หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NetSuite OneWorld พร้อมขับเคลื่อน Compomax ขยายธุรกิจในไทย  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ธ.ค. 14, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตั้งระบบ NetSuite OneWorld เพื่อยกระดับประสิทธิภาพธุรกิจ 4 สาขาในไทย
NetSuite Inc. (NYSE: N) ผู้ให้บริการชั้นนำชุดซอฟต์แวร์ด้านการเงิน http://www.netsuite.com.au/portal/au/products/netsuite/erp/financial-management.shtml /ERP http://www.netsuite.com.au/portal/au/products/netsuite/erp.shtml และการพาณิชย์แบบหลากหลายช่องทาง http://www.netsuite.com.au/portal/au/products/netsuite/suitecommerce.shtml บนระบบคลาวด์ เปิดเผยว่า Compomax http://www.compomax.co.th/ ผู้จัดจำหน่ายชิ้นส่วนไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ได้เลือก NetSuite ให้เข้ามามีส่วนส่งเสริมการขยายธุรกิจในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะเพิ่มรายได้เป็น 2 เท่าในช่วง 4 ปีข้างหน้า โดย Compomax ได้นำเอาระบบ Netsuite OneWorld มาใช้แทนที่ UFIDA ERP-U8 (โซลูชั่น ERP แบบ on-premise ซึ่งมีการนำไปใช้บริหารจัดการการเงินตามองค์กรต่าง ๆในเอเชีย) เพื่อยกระดับการบริหารจัดการระบบการเงินและกระบวนการหลักอื่น ๆในธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำงบการเงิน การจัดซื้อ การบริหารจัดการคลังสินค้า การบริหารคำสั่งซื้อ การวางแผนอุปสงค์และห่วงโซ่อุปทาน การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) และระบบขายอัตโนมัติบนระบบคลาวด์ NetSuite OneWorld สามารถทำงานได้ในหลายภาษา (อังกฤษและไทย) อีกทั้งปฏิบัติตามหลักการด้านภาษีพร้อมรองรับการดำเนินงานในบริษัทสาขาจากทั้ง 4 ธุรกิจของบริษัท ซึ่งเปิดโอกาสให้ Compomax สามารถบริหารจัดการการปฏิบัติงานแบบเรียลไทม์ ผ่านการจัดทำงบการเงิน รายงานผลการทำงานแบบอัตโนมัติ และจัดทำแผนวิเคราะห์ต้นทุนการจำหน่ายแบบเรียลไทม์ในประเทศไทยและในประเทศอื่น ๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บริษัทอาจเข้าไปในอนาคต

Compomax ก่อตั้งขึ้นในกรุงเทพฯเมื่อปี พ.ศ. 2531 โดยเป็นผู้ค้าส่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้ไฟฟ้า ซึ่งเสนอผลิตภัณฑ์ศักยภาพสูงที่ได้รับการคัดสรรเป็นอย่างดีจากสหรัฐและยุโรปเพื่อวางจำหน่ายในประเทศไทย บริษัทจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบอัตโนมัติระดับอุตสาหกรรม ระบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ อุปกรณ์จ่ายไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่มีการใช้งานตามโรงงาน สำนักงาน และศูนย์การค้าทั่วไป นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริษัทในเครือ 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ บริษัทผู้จัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าแห่งหนึ่งในเอเชีย บริษัทผู้วางระบบ และบริษัทผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซ บริษัท Compomax มีสำนักงาน 4 แห่ง รวมถึงคลังสินค้า 1 แห่ง พนักงานอีก 200 ราย และมีผลประกอบการถึง 400 ล้านบาท (ประมาณ 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) Compomax เชื่อว่า โซลูชั่น ERP แบบ on-premise อย่าง Ufida ไม่สามารถขยายขีดความสามารถไปพร้อม ๆกับธุรกิจหรือรองรับการดำเนินงานในบริษัทสาขาตามแผนการขยายธุรกิจเชิงรุกของบริษัทได้ อีกทั้งยังไม่สามารถปรับกระบวนการทำงาน เอกสาร หรือขอบข่ายการดำเนินงานให้เข้ากับความความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ Compomax ยังเชื่อว่า ระบบดังกล่าวไม่มีความยืดหยุ่นในการรองรับความต้องการเรื่องการเคลื่อนที่ของทีมวิศวกรฝ่ายขายของ Compomax ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ถึง 50 คน โดยบริษัทผู้ค้าส่งรายนี้มีความต้องการระบบที่สามารถปรับตัวไปพร้อม ๆกับการขยายตัวของธุรกิจ รวมทั้งนำเสนอข้อมูล รายงาน และยอดขายอย่างแม่นยำแบบเรียลไทม์ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของธุรกิจ และยังต้องการวิธีการที่สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่และรองรับอุปกรณ์ในทุกรูปแบบเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของทีมงานนอกสถานที่

NetSuite พร้อมนำเสนอคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าให้แก่ Compomax ดังนี้:

- ระบบบริหารจัดการธุรกิจแบบเรียลไทม์ - แผงการใช้งาน NetSuite ซึ่งเป็นเครื่องมือที่รายงานและวิเคราะห์ทำให้ Compomax สามารถดูแล รายงาน และวิเคราะห์ผลการดำเนินธุรกิจในภาพรวมแบบเรียลไทม์ เพื่อเพิ่มผลกำไรให้ได้สูงสุด ปัจจุบันเหล่าผู้ถือผลประโยชน์ร่วม ไม่ว่าจะเป็นคณะผู้บริหารไปจนถึงผู้จัดการโครงการ สามารถดูรายงานที่เจาะจงเฉพาะบุคคลนั้นได้ทันทีพร้อมมาตรวัดผล เหล่าผู้บริหารของ Compomax สามารถรับทราบถึงข้อมูลข่าวสารเชิงลึกภายในองค์กรอันเป็นประโยชน์ ซึ่งส่งผลให้ทีมบริหารสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่มีความแม่นยำทุกที่ทุกเวลา จากแต่ก่อนที่ต้องประสบกับความยุ่งยากในการตัดสินใจจากระบบเดิม

- ประหยัดเวลา – Compomax สามารถร่นระยะเวลาที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลและจัดทำรายงาน ซึ่งแต่ก่อนนั้นใช้เวลาตั้งแต่ไม่กี่ชั่วโมงไปจนเป็นแรมวันในการจัดทำรายงานส่วนใหญ่ และใช้เวลาราว 15 วันในการจัดทำงบดุลและรายงานงบกำไรขาดทุน (P&L) ปัจจุบัน NetSuite OneWorld นำเสนอรายงานแบบเรียลไทม์และปรับปรุงข้อมูลให้ทันสมัยอยู่เสมอ ดังนั้น Compomax จึงสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้ทุกเวลาเมื่อต้องการ

- ระบบบริหารจัดการคลังสินค้า - NetSuite OneWorld ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการยกระดับประสิทธิภาพในการควบคุมคลังสินค้าของ Compomax พร้อมเปลี่ยนรูปแบบการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ด้วยการคำนวณจำนวนสินค้าสั่งซื้อใหม่และปริมาณสินค้าที่ควรเก็บในคลังตามความเหมาะสมอย่างอัตโนมัติ โดยผู้จัดจำหน่ายสินค้ารายนี้มีหน่วย SKU ราว 30,000 หน่วยในระบบ แต่มีการวางจำหน่ายเพียง 5,000 หน่วยต่อปี ดังนั้น บริษัทจึงจำเป็นต้องหาวิธีระบุอุปกรณ์ที่มีการเคลื่อนไหวที่เร็วและช้า เพื่อรักษาระดับสินค้าคงคลังในปริมาณเหมาะสม และด้วย NetSuite OneWorld นี้เอง ทาง Compomax จึงสามารถวางแผนระดับสินค้าคงคลังตามความเหมาะสม ด้วยระบบวางแผนความต้องการและคาดการณ์ยอดขายและระดับสินค้าคงคลังจากประวัติการซื้อขายที่ผ่านมา ทั้งนี้การใช้ NetSuite OneWorld นั้นช่วยอำนวยความสะดวกในการติดตามคำสั่งซื้อของลูกค้า อีกทั้งยกระดับประสิทธิภาพของธุรกิจ

- CRM - NetSuite OneWorld นำเสนอข้อมูลลูกค้าแบบเรียลไทม์ 360 องศา พร้อมข้อมูลอย่างต่อเนื่องตลอดวงจรชีวิตของลูกค้า ปัจจุบัน Compomax มีวิธีการรองรับทีมวิศวกรฝ่ายขายที่ออกหน้างานทั้งสิ้น 50 ราย ซึ่งเปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถเข้าถึงข้อมูลลูกค้าที่มีความสำคัญจากแล็บทอปและอุปกรณ์เคลื่อนที่ของวิศวกรฝ่ายขายเหล่านี้ เพื่อให้สามารถปิดการขายได้ทันที จากที่แต่เดิมนั้น วิศวกรฝ่ายขายจำเป็นต้องโทรเข้ามาที่สำนักงานเพื่อขอรับข้อมูลสำคัญของลูกค้าและข้อตกลงที่เกี่ยวข้องขณะปฏิบัติงานนอกสถานที่ ซึ่งส่งผลให้กระบวนการขายนั้นล่าช้า นอกจากนี้ คอลล์เซ็นเตอร์ของ Compomax ยังได้มีการยกระดับประสิทธิภาพ โดยตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้านั้นสามารถรับรู้ถึงข้อมูลที่ตนเองต้องการขณะตอบคำถามลูกค้าผ่านทางโทรศัพท์ ในส่วนของการเสนอราคาและความคืบหน้าของคำสั่งซื้อ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NetSuite สามารถรับชมได้ที่ www.netsuite.com.au.
ติดตาม @NetSuiteAPAC บนทวิตเตอร์เพื่อรับชมข่าวสารและข้อมูลอัพเดทแบบเรียลไทม์ของ NetSuite
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ของ NetSuite เป็นเครื่องหมายบริการจดทะเบียนของ NetSuite Inc.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม