หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Review เบาๆ กับน้ำผลไม้สกัดเข้มข้น 3 ยี่ห้อ >>> คาโกเมะ, แบรนด์ และสก็อต  (อ่าน 1896 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ย. 15, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่า...กระทู้รีวิวเล็กๆ ของเราวันนี้ขอพูดถึงเครื่องดื่มสกัดเข้มข้นจากผักและผลไม้นะคะ ไว้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อนๆ ที่มองหาเครื่องดื่มตัวช่วยยามร่างกายไม่โอเค สิวถามหา ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ตาพร่ามัว ระบบขับถ่ายทำงานไม่ครบวงจร... เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาเริ่มกันเลยดีกว่า ^^

ขอเริ่มต้นด้วยโหมดการดูแลสุขภาพสายตากันก่อนเลย
ยุคนี้ใครๆ ก็นั่งหน้าคอมกันทั้งนั้น ไม่งั้นก็ติดชิดแชทตลอดๆ ไลน์เด้งต้องตอบ เฟสบุ๊คมีคนเม้นต์ต้องไลค์ฯ แล้วสายตาจะไม่ล้าได้ไงล่ะเจ้า ถ้าเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหวจริงๆ ตัวช่วยพวกนี้ก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ เหตุผลที่เราเลือก 3 ยี่ห้อนี้ เพราะพวกนางมีครบทั้งสายตาและเรื่องขับถ่าย และหาซื้อได้ไม่ยากตาม 7-11 หรือซุปเปอร์มาเก็ต เริ่มจริงๆ ล่ะนะ Go Go Go!!!

คาโกเมะ วีเบต้า, วีต้าเบอร์รี่ และ‎สก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่‬


เห็นครั้งแรก เพื่อนๆว่าอันไหนน่าทานคะ ติ๊กต๊อกๆ ตอนเราไปยืนชะเง้อมองเนี่ย ชอบสก็อตเพียวเร่นะ เพราะกล่องขาวดูเรียบๆ ตัดขอบสีชมพูเบา ดูสวยดี รองมาเป็นคาโกเมะวีเบต้า เพราะดูเป็นสไตล์ญี่ปุ่นมากๆ สุดท้ายคือวีต้าเบอร์รี่จ้า ถึงมีหนุ่มหล่อเราก็ไม่หลงกลหรอกน่า แฮ่ >
เทียบจะๆว่ามีอะไรบ้าง

คาโกเมะ วีเบต้า มีส่วนประกอบของผักกับผลไม้หลายตัวเลยอ่ะ รองลงมาเป็นสก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่‬ และท้ายสุดคือวีต้าเบอร์รี่ที่เน้นเบอร์รี่มากๆค่ะ

เราแอบแปลกใจ ที่คาโกเมะใช้แครอทที่มีเบต้าแคโรทีนสูงเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อเทียบกับอีกสองยี่ห้อที่มักเอาวิตามินเอมาเรียกลูกค้าอย่างเราๆ เมื่อต่อมเผือกทำงาน เราเลยหาข้อมูลในอากู๋ ท่านบอกไว้ว่า เบต้า-แคโรทีนละลายในน้ำ ส่วนวิตามินเอ ละลายในไขมัน และเมื่อเราทานวิตามินเอมากเกินไป อาจสะสมตามเนื้อเยื่อต่างๆ จนอาจเป็นอันตรายได้ค่ะ และนอกจากบำรุงสายตาแล้ว เบต้า-แคโรทีน ยังช่วยเรื่องผิว เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ แน่นอนว่ามันเริ่ดมากๆ สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากมีริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า คือเท่ากับว่าได้ดูแลสายตาพร้อมดูแลผิวไปในตัวเลย

ต่อไปได้เวลาเปิดผอบแล้วจ้า มาส่องกันเลย

ชมภาพกันหอมปากหอมคอแล้ว ขอสรุปหลักๆเลยล่ะกันนะคะ...
พลังงาน
- คาโกเมะ วีเบต้า ปริมาณ 45 มล. ให้พลังงาน 30 กิโลแคล
- วีต้าเบอร์รี่ ปริมาณ 42 มล. ให้พลังงาน 40 กิโลแคล
- สก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่ ปริมาณ 45 มล. ให้พลังงาน 40 กิโลแคล

ใครไม่วอรี่ ก็เลือกตามชอบได้เลยจ้ะ

รสชาติ:
- คาโกเมะ วีเบต้า รสชาติแปลกใหม่ดี เป็นน้ำผักผลไม้เข้มข้น ที่ถือว่ารสชาติดี อร่อย ดื่มง่ายด้วย ใครที่ทานเครื่องดื่มแนวนี้เป็นประจำ อาจไม่ชินกับรสหวานๆของแครอท เพราะติดรสเปรี้ยวๆ ของเบอร์รี่จ้า
- วีต้าเบอร์รี่ เจ้าเก่า เปรี้ยวปี๊ดดดด อร่อยแบบเบอร์รี่สไตล์ แต่สำหรับคนไม่ชอบทานรสเปรี้ยวอาจต้องกลั้นหายใจนิดนึงเนอะ 55+
- สก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่ น้องใหม่ในวงการ แต่รสชาติยังไม่ค่อยโดนใจ(เรา) รสชาติก็คล้ายๆ กับพี่วีต้าเบอร์รี่ เปรี้ยว มีโกจิเบอร์รี่ให้เคี้ยว แต่รู้สึกแปลกๆ นิดหน่อยแฮะ เหมือนกินยาจีนซะงั้น
สรุป! สายหวานอมเปรี้ยวไปที่คาโกเมะ สายเปรี้ยวออริจินอลไปที่วีต้า สายเปรี้ยวเคป๊อป ไปสก็อตเพียวเร่นะจ๊ะ

ประโยชน์เด็ดมีอะไรบ้าง
เพื่อสายตา
- คาโกเมะ วีเบต้า มีวิตามินเอ และเบต้า-แคโรทีน 3,240 ไมโครกรัม (จากแครอทและผักผลไม้ต่างๆ รวมกัน 35 ชนิด จะเยอะไหนไหนคะเนี่ย) บำรุงสายตาได้แบบชนะเริ่ด เพราะประโยชน์จากเบต้า-แคโรทีน มีประสิทธิภาพดีกว่าวิตามินเออยู่แล้วเป็นร้อยๆเท่า แต่นี่แทคทีมมาทั้งวิตเอ+เบต้าแคโรทีนจ้ะ
- วีต้าเบอร์รี่ มีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 7 ชนิดเป็นพระเอก วิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตา
- สก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่ มีวิตามินเอและลูทีน ช่วยดูแลสายตา
อันนี้เลือกตามความชอบเลยค่ะ อยากให้เบอร์รี่ หรือแครอทช่วยดูแล เพราะเรื่องของสายตามันวัดยากอ่ะ

เพื่อผิวสวย
- คาโกเมะ วีเบต้า ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส ลดริ้วรอยต่างๆ ตามผลการวิจัยที่ว่า ไลโคปีนจากมะเขือเทศจะช่วยลดเม็ดสีผิว ป้องกันแสงแดด และบวกกับเบต้า-แคโรทีนสูง สารต้านอนุมูลอิสระ มีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินอี 100 เท่า โอโหวว ตาลุกวาว
- วีต้าเบอร์รี่ มีวิตามินซี และอี ช่วยบำรุงผิว ลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง
- เสก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่ มีวิตามินซี และอี ซึ่งช่วยเรื่องดูแลผิวเหมือนกับวีต้าเบอร์รี่จ้า
ถ้าพูดถึงสายบำรุงผิว สาวๆมักจะนึกถึงวิตามินซี และอีเป็นส่วนมาก เพราะจะคุ้นเคยมากกว่าเบต้าแคโรทีนใช่ไหมคะ แต่ตามผลการวิจัยที่บอกไปตอนแรกแล้วว่าเบต้าแคโรทีนเมื่อเทียบกับวิตามินอี จะมีประสิทธิภาพมากกว่า 100 เท่า แสดงว่ามีประโยชน์มากกว่านั่นเอง ใครเน้นสายผิวสวย ผิวใส ผิวดี คงต้องมาอันนี้

เพื่อสุขภาพดี
- คาโกเมะ วีเบต้า เบต้าแคโรทีนในแครอทนอกจากช่วยเรื่องสายตา และผิว ยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
- วีต้าเบอร์รี่ มีวิตามินซี จากเบอร์รี่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
- สก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่ เพราะมีวิตามินซีเหมือนกับวีต้า จึงช่วยเรื่องภูมิต้านทานเหมือนกันค่า
มีประโยชน์เหมือนกันหมดเบย เลือกไม่ถูก แต่ถ้าดูรวมๆจากหลายๆด้าน คาโกเมะน่าจะมีประโยชน์มากสุดนะ เพราะนางเพิ่มเรื่องเบต้าแคโรทีนจากแครอท เลยให้เพิ่ม 1 คะแนน

***ขอตัวไปกินข้าวเที่ยงก่อน 555 เด๋วมาต่อช่วงบ่ายนะจ้ะ q*071

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ก.ย. 15, 11:09 น โดย yurijaihow » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 ก.ย. 15, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หูยยย ขัดใจ มาต่อเร็วๆ q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 ก.ย. 15, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาต่อกันที่โหมดระบบขับถ่าย สำหรับผู้ที่มีปัญหาระบบขับถ่ายขัดข้อง มาส่องกันได้เลย…

คาโกเมะ วีท็อกซ์, วีต้าพรุนสกัดเข้มข้น พลัส คามู ‎คามู และสก๊อตเพียวเร่พรุน‬‬
สีม่วงเหมือนกันหมดเลยค่า...คุมโทนกันสุดๆ อาจเป็นเพราะใช้พรุนเป็นส่วนผสมหลักหรือเปล่านะ ฮร่าๆ มาดูส่วนประกอบกันต่อเลย


เราแงะข้อมูลจากกล่องของทั้ง 3 ยี่ห้อนี้ แล้วพยายามเอามาเปรียบเทียบว่ามันแตกต่างกันอย่างไร สิ่งที่แปลกใหม่คือ โพลีฟีนอล (จากคาโกเมะ) เจ้าคือใคร ทำอะไรได้บ้าง ขอเรียนเชิญอากู๋ค่ะ อากู๋กล่าวไว้ว่า>>โพลีฟีนอล เป็นกลุ่มสารอินทรีย์พบมากในพืช ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดมะเร็ง ช่วยกระตุ้นการสร้างความร้อนของร่างกาย ซึ่งช่วยเผาผลาญพลังงาน และอื่นๆอีกเพียบ ใครสนใจลองไปค้นต่อกันเองนะจ๊ะ

ข้างนอกสดใส ข้างในเป็นยังไงบ้างเหนอ ถึงเวลาเปิดฝาแล้วจ้า

ภาพหมดแล้วๆๆๆ มาอ่านสรุปกันเถอะ ^^

พลังงาน
- คาโกเมะ วีท็อกซ์ ปริมาณ 45 มล. ให้พลังงาน 45 กิโลแคล
- วีต้าเบอร์รี่ ปริมาณ 42 มล. ให้พลังงาน 60 กิโลแคล
- สก๊อตเพียวเร่ 10 เบอร์รี่ ปริมาณ 45 มล. ให้พลังงาน 60 กิโลแคล
สายที่ concern เรื่องแคลอรี่ ก็อ่านข้างกล่องกันดีๆนะจ๊ะ

รสชาติ:
- คาโกเมะ วีท็อกซ์ ทำเราเซอร์ไพรส์อีกแล้ว ถึงผักจะแน่น ดูน่ากลัวไปนิดสำหรับคนไม่กินผัก แต่รวมๆ แล้วก็ดื่มง่ายดีนะ เพราะรสไม่จัดจ้าน เปรี้ยวจี๊ดเกินไป
- วีต้าพรุนสกัดเข้มข้น พลัส คามู คามู เหมือนจะปรับสูตรใหม่ แต่ยังอร่อยเหมือนเดิมเลย รสเปรี้ยวนำ แต่ไม่โดดเท่าตัวเบอร์รี่นะคะ
- สก๊อตเพียวเร่พรุน พรีเซนเตอร์หล่อ (โทษๆนอกเรื่องอีกแล้ว กลับมาๆ) รสชาติพรุนแต่เหมือนไม่สุดเท่าไหร่ เสียดายที่แต่ติดขมๆ เฝื่อนๆ ไปนิดนึง มีเนื้อพรุนให้เคี้ยวเบาๆ เก๋ตรงนี้แหละ
ถามหาความแปลกใหม่เลือกคาโกเมะ ชอบรสพรุนออริจินอลต้องคามู คามู หรือชอบดื่มไปเคี้ยวไปเชิญเพียวเร่พรุนเลยจ้า

ประโยชน์เด็ดมีอะไรบ้าง
เพื่อรูปร่าง
- คาโกเมะ วีท๊อกซ์ มีไฟเบอร์ประมาณ 6,000 มล. และโพลีฟีนอล 75 มล. ดูจากกล่องที่เขียนไว้ มีไฟเบอร์เยอะๆ น่าจะช่วยเรื่องขับถ่ายได้ไหลลื่นเลยอ่ะ และยังช่วยลดความอยากอาหารด้วยนะ จากที่หาข้อมูลไว้ โพลิฟีนอลจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ด้วยนะ ความรู้ใหม่สุดๆ
- วีต้าพรุนสกัดเข้มข้น พลัส คามู คามู มีพรุนช่วยกระตุ้นการขับถ่าย แต่เราลองแล้วก็เฉยๆอ่า
- สก๊อตเพียวเร่พรุน มีไฟเบอร์ และใยอาหาร จากที่ลองก็พอได้อยู่นะ (อิอิ) เค้าบอกว่ามีแอล-คาร์นิทีน ที่ช่วยระบบเผาผลาญ แต่เพื่อนๆก็ต้องกินไปขยับร่างไปด้วยนะ เพราะแอล-คาร์นิทีนจะไม่ช่วยเพิ่มระบบเผาผลาญหากเราไม่ออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย กินปุ๊บหัวถึงหมอน อันนี้ไม่น่าจะช่วยบู้สระบบได้มากเท่าไหร่นะคะ -*-
นอกจากเน้นขับถ่ายแล้ว ใครอยากเน้นรูปร่างแบบมีตัวช่วย เราจะแนะนำคาโกเมะ วีท๊อกซ์ เพราะมีโพลิฟีนอลช่วยเผาผลาญพลังงานตามธรรมชาติ
หรือจะเป็นสก๊อตเพียวเร่พรุน ที่มีแอล-คาร์นิทีน ช่วยเร่งการเผาผลาญ (ย้ำว่าถ้ากินพี่แอลฯ ก็ต้องไปออกกำลังกายด้วยนะ กินแล้วอยู่เฉยๆ อันนี้ไม่ช่วยแต่อย่างใดนะงับ)

เพื่อผิวสวย
- คาโกเมะ วีท๊อกซ์ มีโพลีฟีนอลเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและมีไฟเบอร์สูง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น แล้วพอระบบขับถ่ายเราดี สุขภาพผิวเราก็ดีตามไปด้วย เพราะร่างกายได้ขับของเสียออกจากร่างกายนั่นเองค่ะ
- วีต้าพรุนสกัดเข้มข้น พลัส คามู คามู มีวิตามินซีสูง ช่วยดูแลเรื่องผิวได้ค่า
- สก๊อตเพียวเร่พรุน มีวิตามินซี และอี อ๊ะๆก็ดูแลผิวด้วยได้อ่าจิ >เลือกตามชอบเลยยยยยย อันนี้แล้วแต่สาวๆว่าจะถูกกับตัวไหนจ้า ที่สำคัญต้องดื่มเป็นประจำถึงจะเห็นผลนะคะ

เพื่อสุขภาพดี
- คาโกเมะ วีท๊อกซ์: สารต้านอนุมูลอิสระจากโพลิฟีนอล และไลโคปีน ที่ได้จากผักผลไม้ผสม 35 ชนิด ช่วยป้องกันโรคร้ายต่างๆ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และยังต้านมะเร็งได้ด้วยค่ะ
- วีต้าพรุนสกัดเข้มข้น พลัส คามู คามู: มีวิตามินซี ประมาณ 20% ช่วยเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเสริมภูมิต้านทานได้
- สก๊อตเพียวเร่พรุน มีวิตามินซี อี และเกลือแร่หลายชนิด ช่วยเรื่องต่อต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันโรคร้ายต่างๆ
อันนี้แล้วแต่ว่าใครจะเน้นเรื่องอะไรเลยค่ะ ชอบผักผลไม้เยอะๆ เน้นๆ ก็ต้องคาโกเมะ ถ้าชอบพรุนก็ต้องวีต้า หรือสก็อตอ่ะนะ แต่ละตัวมีสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนกันหมดเลย แต่ส่วนที่ต่างกันคือสารต้านอนุมูลอิสระจากไลโคปีน และโพลิฟีนอล น่าจะมีประสิทธิภาพดีกว่าวิตามินค่ะ (ผิดพลาดอย่างไร ขออภัยด้วยนะ)

หมดแล้วค่า สำหรับรีวิวเล็กๆของเรา ถ้ามีผิดพลาดตรงไหน ชี้แนะข้าพเจ้าได้เลยนะ ไม่โกรธๆ 555+

ไหนๆก็ไหนๆ แล้วขอแสดงความคิดเห็นอีกนิดนึงนะคะ จากที่เราได้ลิ้มลองจากโหมดสายตาแล้ว เราชอบยี่ห้อคาโกเมะนะ เพราะไม่ค่อยเห็นเจ้าอื่นเอาแครอทและผักอื่นๆมาผสมแบบเข้มข้นเลย เห็นกล่องตอนแรกถึงกับปังเลย และที่สำคัญคือมีมะเขือเทศเป็นส่วนผสมด้วย ทำให้คนที่ไม่กินมะเขือเทศอย่างเราได้ทำความคุ้นเคยกับนางบ้าง ชีวิตรู้สึกดีขึ้นเยอะ

พอเป็นโหมดขับถ่าย จขกท ก็ลังเลนิดนึงระหว่างคาโกเมะ กับสก็อตเพียวเร่พรุน เพราะ 2 ตัวนี้ ช่วยเรื่องรูปร่างเหมือนกัน สุดท้ายเราก็ยังคงเลือกคาโกเมะอ่ะ 555+ เพราะเราไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย กินแอล-คาร์นิทีนไปก็เสียของเปล่าๆ แถมไม่ได้ผลด้วย

เพื่อนๆคนไหนลองตัวไหนแล้วเก๋เกิ๊ด มาบอกต่อกันได้นะ เค้าก็อยากสวยเหมือนสาวๆในนี้เหมือนกัน อิอิ ชอบแบบไหน เลือกกันตามสบายเลย ไม่มีใครผิดใครถูกนะคะ สุดท้าย ท้ายสุด ขอบคุณที่แวะมาอ่านและคอมเม้นต์กับกระทู้เล็กๆของเราด้วยนะจ๊า q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ก.ย. 15, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นขายกันราคาขวดละ 38 บาท ควรกินวันละ 2 ขวด ตก 76 บาทต่อวัน ....
เด็กหออย่างเรายอม เพราะราคานี้ซื้อผัก+ผลไม้ยังได้ไม่ถึง 35 อย่าง เทียบแบบลูกทุ่งๆแบบนี้ล่ะ ชัดเจนดี ถถถ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กำลังจะแต่งงานค่ะ ขอเอาไปเป็นไกด์ไลน์ในคอร์สเจ้าสาว เพื่อหนทางสู่ความสวยหน่อยนะคะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆจ้ะ q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 ก.ย. 15, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจ้าาา q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ก.ย. 15, 15:43 น โดย cherryjubu » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผิวพรรณ  เครื่องดื่ม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม