หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว ลูกรักคันใหม่ Revo Smart Cab ได้ใหม่เกือบลืมเก่า  (อ่าน 1615 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 15, 15:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดี สมาชิกทุกๆท่าน หลังจากผมเก็บเงินได้ก้อนนึง + เงินจากการขายรถเก่าก็ตัดสินใจ (เอาละนะ) อยากไปเป็นหนี้อีกครั้ง 55+ จากที่ผมใช้ Vigo มาก่อน และชอบในสมรรถนะของรถ ชอบที่เป็นรถไม่จุกจิก ดูแลง่าย แข็งแรงทนทาน อึด ลุย ไปด้วยกันได้ทุกที่ พอมีข่าวว่า Revo จะออกผมก็รอดูข้อมูล จนรถเปิดตัวสักพัก ซึ่งหนี้ครั้งนี้เป้าหมายอยู่ที่ กระบะ Hilux Revo 2.4E Prerunner แบบ Cab


หลังจากที่ผมได้ใช้รถมาสักระยะนึง (จนเปลี่ยนป้ายแล้วอ่ะ) ก็อยากจะมารีวิวเล็กๆ ให้สมาชิกได้อ่านกัน เผื่อเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจ ไม่มากก็น้อยครับ เริ่มเลยล่ะกัน

มองจากรูปภายนอก ดูเผินๆจะคล้าย Vigo แต่ดูโฉบเฉี่ยวกว่า ด้านหน้าโคมไฟที่รวมไฟสัญญาณทุกอย่างไว้ในโคมเดียวกัน ทั้งไฟ Daytime Running Lights (ถ้าในตัว Top จะเป็น LED ซึ่งสวยหรูมาก) ไฟหน้าแบบปรับระดับสูง-ต่ำได้ด้วย เจ๋งอ่ะ แล้วก็ไฟเลี้ยว รวมอยู่ในโคมเดียวกัน ด้านล่างลงมาจะเป็นที่อยู่ของไฟตัดหมอกดวงกลมใหญ่ ใช้งานได้ดีในเส้นทางที่มีหมอก ต่อมาเป็นกระจังหน้าทรงใหญ่คาดด้วยโครเมี่ยม ทำให้ดูหรูหราขึ้น ด้านล่างเป็นช่องดักลมเข้าไปเป่าในส่วนของอินเตอร์คูลเลอร์ และหม้อน้ำ ฝากระโปรงปิดลงมาถึงขอบด้านข้าง ทำให้รถดูกว้างขึ้น รอยต่อฝากระโปรงกับกระจังหน้าทำได้เนียนมาก (มากกว่า Vigo เยอะ)


ด้านข้าง โป่งล้อขนาดใหญ่ดึงออกมาจากตัวถังได้พอดี ดูสมส่วน กระจกมองข้างใหญ่เ็ต็มตา ฝังไฟเลี้ยวมาให้เรียบร้อย พร้อมปรับและพับด้วยไฟฟ้า (แต่ถ้ากดล็อครถแล้วพับเอง นี่จะได้ใจผมมากๆ) ประตูใหญ่ ตัวบาน Cab เปิดได้กว้างมากๆ เวลาขึ้นลงหรือใส่ของบรรทุกก็สบายเลยละครับ


ด้านหลัง โป่งล้อจะใหญ่กว่าโป่งหน้านิดนึง ต่อด้วยไฟท้ายเป็นชิ้นเดียว การจัดวางไฟคล้ายๆกับ Vigo แต่ Revo ด้านซ้ายเป็นไฟถอยหลัง ด้านขวาเป็นไฟตัดหมอกเพิ่มความสว่างด้านหลัง คล้ายพวกรถยุโรป ตอนแรกผมนี่ตกใจนึกว่าเค้าวางไฟมาให้ผิดเลยครับ 55

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: revo
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 ส.ค. 15, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาถึงภายในกันล่ะ โดยรวมผมค่อนข้างชอบ ความรู้สึกมันช่างแตกต่างจากคันเก่ามากนัก 555 ภายในใหม่ตั้งแต่พวงมาลัย แผงหน้าปัด คอนโซลหน้า คอนโซลกลาง รวมถึงที่ท้าวแขน พวงมาลัยมาเต็มครับ มัลติฟังก์ชั่นแบบครบๆ ทั้งควบคุมเครื่องเสียง ควบคุมการรับสาย-วางสาย และเลือกดูข้อมูลการขับขี่


ในการออกแบบคอนโซล ดูหรูหรา ไฮเทคขึ้น มีไม่ถูกใจตัวเครื่องเสียงนิดหน่อย แต่ใช้งานจริงกลับชอบมันเลยครับ ช่องเก็บของนี่ผมก็ชอบ ที่เขาเรียกว่า Cool Box (จริงๆคนทีบ้านชอบกว่า) มีช่องให้แอร์ออกมาเป่าทำให้เวลาเราวางขวดน้ำไว้ น้ำยังคงเย็นอยู่ ผมทดลองโดยวิ่งระยะทางยาวๆ ยังเย็นดีอยู่ โดยช่องแอร์นี้ เราสามารถปิดได้ด้วย ชอบๆ

มาดูหน้าปัดรถ ออกแบบมาตรวัดเป็นแบบวงกลมคู่ 2 วง วางข้างๆกัน มีลายตารางเป็นพื้นหลัง พร้อมไฟเตือนต่างๆมีจอแสดงผลการขับขี่อยู่ตรงกลาง อ่านง่ายมากเวลาขับรถอยู่


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: revo
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ส.ค. 15, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาดูสมรรถนะกัน เครื่องยนต์ 2.4 แรงม้า 150 ตัว แรงบิด 400 นิวตัน ที่1,600-2,000 รอบ เท่าที่ผมได้ใช้งานมา ประมาณ เกือบ 2 พัน กิโล ถือว่าแรงและถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นการขับเผชิญรถติดในเมืองหลวง หรือเดินทางออก ตจว. อัตราเร่งที่ได้จากเครื่องตัวนี้ ถือว่าดีมาก (ยิ่งถ้ากด Power Mode ) รถจะมีอัตราเร่งที่ดีขึ้นทันทีทุกย่านความเร็ว ผมลองจับเวลา 0-100km./h ใช้เวลา 11.26 วินาที ผมว่าเหมือนใส่กล่องเลยละ แต่ในโหมด Eco ก็ใช่ว่าจะหาความแรงไม่ได้นะครับ เพียงแต่ใน Power Mode จะมาเร็วกว่า

ส่วนอัตราการกินน้ำมัน เทียบจาก Vigo 3.0 Prerunner Cab คันเก่า ผมว่า Revo ประหยัดกว่า ผมลองวัดดูใน Vigo 3.0 เดินทางไกลออก ตจว. อยู่ที่ 18-19 km./L. ส่วนใน Revo นั้น ผมวัดได้ 20-21 km./L. ทั้งหมดผมขับความเร็วคงที่ 100-110 km./h. ( ผมค่อนข้างขานิ่ง ไม่กดเบรค ใช้ยกคันเร่งแทน ) ส่วนการขับแบบทำเวลา เรียกว่าเหยียบเต็ม ตอน Vigo นี่ผมบอกเลยไม่โผล่ 10 ครับ ส่วน Revo ได้ 10-11 กว่าเลยทีเดียว ระบบเกียร์ 6 จังหวะ ในเครื่อง 2.4 นี่เห็นผลดีมากเลย


ในเรื่องความปลอดภัย นอกจากถุงลมคู่หน้ามาตรฐาน ยังมีถุงลมตรงเข่าใต้พวงมาลัยอีก 1 ใบ (ซึ่งทุกรุ่นย่อยจะมีถุงลม 3 ใบอยู่แล้ว จะมีบางรุ่นที่ได้ถุงลมรอบคัน 7 ใบ) ที่ผมคิดว่าเด็ดนี่คือ ถุงลมด้านคนนั่ง สามารถปิดได้ ในกรณีที่เราใช้รถคนเดียวไม่มีคนนั่งข้าง เราสามารถปิดระบบถุงลม ด้านข้างให้ไม่ทำงานได้ เพื่อลดความเสียหายเมื่อเกิดเหตุ

ส่วนช่วงล่าง ผมได้ลองสาดโค้งด้วยความเร็วที่เร็วพอสมควร ถือว่าเข้าได้ง่าย ควบคุมรถได้ไม่ยาก เอาอยู่นะครับ ช่วงล่างที่มีคนว่า ร่อนๆ ผมเองได้ใช้มาตั้งแต่ Vigo จนมาถึง Revo ตัว Vigo ผมว่าก็โอเคแล้ว แต่มา Revo ผมว่าทำออกมาหนึบ นิ่ม ขับมั่นใจกว่าเดิม อาจจะเพราะโช้คมันใหญ่ขึ้นเลยซับแรงได้ดี

พอได้ใช้ Revo คันนี้ในชีวิตประจำวัน รู้สึกว่าเป็นรถที่ตอบสนองผมได้หลายอย่าง ตัวรถมีสมรรถนะที่ดี พื้นที่ใช้สอยเพียงพอต่อการใช้งาน ตัวผมเองชอบปั่นจักรยานเสือหมอบ ผมสามารถใส่จักรยานเสือหมอบทั้งคันไปในรถ แถมกระเป๋ากล้องอีก 1 ใบได้สบายๆเลย ถือว่าแฮปปี้กับรถคันนี้ดีครับ เลยอยากนำมาแชร์ให้เพื่อนๆอ่าน

ล่าสุดผมได้พา Revo ไปขึ้นเขาที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรีมา เลยเก็บภาพสวยๆ มาฝากนิดหน่อย ทิ้งท้ายรีวิว ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: revo
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 ส.ค. 15, 11:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยินดีด้วยครับ คิดถูกแล้วที่เลือกรีโว การขับขี่ดีขึ้นมากๆ ทรงตัวดีขึ้นเวลาเข้าโค้ง ห้องโดยสารเงียบดีไม่หนวกหูเสียงลมภายนอก ไปลองขับมาแล้วชอบมากๆ เดี๋ยวรอเงินพร้อม ซื้อแน่ๆครับ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: revo
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 ส.ค. 15, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยินดีด้วยคนครับ สมาชิกแก๊งรีโว่อีกคนแล้ว
ผมว่ารีโว่มีห้องโดยสารสวยมากขึ้นเยอะเลยครับ ใหญ่กว่าเดิม นั่งสบายกว่าเดิม ตัววีโก้ตอนนั้นเวลานั่งแล้วปวดหลัง ปรับยังไงก็ไม่ได้สักที ต้องหาหมอนมาหนุนหลังแทน
ตัวนี้ประหยัดด้วยครับ ผมลองเทียบตัว 2.8 ดูกับวีโก้ 3.0 รีโว่ประหยัดกว่าถึง 20% เลยครับ โดยประมาณนะครับ
ช่วงล่างก็ดีกว่าวีโก้และรถบางค่ายด้วยครับ หนึบขึ้นกว่าเดิม ไม่มีเหวี่ยง ไม่มีท้ายปัด นุ่มกว่าเดิม
ตอนนี้ยังไม่ได้ลองบรรทุกดู เลยยังไม่รู้ว่าเป็นยังไง แต่ส่วนใหญ่ใช้ขับเที่ยว ขับไปทำงานมากกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: revo
Tags:  revo 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม