หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เดินหน้าเศรษฐกิจประเทศไทย กับ งานสัมมนาวิชาการ “ศาสตราจารย์สังเวียน ฟอรั่ม 2015”  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 15, 00:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมศิษย์เก่าโครงการปริญญาโทสำหรับผู้บริหาร คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (XMBA) จัดงานสัมมนาและนิทรรศการ “ศาสตราจารย์สังเวียน ฟอรั่ม 2015” โดยมี คุณอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมเป็นองค์ปาฐกในงาน นอกจากนี้ยังมีเหล่ากูรูทางธุรกิจแขนงต่างๆ ร่วมโชว์วิสัยทัศน์ ได้แก่ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ คุณกานต์ ตระกูลฮุน คุณบรรยง พงษ์พานิช คุณเทวินทร์ วงศ์วานิช และ คุณอนนต์ สิริแสงทักษิณ โดยได้รับเกียรติจากเหล่านักธุรกิจชั้นนำของไทยและสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน ณ โรงแรมเซนทาร่า แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ศาสตราจารย์ศิริลักษณ์ โรจนกิจอำนวย คณบดี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “งานสัมมนาและนิทรรศการ “ศาสตราจารย์สังเวียน ฟอรั่ม 2015” จัดขึ้นโดยมีเป้าหมายเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายและหลักสูตรของโครงการปริญญาโทบริหารธุรกิจสำหรับผู้บริหาร กอปรกับปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนแปลงระดับโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคม จึงเป็นโอกาสอันดีที่ผู้บริหารและผู้ประกอบการจะได้รับข้อมูลข่าวสาร ทั้งยังมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ตลอดจนทัศนะต่อการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ การเมือง และสังคมของโลก ที่มีผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจในปีต่อๆ ไป นอกจากนี้งานสัมมนาวิชาการ “ศาสตราจารย์สังเวียน ฟอรั่ม 2015” ยังเป็นการแสดงมุทิตาจิต ต่อศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ซึ่งเป็นผู้จัดตั้งหลักสูตร X-MBA หลักสูตรเข้มข้นสำหรับนักศึกษาที่เป็นผู้บริหารระดับกลางจนถึงระดับสูงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อีกด้วย

สำหรับไฮไลท์ในงานสัมมนาวิชาการ “ศาตราจารย์ สังเวียน ฟอรั่ม 2015” ได้รับเกียรติจาก คุณอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มาเป็นองค์ปาฐกพิเศษ รวมทั้งผู้บริหารจากทุกอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมบริการ อุตสาหกรรมการก่อสร้าง การลงทุน ทั้งภาคเอกชนและภาครัฐผ่านรัฐวิสาหกิจและอุตสาหกรรมพลังงาน ที่จะมาเผยเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจตัวใหม่ๆ ตลอดจนถึงแนวทางในการที่จะทำให้ประเทศไทยพ้นจากการเป็นประเทศที่อยู่ใน middle income trap ไปสู่ประเทศที่มั่งคั่งแบบยั่งยืน โดยสุดยอดกูรูทางธุรกิจที่จะมาร่วมกันไขเคล็ดลับ ก้าวไปข้างหน้ากับทิศทางเศรษฐกิจไทยในอนาคต ได้แก่

•นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานคณะผู้บริหารและกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) มาแชร์ในเรื่อง service, growth industry, tourism and health and Medicare
•คุณกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) มาแชร์ในเรื่อง supply construction, consumption, innovation, R&D, aging crisis
•คุณบรรยง พงษ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) และซุปเปอร์บอร์ดของรัฐวิสาหกิจ มาแชร์ในเรื่อง macro economic – global picture และกลไกภาครัฐ
•คุณเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) มาแชร์ในเรื่อง competitiveness จุดแข็งจุดอ่อน infrastructure
•โดยมี คุณอนนต์ สิริแสงทักษิณ ประธานกรรมการบริหารความเสี่ยง บริษัท พีทีทีโกบอลเคมิคอล จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดำเนินรายการสัมมนาในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีการจัดการแสดงนิทรรศการประวัติการทำงาน คำสอนและผลงานของศาสตราจารย์ สังเวียน อินทรวิชัย รวมถึงบูธแสดงผลงานและกิจกรรมของสมาคมศิษย์เก่า XMBA
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม