หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มารู้จักสาหร่ายแดงกันคะ สาหร่ายแดง Astaxanthin มีประโยชน์มาก  (อ่าน 362 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 15, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สาหร่ายแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งเข้มข้นสูง สกัดจากสาหร่ายทะเล Haematococcus pluvialis โดยใช้เทคโนโลยีทันสมัย มีส่วนประกอบสำคัญคือ สารแอสต้าแซนธิน(asthaxanthin), Vitamin A, Vitamin E และ Lutein มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยมโดยทำงานประสานกัน เพราะสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายผลิตได้เองและได้จากการทานผัก ผลไม้ มีไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถป้องกันและกำจัดอนุมูลอิสระที่มีมากมายเนื่องจากร่างกายสร้างขึ้นเอง และได้รับการกระตุ้นจากภายนอกร่างกาย เช่นมลพิษต่างๆจาก อากาศ น้ำ และอาหาร รังสี UV ยา และสารเคมี เป็นอาทิ ร่างกายมนุษย์เปรียบเหมือนสนามรบที่ต่อสู้กันระหว่างอนุมูลอิสระ และสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้าอนุมูลอิสระชนะ เซลล์จะถูกทำลายเกิดการอักเสบเรื้อรังกลายเป็นโรคเสื่อมต่างๆ เช่น หัวใจและหลอดเลือด, มะเร็ง, เบาหวาน, ความดันเลือดสูง, อัมพฤต, อัมพาต, โรคภูมิแพ้, เกาต์, โรครูมาตอยด์, โรคต้อกระจก, โรคอัลไซม์เมอร์, โรคพาร์กินสัน, โรคชราก่อนวัย เป็นต้น โรคเสื่อมเหล่านี้ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ด้วยยา สร้างปัญหาสุขภาพอนามัยมากมาย จึงจำเป็นต้องป้องกันและแก้ไขอย่างเร่งรีบ จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์พบว่าเหตุที่ปลาแซลมอนแข็งแรงและทรหดเนื่องด้วยในฤดูวางไข่ มันจะกลับไปสู่แหล่งน้ำที่มันเกิด ซึ่งต้องว่ายน้ำถึง 7 วัน ระยะทาง 1,000 กม. และต้องไต่หน้าผาสูงชัน 7,000 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเลโดยว่ายน้ำสวนกระแสน้ำตก เพราะในกล้ามเนื้อมีสารแอสต้าแซนธิน(asthaxanthin) สูงที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับสัตว์ชนิดอื่น โดยเหตุนั้นสาหร่ายแดงคือผลิตภัณฑ์เสริมสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุดในโลกเหนือกว่า Vitamin E 550 เท่า และเหนือกว่า Beta-carotene 11 เท่า อ้างอิงจาก Singlet Oxygen Quenching Rates (N.Shimidzu, M. Goto and W. Miki. 1996) ประโยชน์ของสาหร่ายแดง มีสารแอสต้าแซนธิน (asthaxanthin) ช่วยห่อหุ้มผนังเซลล์ ปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ของโรคเสื่อม สาหร่ายแดงทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงเหมือนปลาแซลมอน ป้องกันรังสี UV จากภายในร่างกายและเพิ่มความงามให้กับผิวกาย อ้างอิงจาก US Patent 6,443,025 โดยลบรอยเหี่ยวย่น, เพิ่มความชุ่มชื้น, ปรับสีผิว, เพิ่มความยืดหยุ่น, เพิ่มความนิ่มนวล, ลดจุดด่างดำ ปกป้องและบำรุงสายตาทำให้การมองเห็นดีขึ้น สารแอสต้าแซนธิน (asthaxanthin) สามารถผ่านตัวกรองเลือดที่ไปเลี้ยงลูกตา สารต้านอนุมูลอิสระอื่นไม่สามารถผ่านได้ ปกป้องสมองและระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยให้สมาธิ และความจำดีขึ้น แอสต้าแซนธิน(asthaxanthin) สามารถผ่านตัวกรองเลือดที่ไปเลี้ยงสมอง สารต้านอนุมูลอิสระอื่นไม่สามารถผ่านได้ ลดอาการปวดข้อมือเนื่องจากเอ็นอักเสบ อ้างอิงจาก (Carpal Tunnel Syndrome) : US Patent 6,344,210 “อาการปวดศอกด้านนอก” (Tennis Elbow), โรครูมาตอยด์, ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดแข็งตัว, ลดระดับคลอเรสเตอรอลเลว(LDL), เพิ่มระดับคลอเรสเตอรอลดี(HDL), ลดระดับไตรกลีเซอไรด์, ปรับปรุงคุณภาพน้ำเชื้ออสุจิ ทำให้มีบุตรได้ง่ายขึ้น, ป้องกันการปวดข้อและปวดกล้ามเนื้อเนื่องจากการออกกำลังกาย และช่วยให้ฟื้นตัวหลังออกกำลังกายได้เร็วขึ้น, เสริมภูมิคุ้มกัน, ต่อต้านสารก่อมะเร็ง (ทดลองในสัตว์)

สรุปได้ว่าสารแอสต้าแซนธิน (asthaxanthin) ในสาหร่ายแดง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด และปกป้องเซลล์ในร่างกายของเราเพื่อไม่ให้เกิดโรคเสื่อมมากมาย ปัจจุบันสาหร่ายแดงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย อาทิ อาหารเสริมสาหร่ายแดง ครีมทาผิวสาหร่ายแดง สบู่สาหร่ายแดง ล้วนได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เนื่องจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสาหร่ายแดงมีราคาค่อนข้างสูงสืบเนื่องมาจากกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพสุงเพื่อรักษาประสิทธิภาพสารสกัดจากสาหร่ายแดงไว้ หากคุณเป็นบุคคลที่รักสุขภาพและดูตัวเองสม่ำเสมอ คุณจะรู้ว่าผลที่ได้รับกับราคานั้นไม่ได้แพงอย่างที่คิดเมื่อมองในระยะยาวแล้ว สาหร่ายแดงมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น จากประสบการณ์ตรงของข้าพเจ้า ข้าพเจ้านั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานทุกวันซึ่งเพ่งสายตาอย่างมาก จึงลองรับประทานอาหารเสริมสาหร่ายแดงเป็นประจำเช้าเย็น ภายในหนึ่งสัปดาห์สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ การมองเห็นที่ชัดขึ้น ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองคะ ^_^

https://www.facebook.com/cellfood.astaxanthin.spirulina
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 พ.ค. 15, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สาหร่ายแดง  แอสต้าแซนธิน  ป้องกัน UV 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม