หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: NOSTRA Map API for business  (อ่าน 86 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ย. 15, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลังจากที่เราได้ รู้จักกับ NOSTRA Map API จากบทความแรก และ ทราบว่า NOSTRA Map API แตกต่างอย่างไรจากการใช้งานข้อมูลแผนที่ทั่วไป ในบทความที่สองกันแล้วในบทความปิดท้ายนี้เราจะมาดูกันว่า NOSTRA Map API จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจและองค์กรของคุณได้อย่างไร
ในปัจจุบันความต้องการใช้ แผนที่ธุรกิจ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในเรื่องของการใช้งานในภาครัฐเพื่อบริการประชาชนเท่านั้น แต่ในภาคธุรกิจทั้งองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลางและขนาดใหญ่ ต่างก็ให้ความสนใจใช้งานข้อมูลแผนที่เพื่อการวิเคราะห์เชิงธุรกิจเพิ่มมากขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะในองค์กรที่มีฐานลูกค้าหรือตลาดที่กระจายตัวอยู่ตามตำแหน่งต่างๆในประเทศ เทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงแผนที่ถือได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานวิเคราะห์หรืองานวางแผน โดยประมวลผลร่วมกับข้อมูลเชิงสถิติด้านอื่นๆ เช่น ข้อมูลกำลังซื้อและการกระจายตัวของผู้บริโภค ยอดขาย หรือข้อมูลคู่แข่ง เป็นต้นซึ่งหากจะยกตัวอย่างรูปแบบองค์กรที่นำเทคโนโลยีแผนที่ NOSTRA Map API ไปใช้เพื่อการวางกลยุทธ์ในธุรกิจต่างๆ สามารถยกตัวอย่างได้คร่าวๆ ดังนี้ขายปลีก สามารถใช้แผนที่ในการวางแผนจุดพักหรือกระจายสินค้า หรือตำแหน่งของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อลดต้นทุนในการขนส่ง และการขยายสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่กลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้ธุรกิจธนาคาร สามารถนำแผนที่ไปช่วยในเรื่องของการคำนวณหรือประเมินราคาที่ดิน การวางแผนตั้งสาขาย่อย หรือแม้กระทั่งวางแผนติดตั้งให้บริการเครื่อง ATM


ธุรกิจการขนส่ง สามารถใช้แผนที่เพื่อวางแผนเส้นทางการขนส่ง การบริการจัดการรถเที่ยวเปล่า หรือติดตามรถขนส่ง เช่น ในระบบ GPS Trackingธุรกิจส่งสินค้าและบริการถึงบ้าน (Home delivery) ได้มีการนำแผนที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการกำหนดขอบเขตพื้นที่ให้บริการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ทันภายในระยะเวลาที่กำหนดWebsite Application สามารถใช้ประโยชน์ในการแสดงตำแหน่ง Content ต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า โปรโมชั่นต่าง บนแผนที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน เป็นต้นหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ต้องใช้ข้อมูลแผนที่ ในการวางแผนติดตั้งระบบสาธารณูปโภค เพื่อให้บริการแก่ภาคประชาชนได้อย่างทั่วถึง
ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งขององค์กรที่ให้ความไว้วางใจในบริการ NOSTRA Map API ซึ่งการที่หลายๆองค์กรสามารถนำเทคโนโลยีแผนที่ของ NOSTRA มาใช้ได้อย่างหลากหลายนั้น เนื่องจาก NOSTRA มีบริการ API ที่หลายหลายฟังก์ชั่นและสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบธุรกิจนั่นเอง เราลองมาดูรายละเอียด API ที่ทาง NOSTRA มีให้บริการดังนี้
•บริการแผนที่ฐานและชั้นข้อมูลพิเศษ (Maps & Layers)
•บริการค้นหาสถานที่ และบ้านเลขที่ (Search Engine)
•บริการสอบถามตำแหน่งด้วยค่าพิกัด (Identify)
•บริการหาเส้นทางที่ดีที่สุด (Finding the best Route) และการขนส่งด้วยระบบขนส่งสาธารณะ (Multimodal Transport)
•บริการหาลำดับการเดินทางที่ดีที่สุด (Finding the best Sequence)
•บริการวางแผนพื้นที่ให้บริการ (Finding Service Areas)
•บริการหาตำแหน่งสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ที่สุด (Finding the Closest Facility)
•บริการสอบถามราคาน้ำมันตามพื้นที่ (Fuel Price)
•บริการข้อมูลพยากรณ์อากาศ (Weather Forecasting)
ทั้งนี้นอกจากบริการ API แล้ว NOSTRA ยังมีบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญสำหรับนักพัฒนา หรือองค์กรที่ให้ความสนใจนำแผนที่ไปประยุกต์ใช้กับโครงการต่างๆ ด้วยเช่นกันอย่างใรก็ตามในปัจจุบันมีผู้ให้บริการแผนที่ออนไลน์หลากหลายรูปแบบ แต่ทำไมต้องเลือก NOSTRA MAP API ผู้เขียนขอสรุป 5 เหตุผลสั้นๆ ดังนี้
1.ความน่าเชื่อถือ (Trustworthy) NOSTRA MAP เป็นผลิตภัณฑ์ของ บริษัท โกลบเทค จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจสำรวจแผนที่มากกว่า 20 ปี และเป็น 1 ในกลุ่มบริษัทเครือ CDG Group บริษัทไอทีชั้นนำของประเทศไทย ท่านสามารถเชื่อมั่นในประสบการณ์และการทำงานอย่างมืออาชีพ
2.คุณภาพของข้อมูลแผนที่ (The Best Digital Map Data) NOSTRA MAP คือแผนที่อันดับ 1 ในประเทศไทย ที่มีความแม่นยำมากที่สุด ละเอียดที่สุด นี่เป็นเสียงสะท้อนจากลูกค้า องค์กร หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ชั้นนำทั่วประเทศที่เลือกใช้ NOSTRA MAP
3.ความทันสมัยของข้อมูล (Up to Date) ความอัพเดทของข้อมูลที่ดีที่สุด เนื่องจาก NOSTRA มีทีมสำรวจ และทีมงานกระจายอยู่ทั่วประเทศที่ทำหน้าที่คอยตรวจสอบ เพิ่มเติม และปรับปรุงข้อมูลอยู่อย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยี และอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่ทันสมัย เชื่อถือได้ นอกจากนี้ ความเชี่ยวชาญในสภาพแวดล้อมแบบประเทศไทยและความเข้าใจในพื้นที่ ทำให้เราออกแบบและจัดเก็บข้อมูลที่จะนำไปใช้งานได้จริง
4.ประยุกต์ใช้งานได้ง่าย (Easy to Use) NOSTRA Map API ได้รับการพัฒนาให้ตอบโจทย์สำหรับการนำไปประยุกต์ใช้งานได้ง่าย ลดความซับซ้อน เหมาะสำหรับการพัฒนาได้ทั้ง Developer และ Webmaster
5.ให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ (Professional Support) ทีมงานที่เชี่ยวชาญในเทคโนโลยีอย่างแท้จริงที่สามารถให้คำปรึกษาและคำแนะนำ เพื่อร่วมพัฒนาธุรกิจไปพร้อมกับคุณ
http://www.nostramap.com/

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 พ.ย. 15, 14:16 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แผนที่ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม