หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เตือนภัยคนอยู่หอพัก "โซ่คล้องประตู" มีไว้ก็สำคัญนะ  (อ่าน 48204 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 มิ.ย. 15, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรื่องนี้เป็นเรื่องของเราเองที่เกิดขึ้นตอนสมัยที่เรายังเรียนมหาวิทยาลัย อยากจะแชร์เพื่อเตือนภัยคนที่อยู่หอพักหรืออพาร์ทเมนท์นะคะ เหตุการณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย เรายอมรับว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพราะความประมาทของเราเอง

ต้องอธิบายก่อนว่าห้องที่เราอยู่เป็นห้องที่ติดบันไดทางขึ้นลง ไม่มีหน้าต่างบานเกล็ด ไม่มีช่องตาแมวที่ประตู คือไม่มีทางรู้ได้เลย ว่าใครมาหน้าห้องเป็นความประมาท + ขี้เกียจของเรากับรูมเมทด้วยที่ไม่คิดจะติดกลอนหรือโซ่ด้านในห้องเลย ชะล่าใจว่าอยู่มา 4 ปี

ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ร้ายแรง ด้วยความที่คิดว่าห้องตรงข้าม ห้องติดกัน เยื้องกันก็เป็นเพื่อนที่เรียนเซคชั่นเดียวกันทั้งหมด คงไม่มีอะไรหรอกแถมลูกบ้านนี่มีแต่นักศึกษาทั้งนั้น

คืนที่เกิดเหตุเรากับรูมเมทเข้านอนตอนเที่ยงคืน กำลังหลับอย่างเมามันส์ฝันหวานเพลินเลย ก็มีเสียงคนมาเคาะห้อง ก๊อก ๆ ๆ เราก็ลุกมาดูนาฬิกาหัวเตียงเวลาประมาณตี 3 ได้ หันไปดูรูมเมทที่นอนฝั่งติดผนังนางไม่ตื่น เราเลยไปนั่งปลายเตียง

แล้วเราก็เอื้อมมือเปิดประตูเลยจ้า ไม่ถามปัญหาสุขภาพซักคำนึกว่าเพื่อนที่ไปเล่นเกมส์ซื้อหมูทอดข้าวเหนียวมาฝากแน่ ๆ เห็นแก่กินตอนดึก ๆ โดยไม่รู้เลยว่านี่มันอาจสร้างปัญหาร้ายแรงได้ ปรากฏว่าเป็นใครก็ไม่รู้เดินเข้ามาในห้องเรามีกลิ่นเหล้าคลุ้งเลย

เราไม่ได้เปิดไฟก็มองย้อนแสงไฟทางเดินหน้าห้องออกไปเห็นเป็นผู้ชายมีเคราแต่เห็นหน้าไม่ชัดซึ่งตอนนั้นเรายังงงอยู่ว่าคุณคนนี้มันใคร

เพื่อนเราไม่มีใครไว้เคราแบบนี้นี่ แล้วทำไมคนนี้ถึงใส่รองเท้าผ้าใบเข้ามาในห้องเราล่ะ คือเอ๋ออยู่นานมากกกก
ฮีเข้ามาในห้องปิดประตูทีนี้มืดสิมีแต่แสงพระจันทร์ที่เข้ามาจากประตูหลังห้อง จนฮีมองสำรวจห้องเราเกือบ 3 นาที

แล้วเดินเข้ามาใกล้เราที่ยังเมาขี้ตาอยู่ซึ่งเราก็นิ่งไม่พูดเพราะงง คร่อกฟี้คร่อกฟี้

ฮี - "หลับแล้วเหรอครับ"
เรา - เงียบเพราะงง-
ฮี - "ดึกแล้วนอนได้แล้วนะ ผมขอโทษที่มารบกวนเวลานอน"
เรา - เงียบเพราะงง-
ฮี - "ผมจะออกไปแล้วผมขอโทษ"
เรา - "ค่ะ" (ไม่รู้จะพูดอะไรได้แต่ค่ะ)

จากนั้นฮีก็ปิดประตูออกไปเราก็ยังนิ่งอยู่แต่ตอนนี้เริ่มตกใจแล้ว (ความรู้สึกช้ามาก)
จู่ ๆ ฮีก็เปิดประตูเข้ามาใหม่เราก็ยังนั่งเป็นเสาหินอยู่ที่เดิม

ฮี - "เวลานอนอย่าลืมล็อคห้องนะครับมันอันตราย เดี๋ยวผมล็อคให้นะครับ"
เรา - เงียบ งง + ตกใจ

แล้วฮีก็เอื้อมมือมากดล็อคลูกบิดประตูและปิดประตูให้ เราหันไปดูรูมเมทนางนอนลืมตาจ้า นางบอกนางนึกว่าเพื่อนมา แต่พอเห็นว่าไม่ใช่ก็ตกใจ นางกำลังคิดว่าถ้ามันเอามีดมาแทงเรานางจะทำยังไง คือปลื้มปริ่มกับความห่วงใยของนางมาก

แต่เรากับรูมเมทก็นอนกันต่อนะคือมันง่วงมากจนสมองเบลอ แต่ก่อนจะหลับได้ยินเสียงเหมือนเสียงผู้ชายคนนั้นหัวเราะกับเพื่อน แล้วเสียงเหมือนจะอยู่ในห้องที่ตรงข้ามตึกแต่อยู่ชั้นเดียวกันทีนี้เริ่มกลัวเพราะมันเป็นคนในหอพักเดียวกันเลย

เช้ามาถึงได้รีบออกไปซื้อโซ่มาให้เพื่อนผู้ชายที่อยู่หอเดียวกันช่วยมาติดให้ เรากับรูมเมทก็เล่าให้เพื่อนฟังเพื่อนโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง ว่าทำไมไม่รีบโทรบอกเมื่อคืนจะได้ตามหาตัวได้ มันบอกปล่อยไว้แบบนี้ได้ไง ถ้าเมื่อคืนเราหรือรูมเมทอยู่ห้องคนเดียวล่ะ

มันต้องคิดทำอะไรไม่ดีแน่ ๆ (นั่นสิ!!!) แต่เรากับรูมเมทจำหน้าผู้ชายคนนั้นไม่ได้ ก็ไม่รู้จะทำยังไงได้แต่คอยระวังตัวเอง ได้แต่คิดว่าโชคดีแค่ไหน

อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับน้อง ๆ หรือใครที่อยู่ห้องคนเดียวให้ระวังตัวเสมอนะคะ กลอนหรือโซ่นี่ติดเถอะค่ะมันช่วยเราได้มากจริง ๆ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแค่ไม่กี่นาทีอาจจะเปลี่ยนชีวิตเราไปตลอดกาลเลยก็ได้

จากกระทู้คุณ สาวนักโบก เว็บพันทิป http://pantip.com/topic/33757720
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
เมายาคุมหรอ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 00:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มโนอะไรกันเนี่ยะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ เมายาคุมหรอ ไม่น่าจะ มโน นะครับ ถึงจะ มโน แต่ก็เตือนใจได้อย่างดี เพราะการที่เรามองไม่เห็นคนที่มาเคาะห้อง ทำให้เราไม่รู้ว่าเป็นใคร ยิ่งนึกว่าเป็นเพื่อนด้วย แล้วก็เปิดประตูให้เลย น่ากลัวครับสมัยนี้

ขนาดผมไปพักโรงแรมขนาด 4 ดาว ลูกน้องที่ไปด้วย ออกไปเที่ยวกลางคืน ตอนตี 1 (ห้องจะเป็นแบบล้อคอัตโนมัติ) มีคนมาเคาะประตู ผมก็เดินไปเปิด อยู่ๆ ก็มีผู้หญิงวัยรุ่นยืนยิ้มยั่วยวนอยู่หน้าประตู ระหว่างกำลัง งง นางก็แทรกตัวพรวดเข้ามาเลย พอผมร้อง เฮ้ย นางก็พูดแต่ว่า ขอเข้าไปหน่อยๆ ดีว่า รร.นี้เขามีปุ่มฉุกเฉินให้กด ผมก็วิ่งไปกด แล้วออกไปยืนนอกห้อง เอาเท้าดันประตูไว้ไม่ให้ปิด

นางเห็นอย่างนั้น ก็วิ่งออกจากห้องไปที่บันไดหนีไฟ ซึ่งเปิดไม่ออก ต้องกดสัญญาณไฟไหม้ก่อนถึงจะเปิดได้ (รร.บอก) รปภ.ก็ขึ้นลิฟท์มาพอดี สรุป นางคือ ผู้หญิงอาชีพแบบนั้น ที่มีผัวเป็น รปภ. จะรู้ว่าห้องไหนมีแต่ผู้ชาย นางก็จะมาอ่อย แล้วก็แอบขโมยทรัพย์สินด้วย

ผู้จัดการภาคกลางคืน ยังเตือนผมเลยว่า ให้คล้องโซ่ประตูทุกครั้ง กันคนพรวดพราดเข้ามาโดยเราไม่รู้จัก เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามครับ ทำให้เป็นนิสัย เกิดอะไรขึ้นแล้วจะมานั่งเสียใจ มันไม่คุ้มครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ABCDEFG
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โซ่คล้องประตู ก็เอามันไม่อยู่ ต้องติดสัญญาณกันขโมยไว้ที่ประตูด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กุดจิก
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แชร์ประสบการณ์คล้ายกัน มีน้องผู้หญิงคนหนึ่งเช่าอพาร์ทเม้นท์ อยู่ย่านบางนา ชีอยู่ชั้น 4 ห้องริมสุด กลางดึกคืนหนึ่งที่อาการร้อน ชีนอนเปิดประตูหลังห้องทิ้งไว้เพื่อระบายอากาศ ( มีประตูมุ้งลวดปิดไว้อีกที ) อยู่ๆ ชีเกิดตื่นขึ้นมา เพราะได้ยินเสียงกุกกัก ที่บริเวณหลังห้อง
ชีก็เห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังเปิดประตูมุ้งลวดหลังห้องเดินเข้ามา ในห้อง ชีลุกขึ้นนั่งด้วยความตกใจและเซ่อขึ้ตา ( ภาษาบ้านผม ประมาณเดียวกับอาการของ จขกท ) พูดอะไรไม่ออก
ผุ้ชายคนนั้นก็บอกว่า ขอโทษครับ พอดีผมลืมกุญแจห้อง ขออาศัยห้องคุณเป้นทางผ่านหน่อยนะคับ ว่าแล้วก็เดินไปเปิดประตูห้อง ออกไป พร้อมกับกดล็อคให้ด้วย
ชี ได้แต่นั่งงง นึกตาม อะไรของมันวะ นี่มันชั้น 4 มันเข้ามาได้ไง แล้วจะอาศัยห้องเราเปนทางผ่านไปไหน พอตั้งสติได้ ชี รีบลุกขึ้นไปใส่กลอนประตูหน้า และ ปิดล็อคประตูไม้ข้างหลังห้องทันที
พอเช้ามา ก็ไปแจ้งย้ายออกทันที ( ชีอยู่ที่นี่มา 2-3 ปีแล้ว แต่ช่วง 2-3 เดือนหลัง ชีโดนขโมยเข้าห้อง 2 ครั้ง โดยครั้งแรก ประตูไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ครั้งที่สอง มีร่องรอยการงัด เพราะชีใช้ที่ครอบลูกบิด )

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 มิ.ย. 15, 08:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านแล้ว เหมือนผู้ประสบเหตุ มึน เบลอ หรือเมา หรืออะไร??? q*070
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคุก โอโรส
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 มิ.ย. 15, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 ผมเรื่องจริงกว่า แอบย่องเข้าห้องหาเหยื่อจะข่มขืน แต่พอเจอผู้หญิงไม่สวย ก็หมดอารมณ์ เดินออกไปเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nutenjoy
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 มิ.ย. 15, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็เคยเจอมาเหมือนกันครับ เนื่องจากประตูหอพักมีแต่ลูกบิด ไม่มีโซ่ ไม่มีกลอนใส่ คืนนั้นผมเลิกงานเที่ยงคืน กว่าจะหาอะไรกิน กว่าจะอาบน้ำนอนก็ปาเข้า ตี2 ตี3 แล้ว ปกติผมเป็นคนหลับลึกมาก ไม่ตื่นง่ายๆ แต่คืนนั้นเกิดอะไรขึ้นไม่รู้ผมลืมตาตืนพร้อมกับมองไปที่ประตูที่กำลังเปิดอ้าอยู่ แสงสว่างจากข้างนอกห้องส่องเข้ามา ตกใจมากจนตัวสั่น คิดในใจว่า อ้าวว เมื่อคืนเราไม่ได้ปิดประตูนอนหรอ ทันใดนั้นก็มองเข้าไปในห้อง พร้อมกับเห็นคนยืนอยู่ในห้องเป็นเงามืดอยู่ เอาแล้วสิ สติ สตังค์หายหมด ตกใจกลัว คิดทำ อะไรไม่ถุกเลย ได้แต่ร้องช่วยด้วยๆ โดยที่ปล่อยให้โจรตกใจหนีไป นี่คือประสบการณ์จริงที่เจอ มันเลยสอนให้รู้ว่า สติ มีความสำคัญกับเรามากไม่ว่าจะอยู่ในเหตุการณ์ใดก็ตาม ปล. อย่ากลับมาให้เห็นอีกรอบน่ะ กรูจัดเต็มแน่ 555( โง่เอง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม