หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สอนการเขียนบทความ SEO ให้ได้ผลดี  (อ่าน 138 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ธ.ค. 15, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ยุคปัจจุบันคอนเทนต์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการทำ SEO เพื่อที่จะให้เร่งระดับสูงๆในGoogleถึงกระนั้นหลายท่านคงมีคำถามอยู่ในใจว่า มีวิธีการทำคอนเทนต์เพื่อที่จะการทำ SEO นั้นยังไงผมก็อาจจำต้องขอตอบในมุมสอน SEO ว่า การทำบทความ SEO ก็คล้ายกับการทำข้อเขียนเมื่อสมัยที่ท่านผู้อ่านยังศึกษาเล่าเรียนมหาวิทยาลัยนั่นแหละครับขบวนการการเขียนจะคล้ายกันโดยคุณจะจะต้องวางปัญหาขึ้นมาว่าเขียนเพราะอะไรกลุ่มผู้บริโภคคือใคร และจะวางโครงสร้าง Content อย่างไรให้อยากอ่านเป็นที่ดึงดูดอย่างไรก็ตามส่วนที่แตกต่างกันคือคอนเทนต์ SEO นั้นเราจำต้องเขียนภายใต้บริบทของการตลาดออนไลน์นั่นเองโดยหลักการที่จะผสาน SEO ลงไป Content สมควรพิจารณาถึงวัตถุประสงค์ 2 ชนิดคือหนึ่งมีคุณค่าบทความที่เขียนขึ้นมาต้องมีคุณประโยชน์กับผู้บริโภค และประการลำดับที่สองคือ search engineอ่านได้สะดวกซึ่งจากนี้ไปเป็นข้อเสนอแนะในการเขียน Content  SEO แนวผู้เชี่ยวชาญhttp://191webs.com/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99-seo/สอน SEO   กันครับ ลองไปอ่านกันดู


1.เป็นการตั้งจุดมุ่งหมาย
ก่อนอื่นเลยที่เขียน Content  SEO ควรแบ่งเวลาสักเล็กน้อยสำหรับการเขียนวัตถุประสงค์ที่เพื่อนๆตั้งใจจากมันคุณอยากเพิ่มbacklinksช่วยให้ผู้อ่านให้เป็นแฟนคลับ หรือสร้างทราฟฟิกเข้าเว็บไซต์สำหรับปฏิสัมพันธ์ผ่านFacebook หรือสำหรับเป้าหมายรวมๆ กัน หลายอย่าง
 
2.researchข้อมูลเสียก่อน
หลักจากตั้งเป้าหมายแล้ว ต่อไปก็เป็นการคิดถึงผู้บริโภคหรือผู้ที่จะอ่าน Content ของคุณผู้เชี่ยวชาญสอน SEO เผยว่าเวลาที่เขียน Content  SEO ต้องคิดถึงลักษณะของคนอ่านคือใคร ประเภทใดมีความอยากอ่านสาระสำคัญเกี่ยวกับอะไรระดับข้อมูลของบทความขั้นไหนผู้ชมของคุณเป็นหนอนหนังสือมือสมัครเล่น หรือมีข้อมูลเรื่องที่จะเขียนอยู่ก่อนแล้วแต่ตั้งใจเปิดรับข้อมูลระดับลุ่มลึกระดับทฤษฏีหรือไม่
 
3.ทำคอนเทนต์มีมาตรฐานสดใหม่
เมื่อท่านได้ทำการ research รายละเอียดครบถ้วนแล้วถัดจากนั้นก็เป็นการสร้างสรรค์กูรูสอน SEO เสนอแนะว่า ให้ทิ้งเรื่องปริมาณของคีย์เวิร์ดหลักที่วางเข้าไปเสียก่อนมุ่งเน้นทำให้เป็นธรรมดาที่สุดตามไกด์ไลน์หรือหัวข้อเรื่องที่เราได้สรุปเอาไว้ดับโลกออนไลน์ ปิดสมาร์ทโฟนสำหรับทำให้เกิดบรรยากาศที่เหมาะ ให้สร้างสรรค์ได้อย่างต่อเนื่องพยายามสร้างสรรค์เชิงเปิดความคิดที่แตกต่างควรใช้คำพูดการอธิบายไม่ซับซ้อน ให้ผู้อ่านได้เข้าใจอาจจะสวมใส่ภาพถ่ายเข้าไปบ้างควรวางช่องไฟระหว่างเนื้อความแบ่งย่อยเป็นช่วงๆควรใช้หัวข้อใหญ่ หัวข้อเรื่องย่อยให้งานเขียนอ่านสะดวกสรุปตบท้ายด้วยข้อคิดแนวจูงใจผู้ชม ว่าอยากให้เขาทั้งหลายทำสิ่งไรหลังจากที่ได้เสพคอนเทนต์นั้นจบลง
 
4.เสริมประสิทธิภาพคอนเทนต์
ก่อนที่กดเผยแพร่คอนเทนต์ไปสู่โลกออนไลน์คอนเทนต์ที่คุณสร้างจบควรจะต้องมาปรับแต่งเพิ่มศักยภาพด้วยการทำ SEO ก่อนนั่นก็คือการแทรกคีย์เวิร์ดเป้าหมายเข้าไปใน Content ซึ่งประเด็นเรื่องต้องมี Keywordsหลักแทรกอยู่ ส่วนพารากราฟแรกเช่นกันควรมี คีย์เวิร์ดหลักแทรกอยู่ใน 100 เวิร์ดแรกต่อจากนั้นพารากราฟอื่นๆกระจายออกไปให้ได้สัดส่วนราวๆร้อยละ 2ในแต่ละส่วนต่อจากนั้นวางKeywordsในตำแหน่ง title tags และประเด็น H1 หมายรวมใน descriptions tag เช่นกันจัดทำลิ้งค์เกี่ยวโยงไปยังคอนเทนต์หน้าอื่นๆ ที่สัมพันธ์ในWebsiteของคุณ
 
5.กดส่ง Content
กรรมวิธีท้ายที่สุดที่ กูรูสอน SEO ราคาถูก ชี้นำคือ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ลิ้งค์เชื่อมโยงบทความอื่นภายในWebsite หรือ Content ที่เขียนก่อนหน้าหมายรวมลิ้งค์เชื่อมกับเว็บไซต์นอกควรสามารถเข้าชมได้ต่อจากนั้นแล้วจึงกดเผยแพร่คอนเทนต์ออกไป ซึ่งเอาไปส่งต่อใน โซเชียลมีเดียอื่นเพื่อดึงทราฟฟิกเข้าWebsiteด้วย ยิ่งไปกว่านี้การกำหนดแผนการตั้งเวลาส่งต้นฉบับคอนเทนต์ก็เป็นวิธีที่ดี
 
ข้อสำคัญที่สุดนั่นก็คือบทความจำต้อง Unique สดใหม่ มีมาตรฐานด้านทักษะการสร้างให้น่าสนใจถูกอกถูกใจกลุ่มลูกค้านั้นเป็นประเด็นของประสบการณ์ที่เพื่อนๆสามารถฝึกหัดขึ้นมาได้ ลองทำบ่อยๆสร้างตลอดเวลาอ่านหนังสือให้มากๆมุ่งเน้นความหลากหาข้อมูลข้อเท็จจริงเข้าพาดพิงประกอบเรื่องเพื่อเสริมความน่าเชื่อถือให้กับบทความกระผมมันใจว่าคุณเป็นผู้ประพันธ์คอนเทนต์ SEO มือโปรได้ง่ายๆและอาจจะนำไปสอน SEO บอกต่อเคล็ดลับกับคนอื่นได้ง่ายๆครับ
 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ธ.ค. 15, 15:26 น โดย talongva » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สอน seo เรียนทำ SEO สอนทำ SEO 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม