หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอบีเอ็ม เปิดศูนย์วิจัยแห่งใหม่ในประเทศแอฟริกาใต้  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.พ. 15, 11:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


โจฮันเนสเบิร์ก--6 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ศูนย์วิจัยแห่งใหม่ในเมืองโจฮันเนสเบิร์กพร้อมสนับสนุนภารกิจหลักของประเทศแอฟริกาใต้ และผลักดันนวัตกรรมด้วยการใช้บิ๊กดาต้า คลาวด์ และโมบายล์เทคโนโลยี

ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM ) ประกาศขยายการดำเนินงานของไอบีเอ็ม รีเสิร์ช แอฟริกา ด้วยการเปิดศูนย์วิจัยแห่งใหม่ในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ โดยจะเริ่มเปิดดำเนินการในเดือนเมษายน 2558 ศูนย์วิจัยแห่งใหม่นี้จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาบิ๊กดาต้า คลาวด์ และโมบายล์เทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนกิจการสำคัญระดับชาติ กระตุ้นให้เกิดการพัฒนาทักษะต่างๆ ตลอดจนส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจโดยอาศัยนวัตกรรม

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150205/173900
รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150205/173972
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20090416/IBMLOGOIBM

ศูนย์วิจัยแห่งใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการลงทุนระยะเวลา 10 ปีผ่านทางกรมการค้าและอุตสาหกรรม และได้รับความร่วมมือจากกรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยศูนย์วิจัยจะตั้งอยู่ในบริเวณของมหาวิทยาลัยวิตวอเตอร์สแรนด์ (University of Witwatersrand: Wits)

ดร. จอห์น อี. เคลลี่ ที่ 3 รองประธานอาวุโสของไอบีเอ็ม โซลูชั่นส์ พอร์ทโฟลิโอ แอนด์ รีเสิร์ช กล่าวว่า "ในการตัดสินใจเลือกสถานที่ก่อสร้างศูนย์วิจัยแห่งใหม่ ทางไอบีเอ็มได้คำนึงถึงปัจจัยหลัก 2 ประการ ได้แก่ การเข้าถึงผู้มีทักษะความสามารถระดับเวิลด์คลาส และศักยภาพในการทำงานภายใต้แรงกดดันทางธุรกิจและความท้าทายทางสังคม ซึ่งต้องพึ่งพาเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย แอฟริกาใต้มีความน่าสนใจจนเราตัดสินใจขยายเครือข่ายศูนย์วิจัยมายังประเทศนี้ คณะนักวิจัยของเราซึ่งประจำการอยู่ในแอฟริกาถือเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนักวิทยาศาสตร์ไอบีเอ็มที่กระจายอยู่ทั่วโลก ซึ่งเป็นผู้ที่ขับเคลื่อนอนาคตของบริษัทและทำให้บริษัทยืนหยัดอยู่ในแถวหน้าของแวดวงการค้นพบทางวิทยาศาสตร์"

นาเลดี ปันดอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของแอฟริกาใต้ ระบุว่า "แอฟริกาใต้จัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก ถึงกระนั้นก็ยังจำเป็นต้องเพิ่มกิจกรรมด้านการวิจัยและพัฒนา เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและสนับสนุนการสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ เรายินดีต้อนรับไอบีเอ็ม รีเสิร์ช สู่แอฟริกาใต้ และจะให้การสนับสนุนด้วยบุคลากรที่มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์สูงสุด เพื่อรับประกันความสำเร็จในระยะยาว"

การส่งเสริมนวัตกรรม
คณะนักวิจัยประจำศูนย์แอฟริกาใต้ของไอบีเอ็มจะทำงานร่วมกับบรรดามหาวิทยาลัยในท้องถิ่น สถาบันวิจัย ศูนย์นวัตกรรม บริษัทเกิดใหม่ และหน่วยงานภาครัฐ เพื่อเสริมสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมในแอฟริกาใต้ และช่วยพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยียุคใหม่ โดยไอบีเอ็มได้ทำข้อตกลงกับมหาวิทยาลัย Wits, กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (DST) รวมถึงสภาวิจัยวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม (CSIR) เพื่อร่วมกันจัดทำโครงการวิจัยและร่วมกันพัฒนาทักษะต่างๆต่อไป

ศาสตราจารย์อดัม ฮาบิบ รองอธิการบดีและผู้อำนวยการมหาวิทยาลัย Wits กล่าวว่า "การพัฒนาระบบนิเวศนวัตกรรมที่ประสบความสำเร็จนั้น ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจแอฟริกาใต้ รวมถึงความสามารถในการแข่งขันในเวทีโลก การที่ไอบีเอ็มตัดสินใจเปิดศูนย์วิจัยในเมืองโจฮันเนสเบิร์กจะเป็นแรงผลักดันผู้ที่อยู่ในแวดวงโปรแกรมเมอร์ นักออกแบบ นักพัฒนา ผู้ประกอบกิจการ และบริษัทเกิดใหม่ได้เป็นอย่างดี"

ศูนย์วิจัยแห่งใหม่จะตั้งอยู่ในเขต Tshimologong Precinct ในบราอัมฟอนทีน ซึ่งเป็นพื้นที่เสื่อมโทรมที่กำลังฟื้นตัวขึ้นมาในฐานะเขตที่มีความคึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโจฮันเนสเบิร์ก

ดร. โซโลมอน แอสซีฟา อดีตนักวิทยาศาสตร์ด้านการวิจัยของศูนย์วิจัยโธมัส เจ. วัตสัน ของไอบีเอ็ม ซึ่งตั้งอยู่ในเขตยอร์กทาวน์ไฮท์ส รัฐนิวยอร์ก จะดำรงตำแหน่งหัวหน้าคณะนักวิจัยของศูนย์วิจัยไอบีเอ็มในแอฟริกาใต้ ดร.แอสซีฟาได้ร่วมเขียนบทความทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 50 ชิ้น และเป็นเจ้าของสิทธิบัตรถึง 45 รายการ ในปี 2554 นิตยสาร MIT's Technology Review ได้จัดอันดับให้เขาเป็นหนึ่งในสุดยอดนักนวัตกรรมรุ่นใหม่ของโลกที่อายุต่ำกว่า 35 ปี นอกจากนี้ เวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรั่ม ยังยกย่องให้เขาเป็นผู้นำรุ่นใหม่ของโลก และเมื่อปีที่แล้ว เขาได้รับเลือกเป็นสมาชิกบัณฑิตยสภาวิทยาศาสตร์แห่งเอธิโอเปียด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม