หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Pathway Genomics นำเสนอโปรแกรมตรวจเลือดหามะเร็งสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 15, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซานดิเอโก--11 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การตรวจหามะเร็งด้วยวิธีนี้มีราคาย่อมเยา ไม่ทำให้เกิดบาดแผล และช่วยให้ตรวจพบมะเร็งตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งยังใช้ติดตามอาการของผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งได้ นับเป็นการจุดประกายความหวังใหม่ในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง

Pathway Genomics บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการวินิจฉัยทางการแพทย์อย่างแม่นยำ เปิดตัวโปรแกรม ซึ่งเป็นการตรวจเลือดเพื่อหาเซลล์มะเร็งที่จะช่วยให้พบมะเร็งตั้งแต่เนิ่นๆ ขณะเดียวกันก็สามารถติดตามอาการของผู้ป่วยโรคมะเร็งได้ โดยมีค่าตรวจเพียง 299 ดอลลาร์เท่านั้น

ทวีต http://ctt.ec/k9cSh

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150910/265244
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150910/265245LOGO

โปรแกรมดังกล่าวจะตรวจหาการกลายพันธุ์ที่เชื่อมโยงกับมะเร็งและเนื้องอกบริเวณปอด เต้านม รังไข่ และลำไส้ รวมถึงการกลายพันธุ์ที่พบได้ไม่บ่อยนักในมะเร็งชนิดอื่นๆ (เช่น มะเร็งตับอ่อน มะเร็งศีรษะและลำคอ มะเร็งไทรอยด์ มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น) สามารถรับชมภาพเคลื่อนไหวการทำงานของ CancerIntercept ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=ILvMvvYUego

โปรแกรมการตรวจแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่ CancerIntercept(TM) Detect สำหรับตรวจหาดีเอ็นเอของมะเร็งในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงแต่ดูภายนอกแล้วแข็งแรงดี และ CancerIntercept(TM) Monitor สำหรับติดตามอาการของผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งหรือเคยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง การตรวจทั้งสองแบบจะใช้การวิเคราะห์ดีเอ็นเอขั้นสูง เพื่อตรวจหาเศษดีเอ็นเอของมะเร็งที่หลุดจากเซลล์มะเร็งและลอยออกมายังกระแสเลือด โดยจะวิเคราะห์การกลายพันธุ์ของดีเอ็นเอ 96 แบบที่พบบ่อยในยีนมะเร็ง 9 ยีน

"การตรวจพบมะเร็งตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความสำเร็จในการรักษาผู้ป่วย และช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตด้วย" จิม แพลนท์ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Pathway Genomics กล่าว "ผู้ป่วยโรคมะเร็งและผู้ที่มีความเสี่ยงสามารถใช้มาตรการเชิงรุกเพื่อปกป้องสุขภาพของตนเองและต่อสู้กับอาการอันร้ายแรงของโรคนี้"

นอกจากนี้ การตรวจแบบ CancerIntercept Monitor ยังเป็นส่วนช่วยเสริมการตรวจแบบตัดชิ้นเนื้อและการตรวจสแกน เพื่อติดตามประสิทธิภาพการรักษา การลุกลามของโรค และการกำเริบของโรค ยิ่งไปกว่านั้น CancerIntercept Monitor ยังสามารถใช้ร่วมกับ Clinical Trial Matching สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย

"ระดับดีเอ็นเอของมะเร็งที่เพิ่มสูงขึ้นสามารถบ่งชี้ถึงการลุกลามของมะเร็งได้ โดยที่ยังไม่เห็นภาพหรือหลักฐานทางคลินิกอื่นๆ" ดร.เกลนน์ บรอนสไตน์ นายแพทย์และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ประจำ Pathway Genomics กล่าว "โปรแกรมการตรวจเลือดของเรายังสามารถตรวจหาการกลายพันธุ์ใหม่ๆที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านพ้นไป ซึ่งอาจบ่งชี้ว่าผู้ป่วยต่อต้านการรักษาหรือไม่"

ผู้ป่วยสามารถซื้อโปรแกรมการตรวจผ่านทางแพทย์ที่ให้การรักษา หรือผ่านทางเครือข่ายการส่งต่อผู้ป่วยออนไลน์ของ Pathway สำหรับผู้ป่วยหรือแพทย์ที่ต้องตรวจซ้ำเป็นประจำสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับส่วนลดในการตรวจได้

โปรแกรมการตรวจทั้งแบบ CancerIntercept Detect และ CancerIntercept Monitor ให้บริการผ่านทางระบบแบบบูรณาการของ Pathway ซึ่งทำให้กระบวนการตรวจมีประสิทธิภาพในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การซื้อโปรแกรมไปจนถึงการรายงานผลการตรวจ ผู้ที่มีส่วนสำคัญในระบบนี้ประกอบด้วยแพทย์ที่จะต้องตรวจสอบคำร้องออนไลน์และสั่งตรวจ เจ้าหน้าที่เจาะเลือดที่จะเดินทางไปเก็บตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยที่บ้านหรือที่ทำงาน รวมถึงทีมเจ้าหน้าที่อายุรศาสตร์มะเร็งวิทยาที่จะปรึกษาเรื่องผลตรวจกับแพทย์ประจำตัวผู้ป่วยหากผลการตรวจออกมาเป็นบวก ผู้ป่วยจะทราบผลภายใน 2-3 สัปดาห์หลังการตรวจ โดยแพทย์ประจำตัวผู้ป่วยจะเป็นผู้แจ้งผลตรวจที่เป็นบวกให้ผู้ป่วยทราบด้วยตัวเอง

เกี่ยวกับ Pathway Genomics
นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2551 Pathway Genomics ก็ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพเชิงพาณิชย์อย่างรวดเร็ว ความสำเร็จของบริษัทเป็นผลพวงมาจากความมุ่งมั่นในการมอบโซลูชั่นการดูแลสุขภาพที่ทันสมัย Pathway ได้บุกเบิกแอปสมาร์ทโฟนร่วมกับ IBM Watson โดยเป็นแอปที่ผนวกรวมปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้เชิงลึกเข้ากับข้อมูลทางพันธุกรรมของแต่ละบุคคล เพื่อให้ข้อมูลด้านสุขภาพแก่ผู้ใช้งานโดยอิงตามประวัติสุขภาพของแต่ละคน

บริษัทมีห้องปฏิบัติการทางคลินิกมาตรฐาน CLIA และ CAP ในซานดิเอโก ซึ่งทำหน้าที่จัดส่งข้อมูลด้านสุขภาพที่เชื่อถือได้และมีความแม่นยำสูงให้แก่แพทย์และผู้ป่วยในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาหรือรักษา สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ทั้งนี้ บริการตรวจโรคของ Pathway Genomics ครอบคลุมหลากหลายโรค อาทิ การประเมินความเสี่ยงโรคมะเร็ง สุขภาพหัวใจ โรคทางกรรมพันธุ์ โภชนาการและการตอบสนองการออกกำลังกาย ตลอดจนการตอบสนองต่อยารักษาโรคเฉพาะ ซึ่งรวมถึงยาที่ใช้บรรเทาความเจ็บปวดและยารักษาอาการทางสุขภาพจิต สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pathway Genomics ได้ที่ www.pathway.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทาง Twitter , LinkedIn และ https://www.facebook.com/pathwaycom

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Stephanie Preston
JCPR
โทร. 646-922-7756
อีเมล: spreston@jcprinc.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ก.ย. 15, 15:15 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม