หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮาร์เบอร์ ซิตี้ เตรียมเปิดนิทรรศการศิลปะแนวไฮเปอร์เรียลลิสติก  (อ่าน 76 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 15, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮ่องกง--19 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกของ แคโรล เอ เฟอร์แมน ศิลปินแนวไฮเปอร์เรียลลิสติกชื่อดังของสหรัฐ

- เตรียมเปลี่ยนโฉม Ocean Terminal Forecourt เป็น "Swimming Pool"

ฮาร์เบอร์ ซิตี้ ได้เชิญชวนนางสาวแคโรล เอ เฟอร์แมน ประติมากรแนวไฮเปอร์เรียลลิสติกชื่อดังอันดับต้นๆของโลก เพื่อร่วมเปิดนิทรรศการศิลปะเดี่ยวครั้งแรกของเธอในเอเชียแปซิฟิก ณ ฮาร์เบอร์ ซิตี้ ซัมเมอร์นี้ ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2558 โดยพื้นที่ Ocean Terminal Forecourt จะถูกแปลงโฉมเป็นสระว่ายน้ำปลอมแบบสามมิติพร้อมประติมากรรมสไตล์ไฮเปอร์เรียลลิสติก 5 ชิ้นที่ตั้งตระหง่านอย่างงดงาม ทั้งนี้ นางสาวแคโรล เอ เฟอร์แมน จะเดินทางเยือนฮ่องกงในวันที่ 17-19 มิ.ย.นี้ พร้อมให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน

ภาพถ่าย - http://photos.prnasia.com/prnh/20150618/8521503607-a
ภาพถ่าย - http://photos.prnasia.com/prnh/20150618/8521503607-b
ภาพถ่าย - http://photos.prnasia.com/prnh/20150618/8521503607-c
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20140721/8521404095LOGO

สามารถดาวน์โหลดภาพผลงานของนางสาวแคโรล เอ เฟอร์แมน ได้ที่: http://bit.ly/1HrOTVD

ภายในนิทรรศการจะมีการจัดแสดงประติมากรรมสไตล์ไฮเปอร์เรียลลิสติก 5 ชิ้น บริเวณสระว่ายน้ำปลอมแบบสามมิติ ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินแนววิชวลชาวเอเชีย 2 ราย อย่างนางสาวคาเร็น พาว และนายเชา หาน แค โดยรูปปั้นลอเรน เพอร์ดู นักกีฬาโอลิมปิกรุ่นเยาว์ จะนอนราบอยู่ในสระว่ายน้ำ ส่วนนักว่ายน้ำอีกรายจะนั่งอยู่บนบอร์ด ขณะที่อีกรายผ่อนคลายอยู่บนห่วงยาง โดยอีกด้านหนึ่งมีนักว่ายน้ำพยายามทรงตัวอยู่บนลูกบอลสีเงินข้างสระ

ความร่วมมือระหว่างศิลปินได้ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างตะวันออกและตะวันตก จนกลายเป็นสตรีทอาร์ตแนวใหม่ ที่ผสานภาพลวงตาแบบสามมิติลงบนพื้นผิวแนวราบแบบสองมิติ โดยผลงานประติมากรรมแบบสามมิตินั้น ลงตัวได้อย่างพอดีกับภาพวาดสองมิติ ซึ่งมอบบรรยากาศซัมเมอร์อันสดใสให้กับตัวเมือง อีกทั้งยังเป็นอินเทอร์แอคทีฟสตรีทอาร์ต ที่ผู้มาเยือนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมและอินไปกับสิ่งแวดล้อมรายรอบ ท่ามกลางความตื่นตาตื่นใจ ความสมจริง และเสน่ห์ดึงดูดเมื่อผู้มาเยือนค้นพบมุมที่ถูกใจ

นิทรรศการศิลปะสาธารณะ "Swimming by the Harbour" ณ Harbour City

วันที่: 18 มิถุนายน - 5 กรกฎาคม 2558
เวลา: 10.00-22.00 น.
สถานที่: Ocean Terminal Forecourt ที่ Harbour City ฮ่องกง

เกี่ยวกับ แคโรล เอ เฟอร์แมน และศิลปะแนวไฮเปอร์เรียลลิสติก

แคโรล เอ เฟอร์แมน ได้รับการยกย่องให้เป็นประติมากรแนวไฮเปอร์เรียลลิสติกชื่อดังที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดรายหนึ่งของโลก ด้วยฝีมือที่ฝึกฝนมานานถึง 4 ทศวรรษ เธอใช้ชีวิตและทำงานอยู่ในนิวยอร์กและฟลอริด้า เธอเป็นศิลปินแนวรูปลักษณ์รายเดียวที่มีการจัดแสดงประติมากรรมบรอนซ์แบบไฮเปอร์เรียลลิสติแบบนอกสถานที่และบนผืนน้ำ ซึ่งสร้างสรรค์ผลงานทั้งขนาดใหญ่และขนาดเสมือนจริง ผลงานของแคโรลถูกนำไปจัดแสดงตามนิทรรศการต่างๆในระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น Venice Biennales และ The State Hermitage นอกจากนี้ เธอยังคว้ารางวัลที่ 1 จากงาน Austrian Biennale, Florence Biennale, 2008 Olympic Fine Art Exhibition และเป็นเจ้าของผลงานที่ดีที่สุดในการจัดแสดงที่ Beijing Biennale ผลงานของเธออยู่ในคอลเล็กชั่นของสะสมที่คัดสรรมาเป็นพิเศษของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น, ประธานาธิบดีบิล คลินตัน, ฮิลลารี คลินตัน รมว.กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐ, เฮ็นรี่ คิสซิงเกอร์, มิคาอิล กอร์บาชอฟ, ฟอร์บส์ แม็กกาซีน คอลเล็กชั่น และอื่นๆอีกมากมาย คอลเล็กชั่นผลงานสำหรับสาธารณะของเธอถูกจัดแสดงอยู่ที่ Grounds for Sculpture, El Paso Museum of Art, Boca Raton Museum of Art, Bass Museum และ Art-st-Urban นอกจากนี้ เธอยังเป็นครูผู้สอน ผู้บรรยาย และผู้จัดทำเวิร์คช็อปที่ Metropolitan Museum of Art และ Columbia University รวมถึงสถานที่อื่นๆอีกหลายแห่ง ผลงานศิลปะของเธอมีราคาขายปลีกสูงที่สุดถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผลงานประติมากรรมเชิงอนุสรณ์ของเธออย่าง Grande Catalina ถูกจัดแสดงอยู่ที่นิทรรศการ A History of Western Art โดยแอนโทนี่ เมสัน และจอห์น ที. สไปค์ อีกทั้งยังได้รับการตีพิมพ์ลงในหนังสือ Abrams Books ใน 12 ภาษาอีกด้วย

ผลงานประติมากรรมรูปมนุษย์ของเธอล้วนมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เธอสร้างสรรค์ผลงานจากหินอ่อน บรอนซ์ ไวนิล และเรซิ่นเพนท์สี โดยใช้วิธีแบบดั้งเดิม และวิธีประยุกต์ ศิลปะแบบไฮเปอร์เรียลลิสติกนั้น ต้องใช้ชั้นเชิงเทคนิค และฝีมือในระดับสูงเพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สามารถจำลองแบบได้เหมือนจริงโดยไม่มีผิดเพี้ยน

ผลงานประติมากรรมรูปมนุษย์แบบไฮเปอร์เรียลลิสติก มักจะออกมาในรูปของหุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งมีความทนทานน้อยกว่าเมื่อได้มีการเปรียบเทียบกันแล้ว ดังนั้น แคโรลจึงสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมรูปมนุษย์แบบไฮเปอร์เรียลลิสติกขึ้นมาด้วยวิธีการที่แตกต่าง ทำให้สามารถจัดแสดงผลงานประติมากรรมกลางแจ้งได้ แคโรลสร้างแม่พิมพ์รูปร่างมนุษย์จริงๆขึ้นมา และกำจัดโพลีเอสเตอร์เหลวออกจากเรซิ่นก่อนที่จะใช้กระดาษทรายอย่างดีมาขัดผิวชิ้นงานเพื่อให้ดูเหมือนผิวคนจริงๆ ต่อจากนั้น เธอใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์ในการพ่นสีผิวโดยไล่โทนสีเป็นชั้นๆ และติดผมคนจริงๆเพื่อให้ผลงานดูมีชีวิตชีวา ผลงานส่วนใหญ่ของเธอจะใช้ใบหน้าต้นแบบ 1 คน ใช้ต้นแบบร่างกายของอีกคน และเลียนแบบแขน และมือของอีกคน เธอจึงเป็นเจ้าของผลงานประติมากรรมหุ่นจำลองที่ถอดแบบมาจากต้นแบบ 5-6 คนผสมกันHarbour City Enquiry Hotline: +852-2118-8666

เว็บไซต์: www.harbourcity.com.hk

เฟซบุ๊ก: @harbourcity #harbourcity #hcart

ทวิตเตอร์: @hkharbourcity #harbourcity

อินสตาแกรม: @harbourcity #harbourcity #hcartnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม