หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตลาดยิ่งเจริญ ร่วมกับโรงเจสะพานใหม่ จัดงานเทศกาลงานบุญมหากุศลถือศิลกินเจ  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ต.ค. 15, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตลาดยิ่งเจริญ ร่วมกับโรงเจสะพานใหม่ จัดงานเทศกาลงานบุญมหากุศลถือศิลกินเจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลยิ่งใหญ่ รวมสุดยอดอาหารเจนับร้อยเมนูที่นี่ที่เดียวพร้อมเปิดโรงทานแจกอาหารเจ 4 มื้อทุกวัน 12 - 21 ตุลาคมศกนี้

ตลาดยิ่งเจริญรวบรวมสุดยอดอาหารเจกว่า 100 ชนิดให้เลือกสรร ทั้งอาหาร คาว หวานและผักผลไม้ราคาถูก ต้อนรับเทศกาลกินเจที่จะมาถึง และได้ร่วมกับมูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (จิบเสียงเซี่ยงตึ๊ง) (โรงเจสะพานใหม่ ตลาดยิ่งเจริญ) จัดพิธีในเทศกาลกินเจยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการสร้างมหากุศลร่วมกัน และเพื่อเป็นการถวายพระกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ให้ทรงหายจากการประชวรและทรงมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน นอกจากนี้ได้เปิดโรงทานแจกอาหารเจให้ประชาชนทานฟรี 4 มื้อ ทุกวัน ได้แก่ เช้า กลางวัน เย็น และหลังพิธีเวียนธูป พร้อมร่วมพิธีสักการะองค์เทพเจ้าดาวเคราะห์ทั้ง 9 พระองค์ สวดมนต์เวียนธูป และเข้าร่วมพิธีบูชาเทพเจ้าธรรมบาล เพื่อสะเดาะเคราะห์และเสริมบารมี ในเทศกาลงานบุญมหากุศลถือศิลกินเจประจำปี ตั้งแต่วันที่ 12-21 ตุลาคม 2558 ณ มูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมพิธีกรรมต่างๆได้ทุกวัน โดยพิธีการที่สำคัญมีดังนี้

วันที่ 12 ตุลาคม 2558 (ก่อนหน้าวันกินเจ 1 วัน) เวลา 15.00 น. เป็นการประกอบพิธีเชิญเจ้ากิ๊วอ๊วงฮุกโจ้ว 9 พระองค์ (เทพเจ้าดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 พระองค์) อัญเชิญมาเพื่อเป็นให้ท่านมาเป็นประธานและ สักขีพยาน เพื่อให้ท่านรับรู้ในการทำบุญทำกุศล โดยการ ถือศีล กินเจ ละเว้นจากการฆ่าสัตว์ และบริโภคเนื้อสัตว์ เป็นพิธีการก่อนเริ่มเข้าสู่การกินเจในวันรุ่งขึ้น

การกินเจ วันที่ 3 (15 ตุลาคม 2558) วันที่ 5 (18 ตุลาคม 2558) วันที่ 9(21 ตุลาคม 2558) เป็นการกินเจใหญ่ใน 9 วัน คนจะมามากกว่าปกติ

วันที่ 17 ตุลาคม 2558 เวลา 18.30 – 23.00 น. พิธีบูชาเทพธรรมบาล(ก๊งจูเทียง) (เทพ 24 พระองค์ 24 ชั้นฟ้า) โดยทางมูลนิธิจัดเตรียมเครื่องไหว้ให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญ เพื่อนำไปไหว้บูชาเทพธรรมบาล เพื่อสะเดาะเคราะห์ และเสริมบารมี

วันที่ 19 ตุลาคม 2558 เวลา 14.00 น. พิธีลอยกระทง ปล่อยเต่า ปล่อยปลา ทางมูลนิธิจะนำกระทง ปลา เต่า ไปปล่อยลงแม่น้ำเจ้าพระยา ณ จังหวัดปทุมธานี เพื่อเป็นการทำบุญกุศลให้ชีวิตแก่สัตว์ ซึ่งในพิธีนี้มีผู้ร่วมเดินทางไปลอยกระทง ปล่อยเต่า ปล่อยปลา 500-600 คน โดยมีรถบัสของมูลนิธิฯ อำนวยความสะดวกในการเดินทาง และมีสำหรับผู้ที่สะดวกขับรถส่วนตัวไปเองก็จะเดินทางไปพร้อมกันเป็นขบวน อีกเป็นจำนวนมาก

วันที่ 20 ตุลาคม 2558 ไหว้กง ม่า และ พิธีโยคะตันตระ (ซีโกว)
-ช่วงเช้าเป็นพิธีไหว้บรรพบุรุษ (ไหว้ กง ม่า)
-ช่วงเที่ยง ประกอบพิธีโยคะตันตระ (ซีโกว) หรือประกอบพิธีไหว้วิญญาณไร้ญาติ โดยมีร่างทรงร่วมประกอบพิธีด้วย เชื่อว่าเมื่อประกอบพิธีเสร็จร่างทรงจะนำพาวิญญาณไร้ญาติไปเกิดใหม่

วันที่ 21 ตุลาคม 2558 พิธีเวียนธูป ข้ามสะพาน “อายุวัฒนะ” หลังจากที่ทำบุญกันมา 9 วัน องค์โป้ยเซียนโจวซือก็จะมาประทับร่างทรง เทพอวยพรให้แก่ผู้กินเจทุกคน และจะเป็นองค์นำผู้คนข้ามสะพาน “อายุวัฒนะ” เพื่อความเป็นศิริมงคล มั่งมีศรีสุข อายุมั่น ขวัญยืน (เป็นพิธีใหญ่ของมูลนิธิฯ คนมาร่วมนับพันคน โดยมูลนิธิอื่นหรือศาลเจ้าอื่นอาจจะไม่ประกอบพิธีนี้)

วันที่ 22 ตุลาคม 2558 พิธีส่งกิ๊วอ๊วงฮุกโจ้ว (พิธีส่งเจ้า) ช่วงเช้าหลังจากประกอบพิธีส่งเจ้าเรียบร้อยแล้ว ทางมูลนิธิฯ จะนำเรือซึ่งในเรือจะมีรายชื่อเขียนไว้เพื่อสะเดาะเคราะห์นำไปลอยยังแม่น้ำเจ้าพระยา ณ จังหวัดปทุมธานี (การเขียนชื่อเพื่อสะเดาะเคราะห์ ผู้มาร่วมพิธีและประชาชนทั่วไป สามารถเขียนได้ทุกวันในช่วงเทศกาล แล้วนำไปฝากไว้ในเรือสะเดาะเคราะห์ซึ่งทางมูลนิธิฯจัดไว้)
สนใจเข้าร่วมพิธีสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (จิบเสียงเซี่ยงตึ๊ง) โรงเจสะพานใหม่ โทร : 02-521 0003noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม