หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ราคาที่ดินใกล้รถไฟฟ้า แพงเวอร์  (อ่าน 713 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ธ.ค. 14, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถานการณ์ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2557 เริ่มมีสัญญาณที่ดีจากนักลงทุนรายใหญ่ในวงการที่เริ่มจับจองที่ดินแปลงงามๆ ทำเลดีๆ ส่งผลให้ตลาดเริ่มคึกคักขึ้นมาทันตา

แต่ทั้งนี้เมื่อดูจากราคาที่จับจองหาซื้อกันมาก็ต้องบอกว่าสนนราคาแต่ละแปลงราคาแพงเวอร์ คงไม่แปลกในเมื่อผู้ซื้อยอมซื้อ ผู้ขายยอมขาย ตกลงราคาพอใจกันก็จบไป ซึ่งเมื่อถึงคราวที่นำที่ดินมาพัฒนาขายเป็นโครงการก็คงไม่แปลกที่ราคาที่ดินขายต่อตารางเมตรจะขายเฉลี่ยตารางเมตรละหลายแสนก็เป็นได้

เช็คราคาที่ดินที่ซื้อขาย

เมื่อราคาที่ดินแพงลิบลิ่ว ที่ดินในเมืองเหลือน้อยจาก “ดีมานด์” และ “ซัพพลาย” ส่วนสาเหตุราคาที่ดินพุ่งไม่หยุดมาจากความเจริญเมื่อรถไฟฟ้าไปถึง, ที่ดินในเมืองลดลงเรื่อยๆ และทำเลยิ่งสวยราคายิ่งแพงมาก เช่น ทำเลรถไฟฟ้านานาที่ซื้อขายกันตารางวาละ 1.9 ล้านบาท ซึ่งสมัยก่อนเป็นอาคารโชว์รูมฮอนด้าแต่สร้างไม่เสร็จและปัจจุบันก็ทุบรื้อไปเรียบร้อยจนกลายเป็นข่าวช็อค มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกัน

จากคำที่ฮิตติดปากกันในนักลงทุนที่ว่าให้ทำกำไร ณ ตอนซื้อ อย่าไปทำกำไร ณ ตอนขายเท่ากับว่าต้นน้ำแพงปลายน้ำก็ต้องแพงเวอร์ขึ้นไปอีก

ปรากฏการณ์ราคาที่ดินแพงเกิน ที่ดินติดถนนสุขุมวิทช่วงพระโขนง-แยกบางนาบางแปลงตั้งราคาขายไว้สูงถึงตารางวาละ 600,000-800,000 บาทสุขุมวิทช่วง “ทองหล่อ 3 เอกมัย” พบว่าราคาที่ดินมีการปรับขึ้นต่อเนื่อง ปัจจุบันบางแปลงที่อยู่ติดรถไฟฟ้าราคา 700,000 บาทต่อตารางวา หรือบางแปลงที่มีการซื้อขายกันในปีนี้อยู่ที่ 1,200,000 บาทต่อตารางวา

ในขณะที่ย่าน “พญาไท-พหลโยธิน-สนามเป้า-สะพานควาย” ทำเลยอดนิยมที่ 2 มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันในปีนี้อยู่ประมาณ 750,000-850,000 บาทต่อตารางวา ริมถนนไม่ต้องพูดถึงไม่มีขายแน่นอน ในซอยก็ยังมีบางแปลงที่มีการตั้งขายกัน แต่อาจจะต้องมีการซื้อแบบรวมแปลงเพื่อให้ได้ขนาดที่ดินใหญ่ขึ้นเพราะผู้ขายมีหลายคน หรืออาจจะต้องมีการรื้อสิ่งปลูกสร้างเดิมบ้างก็มีส่วนทำเลที่ 3 ที่ยังครองความนิยมคือทำเลย่าน “สาทร-ศาลาแดง-สวนพลู” ราคาที่ดินซื้อขายเปลี่ยนมือกันในปัจจุบันอยู่ที่ 800,000-1,000,000 บาทต่อตารางวา โดยเชื่อว่าทำเลย่านนี้จะมีการปรับราคาขึ้นจากกลุ่มใหญ่ที่เพิ่งประมูลที่ดินริมน้ำไปได้ และทำเลยอดนิยมที่ 4 คือ “จากห้าแยกลาดพร้าวถึงบริเวณจุดตัดถนนรัชดาภิเษก” ปัจจุบันราคาขายที่ดินอยู่ที่ 350,000-550,000 บาทต่อตารางวา ที่ดินเปล่ามีอยู่ค่อนข้างจำกัด

ขณะที่การขยายโครงข่ายรถไฟฟ้าไปยังย่านชานเมืองก็จะทำให้ราคาที่ดินย่านดังกล่าวถีบตัวสูงขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแถวๆ ส่วนต่อขยายสีเขียวไปฝั่งธนบุรีช่วง “วงเวียนใหญ่-บางหว้า” ดีดตัวขึ้นสูงกว่าทำเลอื่น โดยเฉพาะสถานี BTS วงเวียนใหญ่ปัจจุบันเสนอขายตารางวาละ 350,000-800,000 บาท ขึ้นอยู่กับความสวยของแปลงที่ดิน

ถัดมาคือสถานี BTS ตลาดพลูใกล้ห้างเดอะมอลล์ ท่าพระ สถานีวุฒกาศและสถานีบางหว้า ปัจจุบันประกาศขายกันตารางวาละ 200,000-400,000 บาท เท่ากับขยับขึ้นจากปีก่อนยิ่งโซนวุฒกาศราคาพุ่งขึ้นเร็วมาก เพราะผังเมืองกำหนดให้เป็นพื้นที่ที่อยู่อาศัยหนาแน่นมากสีน้ำตาล ดังนั้นช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจึงมีโครงการใหม่ผุดเยอะมาก เรียกว่าคนพัฒนาโครงการที่เป็นหน้าใหม่ๆ มีที่ดินเก่าเก็บจึงได้เปรียบมากๆ ในการพัฒนาโครงการของตนเองชนกับรายใหญ่ๆ ได้สบาย

ถนนเพชรเกษมช่วงเลยเดอะมอลล์ บางแคส่วนต่อขยายไปพุทธมณฑล สาย 4 ราคาก็มีบอกขายกันตารางวาละ 200,000 บาท ทั้งๆที่ยังไม่มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า

ส่วนที่ดินติดถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรีขาย ตารางวาละ 250,000-300,000 ปรับขึ้นมากย่านรัตนาธิเบศร์ขายตารางวาละ 250,000-300,000 บาท ซึ่งแพงมาก

ที่ฮ็อตมากๆ คือโซนแครายและปากเกร็ดแหล่งคอนโดฯ น้องใหม่ที่ทยอยเปิดตัวกันมากขึ้นซึ่งราคาที่ดินปัจจุบันตกตารางวาละ 150,000-200,000 บาท ขยับขึ้นมามากเช่นกัน

ว่ากันว่าหากรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสีน้ำเงินสร้างเสร็จ ราคาที่ดินเมื่อตอนสร้างเสร็จต้องมี 350,000-400,000 บาท คงเป็นเรื่องปวดหัวของนักลงทุนที่ต้องการที่ดินเพื่อพัฒนา ในส่วนของผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยก็เป็นเรื่องยากที่จะซื้อในราคาถูก

ดังนั้นถ้าจะให้ดีก็ต้องรีบหากันก่อนที่ราคาจะถีบตัวสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสองราคาก็ปรับตัวไปตามสถานการณ์ในภาคนี้ผมว่าเรารีบจับจองเอาเงินในอนาคตมาซื้อหากันก่อนก็จะดีมาก เพราะต้องบอกว่าในอนาคตอันใกล้นี้ไม่มีทางเลยที่จะซื้อบ้านได้ราคาต่ำๆแล้ว ทำเลที่บอกมามีศักยภาพทั้งสิ้นครับ ลงทุนได้เลยจริงๆ

ที่มา : Home.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ราคาที่ดิน  ที่ดิน  ที่ดินใกล้รถไฟฟ้า  รถไฟฟ้า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม