลุกยักษ์ในตัว มาขับเคลื่อนชีวิต และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับโลกใบนี้

คิดการใหญ่ คิดอย่างไร ให้เป็น..กับยักษ์ตนแรก นนทก = มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ยักษ์ผู้ไม่ยอมแพ้ ยักษ์ผู้ล้างเท้าเทวดา ที่มักจะโดนตบ โดนจับหัวเล่นจนหัวล้าน แต่นนทกก็ยังยึดมั่นในหน้าที่ และต่อสู่เพื่อเกียรติของตนเอง จนได้รับนิ้วเพชรจากพระอิวศวรมาครอง เช่นเดียวกับมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ที่แม้จะมีคนปรามาศว่าไม่จบปริญญา แต่ด้วยความแน่วแน่ในอุดมการณ์ จนสามารถสร้าง Facebook ให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก, ยักษ์ผู้ไม่หยุดเรียนรู้ อินทรชิต = ลีโอนาโด ดาร์วินชี อินทรชิตเป็นยักษ์ที่ตั้งใจเรียนอย่างหนักจนสำเร็จวิชา และไม่ยอมหยุดใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม จนสามารถทำศึกชนะเพระอินทร์ได้ เฉกเช่นดาร์วินชีศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ ที่แสวงหาความรู้จนเชี่ยวชาญหลายสาขา ทั้งสถาปัตยกรรม ดนตรี กายวิภาค วิศวกรรมศาสตร์ ประติมากรรม เรขาคณิต ศิลปะ ดาราศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ที่แม้จะมีอุปสรรค แต่ดาวินชีก็ยังอุทิศตัวเพื่อการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์

ไม่เพียงเท่านี้ยังมี พิเภก = เปาบุ้นจิ้น ยักษ์ผู้เปี่ยมคุณธรรม ที่ครั้งหนึ่งนางเบญจกายแปลงเป็นนางสีดา แกล้งตายลอยน้ำไปที่ท่าน้ำของพระราม เพื่อหวังทำลายขวัญและกำลังใจแต่ถูกจับได้ พิเภกซึ่งเป็นบิดาซึ่งมีความซื่อตรง จึงให้โทษลูกตัวเองด้วยการตัดศีรษะเสียบประจาน ซึ่งเปรียบได้กับข้าราชการที่มีความตงฉินอย่าง เปาบุ้นจิ้น ที่รักษาไว้ซื่งความยุติธรรม ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ แม้ว่าจะเป็นฮ่องเต้ เมื่อทำผิดก็ต้องได้รับการลงโทษ, ยักษ์ผู้รักสันติ กุมภกรรณ = มหาตมะคานธี ในระหว่งการทำศึกยักษ์กับลิง กุมภกรรณได้ให้สติแก่ทศกัณฐ์ และพระราม เพื่อหวังให้ศึกสงบ แต่ทศกัณฐ์ไม่ยอมและยังส่งกุมภกรรณไปรบ จนถูกศรของพระรามเข้า ก่อนตายกุมภกรรณขอโทษพระราม และทูลขออย่าให้พยาบาทต่อกันเลย เช่นเดียวกับมหาตมะคานธี บุคคลผู้ยิ่งใหญ่ชาวอินเดีย ที่ต่อสู้กับมหาอำนาจอย่างอังกฤษด้วยวิธีอหิงสา จนอังกฤษต้องยอมจำนนในที่สุด และ ทศกัณฐ์ = สตีฟ จ๊อบ ยักษ์ผู้เชื่อมั่น ทศกัณฐ์ในวัยหนุ่มนั้น เคยพ่ายแพ้ให้พาลีพระยาลิง ถูกจับเอาโซ่มัด และเยาะเย้ยถากถาง ลากเล่นจนทศกัณฐ์สูบผอม แต่ทศกัณฐ์หาสนใจคำเยาะเย้ยนั้น กลับฝึกฝนพัฒนาตนเองจนเก่งกล้า เช่นเดียวกับสตีฟ จ๊อบส์ ผู้สร้างตำนานแอปเปิ้ล ที่แม้ว่าเคยมีคนไม่เห็นด้วยหลายครั้งกับความคิดของเขา แม้กระทั่งถูกไล่ออกจากบริษัทของตนเองก็เคยมาแล้ว แต่ด้วยความเชื่อมั่นในจินตนาการของตนเอง ทำให้สตีฟกลายเป็นเจ้าของ แบรนด์ที่มีมูลค่าการตลาดมากที่สุดในโลก และแอปเปิ้ลก็ยังยิ่งใหญ่ถึงทุกวันนี้ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า โลกนี้ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้

นอกจากนี้ภายในงานยังมีสารพัดยักษ์นานาชาติ ไขความลับคติความเชื่อเรื่องยักษ์ของคนไทย พร้อมทั้งค้นหาแรงบันดาลใจผ่านการเสวนาเรื่องราวของคนเล็กคิดยักษ์ อาทิ เก่ง The Voice ธชย ประทุมวรรณ ตัวแทนคนเป็นยักษ์ ที่กล้าสร้างจุดแตกต่างของตนเองในโลกบันเทิง ด้วยการนำความเป็นไทยมาผสมผสานกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ตัวแทนของคนเห็นยักษ์ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของคนคิดยักษ์จากทั่วโลกที่เขาได้มีโอกาสไปพบเจอ และ จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ ตัวแทนของ คน Gen ยักษ์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Cheeze ที่จุดกระแสการแต่งตัวแนวสตรีทแฟชั่นให้บูมขึ้นในเมืองไทย ที่จะมาช่วยปลดปล่อยพลังความยักษ์ในตัวคุณ และยังสนุกสนานกับบูธเกมนานาชนิด ตลาดอาหารและสินค้าแนวคิดยักษ์ เต็มอิ่มกับ การแสดง The Spirit of Giant” แสง สี เสียงสุดอลังการ เปิดตำนานมหัศจรรย์ยักษ์ท่าเตียน ที่คุณไม่อาจคาดเดา!!

ร่วมค้นหายักษ์ในตัวคุณ วันที่ 19 – 21 ธันวาคมศกนี้ ในเทศกาล “ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม ครั้งที่ 5 (Night at the Museum 5) ตอน ปลุกยักษ์” เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ มิวเซียมสยาม ท่าเตียน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สอบถามและ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2225-2777, www.museumsiam.org หรือ facebook.com/museumsiamfan

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม