หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 10 ฟีเจอร์(ไม่)ลับ GALAXY Note 4 ปากกา S Pen รังสรรค์ไอเดียบรรเจิด  (อ่าน 180 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 15, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

1. ดูตัวอย่างลิงก์ก่อนคลิก
ผู้ใช้ Samsung GALAXY Note 4 สามารถดูตัวอย่าง ลิงค์ URL ที่รับมาใน SMS หรือผ่าน Messenger ต่างๆ ก่อนที่จะคลิกเปิด Browser ด้วยการใช้ปากกา S Pen สามารถเปิดฟีเจอร์นี้ด้วยการไปที่ Settings – S Pen – Air View แล้วเลื่อน S Pen ไปให้ใกล้กับลิงค์ URL จะเห็นตัวอย่างของเนื้อหาหลักของลิงค์นั้นปรากฏ วิธีนี้จะช่วยประหยัดเวลา เพราะผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปิดหน้า Browser ขึ้นมา แถมยังช่วยประมวลข้อมูล เนื้อหาสำคัญมาให้ดู ทำให้ไม่เสียเวลากับสิ่งไม่จำเป็นเช่นโฆษณา เป็นต้น แค่เคลื่อนปากกา S Pen ไปใกล้ๆ ลิงค์ URL ก็สามารถดูตัวอย่างเนื้อหาได้

2. ลงบันทึกใน S Planner ด้วยลายมือ
แอพพลิเคชั่น S Planner ทำให้ผู้ใช้สามารถลงบันทึกในตารางเวลาง่าย ๆ เพียงใช้ S Pen เปิดฟีเจอร์ด้วยการไปที่ Settings – S Pen – Direct Pen Input หลังจากนั้นเปิด S Planner แล้วกดค้างไปที่วันที่ด้วย S Pen จะมีหน้าต่างใหม่ปรากฏขึ้น ผู้ใช้เพียงแค่เขียนสิ่งที่ต้องการบันทึก เช่น 19:00-21:00 Meeting @ IT Center ด้วยปากกา S Pen GALAXY Note 4 ก็จะรับรู้ถึงเวลา สถานที่ และ รายละเอียดของการบันทึกและสร้างการบันทึกในตารางเวลาให้โดยอัตโนมัติลงบันทึกในตารางเวลาแบบฉับไวด้วยลายมือ

3. บันทึกเสียงในแบบ Meeting Mode
ฟีเจอร์ Meeting Mode สุดยอดสมาร์ทโฟน GALAXY Note 4 จะสามารถแยกแยะเสียงได้ถึง 8 ทิศทาง และยังสามารถจำแนกเสียงต่าง ๆ ตามทิศทางได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกฟังเสียงบันทึกที่มาจากทิศทางใดทิศทางหนึ่ง การบันทึกเสียงแบบ Meeting Mode

4. แสดงข้อมูลของคู่สนทนา
เมื่อมีคนโทรหา ผู้ใช้อาจอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่สนทนา หรือเกี่ยวกับการสนทนาครั้งก่อน ๆ GALAXY Note 4 สามารถแสดงข้อมูลของคู่สนทนาทั้งก่อนรับสาย ระหว่างทำการโทร หรือแม้แต่ระหว่างการคุย ไปที่หน้าจอสำหรับการโทรออกและเปิดฟีเจอร์ด้วยการไปที่ Settings – Calls – Show Caller Information ข้อมูลของคู่สนทนาที่ได้อัพโหลดไว้ใน SNS หรือประวัติการโทรก็จะปรากฏแสดงข้อมูลของคู่สนทนาบนหน้าจอ

5. ปรับ Exposure และ Focus อัตโนมัติ
กล้องหลังของ GALAXY Note 4 สามารถปรับ Exposure อัตโนมัติ เพียงแค่ผู้ใช้กดค้างไว้ที่ส่วนของภาพที่ต้องการปรับ กล้องจะทำการ Auto-Focus (AF) และ Auto-Exposure (AE) ที่จุดนั้น ความสามารถ Auto-Exposure ปรากฏเป็นครั้งแรกใน GALAXY Note 4 และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กล้องของ GALAXY Note 4 มีความละเอียด คมชัด ยิ่งขึ้นการปรับ AF/AE แบบอัตโนมัติ

6. ใช้ระบบตรวจจับ HRM ถ่าย เซลฟี่ ได้ ไม่ต้องกลัวรูปเบลอ
ผู้ใช้ GALAXY Note 4 สามารถถ่ายเซลฟี่จากกล้องหน้าด้วยการใช้นิ้วสัมผัสที่ตัวแสกน HRM ซึ่งอยู่ด้านล่างของกล้องหลัง ระบบนี้สามารถลดการสั่นไหวในขณะถ่ายภาพได้อย่างดีเพราะไม่ต้องเอื้อมกดปุ่มใดๆ แถมยังถ่ายเซลฟี่ได้สะดวกกว่าวิธีเดิมๆ อีกด้วยถ่าย เซลฟี่ ด้วยระบบตรวจจับ HRM

7. ฟีเจอร์ตรวจพบเสียง (Sound Detector)
ฟีเจอร์ตรวจพบเสียง หรือ Sound Detector ของ GALAXY Note 4 มีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ชอบฟังเพลงผ่านหูฟังขณะอยู่ที่บ้าน หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีปัญหาด้านการได้ยิน เพราะจะช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับเสียงต่างๆ เช่น เสียงกริ่งประตูหรือเสียงเด็กร้อง ด้วยการสั่นหรือส่งสัญญาณแสง ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลใจว่าจะไม่ได้ยินเสียงดังกล่าวนั่นเอง ความสามารถนี้ไม่ได้ใช้ได้เพียงแค่บน GALAXY Note 4 เท่านั้น แต่ ใช้ได้กับ Samsung Gear ที่ทำการเชื่อมต่อกับ GALAXY Note 4 ด้วยการแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับเสียงกริ่งประตู

8. วาง Settings ที่ใช้บ่อยไว้ที่ Quick Settings
GALAXY Note 4 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการใช้งานอย่างรวดเร็วและคล่องแคล่วขึ้น ด้วยการวาง Setting ที่ใช้บ่อยไว้ในตำแหน่ง Quick Setting ไปที่ Settings แล้วกดเครื่องหมาย (+) เพื่อเลือกเมนูที่ต้องการให้อยู่ในส่วน Quick Settings โดยสามารถเลือกได้มากถึง 9 เมนูครับเพิ่มเมนูไปที่ส่วน Quick Settings

9. แชร์ Wi-Fi
GALAXY Note 4 ที่กำลังเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi จะสามารถแชร์สัญญาณนั้นต่อไปให้กับเครื่อง GALAXY Note 4 อื่น ๆ โดยเครื่องที่รับการแชร์ไม่ต้องป้อนรหัสผ่าน ผู้ใช้ GALAXY Note 4 ที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi แล้ว สามารถเริ่มการแชร์โดยการเปิด Quick Connect ผ่านการดึง Notification Panel ลงมาจากขอบบนของหน้าจอ ค้นหาชื่อเครื่องที่ต้องการแชร์ แล้วกด Share Wi-Fi ฟีเจอร์นี้ใช้ได้แค่เพียงกับ GALAXY Note 4 เครื่องอื่นเท่านั้น

10. ใช้งานแบบมือเดียว
การใช้งานแบบมือเดียวเป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับขนาดของหน้าจอ GALAXY Note 4 เพื่อให้เหมาะมือเมื่อต้องใช้ด้วยมือเดียว เปิดฟีเจอร์ด้วยการไปที่ Settings – Display and Wallpaper – One Handed Operation – Reduce Screen Size แล้วเลื่อนนิ้วโป้งไปกลับระหว่างขอบหน้าจอและกลางจออย่างรวดเร็ว หน้าจอของ GALAXY Note 4 จะถูกย่อลงทั้งหมด

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.samsung.com/th/article/10-hidden-features-of-the-galaxy-note-4

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Galaxy Note 4  S pen  Samsung Glalxy Note 4  ปากกา S Pen  สุดยอดสมาร์ทโฟน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม