หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เช้านี้กินไรดี! แชร์ 3 อาหารเช้าในดวงใจ ที่คุณแม่ทำให้แถมมีโปรตีนสูง  (อ่าน 467 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 15, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เป็นที่รู้ๆ กันเนอะว่าอาหารเช้าน่ะสำคั๊ญญญญสำคัญ เพราะช่วยลดความอ้วน เฮ้ย...อันนี้เรื่องจริง เพราะเราอดข้าวตอนดึกมา 12 ชม.แล้วใช่มะ พอตื่นมาระดับน้ำตาลในเลือดก็ลดต่ำลง ทีนี้ถ้าไม่กินข้าวเช้าล่ะก็ มื้อเที่ยงกินเป็นพายุแน่ๆ ผลลัพธ์คืออ้วนๆๆ ไง แต่ไม่ใช่แค่นี้ .... กินอาหารเช้ายังช่วยลดอัตราการเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ ด้วยแน่ะทั้งเบาหวาน หัวใจ เส้นเลือดในสมอง บลาๆๆ (ยกมาแค่พ้อยสำคัญคือเรื่องอ้วน 555 เพราะโฟกัสเรื่องนี้เป็นพิเศษ ใครสนใจลองไปหาบทความอ่านได้ในเน็ตมีเพียบ)

ทีนี้เราคนหนึ่งที่ไม่พลาดอาหารเช้าเลย ถึงจะตื่นสาย แต่ก็ต้องกินอาหารเช้าให้ได้ เรียกว่ากินที่บ้านไม่ได้ ห่อไปกินบนรถจ้ะ คือตามประสาชาวกรุงเนอะ ที่ทุกเช้ารถจะติดจนเพลียจะพูด ก็อาศัยช่วงที่พ่อขับรถ กินอาหารพร้อมดูวิวรถติดไปเรื่อยๆ

เอาล่ะๆ พอๆ เข้าเรื่องดีกว่า วันนี้เลยอยากจะมาแชร์อาหารเช้าที่เรากิน แถมได้โปรตีนสู๊งสูงสำหรับคนที่กำลังคุมน้ำหนักกันจ้า ที่โปรตีนสำคัญเพราะว่าเป็นตัวที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ไล่ไขมันต้นตอของพุงและส่วนเกินทั้งหลายนั่นเอง (ความจริงเราก็กินครบทั้ง 5 หมู่น้า แต่ส่วนใหญ่แม่เราจะจัดให้แบบนี้ เพราะพี่ชายเรากำลังคุมน้ำหนัก เลยได้อานิสงส์มาด้วย)

1. ไข่ต้ม 2 ฟอง + น้ำเต้าหู้/นมถั่วเหลือง (140 kcal + 75 kcal(ของน้ำเต้าหู้)= 215 kcal) บอกปริมาณแคลอรี่คร่าวๆ ด้วย เผื่อใครจะเอาไปกินลดน้ำหนักเนอะ เราชอบกินน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล แล้วก็เอาแบบมีฟองน้ำเต้าหู้ที่เป็นแบบน้ำเต้าหู้ที่จับตัวเป็นเหมือนเยื่อที่ลอยอยู่บนน้ำเต้าหู้ บอกให้แม่ค้าช้อนมาให้ด้วยน้า

เนี่ยๆ ที่เป็นเยื่อเหมือนในภาพ


2. กรีกสไตล์โยเกิร์ต + กล้วยหอม 1 – 2 ลูก (120 kcal + 230 kcal = 350 kcal) อันนี้จะได้กินบ่อยๆ เพราะเวลาที่ตื่นสายกันทั้งบ้าน 555555555 อาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็คว้ากรีกสไตล์โยเกิร์ตกับกล้วยหอมวิ่งขึ้นรถพ่อเลย หรือไม่พ่อก็จะแวะ 7-11 ให้ลงไปซื้อมากิน ส่วนตัวเรากินกรีกสไตล์โยเกิร์ตของดัชชี่ เพราะหาซื้อง่าย(ก็มันมีขายที่เซเว่นอ่า) แถมอร่อยเว่อ อิ่มอยู่ท้องทั้งเช้าเลย


3. ข้าวอกไก่อบ (ประมาณ 490 kcal) อันนี้เป็นสิ่งที่ดีงามมาก ตอนเช้าๆ ไม่ค่อยได้กินบ่อยๆ หรอก จะได้กินวันเสาร์อาทิตย์หรือถ้าวันไหนวันพระ จะได้กินเมนูนี้ เพราะแม่จะตื่นมาทำกับข้าวใส่บาตร

คือที่แม่เราทำ มันจะไม่เหมือนที่ขายตามร้านที่มีน้ำราดมาด้วย อันนี้คือกินแห้งๆ อะ เราชอบเอามาฉีกแล้วคลุกกับข้าว ได้ฟีลข้าวเด็กน้อยมาก 55555 แบบนี้เลยจ้า (พยายามหารูปที่เหมือนที่สุดมาจากในเน็ตจ้า https://goo.gl/yKaLHO)


อันนี้สูตร เผื่อใครอยากลองทำ

- อกไก่ หมักกับซีอิ๊วขาว สามเกลอ(พริกไทยดำ รากผักชี กระเทียมโขลกละเอียด) หมักทิ้งไว้คืนนึงเลยก็ได้ จะเข้าเนื้อ อร่อยสุดๆๆๆๆ
- อบในหม้ออบลมร้อน ประมาณ 15 นาที 165 องศาเซลเซียส (บางทีแม่ก็ย่างบนกระทะเทฟล่อน ใส่น้ำมันมะกอกนิดหน่อย) ส่วนตัวเราชอบย่างแบบนี้มากกว่าอบ เราว่ามันหอมกว่านะทำน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มนี่เวิร์คมั่กๆ
- เสร็จแล้วก็ตักข้าว หั่นไก่ใส่ อร่อยมากกกกกก >.
หมดแล้วจ้า 3 อันดับที่เราว่ามันเวิร์คสุดแถมได้โปรตีนเยอะด้วย
เพื่อนๆ ล่ะ มีเมนูอาหารเช้าในดวงใจบ้างป่าว เอามาแชร์กันจ้า :)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ธ.ค. 15, 17:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรีกสไตล์โยเกิร์ต + กล้วยหอม 1 – 2 ลูก q*062q*062q*062
เมนูนี้น่าจะหาทานง่ายสุดเลยนะเราว่า เพราะว่าทั้งสองอันนี้ก็มีขายในเซเว่นด้วย งี้ก็ลดความอ้วนได้ง่าย สบายละเราา q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ธ.ค. 15, 18:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนเช้าๆ ยังไม่ค่อยหิวมาก เราจะชอบกินโยเกิร์ต อิ่มท้องแบบกำลังดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 26 ธ.ค. 15, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

>>> กรีกสไตล์โยเกิร์ต+กล้วยหอม
อันนี้กินบ่อยมากกกกก เมนูกินง่าย อิ่มแบบสบายใจ ไขมันต่ำอีกต่างหาก q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 พ.ค. 16, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โจ๊กอุ่น กับ นมถั่วเหลืองแบบชง สูตรไม่มีน้ำตาล ( เราดื่มของยี่ห้อยูนิซอยคะ เพราะว่านมถั่วเหลืองแบบชงUNISOYจากประเทศสิงคโปร์ เป็นถั่วเหลืองออร์แกนิค100% มีการรับรองจากUSDA organicไม่มีส่วนผสมของนมผงและครีมเทียม เข้มข้นกลมกล่อม) ทานอุ่นช่วยให้อยู่ท้องมากขึ้น เพราะเรารู้สึกว่าทานโจ๊กอย่างเดียวมันไม่ค่อยอยู่ท้องนะ q*078q*078q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พ.ค. 16, 14:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช้าๆทานขนมปังโฮหวีทกับนมถั่วเหลืองแบบชง ยี่ห้อ UNISOYจากประเทศสิงคโปร์ เป็นถั่วเหลืองออร์แกนิค100% มีการรับรองจากUSDA organicไม่มีส่วนผสมของนมผงและครีมเทียม เข้มข้นกลมกล่อม อร่อยได้สุขภาพคะ q*078q*078q*078q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม