Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แนะนำวิธีการเล่น Total Football Manager สำหรับมือใหม่  (อ่าน 394 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แนะนำวิธีการเล่น Total Football Manager สำหรับมือใหม่

Total Football Manager ไม่ได้เล่นยากอย่างที่หลายๆคนคิดนะคับ ลองดูๆ


เริ่มแรกง่ายๆ ตั้งชื่อทีม เลือกตราสโมสร และ นักเตะ world class ที่ชื่นชอบ โดยให้เราเลือกนักเตะได้ 3 ตำแหน่ง กองหน้า, กองกลาง และกองหลัง ในขั้นตอนนี้เราจะเห็นค่าพลังนักเตะ ซึ่งจะบอกว่าส่วนนี้ เค้าทำมาละเอียดมาก แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน เยี่ยมไปเลยครับ! q*071

หลังจากเลือกนักเตะหลัก 3 คนแล้ว เกมก็จะสุ่มนักเตะที่เหลือมาให้ใช้งาน ได้ใครก็ไม่รู้ ต้องลุ้นเอาเองคับ55

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากนั้น เราจะทำการเลือกตราสโมสรของเรา เลือกชุดเหย้า ชุดเยือน (อันนี้ก็แล้วแต่ใครชอบสีไหน ก็เลือกไปเลยยยย!)
เมื่อเข้าเกมมาจะเห็นว่าเมนูเยอะแยะไปหมด มึนมากก55 แรกเห็นอาจจะตกใจ เฮ้ย! นี่มันเกมจริงหรือป่าวเนี่ย q*072

เมนูตั้งค่าเยอะมาก แต่ก็น่าสนใจดีครับ ว่าเราสามารถจัดการอะไรกับทีมของเราได้บ้าง ดูจากเมนูแล้ว สิ่งที่ผมสนใจเป็นอย่างแรกก็คือ Finances ครับ นั่นก็คือการหารายได้เข้าสโมสรนั่นเอง ขั้นแรกเราต้องสนใจเรื่องเงินก่อนครับ เพราะเงินจะบันดาลนักเตะดีๆมาให้เราได้ อิอิ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อเข้ามาใน Finances แล้ว ก็สามารถเลือกสปอนเซอร์, ลิขสิทธิ์ทีวีถ่ายทอด และ สปอนเซอร์บนเสื้อได้เลย โดยสปอนเซอร์เหล่านี้จะจ่ายให้เราในแต่ละวัน รายไหนจ่ายงาม ก็เลือกไปเลยค้าบบบ จะได้มีเงินสะสมไว้ไปซื้อนักเตะระดับโลกกัน55 q*071หลังจากที่เราเลือกตั้งค่าให้กับสโมสรของเราแล้วก็ถึงเวลาที่จะมาจัดนักเตะและแผนการเล่น (Team Management) แล้ว โดยเกม Total Football Manager จะแบ่งออกเป็น 2 เมนู ตามนี้คับ


ฝั่งแรก Player Management จะเป็นจัดการนักเตะตัวจริง, ตัวสำรอง
อีกฝั่ง Team Formation จะเป็นการจัดแผนการเล่นต่างๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Player management
ในเมนูนี้เราสามารถเลือกนักเตะตัวจริง, ตัวสำรอง เอาไว้ใช้งานกับตอนแข่งขัน รวมถึงอัพเดทค่าพลังของนักเตะเมื่อเลเวลอัพ และใข้ดูค่าพลังของนักเตะในทีม โดยจะแบ่งค่าพลังเป็น
- Stats สถิติในการลงเล่นต่างๆ จำนวนนัด, ประตู, แอสซิสต์, MOM, ใบเหลือ, ใบแดง
- Attack ค่าพลังในเกมรุก (กองหน้าเน้นดูพลังในส่วนนี้)
- Defense ค่าพลังในเกมรับ (กองหลังเน้นดูพลังในส่วนนี้)
- P&M ค่าพลังของร่างกายและจิตใจ ไม่ว่าจะเป็น สปีด, ความโกรธ, ครีเอททีฟ

สำหรับการเปลี่ยนตัวนักเตะ ทำการแตะที่ตำแหน่ง เช่น MC แล้วเลือกนักเตะที่ต้องการในฝั่งขวาเพื่อทำการเปลี่ยนได้เลยคับTeam formation

เมนูนี้จะให้เราจัดการแผนการเล่นตั้งแต่ 11 ตัวจริง(Line Up), รูปแบบการเล่น(Formation), Auto-sub, Role, และ Tactics เดี๋ยวจะอธิบายในแต่ละส่วนให้เลยนะครับLine Up 11 ตัวจริง
สำหรับนักเตะ 11 ตัวจริงนี้จะคล้องกับเมนู Player Management ที่เราจะจัดนักเตะตัวจริงในเมนูนั้น แล้วมาจัดแท็กติกเล็กๆน้อยๆว่าจะให้นักเตะตำแหน่งไหน เติมเกมรุก หรือคอยสแตนด์บายอยู่ในเกมรับ ด้วยการแตะที่ตำแหน่งที่ต้องการ จะมีลูกศรสีแดงขึ้น เมื่อแตะไปอีกจะเป็นลูกศรสีแดง 2 อัน นี่หมายถึงเติมเกมรุก เมื่อแตะอีกจะเป็นลูกศรสีน้ำเงิน แตะอีกจะเป็นลูกศรสีน้ำเงิน 2 อัน นี่หมายถึงถอยหลังเน้นเกมรับ และเมื่อแตะอีกจะกลับสู่สภาวะปกติครับ q*077
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นอกจากนี้ในส่วนของ Line Up เรายังสามารถจัดตำแหน่งการเล่นได้อย่างอิสระนอกจาก Formation แผนการเล่นหลักได้ด้วย โดยแตะค้างไว้ที่ตำแหน่งที่ต้องการแล้วลากไปวางได้เลย หากนักเตะคนนั้นไม่ถนัด ตัวเกมก็จะเตือนว่าจะส่งผลให้ค่าพลังของนักเตะคนนั้นลดลง (โอ้โห้!! เจ๋งสุดไปเลยยยคับ) q*071q*071 ตรงนี้บอกได้เลยว่าเราสามารถจัดการแผนการเล่นได้อย่างอิสระสุดๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Formation เลือกแผนการเล่นรูปแบบหลัก

หากใครยังไม่รู้ว่าจะปรับแผนการเล่นอย่างไร มาเลือกแผนการเล่นรูปแบบหลักใน Formation ที่ให้มาก่อนก็ได้ แล้วค่อยปรับตามแต่ละตำแหน่งใน Line Up กันอีกที ลองดูๆคับ q*062


Auto-sub ตั้งค่าการเปลี่ยนตัวอัตโนมัติ

ในบางทีเราอาจจะไม่มีเวลามาเปิดเล่น (เนื่องจากเกม Total Football Manager จะกำหนดเวลาแข่งในแต่ละวันไว้ให้) เราสามารถเลือกนักเตะที่พร้อมจะเปลี่ยนตัวในตำแหน่งต่างๆได้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Role กำหนดหน้าที่ของนักเตะ
เราสามารถเลือกกัปตันทีม, คนที่จะเตะฟรีคิก, เปิดคอร์นเนอร์ และยิงลูกโทษได้จากเมนูนี้ ละเอียดดีจริงคับ!


Tactics
ตามตัวเลยครับ เรากำหนดแท็คติกต่างๆได้จากเมนูนี้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเกม ว่าจะเน้นเกมรับหรือเกมรุก, รูปแบบการส่งบอล, การกดดันคู่ต่อสู้(Pressing), การแท็กคู่ต่อสู้ และการมาร์คคู่ต่อสู้


ลองปรับแท็คติกในรูปแบบเรา แล้วออกไปแข่งกันเลยยยยยยย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากที่เราปรับแท็คติกกันแล้ว ก็จะมาเริ่มแข่งกันเล้ยยยย!!!!
โดยเกมนี้จะให้เราทำการแข่งลีคก่อน ส่วนวันเวลาที่ผ่านมาจะทำการแข่งให้เราเลย เราสามารถเข้าไปคุมก็ต่อเมื่อถึงวันแข่ง ณ วันปัจจุบันเท่านั้น ตรงนี้ผู้เล่นใหม่ๆ อาจจะงงๆนิดนึง เหมือนผมตอนเล่นแรกๆ เฮ้ย! มันแข่งไปแล้ว ทำไงดี?
แล้วก็สังเกตุดีๆว่าตารางแข่งล่าสุดมันตรงตามวันนี่นา แสดงว่าเริ่มทีหลังจะเสียเปรียบเรื่องการคุมทีม แต่ก็ไม่เป็นไร ทีมของผมยังอยู่อันดับต้นๆของตาราง อิอิอ่อออ เกมนี้เราก็สามารถแข่งกับเพื่อนในเฟซบุ๊คได้ (Friendly Match)ด้วยนะครับ เพียงแค่เราเข้าระบบด้วย Facebook เราก็จะเห็นเพื่อนๆที่เล่น Total Football Manager อยู่ ก็สามารถจัดการแข่งกระชับมิตรไปได้เลยครับ อิอิ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นอกจากจะแข่งกับเพื่อนแล้ว ยังมี World Tour ให้เราเลือกเล่น โดยจะแข่งไปตามแต่ละประเทศในแต่ละทวีป ไปเรื่อยๆ และเมื่อแข่งจบเราก็จะได้ค่า EXP สำหรับเราและนักเตะ รวมไปถึงซองนักเตะที่เราจะได้ลุ้นว่าจะได้นักเตะดีหรือไม่ดีมาด้วย
แนะนำว่าเล่น World Tour เยอะๆ จะทำให้เราพัฒนาทีมได้เร็วขึ้น q*073ใน Total Football Manager การซื้อ-ขายนักเตะจะแตกต่างกับการซื้อ-ขายนักเตะในเกมอื่น เพราะราคาจะสูงหรือต่ำนั้นจะตั้งมาจากผู้เล่นจริงใน Server หากใครเงินไม่พอซื้อ ก็แนะนำระบบ Scout จ่ายเงินเพื่อให้แมวมองออกทำงานและทำการซื้อนักเตะที่เราสนใจได้เลยค้าบบบบบ!


สำหรับการ Scout นั้น จะมีให้เลือก 2 แบบ แบบแรกจะใช้ค่าจ้าง 10,000 เหรียญเงิน จะได้นักเตะมา 10 คน แบบที่ 2 จะใช้ FP (Friend Point) แบบนี้จะได้รายชื่อมา 20 คน และสามารถซื้อนักเตะได้ทันที อย่างของผมก็จัดการซื้อ โอเดการ์ด ดาวรุ่งพุ่งแรงซะเลยยยยย q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 24 ธ.ค. 14, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกเมนูนึงที่ผมไม่คิดว่าจะมีในเกมนี้ก็คือ Fusion เมนูนี้จะเอาไว้ให้รวมร่างนักเตะที่เราคิดว่าจะไม่ใช้งานและไม่อยากขาย เพื่อทำการรวมร่างนักเตะ 3 คนบวกกับเงินอีก 3,000 ก็จะได้นักเตะใหม่ทันที 5555อย่างงี้ก็มีด้วยย!! ตรงนี้เราก็ได้แต่ลุ้นว่าจะได้นักเตะแบบไหนมา จะกากกว่า หรือจะดีกว่า สนุกไปอีกแบบครับTotal Football Manager ถือเป็นเกมผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ครบเครื่อง เกมดีสร้างสรรค์ ที่เน้นการสร้างทีมด้วยนักเตะระดับโลก หากเทียบกับเกมยอดนิยมอย่าง FM ผมว่าก็ระดับน้องๆเขาเลย เทียบกันได้สบายๆ และบางฟีเจอร์ที่ไม่คิดว่าจะมีก็มีใน Total Football Manager ด้วย ตอนนี้เพิ่งเริ่มเล่นได้ไม่นานแต่ติดไปแล้วครับ ชอบ Fusion เพราะลุ้นดี แถมค่าพลังของนักเตะก็สมจริง ข้อมูลครบถ้วน แถมยังมีรูปนักเตะมาให้อีกด้วย ครบจริงๆ สำหรับเกมนี้เต็ม 10 ผมให้ 9 เลย อ้อ ที่สำคัญ Total Fooball Manager รองรับบน iOS , Android และ PC ด้วยนะ หากเข้าสู่ระบบด้วย Facebook แล้ว จะไปเล่นเครื่องไหน ก็สามารถเล่นต่อได้ทันที ใครที่สนใจก็ลองเล่นดูนะครับ สงสัยตรงไหนแวะถามได้เลยครับ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: football
Tags:  football 

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม