หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CIMB-PRINCIPAL ปลื้ม APDI ทริกเกอร์ เข้าเป้า 3 กองรวด พร้อมออกกองใหม่  (อ่าน 148 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 15, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้ม APDI ทริกเกอร์ เข้าเป้า 3 กองรวด พร้อมออกกองใหม่ คาดมีโอกาสเข้าเป้าหมายที่ 6% สอดรับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ศักยภาพโตต่อเนื่อง

นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิค อินคัม อิควิตี้ ทริกเกอร์ 3+3 (2) หรือ CIMB-PRINCIPAL APDI 3+3 (2) เน้นลงทุนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นญี่ปุ่น) หลังจากที่กองทริกเกอร์ที่ลงทุนในกองหลัก ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิค ไดนามิก อินคัม อิควิตี้’ ทั้ง 3 กองทุนที่เปิดขายในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ผลงานเข้าเป้าครบทั้งสามกองทุนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา คาดกองใหม่มีโอกาสผลงานเข้าเป้าหมายที่ 6% สอดคล้องกับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ศักยภาพเติบโตต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 11-15 พฤษภาคมนี้

“กองทุนเปิด CIMB-PRINCIPAL APDI 3+3 (2) นับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักลงทุนที่ต้องการกระจายการลงทุนในหุ้นภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค (ไม่รวมญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีศักยภาพการเติบโต ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในขณะที่ภูมิภาคเอเชียมีศักยภาพที่จะเติบโตต่อได้ ด้วยปัจจัยสนับสนุนจากสภาพคล่องจากนโยบายผ่อนคลายทางการเงินจากกลุ่มยุโรปและญี่ปุ่นที่ส่งผลให้เงินลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนทั้งในหุ้นและตราสารหนี้ของภูมิภาคเอเชีย และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการปฏิรูปเชิงนโยบายเศรษฐกิจ เช่น จีน อินเดียและอินโดนีเซีย ทำให้มีนโยบายเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจครอบคลุมทุกภาคส่วนทั้งโครงการภาครัฐ-เมกะโปรเจ็ค การลงทุนภาคเอกชนและการกระตุ้นการบริโภคของประชาชน ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำและทรงตัว โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (10 พฤษภาคม 2558) ธนาคารกลางจีนประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ระยะ 1 ปี ลง 0.25% สู่ระดับ 5.1% และลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากระยะ 1 ปีลง 0.25% สู่ระดับ 2.25% ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 ตั้งแต่เดือนพ.ย. 2557 ที่ธนาคารกลางตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยเป้าหมายของการลดดอกเบี้ยครั้งนี้คือการทำให้ต้นทุนการกู้ยืมปรับตัวลดลงเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวขึ้นในช่วงเวลาที่รัฐบาลจีนกำลังดำเนินการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจทั่วประเทศ

นายจุมพล กล่าวชี้แจงเพิ่มเติมว่า กองทุน CIMB-PRINCIPAL APDI 3+3 (2) จะนำเงินไปลงทุนผ่านกองทุนหลัก (Master Fund) CIMB-Principal Asia Pacific Dynamic Income Fund บริหารโดยบริษัทแม่ของเราที่ประเทศมาเลเซีย จุดเด่นอยู่ที่แนวทางการบริหารกองทุนเชิงรุกและปรับเปลี่ยนการลงทุนตามภาวะตลาด (Dynamic Asset and Dynamic Management) โดยสามารถลงทุนได้ทั้งหุ้น REITs ตราสารหนี้ และเงินสด กองทุนมีผลงานที่โดดเด่นคือในปี 2557 กองทุนได้รับการจัดอันดับถึง 5 ดาวจาก Morningstar และ Lipper Fund Awards จากผลการดำเนินงานในช่วง 3 ปี โดยกองทุนหลักมีผลการดำเนินงานนับจากการจัดตั้งกองทุนถึง 94.99% หรือเฉลี่ยปีละ 23.75% (ตั้งแต่เดือนเมษายน 2554 ถึง มีนาคม 2558) และในปี 2557 มีผลการดำเนินงานที่ 18.57% ต่อปี

สำหรับกองทุน CIMB-PRINCIPAL APDI 3+3 (2) กำหนดเงื่อนไขการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติครั้งที่ 1 เมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนสูงกว่า 10.30 บาทต่อหน่วย โดยจะรับซื้อคืนในอัตรา 0.30 บาทต่อหน่วย และรับซื้อคืนอัตโนมัติครั้งที่ 2 เมื่อกองทุนมีมูลค่าหน่วยลงทุนสูงกว่า 10.60 บาทต่อหน่วยและบริษัทจัดการจะทำการเลิกกองทุน

ทั้งนี้ กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เอเชีย แปซิฟิก ไดนามิค อินคัม อิควิตี้ ทริกเกอร์ 3+3 (2) กำหนดเปิดขาย IPO ระหว่างวันที่ 11-15 พฤษภาคม 2558 วงเงิน 1,500 ล้านบาท โดยกำหนดมูลค่าขั้นต่ำในการสั่งซื้อครั้งแรกที่ 5,000 บาท ซึ่งนักลงทุนที่สนใจสามารถขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล 02686-9595 www.cimb-principal.com


Credit: Facebook MT Multimedia
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CIMB  กองทุน  บริษัทหลักทรัพย์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม