หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Asia Plantation Capital เปิดเวทีประชุมสามัญประจำปีที่กรุงเทพฯ  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ย. 15, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--19 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital ผู้บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกเจ้าของรางวัลการันตีคุณภาพ ได้จัดการประชุมสามัญประจำปีในประเทศไทย เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

http://photos.prnasia.com/prnvar/20151021/8521507060-a
http://photos.prnasia.com/prnvar/20151021/8521507060-b
http://photos.prnasia.com/prnvar/20151021/8521507060-c

นับเป็นความก้าวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่ Asia Plantation Capital สามารถทำรายได้สูงถึง 64.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีการเงิน 2557 ด้วยยอดชำระคืนต่อลูกค้าเกิน 8.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐนับตั้งแต่วันก่อตั้ง และคาดว่าจะพุ่งแตะระดับ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในสิ้นปี 2558 นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยถึงข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดและการรุกซื้อพื้นที่เพาะปลูกในภูมิภาค โดยเน้นที่การเปิดตัวโรงงานแปรรูปไม้กฤษณาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในมาเลเซีย โรงงานกว้าง 44,000 ตารางฟุต พร้อมเครื่องกลั่นมากถึง 20 จุดแห่งนี้ ถือเป็นส่วนสำคัญในแผนพัฒนาธุรกิจของ Asia Plantation Capital เพื่อยกระดับส่วนแบ่งตลาดในปีต่อๆไป

ในการกล่าวเปิดการประชุมสามัญประจำปี คุณแบร์รี รอว์ลินสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Asia Plantation Capital Group ได้แถลงต่อบรรดาเจ้าของพื้นที่เพาะปลูกและผู้ถือผลประโยชน์ในประเทศไทยราว 300 คน พร้อมกล่าวถึงความมุ่งมั่นและการดำเนินงานอย่างไม่ลดละสู่ความยั่งยืน 'แบบองค์รวม' ซึ่งผสานการดูแลและการสนับสนุนอันเท่าเทียมต่อบุคลากรทั้งหมด ไม่ว่าเป็นคณะผู้บริหารระดับสูงไปจนถึงลูกจ้างตามพื้นที่เพาะปลูก

สำหรับจุดที่น่าสนใจอื่นๆยังรวมถึงการนำเสนอธุรกิจสาขาใหม่ๆของกลุ่มบริษัท ซึ่งมุ่งเน้นที่น้ำมันหอมระเหย อสังหาริมทรัพย์ สินค้าออร์แกนิก และไม้ไผ่ที่ผลิตด้วยหลักความยั่งยืน ธุรกิจเหล่านี้ถือเป็นส่วนสำคัญในความมุ่งมั่นที่ทางบริษัทได้สานต่อมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อดำเนินการวิจัยและพัฒนาตามแผนธุรกิจพื้นที่เพาะปลูกหลักๆของบริษัท

คุณโรเจอร์ ฮาร์กรีฟส์ ประธานของ Asia Plantation Capital Thailand ได้ขึ้นกล่าวเสริมต่อผู้ร่วมการประชุม เพื่อนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดของบริษัทในเครือ Asia Plantation Capital อย่าง Eco Tech Asia โดยเน้นไปที่พลังงานสีเขียว พลังงานแสงอาทิตย์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นจักรยานไม้ไผ่ ('APC Boo Bikes') กระเป๋าเดินทาง ไม้สักและไม้ไผ่ปูพื้น เช่นเดียวกับโซลาร์เซลล์แรงสูง

เพื่อกล่าวย้ำถึงการดำเนินงานของ Asia Plantation Capital สู่ความยั่งยืนแบบองค์รวม คุณจินดา ต้นคำใบ ผู้จัดการทั่วไปและผู้อำนวยการฝ่ายวนศาสตร์ ประจำประเทศไทย ได้ขึ้นชี้แจงในเรื่องของแผนงานและการดูแลที่มอบให้กับบุคลากรทั้งหมดของ Asia Plantation Capital ตามพื้นที่เพาะปลูก 126 แห่งในไทยและศรีลังกา นอกเหนือจากกิจกรรมด้านการค้าแล้ว Asia Plantation Capital ยังอุทิศตนเพื่อให้การสนับสนุนและร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชนท้องถิ่นทั้งในและรอบๆพื้นที่ที่ตนดำเนินงาน ด้วยการสนับสนุนทางสังคมและวัฒนธรรม เช่นเดียวกับการลงทุน โดยทาง Asia Plantation Capital ได้มอบจักรยานให้กับเด็กๆที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันเด็กไปด้วยกัน

ด้านรองศาสตราจารย์ ดร. ผกามาศ เจษฎ์พัฒนานนท์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็ได้ขึ้นกล่าวต่อผู้ร่วมการประชุมเช่นกัน เพื่อนำเสนอข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และเทคนิคที่ค้นพบใหม่ในนามของฝ่ายวิจัยของบริษัท ขณะนี้ทางคณะกรรมการที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของ Asia Plantation Capital กำลังร่วมงานกับดร.ไต เหาฟู รองผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพเขตร้อนแห่งจีน เพื่อศึกษาถึงสรรพคุณด้านการรักษาโรคและการสมานแผลของน้ำมันกฤษณา นับจนถึงปีที่ผ่านมา การวิจัยพื้นฐานได้มุ่งเน้นไปที่กลวิธีปลูกเชื้อไม้กฤษณา ควบคู่กับประสิทธิภาพในกระบวนการและความเป็นเลิศในการกลั่น ซึ่งทั้งหมดคิดค้นขึ้นเพื่อต่อยอดและยกระดับการกระตุ้นการเกิดยางไม้ในพื้นที่เพาะปลูกของ Asia Plantation Capital

คุณนิโคลา พาร์คเกอร์ ผู้อำนวยการแบรนด์ Fragrance Du Bois ได้ขึ้นชี้แจงถึงการเติบโตและความก้าวหน้าของแบรนด์ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา โดยเน้นที่การจับมือเป็นพันธมิตรกับ Asia Plantation Capital รวมถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการใช้น้ำมันกฤษณาบริสุทธิ์ 100% จาก Asia Plantation Capital เอง นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังได้มีการบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการจัดสต็อกและโปรโมทน้ำหอมสุดเอ็กซ์คลูซีฟระดับโลก

หลังจากที่ไม่นานมานี้ได้เฉลิมฉลองขวบปีแรกแห่งการก่อตั้งแฟลกชิปบูติกในสิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์ พร้อมเปิดตัวน้ำหอมกลิ่นใหม่ในชื่อ London Oud ทางแบรนด์น้ำหอมหรูสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่มนี้ยังได้ประกาศแผนเปิดตัวคอนเซปต์บูติกแห่งใหม่ในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เช่นเดียวกับแผนเปิด 'ร้านฝากขาย' และ 'ร้านป๊อปอัพ' ตามห้างสรรพสินค้าในเมืองใหญ่ๆทั่วโลก

สำหรับร้าน 'ป๊อปอัพ' ซึ่งจำลองบรรยากาศในแฟลกชิปบูติกของ Fragrance Du Bois ที่สิงคโปร์และกัวลาลัมเปอร์ ก็เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาสัมผัสกับกลิ่นอายอันหอมหวลพร้อมเปิดรับความรู้ใหม่ๆด้วยเช่นกัน

"ปี 2557 ถือเป็นอีกปีแห่งความตื่นเต้น" แบร์รี รอว์ลินสัน ซีอีโอของ Asia Plantation Capital Group กล่าว "และไม่ใช่แค่ในระดับภูมิภาคเท่านั้น แต่ในระดับโลกด้วย โดยนอกเหนือจากความก้าวหน้าและการเติบโตครั้งใหญ่ในภาคธุรกิจป่าไม้แล้ว ความมุ่งมั่นของเรายังได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญในวงการ และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้คว้ารางวัลส่งเสริมการทำป่าไม้อย่างยั่งยืนถึงสองครั้ง"

คุณรอว์ลินสัน กล่าวสรุปว่า "ในนามของบริษัท ผมขอขอบคุณทุกท่าน ทั้งผู้ถือผลประโยชน์ ผู้ถือหุ้น และบุคลากรทุกคน ที่ได้อุทิศตนและให้การสนับสนุน โดยเรายังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องและจะยังคงยึดมั่นต่อค่านิยมของเรา ขณะที่เรามุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศในแง่ของการเติบโตและความสำเร็จในปีต่อไป"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม