หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ฉลองครบรอบ 20 ปีในแอฟริกา  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ส.ค. 15, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อักกรา, กานา--(บิสิเนส ไวร์)--28 ก.ค. 2558

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (Western Union Company) (NYSE:WU) ผู้ให้บริการชำระเงินระดับแนวหน้าของโลก ฉลองครบรอบ 20 ปีในแอฟริกาด้วยจุดให้บริการกว่า 34,000 จุด ซึ่งเชื่อมโยงกับบัญชีธนาคารและโมบายล์วอลเลตหลายล้านบัญชีในกว่า 50 ประเทศและเขตแดนต่างๆทั่วแอฟริกา เครือข่ายของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ให้บริการแก่ผู้ส่งและผู้รับเงินหลายล้านราย อีกทั้งยังมีสกุลเงินให้เลือกใช้กว่า 120 สกุลเงิน

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญในครั้งนี้ คุณจีน คล้อด ฟาราห์ ประธานเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ประจำแอฟริกา ตะวันออกกลาง เอเชียแปซิฟิก ยุโรปตะวันออก และกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS) และคุณไอดา เดียร์รา รองประธานระดับภูมิภาคของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน และหัวหน้าประจำแอฟริกา พร้อมด้วยสมาชิกของคณะผู้บริหารประจำแอฟริกา ได้เยี่ยมเยือนจุดให้บริการแห่งแรกของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ในแอฟริกา ซึ่งตั้งอยู่ที่ธนาคารเพื่อการพัฒนาด้านการเกษตร (ADB) โดยได้ให้บริการโอนเงินเป็นครั้งแรกในแอฟริกาเมื่อปี 2538 พร้อมกันนี้ คณะผู้บริหารได้ไปเยือนสำนักงานใหญ่ของธนาคารอีโคแบงก์ (Ecobank) ในเมืองอักกรา และได้ถือโอกาสเปิดตัวบริการโอนเงินจากบัญชีผ่านตู้เอทีเอ็มในกานาด้วย

การเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของเวสเทิร์น ยูเนี่ยนในกานา แอฟริกา เกิดขึ้นพร้อมๆกับการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐอเมริกา ณ สำนักงานใหญ่ของสหภาพแอฟริกา (African Union) ในเมืองแอดดิส อบาบา ประเทศเอธิโอเปีย ซึ่งเขาได้กล่าวว่า

"วันนี้ แอฟริกาได้กลายเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลก จำนวนชนชั้นกลางในแอฟริกามีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้นจนทะลุ 1 พันล้านคน ขณะเดียวกัน ยอดการใช้โทรศัพท์มือถือหลายร้อยล้านเครื่องและอัตราการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่พุ่งสูงขึ้น ก็กำลังผลักดันให้ชาวแอฟริกันก้าวกระโดดจากเทคโนโลยีเดิมๆไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง แอฟริกากำลังก้าวหน้า แอฟริกาโฉมใหม่กำลังถือกำเนิดขึ้น"

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน มีความตั้งใจที่จะขยายและพัฒนาเครือข่ายทั่วแอฟริกา ซึ่งถือเป็นจุดเชื่อมโยงสำคัญระหว่างชาวแอฟริกันจำนวนมากที่อาศัยและทำงานอยู่ในประเทศต่างๆทั่วโลก

"ชาวแอฟริกันมากกว่า 30 ล้านคนอาศัยอยู่นอกประเทศบ้านเกิด และได้ส่งเงินกลับไปให้ครอบครัวและชุมชนในบ้านเกิดหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปี" คุณจีน คล้อด ฟาราห์ กล่าว "เรายินดีที่ได้ให้บริการโอนเงินแก่ผู้ที่กำลังต้องการสร้างฐานะ มีความจำเป็นฉุกเฉิน ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล จ่ายค่าเทอมให้ลูกหลาน ตลอดจนสร้างธุรกิจเล็กๆเป็นของตนเอง เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ให้บริการโอนเงินเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นมาตลอด 20 ปี และสร้างโลกแห่งความเป็นไปได้ในแอฟริกาเพื่อแอฟริกา"

คุณไอดา เดียร์รา กล่าวเสริมว่า "เราได้ช่วยส่งเสริมกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสร้างงานผ่านการดำเนินงานของเรา โดยปัจจุบันเราว่าจ้างเจ้าหน้าที่ FLA กว่า 155,000 คนภายใต้เครือข่ายการทำงานของเราในแอฟริกา และได้มีการลงทุนจัดฝึกอบรมพนักงานเหล่านี้เพื่อพัฒนาทักษะทางธุรกิจ เทคนิค และการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ต่างๆ

นอกจากจะให้บริการโอนเงินซึ่งเป็นประโยชน์ทางสังคมและเศรษฐกิจแล้ว เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ยังได้สนับสนุนกิจกรรมการกุศลในแอฟริกาผ่านมูลนิธิเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ซึ่งมีประวัติด้านการตอบแทนสังคมทั่วทวีปแอฟริกามาอย่างช้านาน โดยให้การสนับสนุนองค์กรต่างๆที่ส่งเสริมโอกาสทางเศรษฐกิจและการพัฒนาในระดับบุคคล ครอบครัว และชุมชนในทั่วทั้งภูมิภาค ทั้งนี้ นับตั้งแต่ที่มีการตั้งมูลนิธิขึ้น เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ได้มีส่วนร่วมในการมอบเงินช่วยเหลือและเงินบริจาคถึง 8.703 ล้านดอลลาร์ให้กับองค์กรเอ็นจีโอ 158 แห่งในกว่า 40 ประเทศทั่วแอฟริกา

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน

เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (NYSE: WU) เป็นผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศ บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน รวมถึงบริการภายใต้แบรนด์ Vigo, Orlandi Valuta, Pago Facil และ Western Union Business Solutions ช่วยให้ผู้บริโภคและธุรกิจต่างๆ สามารถส่งและรับเงิน ชำระเงิน และสั่งจ่ายเงินทั่วโลกได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเชื่อถือได้ โดย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2558 แบรนด์เวสเทิร์น ยูเนี่ยน, Vigo และ Orlandi Valuta ได้ให้บริการผ่านเครือข่ายตัวแทนกว่า 500,000 แห่งรวมกัน ใน 200 ประเทศและดินแดน และผ่านตู้เอทีเอ็มและคีออสกว่า 100,000 เครื่องทั่วโลก ในปี 2557 เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี ได้ให้บริการทำธุรกรรมระหว่างผู้บริโภคกับผู้บริโภคจำนวน 255 ล้านรายการทั่วโลก คิดเป็นมูลค่าเงินต้น 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์ และการชำระเงินทางธุรกิจจำนวน 484 ล้านรายการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.WesternUnion.com

___________________

1 IFAD, 2009

WU-G

รับชมข่าวต้นฉบับบนเว็บไซต์ businesswire.com ได้ที่ http://www.businesswire.com/news/home/20150728006647/en/

ติดต่อ:
Western Union Press Contact:
Khalid Baddou, +212 522 42 84 02
Khalid.Baddou@westernunion.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม