หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สถาบันการทูตแห่งเอมิเรตส์แต่งตั้งผู้อำนวยการใหญ่คนแรกของสถาบัน  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ย. 15, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- การแต่งตั้งนี้เน้นย้ำถึงจุดมุ่งหมายของสถาบันฯ ในการให้บริการฝึกอบรมด้านการทูตระดับเวิลด์คลาสแก่นักเรียนชาวเอมิเรตส์
- "การพัฒนาบุคลากรการทูตรุ่นต่อไปของเอมิเรตส์ถือเป็นแก่นสำคัญในการสนับสนุนเป้าหมายต่างๆ ตามนโยบายต่างประเทศของเรา" เชค อับดุลลาห์ กล่าว
- เชค อับดุลลาห์ กล่าวว่า ทางสถาบันฯ มีบทบาทสำคัญในการจัดฝึกอบรม ดำเนินการวิจัย และมอบความเป็นเลิศทางวิชาการ เพื่อสร้างนักการทูตของเอมิเรตส์ในอนาคต

วันนี้ สถาบันการทูตแห่งเอมิเรตส์ (Emirates Diplomatic Academy - EDA) ได้ประกาศแต่งตั้งนายแบร์นาดีโน เลโอน (Bernardino Leon) เป็นผู้อำนวยการใหญ่คนแรกของสถาบันฯ ซึ่งเป็นศูนย์ความเป็นเลิศด้านการทูตศึกษาชั้นนำของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยนายเลโอนจะเข้าดำรงตำแหน่งในเดือนธันวาคม 2558

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151104/283738LOGO)

(รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151104/283739)

นายเลโอนเป็นนักการทูตอาชีพ ด้วยประสบการณ์ในระดับนานาชาติที่สั่งสมมานานกว่า 25 ปี โดยบทบาทล่าสุดของนายเลโอนคือ การเป็นผู้แทนพิเศษของเลขาธิการใหญ่องค์การสหประชาชาติประจำลิเบีย ซึ่งเขาได้เข้ารับตำแหน่งดังกล่าวในปีที่ผ่านมา

เชค อับดุลลาห์ บิน ซายิด อัล นะห์ยาน (HH Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของยูเออี และประธานคณะกรรมการอำนวยการสถาบัน EDA กล่าวว่า "สถาบันการทูตแห่งเอมิเรตส์มีบทบาทสำคัญในการฝึกอบรม ดำเนินการวิจัย และมอบความเป็นเลิศทางวิชาการในระดับเวิลด์คลาสให้แก่บรรดาอนาคตนักการทูตของเรา ประสบการณ์และความเข้าใจในภูมิรัฐศาสตร์โลกอย่างลึกซึ้งของคุณเลโอนจะเป็นทรัพยากรอันมั่งคั่งสำหรับนักการทูตรุ่นใหม่ของเรา"

คณะทูตานุทูตของยูเออีถือเป็นเสาหลักในการประสานความร่วมมือกับต่างประเทศ รักษาผลประโยชน์ของชาติ และสนับสนุนวิสัยทัศน์ความผู้นำของเราให้เป็นที่ประจักษ์บนเวทีโลก การพัฒนาบุคลากรการทูตรุ่นต่อไปของเอมิตเรตส์ถือเป็นหัวใจในการสนับสนุนเป้าหมายต่างๆตามนโยบายต่างประเทศ และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นว่า เสียงของชาติเราจะถูกรับฟังในขณะที่เราเดินหน้าส่งเสริมสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค

นายเลโอนเป็นชาวสเปน เขามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในด้านการเมืองระดับโลก การทูต และการต่างประเทศ นายเลโอนได้ปฏิบัติงานอย่างกว้างขวางในตะวันออกกลาง ซึ่งรวมถึงการมีบทบาทสำคัญในคณะผู้แทนสหภาพยุโรปในการติดตามและสนับสนุนการเจรจาที่ตาบา ตลอดจนสนธิสัญญาฮีบรอน สนธิสัญญาแม่น้ำไวย์ สนธิสัญญาแคมป์เดวิด และสนธิสัญญาเชพเพิร์ดทาวน์

นอกจากนี้ นายเลโอนยังมีส่วนร่วมในการทำข้อตกลงเจนีวา อีกทั้งยังได้ปฏิบัติหน้าที่ใน Spanish Diplomatic Services ประจำกระทรวงการต่างประเทศของสหภาพยุโรป (European External Action Service) ที่จัดตั้งขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ในองค์การสหประชาชาติ และศูนย์ปฏิบัติการระหว่างประเทศอีกหลายแห่ง นายเลโอนปฏิบัติงานในด้านการเมืองและเศรษฐกิจอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะการดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่อาวุโส (Sherpa) กลุ่มประเทศ G20 นอกจากนี้ นายเลโอนยังปฏิบัติหน้าที่อย่างโดดเด่นในด้านการทูตเชิงวัฒนธรรม

ด้วยบทบาทผู้อำนวยการใหญ่ นายเลโอนจะทำงานร่วมกับคณะกรรมการอำนวยการสถาบัน EDA เพื่อกำหนดทิศทางเชิงกลยุทธ์ของสถาบันฯ ในการเป็นผู้นำทางความคิดในแวดวงการทูตศึกษา นายเลโอนจะทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะผู้เชี่ยวชาญของ EDA ในการกำหนดมาตรฐานสูงสุดด้านการศึกษาและความสามารถทางการทูต เพื่อผลิตนักการทูตเอมิเรตส์รุ่นใหม่ที่ผ่านการอบรมจากสถาบันฯ นอกจากนี้ การแต่งตั้งนายเลโอนดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ในครั้งนี้ยังจะช่วยยกระดับสถานะของ EDA ให้เป็นสถาบันทางการทูตชั้นนำที่ให้ความรู้ความเข้าใจเชิงลึกและกำหนดทิศทางนโยบายที่สำคัญเกี่ยวกับประเด็นระดับภูมิภาคและระดับโลก

นายเลโอนได้กล่าวถึงบทบาทใหม่ของเขาว่า "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ารับตำแหน่งใหม่นี้ และมุ่งหวังที่จะได้สร้างปฏิสัมพันธ์กับชาวเอมิเรตส์รุ่นใหม่ และร่วมงานกับเหล่าคณาจารย์ ตลอดจนทีมวิจัยและฝึกอบรมมากประสบการณ์ เพื่อทำให้ EDA เป็นที่พูดถึงในแวดวงการทูตศึกษา EDA ถือเป็นโครงการบุกเบิกของรัฐบาลยูเออีอย่างแท้จริง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบ่มเพาะบุคลากรรุ่นใหม่ในแวดวงการทูตและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ แผนงานทางวิชาการและการวิจัยระดับโลกของทางสถาบันฯ ได้ต่อยอดมาจากหลักสูตรวิชาและแนวการวิจัยต่างๆ ที่สอดคล้องกับความโดดเด่นที่กำลังขยายตัวเพิ่มขึ้นของยูเออีในด้านกิจการระดับภูมิภาคและกิจการระหว่างประเทศ

นายเลโอนเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของ EDA ในการพัฒนาเหล่าอนาคตนักการทูตของประเทศและความเป็นผู้นำความคิดเชิงนโยบายต่างประเทศว่า "ทางสถาบันฯ เป็นผู้หล่อหลอมกลุ่มบุคลากรรุ่นใหม่มากความสามารถ ซึ่งมีศักยภาพที่จะก้าวเข้าสู่เส้นทางการทูต ด้วยความรู้ความเข้าใจอย่างล้ำลึกในเรื่องของการเมืองและกิจการต่างประเทศ การริเริ่มโครงการฝึกอบรมที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลเช่นนี้จะเปิดโอกาสให้ยูเออีบรรลุผลสำเร็จในด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้อย่างยิ่งใหญ่กว่าที่เคย"

นายเลโอนเป็นนักการทูตอาชีพที่มีชื่อเสียง โดยเขาได้สานความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องกับรัฐบาลและผู้ถือผลประโยชน์หลากหลายกลุ่มในยุโรป ซาอุดิอาระเบีย อียิปต์ จอร์แดน เลบานอน ซีเรีย ปาเลสไตน์ ตูนิเซีย และอีกหลายประเทศ เขตอิทธิพลของเขาครอบคลุมทั้งในเรื่องของการทูตเชิงเศรษฐกิจ การสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ความมั่นคง พลังงาน และการย้ายถิ่น

นายเลโอนเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเจรจาครั้งสำคัญในลิเบีย อียิปต์ และตูนีเซีย ซึ่งช่วยส่งเสริมค่านิยมอาหรับ และตอกย้ำถึงความจำเป็นในการอดกลั้นและสร้างความรู้ความเข้าใจในวัฒนธรรม การให้ความเคารพต่อค่านิยมอาหรับและค้ำจุนการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมที่เขาได้ทุ่มเทตลอดมานั้น มีส่วนสำคัญต่อการเปิดตัว Vienna Centre for Dialogue between Religions รวมถึงการก่อตั้งศูนย์ Three Cultures เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างโมร็อกโกและสเปน

นายเลโอนสำเร็จการศึกษาระดับอนุปริญญาสาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจาก University of Barcelona และระดับปริญญาในสาขากฎหมายจาก University of Malaga ประเทศสเปน เขาเขียนและแปลหนังสือหลายเล่ม อีกทั้งเป็นผู้บรรยายตามมหาวิทยาลัยทั่วโลก และยังได้รับรางวัลระดับนานาชาติมาแล้วกว่า 20 รางวัลจากผลงานด้านการทูตของเขา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม