หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ถ้อยแถลงของ Anheuser-Busch InBev ต่อการประกาศของ SABMiller  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ต.ค. 15, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บรัสเซลส์--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Anheuser-Busch InBev หรือ AB InBev (Euronext: ABI) (NYSE: BUD) รับทราบการประกาศของคณะกรรมการบริหารบริษัท SABMiller plc หรือ SABMiller (LSE: SAB) (JSE: SAB) ที่ปฏิเสธข้อเสนอซื้อหุ้นด้วยเงินสดในราคา 42.15 ปอนด์ต่อหุ้น พร้อมข้อเสนอ Partial Share Alternative

AB InBev รู้สึกประหลาดใจมากที่บอร์ดบริหารของ SABMiller (ยกเว้นตัวแทนจาก Altria Group, Inc. ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ SABMiller ที่ไม่เห็นด้วย) ยังคงระบุว่า ข้อเสนอดังกล่าว "ยังคงมีราคาต่ำกว่ามูลค่าของ SABMiller อย่างมาก"

เหตุผลดังกล่าวไม่สมเหตุสมผลเนื่องจาก

- ข้อเสนอซื้อหุ้นด้วยเงินสดดังกล่าว ให้ราคาสูงกว่า 44% เมื่อเทียบกับราคาปิดของหุ้น SABMiller ที่ 29.34 ปอนด์ ณ วันที่ 14 กันยายน 2558 (วันทำการสุดท้ายก่อนที่ AB InBev จะทำข้อเสนอฉบับแก้ไข) และ
- Altria Group, Inc. ซึ่งถือหุ้น 27% ใน SABMiller และมีตัวแทน 3 คนอยู่ในบอร์ดบริหาร ได้ประกาศสนับสนุนข้อเสนอของเรา และ "เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ SABMiller ประสานกับ AB InBev ในทันที เพื่อบรรลุเงื่อนไขต่างๆของข้อเสนอดังกล่าว"

บอร์ดบริหารของ SABMiller ยังกล่าวอ้างด้วยว่า ข้อเสนอดังกล่าวมีเงื่อนไขมากเกินไป รวมถึงอุปสรรคด้านกฎระเบียบต่างๆในสหรัฐอเมริกาและจีนซึ่ง "AB InBev ยังไม่ได้อำนวยความสะดวกให้กับ SABMiller" แท้จริงแล้ว AB InBev และที่ปรึกษาของบริษัท ได้ร่วมกันดำเนินการด้านกฎระเบียบต่างๆ และนำเสนอแนวทางที่ชัดเจนในการปิดการทำธุรกรรม นอกจากนี้ AB InBev ยังมีความตั้งใจที่จะทำงานในเชิงรุกร่วมกับเจ้าหน้าที่กำกับดูแล เพื่อแก้ปัญหาความวิตกกังวลใดๆก็ตามที่เกิดขึ้น AB InBev ได้เสนอตัวแบ่งปันผลวิเคราะห์นี้กับ SABMiller และที่ปรึกษาของบริษัทมาหลายต่อหลายครั้ง ทว่า ทุกครั้งบอร์ดบริหารของ SABMiller ได้ปฏิเสธที่จะเข้ามามีส่วนร่วม

Carlos Brito ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Anheuser-Busch InBev กล่าวว่า

"ไม่ว่าเราจะใช้ความพยายามด้วยเจตนาดีเท่าใด บอร์ดบริหารของ SABMiller ก็ยังคงปฏิเสธในการมีส่วนร่วมกับเรา ข้อเสนอของเรามีคุณค่าอย่างมากต่อทุกฝ่าย หากไม่มีข้อเสนอจาก AB InBev อีกนานแค่ไหนกว่าราคาหุ้นของ SABMiller จะเพิ่มขึ้นมาจนทะลุระดับ 42 ปอนด์ หากผู้ถือหุ้นเห็นด้วยว่าเราควรเจรจากันอย่างเหมาะสม ก็ควรแสดงมุมมองของตนและไม่ยอมให้บอร์ดบริหารของ SABMiller ขัดขวางขั้นตอนนี้ และปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือไป"

Lazard ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินแต่เพียงผู้เดียวของ AB InBev และไม่ได้เป็นที่ปรึกษาให้กับบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในประกาศนี้ โดยไม่และจะไม่รับผิดชอบต่อบุคคลอื่นนอกเหนือไปจาก AB InBev ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องลูกค้าหรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเนื้อหาในประกาศนี้ ในที่นี้ "Lazard" หมายถึงบริษัท Lazard Freres & Co. LLC และ Lazard & Co., Limited โดย Lazard & Co., Limited ได้รับอนุญาตและอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Financial Conduct Authority แห่งสหราชอาณาจักร ทั้ง Lazard และบริษัทในเครือไม่มีภาระผูกพันธ์หรือยอมรับในพันธะ หนี้สิน หรือความรับผิดชอบใดๆ (ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ไม่ว่าตามสัญญา การละเมิด ภายใต้กฎหมาย หรืออื่นใด) ต่อบุคคลใดๆที่ไม่ใช่ลูกค้าของ Lazard ที่เกี่ยวข้องกับประกาศนี้หรือเนื้อหาในประกาศนี้

Deutsche Bank AG ได้รับอนุญาตภายใต้กฎหมายการธนาคารของเยอรมนี (พนักงานเจ้าหน้าที่: ธนาคารกลางยุโรป) และในสหราชอาณาจักรโดย Prudential Regulation Authority และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางยุโรปและ BaFin ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินแห่งชาติของเยอรมนี และในสหราชอาณาจักรอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Prudential Regulation Authority และ Financial Conduct Authority สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับขอบเขตอำนาจและกฎระเบียบของ Prudential Regulation Authority และ Financial Conduct Authority สามารถขอได้จาก www.db.com/en/content/eu_disclosures.htm

Deutsche Bank AG ซึ่งดำเนินงานผ่านทางสาขาในลอนดอน ("DB") ทำหน้าที่เป็นบริษัทโบรกเกอร์ให้กับ AB InBev และไม่ได้ทำหน้าที่ให้กับบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับประกาศนี้หรือเนื้อหาในประกาศนี้ DB ไม่รับผิดชอบต่อบุคคลใดๆนอกเหนือไปจาก AB InBev ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องลูกค้าหรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเนื้อหาในประกาศนี้ DB และบริษัทในเครือ สาขา หรือบริษัทในเครือของสาขา หรือคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ ตัวแทน พนักงาน ที่ปรึกษา หรือนายหน้าของบริษัท ไม่มีภาระผูกพันธ์หรือยอมรับในพันธะ หนี้สิน หรือความรับผิดชอบใดๆ (ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ไม่ว่าในสัญญา การละเมิด ภายใต้กฎหมาย หรืออื่นใด) ต่อบุคคลใดๆที่ไม่ใช่ลูกค้าของ DB ที่เกี่ยวข้องกับประกาศนี้ เนื้อหาในประกาศนี้หรือที่อื่นๆ

ภายใต้มาตรา 2.6(a) ของกฎหมาย AB InBev จะต้องประกาศเจตจำนงของบริษัทในการยื่นข้อเสนอต่อ SABMiller ตามมาตรา 2.7 ของกฎหมาย หรือประกาศว่าจะไม่ยื่นข้อเสนอต่อ SABMiller ภายในเวลา 17.00 น. ของวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2558 โดยเมื่อมีการประกาศจะถือว่ามาตรา 2.8 ของกฎหมายมีผลบังคับใช้ สำหรับเส้นตายดังกล่าวสามารถเลื่อนได้ต่อเมื่อได้รับการยินยอมจาก SABMiller และ Takeover Panel ภายใต้มาตรา 2.6(c) ของกฎหมาย

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในภาษาอังกฤษ ดัทช์ และฝรั่งเศส ได้ที่ www.ab-inbev.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม