หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) จัดโครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” ปีที่  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ก.ค. 15, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) จัดโครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” ปีที่ 5 เปิดเวทีประกวดวงดนตรีสากลร่วมสมัยระดับมัธยมศึกษาเพื่อปลูกฝังความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และส่งเสริมศักยภาพเยาวชนภายใต้แนวคิด: 60 พรรษา เจ้าฟ้าสิรินธร ผู้สืบสานพระราชดำริ ความสุขแห่งปวงราษฎร์
กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” ปีที่ 5 ภายใต้แนวคิด60 พรรษา เจ้าฟ้าสิรินธร ผู้สืบสานพระราชดำริ ความสุขแห่งปวงราษฎร์ หลังจาก ที่ได้รับการตอบรับอย่างสูงจากกลุ่มเยาวชนทั่วประเทศ และคนไทยทั่วประเทศที่ร่วมชมและให้กำลังใจในแต่ละปีที่ผ่านมา โดยปีนี้เปิดเวทีให้เยาวชนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อร่วมส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนที่มีใจรักในด้านดนตรี ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่และสร้างสรรค์ ผ่านบทเพลงไพเราะร่วมสมัย ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

พลเอก อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยว่า กองทัพบกนอกจากหน้าที่หลักในการป้องกันประเทศแล้ว ยังเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการธำรงไว้ซึ่งความสงบสุขและความมั่นคงของสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ตลอดมา จึงขออาสาเป็นแกนหลักเพื่อเชิญชวนคนไทยทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันสร้างคลื่นแห่งความจงรักภักดี โดยปีนี้ได้ร่วมกับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” ปีที่ ๕ 60 พรรษา เจ้าฟ้าสิรินธร ผู้สืบสานพระราชดำริ ความสุขแห่งปวงราษฎร์ เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นเป้าหมายหลัก ได้ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผ่านการประกวดวงดนตรีสากลร่วมสมัยระดับมัธยมศึกษา ภายใต้แนวคิด “ 60 พรรษา เจ้าฟ้าสิรินธร ผู้สืบสานพระราชดำริ ความสุขแห่งปวงราษฎร์” ซึ่งเราภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ในปีก่อนมีเยาวชนให้การตอบรับเข้าร่วมโครงการมากกว่า 100 โรงเรียน และคาดว่าปีนี้จะมีเยาวชนให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

“สำหรับหลักเกณฑ์การแข่งขันในปีนี้ จะไม่จำกัดประเภทเครื่องดนตรีที่เล่น และเปิดโอกาสให้วงดนตรีเยาวชนระดับมัธยมศึกษาที่มีสมาชิกไม่ต่ำกว่า 5 คน แต่ไม่เกิน 20 คน ได้เข้าร่วมประกวด โดยจะใช้เพลงในการประกวดทั้งหมด 3เพลง เพื่อแสดงความหลากหลายในความสามารถด้านดนตรี ได้แก่เพลงพระราชนิพนธ์ 1 เพลง เพลงช้าตามความถนัด 1 เพลง เพลงเร็วตามความถนัด 1 เพลง โดยจะมีกิจกรรมรอบคัดเลือกเพื่อไปคัดเลือกวงดนตรีจากทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมนี้ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดวงตัวแทนของ 5 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคกลาง และกรุงเทพฯโดยคัดภูมิภาคละ 1 วงเท่านั้น เข้ารับการอบรมบ่มเพาะจากเทรนเนอร์ผู้มีคุณวุฒิของแต่ละภาค อาทิ คุณจุมพล ทองตัน (โกไข่) คุณณัฐวุฒิ ศรีหมอก (กอล์ฟ สิงห์เหนือ) คุณธนา ลวสุต (ปอนด์ ไฮดร้า) คุณเจษฎา สุขทรามร (โอ๋ ดูบาดู) คุณอริญชย์ ปานพุ่ม (เล็ก ทีโบน) เป็นต้น เพื่อมาแข่งขันหาแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศ ที่จะมีคณะกรรมการ คุณชุมพล สุปัญโญ (อ้อม ชุมพล) คุณวรรธนา วีรยวรรธน (เจี๊ยบ วรรธนา) คุณจักรวาล เสาธงยุติธรรม (หนึ่ง จักรวาล) คุณสบชัย ไกรยูรเสน (ฟอร์ด) คุณจิระศักดิ์ ปานพุ่ม (แมว จิระศักดิ์) เป็นผู้ตัดสินในช่วงเดือนสิงหาคมนี้”

พลเอกอุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวเพิ่มเติมว่า ประโยชน์ที่เยาวชนผู้ร่วมโครงการจะได้รับ นั่นคือองค์ความรู้ใหม่ๆ ด้านดนตรีที่จะมีเพิ่มขึ้น จากคณะกรรมการที่เป็นทั้งผู้ตัดสินและวิทยากร รวมถึงเคล็ดลับด้านดนตรีใหม่ๆ ที่จะนำไปพัฒนาตนเองต่อไปในอนาคตได้อย่างดี นอกจากนั้น จากการที่แนวคิดของโครงการประกวดในปีนี้เป็นเรื่องของการแสดงความจงรักภักดี จะทำให้เยาวชนได้มีโอกาสศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเทพฯเพิ่มมากขึ้นอันจะนำมาซึ่งความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทยและประเทศชาติ ก่อเกิดเป็นความจงรักภักดีที่จะแผ่ขยายไปในกลุ่มเยาวชนในที่สุด “นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือ ทุกคนจะได้ฝึกความอดทน การแบ่งเวลาสำหรับฝึกซ้อม ได้ฝึกสมาธิได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์เพื่อห่างไกลจากยาเสพติด และสิ่งยั่วยุต่าง ๆ ตลอดจนสามารถจะนำประสบการณ์ไปพัฒนาตนเองให้ก้าวสู่เวทีระดับสากลต่อไปได้ เพราะเราตระหนักว่าเยาวชนเป็นทรัพยากรที่สำคัญของชาติ เราจึงพร้อมที่จะให้การสนับสนุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อย่างเต็มที่ เพื่อปลูกฝังสิ่งดีๆ เหล่านี้ลงไปในจิตใจของเด็ก เพื่อมุ่งหวังให้พวกเขาเติบโตเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ และเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคตต่อไป” พลเอกอุดมเดช กล่าว

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปตท. รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนโครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” ร่วมกับกองทัพบก มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ด้วยเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชน ได้มีโอกาสแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมถึงปลูกฝังให้เยาวชนได้รับรู้ สร้างความเข้าใจ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่มีต่อปวงชนชาวไทย ผ่านโครงการพระราชดำริต่างๆที่ทรงคิดค้น ทดลองขึ้นเพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้อยู่ดีกินดี”

สำหรับ โครงการ “บทเพลงรักแห่งแผ่นดิน” ปีที่ 5 นี้ เยาวชนผู้สนใจเข้าไปดาวน์โหลดใบสมัครและติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่เว็บไซต์ www.thetreeofloves.com โดยผู้ชนะจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งออกแบบโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ พร้อมรางวัลสูงสุดรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม