หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์แบบฝังตระกูลใหม่  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 15, 11:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครชิปเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์แบบฝัง ใช้ไฟน้อย และสามารถปรับตั้งค่าได้สูงตระกูลใหม่ เปิดทางนักออกแบบใช้ทรัพย์สินทางปัญญาซ้ำใหม่ได้กับแพลตฟอร์ม x86 จำนวนมาก


กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ตระกูลอุปกรณ์ที่ปรับขนาดได้ สามารถรองรับ Enhanced Serial Peripheral Interface (eSPI) รุ่นใหม่ของ Intel(R) และ Low Pint Count interface (LPC) รุ่นเดิม เพื่อใช้ในการสื่อสารกับโฮสท์ของระบบ

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150527/8521503448
คอนโทรลเลอร์แบบฝัง ใช้ไฟน้อย ของไมโครชิป สำหรับโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ต พีซี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์,สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัว MEC14XX ตระกูลไมโครคอนโทรลเลอร์แบบฝัง กินไฟน้อย และสามารถปรับตั้งค่าได้สูง โดยได้รับการปรับแต่งให้สามารถตอบสนองความต้องการของนักออกแบบแพลตฟอร์มโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตที่ใช้สถาปัตยกรรม x86

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.microchip.com/MEC14XX-060115a

ตระกูลอุปกรณ์ MEC14XX ซึ่งสามารถปรับขนาดได้ และถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ชุดแรกๆที่รองรับได้ทั้ง Enhanced Serial Peripheral Interface (eSPI) รุ่นใหม่ของ Intel(R) และ Low Pint Count interface (LPC) รุ่นเดิม ไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล MEC14XX ยังเอื้อให้เกิดการพลิกโฉมอุตสาหกรรมประมวลผลทางมือถือ ไปสู่อินเทอร์เฟสรูปแบบใหม่และดีไซน์ที่กินไฟต่ำกว่า ด้วยการนำเสนอรูปแบบการจัดการที่ยืดหยุ่นที่เปิดทางให้สามารถปรับตั้งค่าสัญญาณ I/O จำนวนมากที่รองรับไฟขนาด 3.3 โวลท์ หรือ 1.8 โวลท์ ส่งผลให้ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านวัสดุในระบบ เนื่องจากไม่ต้องใช้อุปกรณ์แปลงไฟภายนอกเครื่อง

ฟีเจอร์เหล่านี้ของไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล MEC14XX ยังช่วยให้การเปลี่ยนโฉมไปสู่การใช้งานทรัพย์สินทางปัญญาซ้ำ สามารถทำได้อย่างราบรื่นบนสถาปัตยกรรมแพลตฟอร์มประมวลผล X86 ที่มีอยู่มากมาย อาทิ Intel Atom(TM), Intel iCore(TM) และ ระบบ AMD ขณะเดียวกัน MEC14XX ยังเป็นตระกูลคอนโทรลเลอร์แบบฝังตระกูลแรกจากไมโครชิปซึ่งเน้นไปที่การประมวลผล x86 ทั่วๆไป และครอบคลุมถึง MPLAB(R) ซึ่งเป็นโซลูชั่นสนับสนุนเครื่องมือพัฒนาของไมโครชิปที่กวาดรางวัลมาแล้ว

MEC14XX ที่ได้มีการนำเสนอเป็นทางเลือก ทั้งในขนาด 128 KB, 160 KB หรือ 192 KB ที่คู่กับ SRAM สำหรับโค้ดและข้อมูลที่โหลดจากแฟลช SPI นักออกแบบสามารถใช้เพื่อโฮสต์แฟลช SPI (ใช้สำหรับพื้นที่จัดเก็บ BIOS) สำหรับพื้นที่จัดเก็บเฟิร์มแวร์ EC ที่ไม่ระเหย เพื่อเป็นโซลูชั่นระบบที่มีประสิทธิภาพด้านต้นทุน ทางเลือกที่เพิ่มเข้ามาของอุปกรณ์ที่มีอินเทอร์เฟซ MEC140X LPC หรือ MEC1418 ซึ่งสามารถรองรับได้ทั้งอินเทอร์เฟซ LPC และ eSPI ช่วยให้นักออกแบบสามารถเลือกอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพด้านต้นทุนสูงสุดสำหรับแพลตฟอร์มบางแพลตฟอร์ม และช่วยให้ผู้ผลิตสามารถรักษาเงินลงทุนในช่วงที่มีการเปลี่ยนโฉมของอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในตระกูล MEC14XX ของไมโครชิปมีความสอดคล้องกับรหัสพินและการลงทะเบียน"

การสนับสนุนการพัฒนา

ผลิตภัณฑ์แต่ละรายการในตระกูล MEC14XX อยู่บนพื้นฐานสถาปัตยกรรม PIC(R) MCU 32-บิตของไมโครชิป และได้รับการสนับสนุนจากเครื่องมือในการพัฒนาของไมโครชิป ตัวอย่าง ได้แก่ MPLAB(R) XC Compilers, MPLAB REAL ICE(TM) In-Circuit Emulator (ชิ้นส่วน # DV244005), MPLAB ICD 3 In-Circuit Debugger (ชิ้นส่วน # DV164035) และ PICkit(TM) 3 Starter Kit (ชิ้นส่วน # DV164130) เครื่องมือพัฒนาเหล่านี้วางจำหน่ายแล้วผ่านทางตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิปหรือตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตทั่วโลก หรือจาก microchipDIRECT ( http://www.microchip.com/microchipDIRECT-060115a )

การวางจำหน่าย

คอนโทรลเลอร์แบบฝัง MEC1404 (128 KB SRAM) และ MEC1408 (192 KB SRAM) ที่รองรับอินเทอร์เฟซ LPC ของอินเทล มีวางจำหน่ายแล้วสำหรับการจัดทำตัวอย่างและการผลิตจำนวนมากในปริมาณ 10,000 หน่วย ส่วนคอนโทรลเลอร์แบบฝัง MEC1418 (192 KB SRAM) ที่รองรับทั้งอินเทอร์เฟซ LPC ของอินเทล และ eSPI มีวางจำหน่ายแล้วสำหรับการทำตัวอย่างและการผลิตจำนวนมากในปริมาณ 10,000 หน่วย อุปกรณ์ MEC14XX วางจำหน่ายในแพ็คเกจ 128-VTQFP

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไมโครชิปหรือผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตทั่วโลก หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/MEC14XX-060115a สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อหุ้นส่วนด้านการจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพกราฟฟิคชิป: http://www.microchip.com/Chip-Graphic-060115a
- แผนภาพบล็อก: http://www.microchip.com/Block-Diagram-060115a

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS-060115a
- ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/Twitter-060115a
- เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/Facebook-060115a
- ยูทูบ: http://www.microchip.com/YouTube-060115a


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen
ไมโครชิป
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม