หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Nexen Tire ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ในเมืองซาเทค  (อ่าน 123 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 15, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซล, เกาหลีใต้--2 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- Nexen Tire เดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตลาดยุโรป ด้วยการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก

-- โรงงานแห่งใหม่จะช่วยเพิ่มยอดขายในตลาดยุโรป และผลิตยางติดรถป้อนให้กับผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

Nexen Tire ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานแห่งใหม่ในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก เพื่อสนับสนุนความพยายามของบริษัทในการเจาะตลาดยุโรป ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดยางรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัทลงทุนไปกว่า 829 ล้านยูโร เพื่อสร้างโรงงานแห่งใหม่บนพื้นที่ 650,000 ตารางเมตรในเมืองซาเทค

http://photos.prnasia.com/prnvar/20151001/8521506491

Nexen Tire คาดว่าโรงงานแห่งใหม่นี้จะเริ่มเปิดดำเนินการได้ภายในปี 2561 และจะค่อยๆเพิ่มกำลังการผลิตต่อปีเป็นมากกว่า 12 ล้านเส้น โดยขึ้นอยู่กับสภาวะตลาด นอกจากนี้ ยังคาดว่าโรงงานแห่งใหม่นี้จะสร้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในภูมิภาค

"โรงงานแห่งใหม่ในสาธารณรัฐเช็กคือฐานการผลิตแห่งที่สองของเรานอกเกาหลีใต้ ต่อจากแห่งแรกในเมืองชิงเต่าของจีน โรงงานแห่งนี้จะเป็นแรงผลักดันที่สำคัญสำหรับบริษัทในการก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น" Kang Byung-Joong ประธานกรรมการ Nexen Tire กล่าว "ผมคิดว่าโรงงานแห่งนี้จะเปิดโอกาสให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์อันดับต้นๆของโลก ด้วยการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของเราในตลาดยุโรป"

สำหรับพิธีวางศิลาฤกษ์ดังกล่าว มีผู้บริหารของ Nexen Tire เข้าร่วมในพิธี ได้แก่ ประธานกรรมการ Kang Byung-Joong และประธาน Kang Ho-Chan อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากนายกรัฐมนตรี Bohuslav Sobotka และรัฐมนตรีหลายท่าน นอกจากนี้ Oldrich Bubenicek ผู้ว่าราชการรัฐอูสตี Zdenka Hamousov นายกเทศมนตรีเมืองซาเทค และแขกผู้มีเกียรติอีกประมาณ 300 คน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้ซื้อในยุโรป ดีลเลอร์ และชาวเมืองได้ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีนี้ด้วย

การก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองซาเทคมีจุดประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดยุโรป และเพื่อรองรับการจัดหายางติดรถ (original equipment: OE) ให้กับบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลก ซึ่งรวมถึงโฟล์คสวาเกน เรโนลท์ สโกด้า เซียท และอื่นๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

สาธารณรัฐเช็กตั้งอยู่ในจุดยุทธศาตร์ โดยทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมภูมิภาคยุโรปตะวันออก ซึ่งเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีอนาคตสดใสสำหรับทั้งยุโรป และยังเป็นประตูสู่ตลาดใหญ่ๆของยุโรปอย่างเยอรมนี ฝรั่งเศส และอังกฤษ นอกจากนี้ เมืองซาเทคซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโรงงานแห่งใหม่ ยังมีข้อได้เปรียบหลายประการ ซึ่งรวมถึงแรงงานขนาดใหญ่ นอกจากนี้ ในปัจจุบัน มีผู้ผลิตรถยนต์ประมาณ 30 รายในรัศมี 400 กม. ของเมืองซาเทค ทำให้ซาเทคเป็นทำเลที่ดีเยี่ยมสำหรับการจัดส่งยางติดรถ

นอกจากประโยชน์ทางด้านภูมิศาสตร์แล้ว ความพยายามเชิงรุกในการดึงดูดการลงทุนของรัฐบาลเช็กยังมีบทบาทสำคัญในการก่อสร้างโรงงานดังกล่าวในเมืองซาเทคด้วยเช่นกัน

Nexen Tire เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายยางติดรถสำหรับรถยนต์ยุโรปหลากหลายรุ่น ซึ่งรวมถึงรถรุ่น 500X และ Ducato ของเฟียต รุ่น Twingo ของเรโนลท์ และรุ่น Caddy ของโฟล์คสวาเกน ขณะเดียวกัน บริษัทยังได้ดำเนินกิจกรรมทางการตลาดมากมาย เพื่อส่งเสริมให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเพื่อเพิ่มยอดขายในตลาดยุโรป เช่น การทำสัญญาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และการเข้าร่วมงาน IAA Frankfurt Motor Show 2015

เกี่ยวกับ Nexen Tire
Nexen Tire เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ระดับโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ Nexen Tire เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก ด้วยความร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 รายใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานสามแห่ง อยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานที่เมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็กมีกำหนดจะเปิดดำเนินงานภายในปี 2561 Nexen Tire ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตเอนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ Nexen Tire เป็นผู้จัดหายางรถยนต์ OE ให้กับผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2557 บริษัทสามารถกวาดรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัลเป็นครั้งแรก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม