Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > ชุมชนไทยเมท > รักแท้..
ผู้ดูแล: StaffThaimate
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน รักแท้..  (อ่าน 508 ครั้ง)
add

รักแท้..

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 29 เม.ย. 15, 21:22 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

หลายครั้งที่ได้ยินหรือฟังเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในพื้นที่ไทยเมทแห่งนี้ ส่วนมากจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรัก บางคนตามหาคนรัก บางคนผิดหวังจากคนรัก หรือสมใจกับความรัก อีกหลายคนตามหารักแท้ ซึ่งแน่นอนว่ายากที่จะหาได้ในพื้นที่โลกออนไลน์ โดยรวมคนที่เข้ามาก็พกความหวังเข้ามาตามหาฝันของตัวเอง เรื่องที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังในค่ำคืนนี้ เป็นเรื่องจริงที่เกิดในโลกของความเป็นจริงซึ่งเราเคยได้ยินได้เห็นข่าวแต่ไม่เคยคิดว่าจะได้มาพบเรื่องแบบนี้ด้วยตัวเอง เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ขณะกำลังจะขับรถออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน สายตามองเห็นหญิงสูงอายุ สภาพที่เห็นเรียกว่า วัยชรา รุ่นคุณยายนั่นแหละ กำลังเดินเขย่งๆเท้าคล้ายกับอวัยวะเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวคงจะบกพร่องไปบ้างเลยทำให้คุณยายเดินเหมือนเขยกๆ แต่ก็เดินได้เร็วพอควร หลังจากที่เราปิดประตูบ้านและกลับมาที่รถเพื่อจะขับออกไปก็ไม่เห็นคุณยายท่านนั้นแล้ว แต่ขับมาได้สักระยะนึงก็เห็นคุณยายเดินอยู่ข้างหน้า เราขับรถไปหยุดตรงที่คุณยายและถามว่าคุณยายจะไปไหน ท่านหันมามองด้วยสีหน้างงๆ เพราะไม่รู้จักกกัน แต่ก็ตอบว่าจะไปซื้อของกินที่ตลาด จึงได้เชิญคุณยายขึ้นรถ แต่แกก็ลังเลไม่กล้าขึ้น จนเราต้องเชิญและบอกว่าตลาดเดินไปไม่ไกลแต่อากาศร้อนแบบนี้เดี๋ยวจะเป็นลมไป ขึ้นรถเถอะค่ะจะไปส่งให้ คุณยายก็ขึ้นมาจากการพูดคุยก็ทราบว่าคุณยายมาเพิ่งมาเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆบ้านพักของเรา มิน่าล่ะถึงไม่เคยเห็นคุณยาย แล้วคุณยายมาเช่าอยู่กับใคร แกตอบว่อยู่คนเดียว ลูกชายพามาส่ง ความงงก็บังเกิด ทำไมลูกชายถึงให้แม่มาเช่าบ้านอยู่คนเดียว ยังไม่ทันจะถามอะไร ก็ถึงตลาด ก่อนลงจากรถคุณยายก็ขอบใจอวยชัยให้พรเราเยอะเลยถือว่าวันนั้นเป็นวันดีที่ได้พรแต่เช้า หลังจากวันนั้นไม่ได้เจอคุณยายอีก จนได้คุยกับแม่ก็ทราบว่าคุณยายมาเช่าบ้านอยู่เพราะไม่ถูกกับลูกสะใภ้ ลูกชายพามาส่ง มาหาบ้านเช่าให้ แล้วถึงเวลา(ซึ่งก็ไม่ทราบว่าวันไหน)จะเอาเงินมาให้แม่ แต่คุณยายไม่ได้อยู่คนเดียวหรอก คุณยายมีเพือนมาอยู่ด้วยตัวนึง ใช่แล้วเพื่อนคุณยายไม่ใช่คน แต่เป็นสุนัขแก่ตัวนึงอายุ 15 ปี คุณยายพาเพื่อนตัวนี้มาอยู่ด้วย แม่เล่าว่า คุณยายมีเครื่องครัวมาชิ้นเดียวคือหม้อหุงข้าวไฟฟ้าใบเล็กๆ ก็หุงข้าวให้ตัวเองกับเพื่อน อาหารที่ทานก็ประกอบจากหม้อไฟฟ้าใบนั้น เวลาทานก็ทานด้วยกันกับเพือน(หมา) เราไม่รู้หรอกว่าเรื่องราวจริงๆของคุณยายและลูกชายลูกสะใภ้เป็นอย่างไร แต่ถึงจะเป็นอย่างไรใครจะผิดหรือถูก คุณยายไม่สมควรที่จะต้องมาอยู่ในสภาพแบบนี้ ถามว่าทำไม ..คุณยายจึงเลี่ยงที่จะออกมาอยู่ตามลำพังกับเพื่อน(หมา)ในฐานะที่เราเป็นแม่คนนึงเหมือนกัน ตอบได้เลยว่า เพราะความรักที่คุณยายมีต่อลูกชายไม่ต้องการให้ลูกชายต้องเดือดร้อนใจ ไม่มีความสุข หากแม่จะต้องทะเลาะกับลูกสะใภ้แบบนี้ ยอมที่จะเป็นฝ่ายเดินออกมา นี่ไงล่ะที่เรียกว่า รักแท้..ในขณะที่หลายคนกำลังตามหารักแท้ในโลกออนไลน์ ก็อย่าลืมหันกลับมามองรักแท้ในโลกของความจริงจากคนที่ให้ชีวิตเรามา..นะ

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : รักแท้..
        ความคิดเห็นที่ #1: 9 พ.ค. 15, 08:22 น

สถิติเฉลี่ยคนไทยอ่านหนังสือไม่เกิน 8 บรรทัด..เอามายาวๆ คนคลิกหนีออก.555

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : รักแท้..
        ความคิดเห็นที่ #2: 9 พ.ค. 15, 10:44 น

ยุติ 8 บรรทัด!!! สถิติเผย คนไทยอ่านหนังสือเพิ่มขึ้น 37 นาทีต่อวัน
23 เม.ย. 57 10.40 น.  สนับสนุนเนื้อหา ประชาชาติธุรกิจ

สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ ทีเค พาร์ค ร่วมกับสำนักงานสถิติแห่งชาติ เผยทิศทางการอ่านหนังสือที่น่ายินดีของคนไทย ซึ่งใช้เวลาอ่านหนังสือเพิ่มขึ้นเป็น 37 นาทีต่อวัน และอัตราการอ่านเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 10 พร้อมเดินหน้าส่งเสริมให้คนไทยรักการอ่านมากขึ้น โดยจัดงานแถลงข่าวในวันที่ 22 เมษายน 2557 ณ สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ ทีเค พาร์ค ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์
เดิมที สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ ทีเค พาร์ค เป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนา ส่งเสริม และปลูกฝังนิสัยรักการอ่านของประชาชนทุกเพศวัยโดยมีห้องสมุดอันทันสมัย ทั้งหนังสือ ดนตรี สื่ออิเล็กทรอนิกส์ มัลติมีเดียในคอนเซ็ปต์ "จินตนาการไม่รู้จบ" ได้ร่วมมือกับสำนักงานสถิติแห่งชาติจัดงานแถลงข่าวผลสำรวจสถิติการอ่านหนังสือของประชากร พ.ศ. 2556

สำหรับสถิติดังกล่าว นายวิบูลย์ทัต สุทันธนกิตติ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ เผยว่า จัดทำขึ้นโดยสำนักงานสถิติแห่งชาติทุกๆ 2 ปี โดยปี พ.ศ. 2556 ทำการสำรวจจากประชากรตัวอย่าง 55,920 ครัวเรือน ได้ผลปรากฏว่าคนไทยตั้งแต่อายุ 6 ปีขึ้นไป มีอัตราการอ่านหนังสือร้อยละ 81.8 และใช้เวลาอ่านหนังสือต่อวัน เฉลี่ยคนละ 37 นาที เพิ่มขึ้นจาก พ.ศ. 2554 มากกว่าร้อยละ 10 ทั้งเพศชายและหญิง
โดยเป็นการอ่านหนังสือทุกประเภทรวมทั้งการอ่านผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ซึ่งสำรวจจากช่วงนอกเวลาเรียน หรือเวลาทำงานและเมื่อแบ่งเป็นช่วงวัย กลุ่มที่อ่านหนังสือมากที่สุดคือวัยเด็ก(อายุต่ำกว่า 6ปี) อยู่ที่ร้อยละ 91.5 มีทั้งที่อ่านเองและผู้ปกครองอ่านให้ฟังตามด้วยเยาวชนร้อยละ 90.1 วัยผู้ใหญ่ร้อยละ 83.1 และวัยสูงอายุร้อยละ 57.8 ตามลำดับ
นอกจากนี้ สถิติดังกล่าวยังชี้ให้เห็นว่า "หนังสือพิมพ์" คือสื่อที่คนไทยนิยมอ่านมากที่สุดคิดเป็นร้อยละ 73.7 ตามด้วย วารสาร/เอกสารรายประจำ ร้อยละ 55.1 ตำรา ร้อยละ 49.2 นิตยสาร ร้อยละ 45.6 หนังสือทางศาสนา ร้อยละ 41.2 ส่วน นิยาย/การ์ตูน/หนังสืออ่านเล่น มีผู้อ่านร้อยละ 38.5 และแบบเรียนตามหลักสูตร ร้อยละ 29.5 โดยสถานที่ที่ผู้อ่านส่วนใหญ่ใช้คือบ้านตามด้วยสถานที่เอกชน ที่ทำงาน และสถานศึกษา
อย่างไรก็ตามจากข้อมูลสถิติดังกล่าวมีการพบว่า ยังมีผู้ที่ไม่หนังสืออ่าน ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ไม่อ่านคือ ไม่รักการอ่านหรือไม่สนใจ พบมากถึงร้อยละ 18.1 ของผู้ที่ไม่อ่านหนังสือ ซึ่ง นายวิบูลย์ทัต กล่าวว่า วิธีการรณรงค์ให้คนรักการอ่านที่ดีที่สุดคือลดราคาหนังสือปลูกฝังการอ่านผ่านครอบครัว ให้สถานศึกษารณรงค์รักการอ่านรวมถึงการจัดทำห้องสมุดประชาชนในแหล่งชุมชน และปรับเนื้อหาหนังสือให้อ่านง่ายขึ้น
ทั้งนี้ นายวิบูลย์ทัต ยังมองว่า เป็นภารกิจหลักของสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ที่ต้องร่วมมือกับองค์กรการศึกษา หน่วยงานภาครัฐเอกชน ตลอดจนพันธมิตรต่างๆ ที่ต้องเข้ามาช่วยกันแก้ปัญหา เพื่อส่งเสริมการอ่านการเรียนรู้ต่อไป


Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : รักแท้..
        ความคิดเห็นที่ #3: 13 พ.ค. 15, 16:02 น

 q*062 q*062 q*062

Tags:
Guest
นอจีสิก
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : รักแท้..
        ความคิดเห็นที่ #4: 14 พ.ค. 15, 06:49 น

ขอชื่นชมแนวความคิดที่สร้างเสริมให้คนไทยทุกวัยรักการอ่านให้มากขึ้น  แม้จะยังไม่เข้าใกล้สังคมที่พัฒนาแล้วในวันนี้ก็ตาม  แต่เราก็ไม่ควรที่จะเอาข้อด้อยของคนไทยรุ่นแรกๆมาเป็นสิ่งย้ำและไม่ช่วยกระตุ้นเยาวชนให้ไปในทางที่ถูกต้อง  การกล่าวในเชิงสร้างสรรค์ก็ถือว่าเป็นการช่วยกันพัฒนาคนในชาติเราทางหนึ่งเหมือนกัน

Tags:
Guest
ลูกแม่
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : รักแท้..
        ความคิดเห็นที่ #5: 14 พ.ค. 15, 19:11 น

รักของแม่รักแท้แน่นอน

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : รักแท้..
        ความคิดเห็นที่ #6: 21 พ.ค. 15, 10:18 น

 q*062 q*062

Tags:
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : รักแท้..
        ความคิดเห็นที่ #7: 21 พ.ค. 15, 10:38 น

 q*062 q*062

Tags:
Tags:  

หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้