หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประสบการณ์โดนแท็กซี่โกงฝรั่งสดๆร้อนๆ  (อ่าน 4968 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 เม.ย. 15, 05:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขออนุญาตยกมาจากบอร์ด Pantip นะครับ

แท็กซี่ไทยยังคงโกงฝรั่งอย่างต่อเนื่อง ไหนว่าจัดการแล้วโดนสดๆเลยค่ะ

เกลียดแท็กซี่ไทยหนักกว่าเดิม เจอสดๆร้อนๆ ไหนว่ากรมการขนส่งทางบกคุมเข้มไงคะ เข้มมากเลยสองคันซ้อนมันโกงลูกค้าต่างชาติเป็นล่ำเป็นสัน
คือวันนี้เราติดงานไม่ว่างไปส่งแฟนที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ จะเรียก grab taxi ก็ app ล่มสี่รอบ สุดท้ายเลยต้องปล่อยเค้าไปเรียกแท็กซี่ริมถนน

คันแรกคือนายสิงห์ นำภา รหัสคนขับ 5687 ไม่เปิดมิเตอร์ค่ะและขอราคาเหมาไปกลับสุขุมวิทศูนย์ราชการพันนึง????????? 1,000 บาท ทราบแล้วเปลี่ยนเห็นแฟนเขียนมาแล้วตกใจเลย พอเราโทรไปคุยเป็นภาษาไทย ตาลุงบอกโอ้ยรถติด เราบอกว่าราคานี้มันบ้าไปแล้วให้คุณใช้มิเตอร์แล้วขึ้น toll way เบ็ดเสร็จสองร้อยกว่าบาทเอง ถ้าทำแบบนี้เราแจ้งตำรวจได้นะ ลุงแกโอดโอยแล้วก็เอาโทรศัพท์คืนให้แฟนเรา พอวางสายเราให้แฟนถ่ายรูปทะเบียนเอาไว้ด้วยเอาแบบให้ลุงรู้เลยนะว่าถ่ายอยู่จะได้ไม่กล้าขับวนไปไกลๆ หลังจากนั้นห้านาทีแฟนเราบอกว่าลุงทิ้งนางกลางทางที่นานา โหของขึ้นเลยทำไมแท๊กซี่ไทยมันทุเรศแบบนี้ โกงกันหน้าด้านๆแถมยังทำพฤติกรรมทุเรศๆอีก ไม่ได้เกรงกลัวกฏหมายอะไรเลย ทำอาชีพแบบตามใจชั้นเอาเปรียบคนต่างชาติได้แบบไม่มีศีลธรรม จรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพ สมควรแล้วที่มีแต่คนด่า

เรียกคันที่สองค่ะ เหมือนจะดีนะคะ ขึ้นปุ๊บเราโทรคุยกับคนขับ ไปศูนย์ราชการค่ะพี่โอเคนะ เปิดมิเตอร์นะไปโทลเวย์นะ ซักพักเรา chat กับแฟนแฟนบอกว่าเหมาอีกแล้ววววววว คราวนี้ไปกลับ 500 บาท ขอโทษนะเราอยากจะร้องกรี้ดดดดดด เลยบอกแฟนว่ามันไม่ถูกนะเค้าบอกเอาน่า เลยกำชับว่าอย่าให้เงินก่อนไม่งั้นขากลับหายตัวแน่นอนหรือถ้าจะให้ก็ให้ 200 พอ ตอนนี้ไปถึงที่ศูนย์ราชการแล้ว มาดูกันว่าขากลับจะเกิดอะไรขึ้น คือแฟนเราเป็นคนต่างชาติเค้าไม่อยากมีปัญหาแต่การที่คนต่างชาติโดนเอาเปรียบแบบนี้เป็นกิจลักษณะมันควรแล้วหรือ

อารมณ์ตอนนี้คือโกรธมากบอกเลย มันไม่แฟร์เลยค่ะ ทำไมถึงปล่อยให้มีขบวนการแบบนี้ทำลายชื่อเสียงประเทศเรา หน่วยงานที่รับผิดชอบ 1584 ศูนย์ร้องเรียนกรมขนส่งทางบก โทรไม่ติดสองรอบ อีกสองรอบที่ติดไม่มีคนรับสาย รอบสุดท้ายเราเลยฝากข้อความเสียงไว้ทิ้งเบอร์ให้โทรกลับพร้อมทั้งเล่าเคสที่เกิดขึ้นฝากไว้คร่าวๆ เจอแบบนี้ผู้บริโภคจะพึ่งใครคะขนาดเราเป็นคนไทยยังลำบากขนาดนี้ ลองเปิดเวปเห็นว่ามี app สำหรับร้องเรียนโดยเฉพาะ ชื่อ app DLT check-in โหลดมาเสร็จสรรพและส่งเรื่องเข้าไปแล้วทาง app มาดูกันว่าหน่วยงานราชการจะตอบประชาชนกลับมามั้ย เราแจ้งไปสองทางเลยนะแล้วบอกตรงๆว่าเชื่อมั่น social media มากกว่าเลยมาโพสที่นี่เพื่อดูว่าจะมีใครออกมาจัดการกับสิ่งที่เกิดขึ้นมั้ย ประชาชนคนไทยเสียภาษีให้รัฐ ข้าราชการกินเงินเดือนประชาชน มาติดตามผลงานกันคะว่าเค้าจะทำอย่างไร

สุดท้ายเราเข้าใจนะว่าแท็กซี่บางคนก็เป็นคนดี แต่ส่วนใหญ่มันเละตุ้มเป๊ะ ไม่แปลกหรอกที่ไม่มีใครอยากใช้บริการพวกคุณ บริการย่ำแย่ มารยาทแย่ ไม่ปลอดภัย รถเก่า แถมโกงเค้าอีก มี uber มาทำแข่งรถดีกว่า ถูกกว่า บริการดีกว่า ก็ออกมาโวยวายนัดประท้วงเพราะตัวเองสู้ไม่ได้จน uber ต้องถอย คือเวรกรรมนะประเทศเราจะมีอะไรดีดีพัฒนาให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นก็ไม่ได้ ส่วนหน่วยงานราชการช่วงไหนสื่อประโคมข่าวก็ดี พอไม่มีข่าวก็หายจ้อยกลับเข้าวงจรอุบาทว์เหมือนเดิม นี่แค่เรื่องการใช้ชีวิตประจำวันธรรมดาบ้านเรายังไม่สามารถคุมให้เป็นไปในสิ่งที่ควรได้ แล้วโครงการยักษ์ๆที่มีเงินมหาศาลจากภาษีพวกเราล่ะ มันจะคุมกันได้หรือคะ

ที่มา http://pantip.com/topic/33479707

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 เม.ย. 15, 19:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเรียก Taxi ก็โดนปฏิเสธ ไม่ไป เลือกรับ ผดส ปิดมิเตอร์ก็มี ขับออกขวาเลยก็มี แย่มากๆ ไม่รู้รัฐบาลไปมัวทำอะไรอยู่ เบื่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
โดนเหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 เม.ย. 15, 19:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนจะเดินทางกลับมาอเมริกากับพี่สาว เรามีกระเป๋าใบใหญ่สามใบ โบกแท็กซี่สามคัน คันสุดท้ายจอดรับ แต่***ไม่เปิดมิตเตอร์แถมเอาผ้าคลุมไว้ เพื่อ? สาสสสสส เรารู้ทันว่าโดนแล้วเรา นั่งไปตลอดทางมันไม่พูดเรื่องค่าเหมาเลย พอขึ้นทางด่วนเท่านั้นแหละมันบอกขอพันหนึ่ง สาสสสสสสกะจะปล่อยเราแน่ๆ ถ้าไม่โอเค เลยย่อมมัน จริงๆ ควรจะไม่กี่ร้อยแต่นี่โดนโกงหน้าด้านๆ เมื่อไหรคนไทยจะได้มีคุณภาพชีวิตดีๆ กับเค้าบ้าง เดี่ยวนี้คนเลวครองประเทศจริงๆ อยู่ยากขึ้นทุกวัน q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม