หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PayPal เดินหน้าสนับสนุนการเติบโตของเหล่าฟรีแลนซ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 15, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

"Self Made" เป็นเวิร์คช็อปด้านความคิดสร้างสรรค์ซึ่งสร้างขึ้นโดยฟรีแลนซ์เพื่อฟรีแลนซ์ ที่เหล่าผู้ประกอบการ และผู้ที่สร้างผลิตภัณฑ์ด้วยตนเองทุกระดับได้มารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองโอกาส และหารือเกี่ยวกับความท้าทายต่าง ๆ ที่เป็นลักษณะเฉพาะของฟรีแลนซ์ในเอเชีย แรงดึงดูดใจให้เป็นฟรีแลนซ์ไม่เคยโดดเด่นเท่านี้มาก่อน โดยเริ่มจากการผสมผสานระหว่างการเติบโตของแพลตฟอร์มดิจิตอลและวิวัฒนาการของแรงงาน จนมาเป็นสภาพการทำงานที่มีความยืดหยุ่นในตลาดระดับโลก ซึ่งยังได้ปลุกเร้าจิตวิญญาณแห่งการปั้นตัวเองให้เป็นนักประดิษฐ์อิสระในสังเวียนความคิดสร้างสรรค์และโลกอินเทอร์เน็ตด้วย

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่เศรษฐกิจเฟื่องฟูสำหรับฟรีแลนซ์ โดยมีสิงคโปร์นำหน้าในฐานะตลาดระดับบนที่มีการจ้างงานฟรีแลนซ์มากทักษะมากที่สุดในเอเชีย และติดอันดับท็อป 10 ตลาดแรงงานอิสระในระดับโลก [1] ข้อมูลจากเว็บท่าด้านงานฟรีแลนซ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ระบุว่า อินเดียเป็นประเทศที่อยู่แนวหน้าด้วยจำนวนผู้ใช้ 2,369,000 ราย ขณะที่ฟิลิปปินส์อยู่ในฐานะตลาดดาวรุ่งด้วยจำนวนผู้ใช้ 536,000 ราย ขณะที่ตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคก็มีความคึกคักในด้านนี้เช่นกัน โดยมีผู้ใช้ในอินโดนีเซียที่มีการติดตามผลรวม 412,000 ราย และ 155,000 รายในเวียดนาม [2] ซึ่งอยู่ในแวดวงต่าง ๆ อาทิ กราฟิกดีไซน์ การตลาดอินเทอร์เน็ต และการเขียนโปรแกรม

เข้าถึงจิตใจของฟรีแลนซ์

แม้ว่าจะเป็นชุมชนที่มีความเฟื่องฟู แต่แวดวงฟรีแลนซ์ยังคงถูกมองข้ามและมีความละเอียดซับซ้อนอยู่ โดยประเด็นหลักที่สร้างความกังวลก็คือ วิธีการชำระเงินสำหรับงานที่มีการส่งออนไลน์ นอกจากนี้ แม้ว่าฟรีแลนซ์จะมีเวลาทำงานที่ยืดหยุ่น และมีอิสระในการสร้างและเรียนรู้ตามเงื่อนไขของตนเอง แต่ฟรีแลนซ์ก็สามารถรู้สึกเคว้งได้เช่นกันถ้าไม่มีองค์กรให้การสนับสนุน

Rahul Shinghal ผู้จัดการทั่วไปของ PayPal ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แสดงความคิดเห็นว่า "ฟรีแลนซ์เป็นส่วนสำคัญของแรงงานในยุคนี้ โดยเพิ่มมูลค่ามหาศาลให้เศรษฐกิจโลก และสร้างงานคุณภาพสูงในอัตราค่าจ้างที่สามารถแข่งขันได้ ส่งผลให้ตลาดการแข่งขันและโลกเท่าเทียมกัน ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของฟรีแลนซ์คือ การได้รับค่าตอบแทนตรงเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่ส่งไปต่างประเทศ PayPal จึงเข้ามาในจุดนี้ เพื่อให้ฟรีแลนซ์ได้สบายใจด้วยแพลตฟอร์มการชำระเงินที่ทำให้รับชำระเงินได้รวดเร็ว ปลอดภัย และสะดวกขึ้น ช่วยให้บรรดาฟรีแลนซ์สามารถมุ่งความสนใจไปที่งานของตัวเองต่อไปได้ และเมื่อเร็ว ๆ นี้เรายังได้ขยายขอบเขตของนโยบายคุ้มครองผู้ขาย โดยจะครอบคลุมบริการต่าง ๆ ที่มีสิทธิ์ตามเกณฑ์ ซึ่งหมายความว่าเราจะช่วยคุ้มครองฟรีแลนซ์จากลูกค้าที่ไม่ซื่อสัตย์ และการถูกเบี้ยวไม่ชำระเงิน แม้ว่าจะได้มีการตกลงกันแล้วตั้งแต่แรก"

เพื่อเป็นการสนับสนุนฟรีแลนซ์ ทาง Paypal จึงได้จัดทำการสำรวจความคิดเห็น เพื่อทำความเข้าใจในเรื่อง และ ของเหล่าฟรีแลนซ์ โดยเป็นผู้สนับสนุนการสำรวจ Freelancer's Hierarchy of Needs โดยร่วมมือกับ ซึ่งเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ โดยใช้พื้นฐานการมีส่วนร่วมในเครือข่ายโซเชียลกว่า 400,000 ครั้ง เพื่อสะท้อนให้เห็นแรงจูงใจของฟรีแลนซ์ ซึ่งปรากฏว่า อินเทอร์เน็ตที่วางใจได้ถือเป็นแรงจูงใจพื้นฐานอันดับหนึ่ง รองลงมาคือการชำระเงินอย่างสม่ำเสมอ การพบปะผู้คนและชุมชนสังคมออนไลน์ การเติบโตและการเติมเต็มความรู้สึก

ปลดล็อกชีวิตให้ฟรีแลนซ์

PayPal นำเสนอแพลตฟอร์มสากลที่ไร้ข้อจุกจิกกวนใจ และไม่ผูกติดอยู่กับอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่ง ทำให้ฟรีแลนซ์สามารถเชื่อมต่อและรับค่าจ้างจากลูกค้าทั่วโลกได้ นอกจากนี้ยังสามารถถอนเงินมาใช้ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องตรวจสอบความถูกต้องของบัตรเครดิต ในส่วนของการทำงานภายในระบบนั้น รายได้ของฟรีแลนซ์จะได้รับการคุ้มครองจากกลไกป้องกันการฉ้อโกงที่มีความซับซ้อนมากที่สุดกลไกหนึ่งในโลก

และด้วยเครือข่ายฟรีแลนซ์พันธมิตรที่แข็งแกร่ง และการมีส่วนร่วมในการขยายการเติบโตของเศรษฐกิจฟรีแลนซ์ PayPal ยังจจะมอบรางวัลให้ฟรีแลนซ์ที่ใช้ PayPal โดยจะได้รับ เมื่อได้รับการชำระเงินที่มีสิทธิ์ตามเกณฑ์ผ่าน PayPal [3]

ร่วมฉลองให้เหล่าฟรีแลนซ์ที่ Self Made

ที่งาน "Self Made" ซึ่งจัดขึ้นที่ The Refinery ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานที่สร้างสรรค์สำหรับนักประดิษฐ์และฟรีแลนซ์ผู้มีความโดดเด่น Jon Myers ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ และ Jon Yongfook ซึ่งเป็นผู้ประกอบกิจการเทคโนโลยีได้แบ่งปันเรื่องราวการเดินทางในเส้นทางชีวิตฟรีแลนซ์ของตน

Jon Myers กล่าวว่า "Self-Made ได้วางรากฐานสำหรับการเขียนบทชีวิต และมีความสอดคล้องกับเป้าหมายส่วนตัวของผมในการเปลี่ยนแปลงโลกผ่านการออกแบบ เครือข่าย และการเริ่มธุรกิจของตัวเอง"

"การเป็นเจ้าของกิจการเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น แต่ก็มีอุปสรรคมากมายหลายอย่างด้วย งาน Self Made จะช่วยเปิดทางให้ผู้ประกอบการที่เพิ่งเริ่มต้นได้เห็นว่าเส้นทางสายนี้เป็นอย่างไร" Jon Yongfook กล่าว

เกี่ยวกับ Self Made

Self Made เป็นแพลตฟอร์มเพื่อการสร้างสรรค์จาก PayPal ที่เฉลิมฉลองสิ่งดี ๆ ของการเป็นผู้ทำงานอิสระในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้รวมเหล่าฟรีแลนซ์จากทั่วทั้งภูมิภาคให้เข้ามาหารือถึงโอกาสและความท้าทายต่าง ๆ สำหรับประเด็นในการหารือนั้นมีที่มาจากโพสต์ในเครือข่ายโซเชียล ทำให้สามารถเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสและอุปสรรคต่าง ๆ ของการเป็นฟรีแลนซ์ได้ https://www.facebook.com/PayPal/posts/1159551704074346 ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2558 มีผู้ให้ความสนใจ Self Made ผ่านช่องทางโซเชียลถึง 1.5 ล้านครั้ง และมีการเข้ามีส่วนร่วมทางโซเชียลถึง 400,000 ครั้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม