หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว บอกเล่าเก้าสิบ ประสบการณ์ทดลองขับ Revo ครั้งแรก  (อ่าน 621 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 15, 15:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไม่รู้ว่าผมรู้สึกไปคนเดียวหรือเปล่า ว่าเดี๋ยวนี้คนหันมาใช้รถกระบะกันมากขึ้น คนแถวบ้านผม หลายบ้านก็เพิ่งถอยกระบะป้ายแดงออกมา คิวต่อไปก็คงเป็นบ้านผมนี่ล่ะ เพราะกำลังอยากได้กระบะ และเพิ่งไปทดลองขับ Revo มาสดๆร้อนๆ ผมเล็งไว้ว่าต้องเป็นรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง เพื่อจะได้เข้ากับสภาพถนนบ้านเราหน่อย ไหนจะหลุมบ่อ วันดีคืนดี ต้องหนีน้ำด้วย วันนี้เลยมาทดลองขับ Revo รุ่น Smart cab Prerunner เครื่องยนต์ 2.8cc. ครับ


ไปถึงที่ศูนย์ มีพนักงานต้อนรับ อย่างดี ผมไปทดลองขับในช่วงที่มีโปรโมชั่นลุ้นทอง เลยจัดการลงทะเบียนเรียบร้อย เพิ่งรู้ว่ามีโปรโมชั่นนี้ ไม่งั้นคงมาทดลองขับนานแล้ว ในป้ายบอกว่า ทดลองขับ ลุ้นรับทองมูลค่า 50,000 บาท ทุกวัน และได้รับ ข้าวรัชมงคลฟรี ขนาด 5 กก. โปรโมชั่นยาวถึงสิ้นปี แต่ถ้าใครออกรถ ได้ลุ้นทั้งทอง ทั้ง Revo อีก ถ้าได้มาจะไปจอดไหนดี


ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยก็มาที่รถครับ Revo รุ่น Smart cab Prerunner เครื่องยนต์ 2.8cc. เกียร์ i-MT 6 Speed รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่อยากได้มากๆ และมีให้ทดลองขับตรงรุ่นที่อยากได้เลย


ขอน้องเซลล์ถ่ายรูปเครื่องยนต์มาให้ดูกันครับ เครื่องยนต์ตัวใหม่ 2,800 cc. จัดวางได้เต็มห้องเครื่องพอดิบ พอดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 พ.ย. 15, 15:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูข้างในรถกันครับ มีอีกสิ่งหนึ่งที่ผมเน้นป็นพิเศษเลย คือห้องโดยสาร ความเอนกประสงค์ของ Smart cab ความกว้าง นั่งสบาย


ที่ปรับกระจกมองข้าง เปลี่ยนมาประจำการตรงแผงข้างประตู ติดกับสวิทซ์เลื่อนกระจก ขึ้น-ลง ทำให้ใช้งาน ได้สะดวกมากขึ้น


หน้าปัด สวยงาม สัญญาณเตือนเปิด-ปิดประตู เป็นดิจิตอล บอกแยกประตูใครประตูมัน


ระบบแอร์ดิจิตอล ฟิล์มใสๆ แต่แอร์ก็ยังสู้แดดได้ดี เย็นฉ่ำ เบาะนั่งสบาย กระชับตัวดีครับ พวงมาลัยสามารถคอนโทรล ระบบต่างๆได้สะดวกมาก


ผมสำรวจภายในพักหนึ่ง ก็พร้อมไปทดลองขับบนถนนจริง สภาพการจราจรจริงๆกันเลย ออกจากศูนย์ ก็ได้ทดลองระบบเบรกก่อนใครเพื่อนเลยครับ เพราะสภาพการจราจรที่ติดๆขัดๆ ของชลบุรี ติดขนาดไหนดูภาพเลยครับ เจอแบบนี้จะไปทดลองขับเต็มที่ได้ยังไงกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 พ.ย. 15, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลุดเมืองออกมา ก็เลยบอกน้องเซลล์ ว่าขอไปลองบนมอเตอร์เวย์ได้มั้ย น้องคงเข้าใจว่าอยากทดสอบรถแบบเต็มเหนี่ยวจริงๆ บอกผมว่าอยากลองสภาพถนนแบบไหนก็ลองได้เลย Revo รับได้ทุกสภาพถนนครับ น้องพูดมาขนาดนี้ ผมก็ไม่เกรงใจล่ะ

ก่อนขึ้นมอเตอร์เวย์ ได้ทดสอบถนนขรุขระที่กำลังก่อสร้าง นวดช่วงล่างกันไป ถือว่าผ่าน ห้องโดยสารเงียบมากครับ และช่วงล่างนุ่มใช้ได้ ไม่สะเทือนถึงห้องโดยสาร น้องก็คอยอธิบายตลอดทาง ผมก็จำไม่ค่อยได้ว่าน้องพูดอะไรบ้าง แต่จำได้ว่าที่ห้องโดยสารไม่สะเทือน ก็เพราะว่าช่วงล่างใหม่ DCS ของ Revo ออกแบบมาให้ซับแรงสะเทือนได้ดีขึ้นครับ


เข้าทางตรง ทีนี้ได้ทดสอบประสิทธิภาพของเกียร์ i-MT 6 Speed สารภาพว่าเคยขับเป็นครั้งแรกเลยเจ้าเกียร์ i-MT 6 Speed เพราะกระบะในเมืองไทยไม่เคยมีระบบนี้มาก่อน และนี่เป็นที่มาของการมาทดสอบบนถนนมอเตอร์เวย์ เพราะถ้าลองในเมือง คงไล่ไปไม่ถึง 6 Speed แน่ๆ 555 รถอย่างติดเลย ไล่เกียร์ตามรอบ ที่เรียกมาได้เร็ว พุ่ง ทีแรกนึกว่าเครื่อง 2.8 CC. น่าจะอืดขับเข้าจริง แรงได้ดั่งใจ

ข้อดี ของเจ้าเกียร์ i-MT 6 Speed ถ้ารถวิ่งทางยาวๆจะประหยัดน้ำมันได้ดีมาก เพราะจะใช้ความเร็วรอบเครื่องไม่สูง การเปลี่ยนถ่ายกำลังก็นุ่มนวล ช่วยให้ขับง่ายขึ้นเยอะ ลดอาการกระตุกลงได้เยอะมาก


การขับขี่บนถนนถือว่านุ่มนวล การบังคับควบคุมพวงมาลัยได้แม่นยำ และถือว่าเกาะถนนและทรงตัวได้ดีเลยครับ เข้าโค้งท้ายเปล่า แต่ไม่ปัด แต่คนใช้กระบะหลายๆคนเขาก็แนะนำกันว่าถ้าวิ่งท้ายเปล่า ควรหาอะไรมาถ่วงน้ำหนักท้ายไว้หน่อยครับ เพื่อให้ขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น ช่วงล่างได้รับการปรับปรุงมาเป็นอย่างดี ลองเข้าโค้ง U-Turn แบบแรงๆ ยอมรับว่าหนึบ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 พ.ย. 15, 15:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาถึงระบบความปลอดภัย หรือระบบเบรก ไม่คาดฝันที่จะได้ทดลอง แต่ก็ได้ทดลอง ไปเจอถนนกำลังก่อสร้าง บีบเลนส์ เทคอนกรีต หล่นลงมา ถึงกับต้องเบรกกันตัวโกร่งเลย ถือว่าผ่านครับไม่มีเป๋ ระยะห้ามล้อสั้น ปลอดภัย


สิ้นสุดการ ทดลองขับเจ้าHilux Revo Smart cab Prerunner เครื่องยนต์ 2.8cc.แล้ว

ความรู้สึกจากที่ลองขับ ผมว่าห้องโดยสารกว้างขวาง อุปกรณ์สะดวกสบาย ขับขี่นุ่มนวลเกาะถนน เสถียรภาพการทรงตัวใช้ได้ ทั้งที่ใช้ความเร็วสูง พวงมาลัยกระชับ ถนัดมือ ระบบเกียร์ i-MT 6 Speed นี่โดนใจผมสุดๆครับ เปลี่ยนเกียร์นุ่ม จากที่เน้นเรื่องห้องโดยสารเป็นพิเศษ ไปๆมาๆชอบตรงเกียร์ i-MT ที่สุด การมาทดลองขับมันมีประโยชน์ก็ต่อการตัดสินใจมากจริงๆ แต่ ต้องเลือกศูนย์ที่ทำเลดีๆ แล้วไปทดลองขับบนถนนที่รถไม่ติดครับ จะขับมันมาก

สุดท้ายที่ลืมไม่ได้เลย อย่าลืมหิ้วข้าวสารกลับบ้านครับ และลุ้นทอง 50,000 บาทด้วย ถ้าได้ทองคำ จะมารีวิวทองคำแทนนะครับ555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 พ.ย. 15, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ ครับ ผมอยากให้คุณเอาไปลองแถมบ้านบึงจังเลยครับ ถนนหลุมเยอะมาก แต่เห็นแถวชลบุรีออกรีโว่ป้ายแดงเยอะมาก เห็นมีแต่สีเทาเมทัลลิควิ่งเยอะ
ผมเองก็ลองไปขับมาแล้ว ได้ข้าวสารมากินฟรีถุงนึง ยอมรับครับว่ารีโว่มันเปลี่ยนไปจากวีโก้เยอะมากครับ และดีกว่าหลายๆ ค่ายด้วยครับ ผมเองขับกระบะมาหลายยี้ห้อมาก แต่ลองรีโว่ตัวใหม่ สิ่งนึงที่รู้สึกเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนคือช่วงล่างครับ มันเกาะถนนดีกว่าเดิม พวงมาลัยแอบไวไปนิดนึง แต่เบามือดีครับ เหมาะขับในเมืองดี การรีเบาว์ของโช๊คอัพก็ทำได้ดีกว่าเดิม ไม่มีการกระเพื่อมของช่วงล่างเวลาผ่านทางขรุขระครับ คนนั่งหลังจะไม่ค่อยเมารถแล้วครับ ส่วนออฟชั่นอื่นๆ ให้มาดีกว่าเดิม
ภายในสวยขึ้น แต่ภายนอกผมดูเฉยๆ แต่พอดูนานๆ ก็สวยนะครับ มองด้านข้างคล้ายปากฉลาม แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม