หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 20

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาทีหลัง..แต่(ทำท่าจะ)ดังกว่า  (อ่าน 13027 ครั้ง)
Guest
แปลกมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #315 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 16:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 ถึงได้บอกว่าอะไรที่ประเทศไทยประสบพบมานี่มันก็หนักหนาสาหัสชนิดที่ว่าก็ไม่เคยร้องแลกแหกกระเชิงแบบว่าเอาของข้าคืนมานั้นได้ สิบประเทศที่เป็นอาเซียนในเวลานี้ถามหน่อยสินี่ของใครนี่ไม่ได้ทวงน๊ะแต่อยากจะบอกว่านี่ก็ของไทย แต่ก็ไม่ได้ทวงน๊ะ แต่ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนี้น่ะก็อยากจะบอกว่าอย่าไปทำกับชาติอื่นเขาอีกน๊ะเฉกเช่นพม่านี่น่ะก็ของท่านบุเรงนองพ่อท่านน๊ะที่ได้ฝากฝังกับเราเอาไว้ ที่จะให้เราไปพัฒนาให้เจริญก้าวหน้าเรายังจำท่านได้ และก็จดจำได้เสมอและวันนี้ก็ได้กระทำให้แล้วดั่งที่ได้ตั้งใจ และได้กลับมาทำให้ท่านแล้วด้วยความตั้งใจ และก็ขอให้พี่ท่านได้กระทำให้สมดั่งที่ได้ตั้งใจเอาไว้ ก็ขอให้กระทำให้สำเร็จดั่งที่ได้เห็นที่ได้ทำให้เห็นนั้นถูกต้องทุกอย่างที่เห็นนั้นถูกต้องแล้วขอให้กระทำต่อไป นั่นคือหนทางที่จะทำให้ประเทศไทยนั้นศิวิไลซ์ที่จะได้เชื่อมโยงกันให้ไทยกับพม่านั้นเจริญก้าวหน้าไปด้วยกันในอนาคตนั้นได้

ก็ขอให้ในวันพรุ่งนี้เป็นวันที่ประเทศไทยและพม่าจะได้เดินเคียงคู่ไปด้วยความศิวิไลซ์พร้อมด้วยความตั้งใจที่จะทำงานร่วมกันที่จะพัฒนาชาติบ้านเมืองพร้อม ๆ กันไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเยี่ยงนั้นในวันที่ไทยกับพม่าจะเริ่มต้นพร้อมกันในวันที่เราจะเริ่มต้นพัฒนาร่วมกันนั้นได้ แปลกมากสำหรับไทยกับพม่าในวันนี้สำหรับเราแล้วเป็นวันที่ประวัติศาสตร์จะต้องจดจำวันที่ไทยกับพม่าจะต้องพัฒนาไปพร้อม ๆ กัน q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #316 เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราอ่านข่าวท่านกับเรื่องที่เกี่ยวกับการสานฝันในอีก 20 ข้างหน้า เราไม่ได้คิดถึงอำนาจวาสนาอย่างที่พวกท่านคิดกันนั้นหนาแต่อย่างใด เราคิดว่าในเวลานั้นต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ในป่าเขาลำเนาไพรจะเติบโตได้ผลผลิตกันสักกี่ต้น และประชาชนจะเติบโตมีมันสมองที่จะมีคุณภาพรักษาบ้านเมืองให้เจริญก้าวก้าวทัดเทียมกับผู้คนบ้านเมืองอื่น ๆ นั้นไม่ให้เสียเปรียบและเป็นผู้เป็นคนไม่เป็นโจรปล้นสดมภ์และคิดคดโกงเหมือนดั่งในเวลานี้มีเปอร์เซนต์เพิ่มขึ้นหรือลดลงกระนั้นได้ มิได้คิดเยี่ยงกับพวกท่านในเวลานี้ที่จะคิดต่อยอดที่จะรักษาอำนาจเอาไว้ที่พรรคพวกของท่านที่จะให้ดำรงคงเผ่าพันธุ์เอาไว้ที่ใครต่อใคร

มันคิดผิดกันน๊ะระหว่างคนดีกับคนไม่ดีนั้นน่ะมันผิดกันไกล ก็คงจะต้องประลองกำลังกันอีกแหละน๊ะระหว่างชั่วกับดีนั้นน่ะในตอนสุดท้าย ก็ขอให้คุณธรรมให้อยู่เหนือความชั่วกันเสียบ้างในตอนจบนั้นน่ะน๊ะพวกความชั่วทั้งหลาย ขอให้คิดถึงนรก สวรรค์ เสียบ้าง ขอให้หลีกทางให้กับความดีให้ลูกหลานเหลนโหลนของประเทศไทยที่จะรักษาเผ่าพันธุ์ที่ดีของไทยกันต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไร้สาระ
เรทกระทู้
« ตอบ #317 เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนักการเมืองยังไม่ได้สร้างความมั่นคงอะไรทั้งนั้น แล้วยังจะมีหน้ามานั่งพูดเพื่อประกันความมั่นคงอะไรนั่นใครเขาจะเชื่อถือกันนั้นถอยออกไป

และให้พิจารณาตัวเองว่าที่ได้ก่อกรรมทำเข็ญกับบ้านเมืองทั้งหมดนั้นหนามันสาสมกับสติปัญญาของตัวเองที่จะมาคัดค้านหรือว่าจะเสนอแนะอะไรอีกต่อไป

สมควรกลับไปนั่งพิจารณาตัวเองทั้งหมดนั่น วิบากกรรมของทุกคนทั้งนั้นที่ร่วมกันทำต่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ไทย กลับไปบ้านเรือนของตนเองและนั่งอย่างเงียบ ๆ ดูเขาทำงานเพื่อพลักฟื้นบ้านเมืองขึ้นมาใหม่ ยังไม่มีอะไรที่จะให้โกงกินอีกต่อไป มีแต่จะต้องรอป่าไม้ น้ำท่าให้ประชาชนดำเนินชีวิตต่อไปอีกในวันข้างหน้ายังไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ยังจะมาเพิ่มภาระในการที่จะต้องมานั่งฟังเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องที่มีแต่ไร้สาระมาแต่อดีตนั่นไม่มีสาระสำคัญที่จะต้องรับฟังอีกต่อไป ที่ผ่านมามันสาแก่ใจกันทุกคนแล้ว ไม่มีประโยชน์อีกต่อไปแล้วทุกคนนั้นไม่มีประโยชน์ต่อประเทศไทย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #318 เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกอย่างที่นักการเมืองมานั่งพูดทั้งหมดนั้นน่ะใครสั่งสอนมาให้พูดนั้นน่ะเพื่อใคร มันมีคนหนุนหลังทั้งนั้นนายทุนพวกนั้นต่างชาติทั้งนั้นใช่ไหม เมื่อมันไม่มีน้ำยาแล้วนั่นก็ให้คนไทยด้วยกันมาตะบี้ตะบันเอาผลประโยชน์กลับคืนมานั้นให้จงได้ ยังมีหน้ามาลอยหน้าลอยตาทำเพื่อให้ต่างชาติภาษานี่มันคืออะไร ยังไม่สำนึกกันอีกว่าบ้านเมืองอยู่ในภาวะอะไรจนบัดนี้มันยังไม่สำนึกกันอีกนี่มันคืออะไร มันเวรกรรมของประเทศไทยแท้ ๆ ความเมตตาของพระองค์แท้ ๆ ที่ทำให้เป็นเยี่ยงนี้ทรมารเยี่ยงนี้สำหรับคนดีของประเทศไทย ขอความดีที่เราได้รับความเจ็บปวดกันนี้จงเป็นผลดีที่จะทำให้ประเทศของเราได้รับแต่สิ่งดี ๆ กลับคืนมาในอนาคตนั้นหนาขอให้พระสยามเทวาธิราชได้โปรดประทานน้ำฝนอันบริสุทธิ์ได้ตกลงมาให้แก่ผืนแผ่นดินไทย อย่าให้มากหรือน้อยเกินไป อย่าให้คนไทยและประเทศไทยทุกข์ยากกันต่อไป ใครที่ทำความทุกข์ยากให้แก่ชาติบ้านเมืองไทย ขอให้ขจัดให้หมดไปจากผืนแผ่นดินไทยให้หมดสิ้นซากอย่าให้หลงเหลือให้เป็นที่ทำให้ประเทศเสื่อมเสียอีกต่อไป กาลข้างหน้านี้ประเทศไทยนี้ขอให้เจริญก้าวไกลไร้ซึ่งสิ่งที่จะมาขัดขวางเรื่องที่ผ่านมาขอให้เป็นเรื่องฝันร้าย และไม่ขอให้เป็นประวัติศาสตร์ของชาติไทย ขอให้ลบไปจากประวัติศาสตร์ของชาติไม่มีการจดจำเรื่องราวที่ผ่านมานี้ที่เป็นเรื่องของคนเนรคุณชาติไทยนี้จดจารึกไว้ที่ประเทศไทย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เสียบ้างน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #319 เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คือตอนนี้ประเทศไทยต้องการรับรู้แต่ว่าวันนี้หาแหล่งน้ำแหล่งใหม่ได้ไหม ไปขุดเจาะหาที่ใหม่ได้ที่ไหนบ้างหากไม่่ได้จากแม่น้ำโขงเราจะได้จากที่ไหน ไม่ใช่มาฟังว่าอำนาจ สส. สว. อะไรนี่ แล้วก็จะเริ่มบ้าอำนาจกันอีกแล้วที่มารับรู้เรื่องราวกันใหม่ เมื่อไหร่จะจบเสียทีเรื่องแบบนี้ จบเสียทีจะได้ไหม เรื่องการเรียนการสอบเหตุใดยังไม่เริ่มสักทีวิธีเรียนแบบใหม่ ๆ ตอนนี้ก็เรื่องแต่เรื่องการบริหารจัดการน้ำอย่างเดียวที่จะต้องจัดการก่อนเรื่องอื่นใด บางทีมันก็ต้องใช้ไม้แข็งกันบ้างน๊ะพวกนี้ไม่งั้นเดินหน้าไม่ได้ น่ารำคาญมาก คงจะเห็นเป็นเรื่องสนุกกระมังต้องทำให้หน้าหงายบ้างงั้นไม่ฟังไม่เข้าใจ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าเบื่อมาก
เรทกระทู้
« ตอบ #320 เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 บางเรื่องก็น่าจะทำเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องโง่ ๆ แบบไม่เข้าใจ ที่ผ่านมาคิดว่าไม่ต้องอธิบายมากก็ได้น๊ะว่าอะไรเป็นอะไร หรือว่าปัจจุบันการก้มหน้าก้มตาอยู่กับเครื่องเล่นบนมือนั่นมันบั่นทอนสมองสติปัญญาให้มันเสื่อมสั้นคิดไม่ได้ ว่าสิ่งที่บ้านเมืองเป็นไปที่ผ่านมาเพราะว่าสติปัญญามันไม่เกิดนั่นอย่างไร เพราะมัวแต่ทะเลาะเบาะแว้งกัน จนกระทั่งปัจจุบันหาเหตุที่จะมาทะเลาะกันไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชาวนา เรื่องผัก ผลไม้ เรื่องวัวควาย เรื่องสินค้า อะไรต่าง ๆ นานาที่เคยหยิบจับมาเป็นวัตถุดิบที่จะมาพูดนั้นน่ะตอนนี้มันไม่มีแล้วไงมันอันตรธานหายไปหมดแล้วไงทั้งน้ำท่าป่าไม้ แล้วตอนนี้หาเหตุอะไร สว. สรรหา อำนาจที่ยังไม่เกิดขึ้น อะไรกันอีกล่ะนี่มันคืออะไร เคาะสมองกันบ้างน่ะวัน ๆ นั้นน่ะไม่มีอะไรจะคิดจะทำกันแล้วใช่ไหม มันตั้งท่าจะงัดฟัดกันอย่างเดียวเท่านั้น ไม่คิดที่จะคิดว่าเราจะช่วยทำให้น้ำมันเต็มเขื่อนจะทำอย่างไร ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนี่จะทำอย่างไร เช้าวันนี้จะไม่ให้นักการเมืองคนนั้นมันหยุดพูดนี่เราจะทำอย่างไร q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วุุ่นวาย
เรทกระทู้
« ตอบ #321 เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 16:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ยังมีอีกนี่ก็สมบัติชาติของหลวงตามหาบัวอย่ามามั่วให้ตกนรกหมกไหม้ ที่ผ่านมายังไม่พอกันอีกใช่ไหมเขารู้ทันกันหมดแล้วและก็คงจะไม่แคล้วจัดหนักแน่ ๆ คราวนี้เอาชนิดที่ปิดฝาโลงแล้วตอกด้วยตะปูจากพม่าเอาไปฝังที่อเมริกาไม่ต้องกลับมาอีกเลยที่ในไทยคงจะสมหวังดั่งตั้งใจที่อยากจะไปอยู่กันนักหนาอยู่ประเทศไทยไม่พัฒนาไม่ทันสมัย ไม่ประชาธิปไตยอีกต่างหาก เป็นความยุ่งยากปวดประสาททำให้บ้านเมืองร้อนเป็นไฟ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #322 เมื่อ: 17 มี.ค. 16, 17:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วยังไปชี้ช่องให้พวกชาติโลภมาทำร้ายไทยอีกนั้นน๊ะให้ระวังเอาไว้ แล้วตอนนี้จะควบรวมกับไทยและพม่าเห็นทีว่าคงจะยากแล้วแหละน๊ะต่อไปนี้ให้ทำใจ คงไม่ง่ายอย่างที่คิดเอาไว้แล้วน๊ะท่านพญาอินทรีย์ที่ตั้งใจเอาไว้ ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วน้องคนมันฉลาดแล้วจะบอกให้อีกอย่างมันไกลกันมากมายนักเยื่อใยมันก็ไม่มีแล้วล่ะจะบอกเอาไว้ให้ และคิดว่ามีหลายชาติน่ะที่เขาก็คงจะเห็นถึงก้นบึ้งของหัวใจของเมกาแล้วว่าเป็นเยี่ยงใด มีคนรักเมกาชนิดที่ว่าอยากจะถวายแหวนกันทั้งนั้นทั่วโลกกระนั้นได้ ยิ่งกับประเทศไทย อยากจะถวายทุกวันสามเวลาชาติหน้าก็อย่าให้เจอกระนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดทำนาย
เรทกระทู้
« ตอบ #323 เมื่อ: 18 มี.ค. 16, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สรุป เรื่องทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ หากประเทศมหาอำนาจจากทวีปทั้งสองทวีปนี้คือ อเมริกา และ จีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีทรัพยากรและเนื้อที่ของประเทศที่มากกว่าประเทศอื่นใด และมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าและพัฒนาก้าวไกล จะมีความเมตตาปรานี และคิดที่จะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่ประเทศที่ด้อยกว่าและคิดถึงชีวิตของมนุษย์ที่เป็นเพื่อนบ้านเรือนเคียงที่อยู่ร่วมโลกเดียวกันนี่แหละหนา ก็น่าจะทำให้โลกนี้มีชีวิตชีวา มีโอกาสที่จะนำพาให้โลกใบนี้น่าอยู่และโสภาขึ้นอีกมากมาย แต่ทว่าความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ ความโลภมา การคิดแข่งขัน และการคิดแต่จะป้องกันตัวเองมากเกินไป มันก็ทำให้คิดว่าควรเลิกที่จะคิดตามบรรพบุรุษบางอย่างได้แล้วน๊ะเพราะว่าปัจจุบันโลกนี้ก็ได้เปลี่ยนแปลงไป อย่างเมื่อก่อนนี้เขามีกำแพงเมืองจีนเอาไว้ป้องกันข้าศึกนี่ แต่ปัจจุบันมาทำกำแพงน้ำขวางกั้นอีกนี่ มันยิ่งทำลายตัวเองกันเข้าไปใหญ่

ประเทศจีนในวันนี้ก็คิดว่าทำลายประเทศตัวเองในอนาคตไม่มีใครไปทำร้ายทำลายแต่อย่างใด การปิดกั้นน้ำเพื่อผลิตพลังงาน น้ำที่ปิดกั้นนั้นก็จะเข้าไปทำลายบ้านเมืองตัวเองให้ล่มสลายพังทลายไม่เหลืออะไรเลยกระนั้นได้

ส่วนประเทศอเมริกานั้น ก็จะถูกกระทำด้วยอาวูธสงครามที่ตัวเองก็ผลิตหรือสร้างเพื่อไปทำลายล้างกับประเทศอื่น ๆ ให้เสียหายเช่นกัน q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #324 เมื่อ: 18 มี.ค. 16, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากอยากจะคิดแก้กรรมกันในหมู่ประเทศมหาอำนาจนั้น ก็ควรจะกลับมากระทำให้เหมือนเดิมกระนั้นคือ ให้แม่น้ำไหลผ่านลำน้ำโขงเหมือนเดิมเพื่อเชื่อมโยงหล่อเลี้ยงประเทศเพื่อนบ้าน ก็คงจะได้เพื่อนบ้านและเป็นบุญกุศลที่จะได้เชื่อมโยงถึงกันต่อไป

ส่วนอเมริกาก็ควรคิดที่จะแสวงหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่มิใช่อาวุธร้ายที่จะให้ทำร้ายทำลายกัน แต่ควรเป็นสิ่งที่ส่งเสริมชีวิตให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขมากกว่าที่จะผลิตขึ้นมาให้อยู่ร่วมกันอย่างปลอดภัย เราควรคิดแสวงหาความสุขร่วมกันมากกว่าบนโลกใบนี้ที่จะให้อยู่อย่างมั่นคงปลอดภัย

อย่าให้มันแตกแยกเหมือนดั่งที่เราเคยคิดทำนายกันเอาไว้ ประเทศไทยคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อแสวงหาความมั่นคงในการดำรงชีวิตให้อยู่ร่วมกันอย่างไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกันในการอยู่กินอาศัย หากเราคิดบริหารจัดการทรัพยากรให้แบ่งสรรปันส่วนให้พอเพียงแก่การกินอยู่อาศัย เราก็จะไม่มีการแก่งแย่ง ลดการแข่งขัน และก็จะมีการแบ่งปันให้เกิดประโยชน์ร่วมกันเป็นผลให้เกิดความสุขอย่างเท่าเทียมกันได้ ขอให้หันมาคิดอะไรใหม่ ๆ บนโลกของเราในอนาคตข้างหน้าเพื่อแสวงหาความมั่นคงบนโลกของเรานี้กันต่อไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #325 เมื่อ: 18 มี.ค. 16, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับประเทศที่มีส่วนสนับสนุนประเทศมหาอำนาจทั้งหลายเยี่ยง อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และอีกหลายประเทศที่ก็มีดีกรีที่เคยก้าวล้ำนำหน้ามาก่อนมหาอำนาจที่กล่าวมานั้นก็ขอให้คิดในทางสร้างสรรค์ให้เพียงพอแก่การกินอยู่อาศัย ลดการแข่งขันลงมาอย่าให้ไปอุดตันในด้านการแข่งขันเยี่ยงประเทศไทยนั้นปัจจุบันญี่ปุ่นก็ไปครองตำแหน่งแย่งพื้นที่กักกันเพื่ออยากจะไปตั้งหลักปักฐานอยู่ที่ประเทศไทยนั้นเห็นจะได้ แต่.....คิดว่าคงจะไม่ได้เพราะที่นี่คนไทยเขาหวงแหนแผ่นดินเกิดของเขา คงจะเศร้าเพราะคงไม่ได้ แต่ก็ขอให้ไปในที่ชอบที่ชอบก็แล้วกันก็ไปในที่ๆ หน้าเหมือน ๆ กันไปผสมผสานให้เข้าๆ กับเขาแต่คงไม่ใช่ที่ประเทศไทย เวียดนามก็เช่นกันรอประเทศไทยเขาบ้างเผื่อแผ่กันมันก็เอเซียด้วยกันพม่านั้นมาช่วยเหลือกันก่อนก็ได้ ใช้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปสอนมนุษยชาติให้อยู่ร่วมกันให้เหมือน ๆ กันในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ จะได้ไม่มีปัญหาเวลาเดินทางไปมาจะได้ไม่ต้องมีปัญหาในการอธิบายในเรื่องการดำรงชีวิตมันจะได้เหมือน ๆ กัน ใช้ชีวิตในรูปแบบเดียวกันทั้งทวีปนั้นก็ว่าดีเลยกระนั้นได้ จะได้ดำรงชีวิตแบบไม่เบียดเบียนกัน พูดอะไรก็จะได้พูดในทิศทางเดียวกันพูดทีเดียวเข้าใจกันตรงกันกระนั้นได้ ให้ดูตัวอย่างประเทศไทยในเวลานี้ดูสิพูดครั้งเดียวเข้าใจไหมนี่ ต้องเดินสายพูดตั้งหลายปีมันยังไม่เข้าใจเลยเห็นไหม ดังนี้นมันจึงต้องมาเริ่มต้นกันใหม่ในปีไหนนั้น ก็ให้มาประชุมร่วมกันที่ประเทศไทยจะได้กำหนดกันเดินหน้าในเวลาไล่เลี่ยกันทั้งทวีปเอเซียตะวันออกเฉียงใต้นั้นกันเลยดีไหม q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #326 เมื่อ: 18 มี.ค. 16, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 โลกเรานี้ก็แปลกน๊ะดูในแผนที่โลกนี่ ดูประเทศเล็ก ๆ นี่มีปัญหาที่ยิ่งใหญ่ให้แก่โลกใบนี้อย่างมากมายเช่น ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ เกาหลีใต้ พวกนี้จะกินปลาเป็นอาหารจะมีสมองที่ฉลาดกว่าใคร ๆ และไม่ค่อยหยุดนิ่ง ชอบคิด และก็ชอบแสวงหาอาณาจักรใหม่ๆ เยี่ยงเดิมเช่นญีปุ่น ส่วนประเทศจีนนี่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ยังขี้กลัวเหมือนเดิมอีกนั้นได้ นี่กลัวมากกว่าเดิมอีก กลัวไม่มีน้ำจะกินใช้โอยจะบ้าตาย โลกเลยวิกฤติขึ้นไปอีก ญี่ปุ่นนี่อาการหนักมากกว่าอีกที่ประเทศไทย หลังจากห้ามผลิตอาวุธก็หันมาสร้างรถยนต์เป็นอาวุธมาฆ่าคนที่ประเทศไทยทุกวันปัจจุบันก็หายังได้หยุดไม่ นี่คืออาการเดิม ๆ ของชาติเดิมชาติที่แล้วชาติที่ผ่านมาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ผ่านมานั่นไง ประเทศไทยก็ยังรับกรรมอยู่เช่นนั้น ยังเป็น คู่กรรม ภาค 2 ของญี่ปุ่นอยู่กระนั้นยังไม่ไปไหน งานนี้คิดว่าจะหลุดพ้นน๊ะ เพราะว่ามีปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาแก้กรรมกระนั้นได้ คิดว่าหลังจากนี้หากว่ามีรถไฟฟ้าขึ้นมาใช้ คงจะลดจำนวนรถยนต์ของญี่ปุ่นลงไปมาก คงจะมีจักรยานมากกว่ารถยนต์ในไทย ตอนนี้ยังไม่หมดเคราะห์กรรม ยังต้องมารับกรรมจากความขี้กลัวของจีนอีกนั้นได้ ไม่รู้ว่าเขาจะแก้กรรมของเขาได้หรือไม่ หรือจะต้องรอแผ่นดินจีนยุบกลายเป็นมหาสมุทรแยงซีเกียงก่อนประไร นี่เรื่องจริงน๊ะจะบอกให้ หากยังไม่แก้ไข บ้านเมืองยุบแน่นอนเพราะน้ำมันย้อนไปทำลายแผ่นดินยุบตัวลงเป็นหนองน้ำจะทำอย่างไร q*071 เตือนแล้วน๊ะจะบอกให้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #327 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 09:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้มานึกย้อนถึงเหตุการณ์รถเบนซ์ชนรถฟอร์ดแล้วทำให้เกิดโศกนาฏกรรมทำให้คนดีทั้งสองคนที่เขากำลังมีอนาคตที่ดี กำลังจะเข้ารับปริญญาและเราก็คงจะคิดต่อยอดไปอีกต่าง ๆ นานาถึงบทบาทหน้าที่การงานของเขาที่รออยู่ในวันข้างหน้าอีกมากมาย แต่ต้องมาจบลงกับคนที่ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่มีความคิด ไม่คิดถึงอนาคต และต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันอยู่บนท้องถนนนี้ที่เมืองไทย ทำให้คิดไปถึงประเทศในเวลานี้ไม่ได้ว่า หากประเทศไทยกำลังอยู่ในสภาพเหมือนกับนักศึกษาปริญญาโททั้งสองคนนี้ที่กำลังมีอนาคตและกำลังจะสร้างอนาคตที่ดีในวันข้างหน้า แต่ต้องมาจบชีวิต ต้องมาล่มสลายกับการกระทำของคนที่สิ้นคิดและไม่คิดรับผิดชอบต่อชีวิตของใครต่อใคร เพียงแค่เอาตัวเองเป็นใหญ่ และใช้ชีวิตแบบไม่มีประโยชน์ไม่มีสาระอันใดแล้วกระนั้น แล้วเราที่จะต้องอยู่ร่วมกันนี้ในภาพรวมใหญ่นี้เราจะทำอย่างไร

ก็หาวิธีที่จะต้องรับมือกับคนพวกนี้เอาไว้ให้ดีน๊ะ ประเทศไทย เพราะไม่แน่ว่าเราอาจจะเจอกับคนประเภทนี้ในเวลานี้ในประเทศไทย เพราะว่าดูเหตุการณ์แล้วไม่น่าไว้วางใจ ดูทีท่าบางเวลาก็ดูว่ามีคนประเภทนี้ปะปนมากับบ้านเมืองในเวลานี้ที่น่าหวาดระแวงและไม่น่าไว้วางใจ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า หากเราเอาชะตาบ้านเมืองมาผูกไว้กับคนเหล่านี้แล้วไซร้บ้านเมืองของเราจะตกอยู่ในภาวะแบบไหนให้คิดไตร่ตรองให้ดีว่าเรานี้จะแก้ไขอย่างไร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #328 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 10:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เหตุการณ์บ้านเมืองในเวลานี้เราไม่รู้หรอกว่าบริบทที่ได้ดำเนินบทบาทอยู่ในเวลานี้ใครที่กำลังดำเนินเรื่องอยู่นั้นได้ แต่หากเป็นประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของระบอบประชาธิปไตยที่ยึดเอาประชาชนเป็นหลักนั้นไซร้ ปัจจุบันประชาชนกำลังทุกข์ยากลำบากอยู่นี้ ยังมีหน้ามามีบทบาทบ่งชี้ให้ประเทศไทยเกิดความวุ่นวายอีกขนาดไหน มาช่วยได้ไหมภัยแล้งขนาดนี้ มาช่วยได้ไหมเหตุการณ์รถยนต์ชนคนตายรายวันนี่ที่ประเทศไทย และอีกหลายเรื่องนี้เมกาช่วยได้ไหมนี่ที่ไทย ดังนี้ก็อย่ามาเผือกให้มากนัก อยู่ในบ้านเมืองตัวเองให้นิ่งๆ ก็จะดียิ่งนักโลกจะได้ไม่วุ่นวาย ไม่ใช่มาเพิ่มเรื่องราวให้มันทุกข์หนัก เรื่องทำลายนี่เขาชี้ตรงไปที่บ้านเมืองตัวเองน๊ะจะบอกให้ หรือไม่ก็มีเพื่อนร่วมขบวนการที่เป็นคู่พันธมิตรที่เป็นคู่คิดในเวลานี้มีชาติใดบ้างนี่รู้น๊ะจะบอกให้ อย่าให้พูดดีกว่าเอาเป็นว่ารู้เป็นนัย ๆ ก็อยากจะบอกว่าสร้างเอาไว้น๊ะเวรกรรมน่ะสะสมเอาไว้อย่าให้เอาคืนแล้วกัน แล้วจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ นับเอาไว้แล้วกันแล้วบวกลบคูณหารคงจะรู้กันในวันที่กรรมบันดาลนั้นจะบอกเอาไว้ให้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลาก่อน!
เรทกระทู้
« ตอบ #329 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เข้าไปอ่านข่าวในประเทศจีนแล้วก็รู้สึกเศร้าใจ ภูเขาบ้านเขาพังทลายลงมาปิดช่องถนนหนทาง ก็เป็นอย่างที่เราคิดเอาไว้ เพราะเขาเป็นผู้เปลี่ยนแปลงสภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ และภูมิปัญญาของบรรพบุรุษทั้งหมดทั้งสิ้นนั่นก็คือ คิดเกินบรรพบุรุษของจีนอย่างมากมาย นั่นก็หมายถึงว่า เขาได้เปลี่ยนเส้นทางน้ำไหลของแม่น้ำแยงซีเกียงได้แผ่ขยายเข้าไปในตัวเมืองของเขา แล้วเรื่องเศร้าก็เกิดขึ้นเสมืองดั่งแผ่นดินไหวที่ไต้หวันนั่นแหละพึงตระหนักกันเอาไว้

นี่เป็นคำเตือนจากเราที่เฝ้าดูการกระทำของประเทศที่ก็ไม่เคยเห็นความทุกข์ร้อนของชาติอื่นใด ความเห็นแก่ตัวที่ไม่น่ากระทำและไม่ควรกระทำอย่างมากมาย เป็นการปิดฉากชาติมหาอำนาจแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ กลายเป็นตำนานเสียมากกว่า แต่ทว่ากลายเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่จะกลายเป็นชาติที่ยิ่งใหญ่ที่มีแต่ความเมตตากรุณาและสร้างปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไว้ช่วยเหลือโลกใบนี้กระนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดบ้างน๊ะ?
เรทกระทู้
« ตอบ #330 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 กรณีของรถเบนซ์ที่ชนรถฟอร์ดนั้น เราเพิ่งจะมาจับผิดจากกล้องวงจรผิดจากต้นทางก็เห็นความผิดแล้วนั้นแล้วปล่อยมาจนกระทั่งรถนั้นมาชนกับรถฟอร์ดนั้นจนไฟลุกท่วมทั้งคันนั้นเพราะการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ต้นทางเลยใช่ไหม ที่จะไม่ได้ตามจับรถเบนซ์คันนี้และปล่อยให้มากระทำผิดที่ตรงจุดเกิดเหตุนี้ได้ นี่คือสิ่งที่เราได้มาเห็นมารับรู้ในตอนสุดท้าย

และนี่ก็เช่นกันในบ้านเมืองของเรา เรารู้ เราเห็นทุกอย่างแต่เราก็เฉยเมยทุกอย่างเหมือนไม่สามารถจะแก้ไขอะไรได้ เราจะปล่อยให้บ้านเมืองของเราเสียหายดั่งเช่นนักศึกษาปริญญาโทสองคนนี้หรือถึงจะกระทำอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ อย่าให้ถึงวันนั้นเลยน๊ะ เราคงจะทนดูไม่ได้หรอกน๊ะหากว่ารู้ทั้งรู้แล้วยังจะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เกิดขึ้นแบบนี้น๊ะมันเลือดเย็นกันเกินไป ต้องทำอะไรที่มันต้องไม่ให้เกิดเรื่องที่ต้องสูญเสียให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ มันต้องระงับก่อนที่จะเกิดเรื่องเยี่ยงนักศึกษาสองคนนี้ต้องไม่ให้มีเกิดขึ้นให้จงได้ ไม่เช่นนั้นมันก็สายเกินไปเกินที่จะแก้ไขมันก็คงจะมาเศร้าเสียใจเหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้แล้วคิดดูสิว่ามันได้อะไรกลับคืนมาได้บ้าง q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดดูน๊ะ?
เรทกระทู้
« ตอบ #331 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 กรณีของรถเบนซ์ที่ชนรถฟอร์ดนั้น เราเพิ่งจะมาจับผิดจากกล้องวงจรผิดจากต้นทางก็เห็นความผิดแล้วนั้นแล้วปล่อยมาจนกระทั่งรถนั้นมาชนกับรถฟอร์ดนั้นจนไฟลุกท่วมทั้งคันนั้นเพราะการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ต้นทางเลยใช่ไหม ที่จะไม่ได้ตามจับรถเบนซ์คันนี้และปล่อยให้มากระทำผิดที่ตรงจุดเกิดเหตุนี้ได้ นี่คือสิ่งที่เราได้มาเห็นมารับรู้ในตอนสุดท้าย

และนี่ก็เช่นกันในบ้านเมืองของเรา เรารู้ เราเห็นทุกอย่างแต่เราก็เฉยเมยทุกอย่างเหมือนไม่สามารถจะแก้ไขอะไรได้ เราจะปล่อยให้บ้านเมืองของเราเสียหายดั่งเช่นนักศึกษาปริญญาโทสองคนนี้หรือถึงจะกระทำอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ อย่าให้ถึงวันนั้นเลยน๊ะ เราคงจะทนดูไม่ได้หรอกน๊ะหากว่ารู้ทั้งรู้แล้วยังจะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เกิดขึ้นแบบนี้น๊ะมันเลือดเย็นกันเกินไป ต้องทำอะไรที่มันต้องไม่ให้เกิดเรื่องที่ต้องสูญเสียให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ มันต้องระงับก่อนที่จะเกิดเรื่องเยี่ยงนักศึกษาสองคนนี้ต้องไม่ให้มีเกิดขึ้นให้จงได้ ไม่เช่นนั้นมันก็สายเกินไปเกินที่จะแก้ไขมันก็คงจะมาเศร้าเสียใจเหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้แล้วคิดดูสิว่ามันได้อะไรกลับคืนมาได้บ้าง q*038
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พยายาม!
เรทกระทู้
« ตอบ #332 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หมดมขกันแล้วใช่ไหมในรายการทีวีที่ตอนนี้ช่องที่มีคนนิยมดูมากที่สุดนี่ก็ยังหารายการทำไม่ถูกวิถีการดำเนินชีวิตที่ถูกต้องตามกรรมวิธีของประเทศไทย ว่าปัจจุบันเขาจะต้องอยู่กันอย่างไรในสถานะที่บ้านเมืองกำลังเดือนร้อนเรื่องน้ำกิน น้ำใช้ ยังหารายการที่จะนำเสนอเรื่องราวที่จะเป็นการเตือนสติหรือบอกกล่าวประชาชนยังไม่ได้ หรือจะให้แนวทางในการดำเนินชีวิตในการกินอยู่อาศัยในวิถึเมืองที่จะให้อยู่แบบพอเพียงนี่จะให้อยู่กันอย่างไร ชนิดที่ผ่านมานี่มันฟุ้งเฟ้อเกินไปที่ประเทศจะรับไหว ประเภทที่มันเกินรายได้ของประชาชนส่วนใหญ่นี่น๊ะขอร้องล่ะมันลอกเลียนแบบชนิดที่เป็นโจรขโมยปล้นเขามาเพื่ออยากจะสบายกันนี่ เพราะดาราก็มีส่วนสนับสนุนน๊ะจ๊ะจะบอกให้

จะสร้างหนังละครก็น๊ะอย่าให้มันเกินฐานะประเทศที่จะต้องมาแบกภาระในหนี้ครัวเรือนอย่างมากมาย เอาแต่สถานะที่พอเหมาะกระนั้น เอาที่ลดการแข่งขัน เอาให้มันมีความเมตตาปรานีกันบ้างในเรื่องเผื่อแผ่กันอยู่กินอาศัย นำเสนอรูปแบบที่สั่งสอนประชาชนในยุคดิจิตอลนี้จะต้องเรียนรู้ในเรื่องอะไรที่จะต้องรองรับในอนาคตข้างหน้าที่จะต้องไปศึกษาแล้วมานำเสนอให้ประชาชนเขาเข้าใจจะดีกว่า ค่อย ๆ เอามาประดับสติปัญญาที่ละเล็กละน้อยจนกว่าจะเข้ายุคเต็มตัวกระนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #333 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูเหมือนช่องที่คนนิยมดูมากยังไม่รู้ว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลังดีนั้นหนาในเวลานี้ได้ ถึงตอนนี้หากว่ายังยึดอยู่กับสิ่งที่ไม่ถูกต้องนั้นอยู่ตลอดไปก็นับว่าเป็นโชคร้ายแก่ตนเองและประเทศชาติที่จะต้องพบกับความทุกข์ยากกันอยู่ร่ำไป

หากจะให้ประเทศไทยเดินหน้าก็คิดเถิดว่าเราจะต้องอยู่ข้างความถูกต้องนั้นไหมล่ะคิดให้จงได้

หากยังจะคิดยืนหยัดอยู่ในข้างที่ไม่ถูกต้อง ก็ต้องทำให้ประเทศลำบากอยู่อย่างนี้และตัวเองก็ตกหล่มอยู่อย่างนี้ตลอดไป ขอให้กำหนดทิศทางให้ถูกต้องแล้วมาก้าวเดินในทิศทางใหม่เพื่อประเทศไทยและตัวของพวกท่านเองที่จะได้พบกับสิ่งใหม่ ๆ และโลกใหม่ที่สดใสกว่าเก่าอย่ายึดติดกับความผิดที่จะเป็นรากเหง้านำพาประเทศให้หมองเศร้าตลอดไปนั้นได้ q*038q*035noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแก้ปัญหาไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #334 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในเรื่องการคิดค้นเรื่องปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของประเทศไทย ก็มาเจออุปสรรคดั่งที่เราๆ ท่าน ๆ ก็เห็นอยู่แล้วนั้นก็คือ เรื่องน้ำที่เป็นปัญหาเรื่องใหญ่ ซึ่งก็คงจะจบกันปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนั้นก็ใช้ไม่ได้ฉับพลันเพราะเกี่ยวข้องกันกับการเพาะปลูกที่ต้องใช้น้ำเป็นหลักกระนั้นได้ และนี่ก็คือสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับภูมิปัญญาของประเทศไทยที่คิดและช่วยเหลือเกษตรกรให้มีอยู่มีกิน แต่เมื่อไม่มีน้ำก็เสมือนหมดสิ้นแล้วคงจะใช้ปรัชญานี้คงไม่ได้

เราเป็นมนุษยชาติที่มีความคิดอันกว้างไกล เราก็ควรใช้สติปัญญาค้นคิดสิว่า ผู้ปกครองของประเทศไทยนั้นต้องการช่วยเหลือเหล่าพสกนิกรให้ทำมาหากินในด้านเกษตรกรรมกระนั้นได้ แต่เมื่อประเทศต้นน้ำเขาต้องการจะปิดกั้นไปสร้างเขื้อนกั้นน้ำเอาไว้ใช้ในบ้านเมืองของเขาเราประเทศปลายน้ำก็คงจะเศร้าคงจะทำอะไรไม่ได้

แต่ปรัชญานี้ก็หาได้ใช้แต่เฉพาะการเกษตรกรรมนั้นก็หาไม่ ยังนำไปใช้ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย หากนำไปคิดแสวงหาแล้วนำพานำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กระนั้นทุกอย่างก็จะนำกลับมาใช้ได้ทั้งนั้นด้วยปัญญาของคนที่คิดปรารถนาจะหาเหตุและผลมาประกอบกันนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่พ้นอ้ายชาตินี้
เรทกระทู้
« ตอบ #335 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่ออ่านมาถึงตรงที่ประเทศจีนเขาสร้างเขื่อนนี่ต้นตอมาจากไหนเมื่ออ่านจนจบนี่ก็แทบสลบก็ไม่พ้นแพ้ทางอเมริกาอีกจนได้ โธ่เอ๊ยนี่แหละหนาเขาถึงว่าทวีปเอเซียนี่ไง แพ้เขาตลอดเวลาชาติยุโรปนี่แหละหนาไม่เคยชนะสักครั้งสิน่านี่คืออะไร นี่หากรู้แต่แรกนี่ไม่มีทางเป็นเยี่ยงนี้หรอกจะบอกเอาไว้ให้ นี่ยังนึกว่าจีนเป็นคนคิดอ่านจะทำ นี่ไหงพวกอเมริกามาคิดกระทำนนี่มันเป็นเยี่ยงใด แล้วนี่จะทำไงกันนี่ จะรื้อถอนอย่างไรกันนี่คิดให้ได้น๊ะเนี่ยจะทำอย่างไร

มาทำกันแบบนี้แล้วชาติเอเซียตะวันออกเฉียงใต้นี่จะลืมตาอ้าปากนี่อย่างไร

ไปพูดกับอเมริกาเดี๋ยวนี้เลยน๊ะให้มันมารื้อให้หมดเลยน๊ะที่มาทำกันเอาไว้ ไม่อย่างนั้นต้องสู้กันแล้วแหละงานนี้ทำให้ทุกชาติเขาเดือดร้อนป่นปี้ก็เพราะอ้ายชาตินี้อีกแล้วใช่หรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #336 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 15:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เป็นไงล่ะคราวนี้ปิดกั้นเขื่อนกันไปมาอย่างนี้ระหว่างชาติอเมริกากับจีนตอนสงครามอินโดจีนกันไปมาแล้ววันนี้นั้นหนาเป็นอย่างไร จบกันเสียทีได้ไหม นี่มันก็อยู่ในทวีปเดียวกันก็น่าจะช่วยเหลือจุนเจือกันดีกว่าไหม

และอาจจะแก้ไขปัญหาให้จีนในอนาคตที่อาจจะมีผลกระทบต่อภูมิประเทศที่จะล่มสลาย โดยที่อเมริกาไม่ต้องมารบให้ยุ่งยากนั้นก็ได้ เพราะว่าตัวเองขังตัวเองด้วยน้ำทำลายบ้านเมืองตัวเองกระนั้น ให้รีบแก้ไขสถานการณ์รื้อเขื่อนให้น้ำไหลมาตามต้นกำเนิดแม่น้ำอย่างเก่าจะดีกว่ามากมาย อย่างน้อยก็อย่าให้ชาติอเมริกามาทำลายความรักความผูกพันของทวีปเอเซียของเราดีกว่าน๊ะจะบอกให้เพราะเขาก็ไม่ใช่คนในทวีปเดียวกับเราเลยที่จะมาเดือดร้อนกับเรานั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชนะสิบทิศ
เรทกระทู้
« ตอบ #337 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จะพูดคุยอย่างไรล่ะครานี้เพราะว่าทุกชาติมีปัญหาได้รับผลกระทบร่วมกันนี่จะทำอย่างไรลาวไทยพม่ากัมพูชาที่จะได้รับผลกระทบมากมาย ประเทศไทยนี่รับเต็ม ๆ มากกว่าและก็เป็นประเทศที่เป็นศูนย์กลางด้านการค้าไปทั่วโลกกระนั้นได้ ทั้งไทยและพม่าน่าจะมีวาทะกรรมอะไรที่แนบเนียนกว่าน๊ะที่จะมีข้อต่อรองได้มากกว่าชาติใด ๆ ก็ไม่รู้น๊ะว่าเทือกเขาตะนาวศรีนั้นน่ะมีผลอะไรที่จะเชื่อมโยงไทยกับพม่าที่จะเป็นข้อที่จะเป็นข้อที่จะพูดจาร่วมกันได้ไหม แต่สำหรับประเทศไทยนั้นหนาท่านบุเรงนองก็มองตั้งแต่แรกแล้วว่าหากไทยรวมกับพม่าก็เป็นชาติที่จะยิ่งใหญ่และคิดว่าจะผงาดกว่าชาติจีนอีกนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ชนะสิบทิศ
เรทกระทู้
« ตอบ #338 เมื่อ: 21 มี.ค. 16, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 จะพูดคุยอย่างไรล่ะครานี้เพราะว่าทุกชาติมีปัญหาได้รับผลกระทบร่วมกันนี่จะทำอย่างไรลาวไทยพม่ากัมพูชาที่จะได้รับผลกระทบมากมาย ประเทศไทยนี่รับเต็ม ๆ มากกว่าและก็เป็นประเทศที่เป็นศูนย์กลางด้านการค้าไปทั่วโลกกระนั้นได้ ทั้งไทยและพม่าน่าจะมีวาทะกรรมอะไรที่แนบเนียนกว่าน๊ะที่จะมีข้อต่อรองได้มากกว่าชาติใด ๆ ก็ไม่รู้น๊ะว่าเทือกเขาตะนาวศรีนั้นน่ะมีผลอะไรที่จะเชื่อมโยงไทยกับพม่าที่จะเป็นข้อที่จะเป็นข้อที่จะพูดจาร่วมกันได้ไหม แต่สำหรับประเทศไทยนั้นหนาท่านบุเรงนองก็มองตั้งแต่แรกแล้วว่าหากไทยรวมกับพม่าก็เป็นชาติที่จะยิ่งใหญ่และคิดว่าจะผงาดกว่าชาติจีนอีกนั้นหนาจะบอกเอาไว้ให้ q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #339 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 09:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทวีปทั้งหมดในโลกนี้มี 7 ทวีปประกอบด้วย
ทวีปเอเซีย ทวีปแอฟริกา ทวีปแอนตาร์กติกา ทวีปยุโรป ทวีปอเมริกาเหนือ ทวีปอเมริกาใต้ ทวีปออสเตรเลีย

ทวีปที่มีปัญหาคือทวีปยุโรป และ ทวีปเอเซีย ซึ่งทั้งสองด้านติดกับทวีปอเมริกาเหนือของสหรัฐอเมริกา ทั้งเกาหลีเหนือ และ ตรุกี จะมีปัญหา เพราะว่าทั้งสองประเทศติดต่อกับประเทศรัสเซียและประเทศจีนที่เป็นประเทศมหาอำนาจทั้งสองฝ่าย แนวรบจะมาจากแนวขอบชายฝั่งทะเลทั้งสองด้านระหว่างเกาหลีเหนือกับตรุกีและใกล้ชิดกับมหาอำนาจทั้งสองชาติที่เข้าใกล้เข้าไปทุกทีนี่มันคืออะไร

และทวีปที่มีปัญหากับทวีปที่ว่าก็ไม่ได้ติดกับทวีปอื่นใดนั่นคือ ทวีปอเมริกาเหนือ และ ทวีปอเมริกาใต้ และมีทวีปออสเตรเลียที่เป็นเพื่อนน้ำมิตรอีกต่างหาก ซึ่งทำความยุ่งยากให้กับโลกใบนี้ไม่เสื่อมคลาย
ถึงเวลาที่จะสังคยนาได้แล้วหรือยังสำหรับเรื่องสำคัญของโลกใบนี้นั้นได้ว่ามันเกิดจากความโลภ โกรธ หลง ของประเทศที่ถือตนว่ายิ่งใหญ่ แต่มิได้มาอยู่ใกล้ชิดกับทวีปอื่นใด สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจมานับศตวรรษแล้วกระนั้นได้ ถึงเวลาที่จะยุติปัญหาแล้วมาพูดจาตกลงกันแล้วหรือไม่ว่า ทางใครทางมันจะดีกว่า ดูให้เต็มตาว่าทวีปของตัวเองนั้นมันโดดเด่นและโดดเดี่ยวขนาดไหน หากโดนรุมสกัมจะเป็นเยี่ยงใด q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #340 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศอินเดียก็นับว่าเนื้อที่มากแต่ก็ไม่ได้สร้างความยุ่งยากให้กับบ้านเมืองอื่นให้เขาวุ่นวาย ประเทศจีนเลือกที่จะให้ประโยชน์แก่ประเทศที่มีผลประโยชน์ให้ก็คือประเทศพม่าให้แม่น้ำไหลผ่านพม่าใช้ได้แต่ไม่ให้ประเทศไทย ก็ดีน๊ะไม่ว่าอะไรก็นับว่าเห็นความปรารถนาดีของประเทศที่คิดว่าเป็นมหาอำนาจที่คิดว่าจะฝากผีฝากไข้แต่ทว่าไม่ใช่ดั่งที่ใจคิดแต่อย่างใด มนุษยชาติในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้จะพึ่งพาชาติมหาอำนาจใครได้ ทั้งที่ก็อยู่ในทวีปเดียวกันแท้ ๆ แต่ก็แย่พึ่งพาไม่ได้ ก็ขอให้คิดดูแล้วกันว่าหากจะทำหน้าที่เป็นผู้นำในทวีปเอเซียนี้จะต้องมีใจโอบอ้อมอารีนั้นในด้านใด ที่จะนำสันติสุขมาสู่ทวีปเอเซียนี้ที่จะอยู่ร่วมกันได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #341 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มาดูความโหดร้ายของชาติมหาอำนาจสองชาติที่เราเห็น ๆ กันอยู่ในขณะนี้กันดีกว่า อเมริกา สร้างอาวุธส่งให้มาฆ่ากันในทวีปยุโรปเอเซียและทุกที่ที่ไม่ใช่ทวีปของตัวเองนั้นคงจะเห็นได้

ส่วนประเทศจีนนั้นก็คือ อาวุธชีวภาพ ก็คือการปิดกั้นมิให้ชาติอื่นใดได้มีน้ำไว้ดื่มกินใช้ ช่างโหดร้ายครือกัน สำหรับเราที่เป็นชาติที่อยู่ใกล้ชิดชาติที่มีความโหดร้ายเท่าเทียมกัน เสมอภาคกันนั้น ประชาธิปไตยเต็มขั้นที่จะถูกกระทำทุกเช้าค่ำไม่เว้นวาย ก็นี่แหละเพราะไม่ได้เกิดในชาติมหาอำนาจก็ต้องมีสภาพเยี่ยงนี้นี่ไง

ต่อไปนี้คงจะไม่เป็นเยี่ยงนี้อีกแล้วน๊ะ เพราะว่ามนุษยชาติที่เหลือระอากับชาติมหาอำนาจทั้งสองชาตินี้คงจะต้องคิดหาทางกำจัดความยุ่งยากของทั้งสองชาติอย่างไรให้เขาได้มีสติคิดกันขึ้นมาให้จงได้ หรือว่าจะปล่อยให้เขาทำกับมนุษยชาติบนโลกใบนี้กันต่อไป อยู่ที่เราจะต้องร่วมกันตัดสินใจเพื่อความสันติสุชของโลกใบนี้อยู่ที่พวกเราที่จะต้องช่วยกันขจัดทุกข์ภัย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตอบให้ชื่นใจ?
เรทกระทู้
« ตอบ #342 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 ก่อนอื่นนั้นต้องให้ทุกชาติทุกทวีปที่อยู่บนโลกใบนี้ให้มาร่วมประชุมร่วมชี้ชะตาของชาติมหาอำนาจทั้ง 3 ชาตินี้ว่า ใครที่มีลิมิตที่จะต้องมีการปฏิรูปตัวเองให้เป็นที่ไว้วางใจกระนั้นได้ เพราะว่าที่ผ่านมานั้นทำให้โลกนี้นัี้นมีแต่ภัย โดยเฉพาะท่านอเมริกา ท่านมีแต่อาวุธที่ส่งเข้ามายังทวีปที่ 34567 นี่แหละหนาให้วุ่นวาย ส่วนทวีปของท่านมิได้มีอันตรายอันใด เพราะว่ามันห่างไกลจากทวีปอื่นนั้น มันจะเอาเปรียบเกินไปไหมท่านที่จะทำเยี่ยงนั้นกันอยู่ได้

หมดเวลาแล้วสำหรับวิธีการดั่งที่กล่าวนั้น จนบัดนี้โลกมีอันเปลี่ยนแปลงไป ทั้งภูมิอากาศ ภูมิประเทศ ภูมิอาณาเขตมีแต่เรื่องเลวร้าย อันเกิดจากสมองอันมีแต่การทำลายและทำลาย

ส่วนประเทศที่เขาสรรค์สร้างนั้นก็มีแต่มีอันเป็นไป ไม่เคยมีความสุขมีแต่ความทุกข์นำไปให้เขากระนั้น เมืองยิ้มสยามก็ให้กลายเป็นเมืองสยองขวัญแต่กระนั้นนั่นคืออะไร ไม่อยู่ในศีลธรรมมีแต่การทำลายวัฒนธรรมชาติโน้นนี้นั้นเอาวัฒนธรรมตัวเองนำไปให้ซึ่งมันไม่เข้ากันเลยกระนั้นเห็นแล้วมันมีแต่ยั่วกิเลสตัณหาให้เป็นไป แล้ววันนี้ได้อะไรบ้างถามหน่อยได้ไหม q*032

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดสิคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #343 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 12:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 รู้อย่างนี้ตูอยู่ที่มองโกเลียเหมือนเดิมก็ดีกว่าน๊ะจะบอกให้ ไม่น่าเดินทางมาอยู่ใต้ประเทศจีนนี้เลยน๊ะคิดว่าจะหนีรอดแล้วน๊ะมาเจอเต็ม ๆ นั้นได้ นี่จะให้ย้อนกลับไปนี่ไม่ต้องต่อสู้ดันทุรังขึ้นไปอีกหรือนี่ไปที่เกิดของคนไทย หนีกันไม่พ้นกันจริงน๊ะ เจ้ากรรมนายเวรจริงน๊ะประเทศนี้ให้เป็นไป ไม่มีความเผื่อแผ่ ไม่มีความเมตตากรุณาแต่อย่างใด ใหญ่เสียเปล่าน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ สู้ผู้นำประเทศไทยก็ไม่ได้สักนิดเดียว ถึงประเทศเขาจะหวาดเสียวแต่ก็น่าภาคภูมิใจ ถึงตายก็ยังมีความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะหลับตาลงนั้นได้ แต่นี่ไม่เห็นว่าจะคิดถึงความดีตรงจุดไหนให้คิดก่อนที่จะหลับตาลงไปได้ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดใหม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #344 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ส่วนมหาอำนาจจีนไซร้ ท่านก็น๊ะก็ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปกับเขานั้นด้วยอีกนั้นได้ ประเทศไทยเป็นมิตรที่ดีกับท่าน ๆ ก็ยังจะกระทำแบบเสมือนไม่มีน้ำใจ ปัจจุบันภัยแล้งเข้ากระหน่ำซ้ำเติมทั้งคนและสัตว์ต้องได้รับทุกขเวทนาเพราะท่านปิดกั้นน้ำมิให้ไหลลงมากระนั้นได้ นี่หากให้คิดนั้นท่านก็โหดยิ่งกว่าอเมริกานั่นอีกน๊ะจะบอกให้ เพราะนั่นยิงทีเดียวตาย แต่นี่ให้อดน้ำหากยิงไม่ตายนี่ยังไม่ได้กินน้ำนี่ยิ่งจะเลวร้ายมากขึ้นไปอีกนั้นได้ แล้วเหตุใดสองชาตินี้จึงเกิดมาบนโลกนี้อย่างเท่าเทียมกันนั้นได้ แต่ทว่าอยู่กันคนละทวีปนั้น แต่จิตใจนั้นเหตุใดถึงเสมอเหมือนกันนั้นได้ เราผู้ถูกกระทำรวมทั้งสัตว์นั้นทึ่จะเป็นกระบอกเสียงให้ โดนท่านกระทำทุกวันนั้นคิดแล้วกันว่าเป็นกรรมชนิดที่จะแยกจากกันก็ไม่ได้ มันจะต้องอยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้ เราก็ได้รับแต่ข่าวร้ายจากบ้านเมืองท่านนี้มีแต่เพษภัย โดนแผ่นดินไหวบ้าง ตึกถล่ม แผ่นดินยุบ เขื่อนแตก มีแต่เรื่องร้าย ๆ ไม่เห็นว่าจะมีความสุขสักเท่าไหร่ ก็เพราะท่านไม่มีความเมตตาไงท่านจึงได้รับแต่ภัยพิบัติเยี่ยงนี้ บรรพบุรุษคงไม่เปรมปรีด์ดอกจะบอกให้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #345 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือว่าท่านจะให้โลกนี้นั้นตัดสินความกันก่อนว่าใครที่กระทำผิดนั้นกันได้ ระหว่าง อเมริกา จีน รัสเซีย นั้นใช่ไหม จะได้เริ่มต้นกันใหม่ในเส้นทางที่ดีกว่าเก่า จะได้เลิกน้ำเน่าในเรื่องการเบียดเบียนกันอีกต่อไป

เอาอย่างนั้นไหม ให้โลกได้ตัดสินความกันก่อนว่าชาติมหาอำนาจใดนั้นที่มันมีแต่ความวุ่นวาย และให้หยุดกระทำการโหดร้ายต่อมนุษยชาติบนโลกใบนี้กัน และให้ทวีปใดนั้นหยุดกระทำการที่บั่นทองความสุขของคนบนโลกกันก่อนใช่ไหม ถึงจะทำการให้เหมือนกาลก่อนนั้นให้น้ำแม่โขงไหลผ่านเหมือนเดิมนั้นใช่หรือไม่

หากเป็นเยี่ยงนั้น องค์การสหประชาชาติก็ต้องร่วมคิดร่วมกระทำให้ถูกต้องนั้นบนโลกนี้ร่วมกันที่จะกระทำให้ถูกต้องนั้นในเรื่องภัยคุกคามของประเทศที่ไม่เคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกันนั้นได้ และมหาอำนาจใดที่ก้าวล่วงล้ำอธิปไตยของภูมิภาคอื่นนั่นโดยที่กระทำการโดยถืออำนาจบาตรใหญ่ จะต้องได้รับการลงโทษก่อนที่จะมีการปฏิรูปโลกใบนี้กันนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #346 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 12:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 หรือว่าท่านจะให้โลกนี้นั้นตัดสินความกันก่อนว่าใครที่กระทำผิดนั้นกันได้ ระหว่าง อเมริกา จีน รัสเซีย นั้นใช่ไหม จะได้เริ่มต้นกันใหม่ในเส้นทางที่ดีกว่าเก่า จะได้เลิกน้ำเน่าในเรื่องการเบียดเบียนกันอีกต่อไป

เอาอย่างนั้นไหม ให้โลกได้ตัดสินความกันก่อนว่าชาติมหาอำนาจใดนั้นที่มันมีแต่ความวุ่นวาย และให้หยุดกระทำการโหดร้ายต่อมนุษยชาติบนโลกใบนี้กัน และให้ทวีปใดนั้นหยุดกระทำการที่บั่นทองความสุขของคนบนโลกกันก่อนใช่ไหม ถึงจะทำการให้เหมือนกาลก่อนนั้นให้น้ำแม่โขงไหลผ่านเหมือนเดิมนั้นใช่หรือไม่

หากเป็นเยี่ยงนั้น องค์การสหประชาชาติก็ต้องร่วมคิดร่วมกระทำให้ถูกต้องนั้นบนโลกนี้ร่วมกันที่จะกระทำให้ถูกต้องนั้นในเรื่องภัยคุกคามของประเทศที่ไม่เคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกันนั้นได้ และมหาอำนาจใดที่ก้าวล่วงล้ำอธิปไตยของภูมิภาคอื่นนั่นโดยที่กระทำการโดยถืออำนาจบาตรใหญ่ จะต้องได้รับการลงโทษก่อนที่จะมีการปฏิรูปโลกใบนี้กันนั้นได้ q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยึดมั่นความดี
เรทกระทู้
« ตอบ #347 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศจีนสร้างกำแพงเมืองจีนเราก็รู้และเข้าใจในเรื่องการป้องกันประเทศในเวลานั้น แต่เรื่องการกั้นน้ำมิใข่การป้องกันประเทศแต่อย่างใด นี่คือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กันมากกว่าเพราะว่าการขาดน้ำบริโภคก็คือความตาย ซึ่งเป็นความโหดร้ายของโลกใบนี้และไม่สมควรเกิดกับประเทศจีนที่ถือว่าเป็นชาติที่ยิ่งใหญ่ เหตุใดถึงคิดได้ถึงขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่ประเทศไทยนับถือศาสนาพุทธและมีพระมหากษัตริย์ที่ทรงสอนให้คนไทยรักทุกชาติศาสนาไม่รังเกียจชาติอื่นใด แต่นี่คือการไม่คิดเผื่อแผ่แก่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงแต่อย่างใด ประเทศจีนคิดเสมือนว่ามีประเทศตนเองอยู่อย่างโดดเดียวเพียงประเทศเดียวเท่านั้น รอบ ๆ บ้านนั้นคือไม่ใช่ คิดอย่างนี้อาจไม่ถูกต้องนัก ประเทศท่านอาจจะไม่โชคดีดั่งที่ท่านคิดเอาไว้ก็อาจจะเป็นได้ เพราะประเทศท่านใหญ่เกินไป และการที่ต้องแบกรับน้ำมากมายขนาดนี้ ก็อาจจะเป็นที่เกิดการยุบของแผ่นดินก็อาจจะเป็นได้ ด้วยเวรกรรมหรือด้วยอะไรก็ตามแต่ที่ท่านจะคิดนั้น แต่ประเทศไทยนั้นก็ยังยึดมั่นในความดีตลอดไป และก็จะสั่งสอนให้คนไทยกระทำแต่ความดีและอโหสิกรรมให้แก่ทุกชาติที่ย่ำยีต่อประเทศไทยไม่คิดจองเวรแต่อย่างใด คิดว่าทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยทำดี
เรทกระทู้
« ตอบ #348 เมื่อ: 22 มี.ค. 16, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 ประเทศจีนสร้างกำแพงเมืองจีนเราก็รู้และเข้าใจในเรื่องการป้องกันประเทศในเวลานั้น แต่เรื่องการกั้นน้ำมิใข่การป้องกันประเทศแต่อย่างใด นี่คือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กันมากกว่าเพราะว่าการขาดน้ำบริโภคก็คือความตาย ซึ่งเป็นความโหดร้ายของโลกใบนี้และไม่สมควรเกิดกับประเทศจีนที่ถือว่าเป็นชาติที่ยิ่งใหญ่ เหตุใดถึงคิดได้ถึงขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่ประเทศไทยนับถือศาสนาพุทธและมีพระมหากษัตริย์ที่ทรงสอนให้คนไทยรักทุกชาติศาสนาไม่รังเกียจชาติอื่นใด แต่นี่คือการไม่คิดเผื่อแผ่แก่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงแต่อย่างใด ประเทศจีนคิดเสมือนว่ามีประเทศตนเองอยู่อย่างโดดเดียวเพียงประเทศเดียวเท่านั้น รอบ ๆ บ้านนั้นคือไม่ใช่ คิดอย่างนี้อาจไม่ถูกต้องนัก ประเทศท่านอาจจะไม่โชคดีดั่งที่ท่านคิดเอาไว้ก็อาจจะเป็นได้ เพราะประเทศท่านใหญ่เกินไป และการที่ต้องแบกรับน้ำมากมายขนาดนี้ ก็อาจจะเป็นที่เกิดการยุบของแผ่นดินก็อาจจะเป็นได้ ด้วยเวรกรรมหรือด้วยอะไรก็ตามแต่ที่ท่านจะคิดนั้น แต่ประเทศไทยนั้นก็ยังยึดมั่นในความดีตลอดไป และก็จะสั่งสอนให้คนไทยกระทำแต่ความดีและอโหสิกรรมให้แก่ทุกชาติที่ย่ำยีต่อประเทศไทยไม่คิดจองเวรแต่อย่างใด คิดว่าทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยุติปัญหาทั้งมวล
เรทกระทู้
« ตอบ #349 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันทวีปที่ประกอบกันขึ้นเป็นโลกโดยมีผู้นำในชาติทั้งหลาย คิดกลับกันกับผู้นำชาติมหาอำนาจนั้นเห็นจะได้ คือ ขอให้ชาติมหาอำนาจที่เป็นปรปักษ์กับเหล่าผู้ก่อการร้ายขอให้มาพูดจากันบนโต๊ะเจรจาแล้วหาทางยุติปัญหาทั้งปวงที่จะนำมาซึ่งภัยคุกคามต่าง ๆ กระนั้นได้ ซึ่งหากไม่มีการส่งอาวุธให้ต่อกัน หรือการผลิตอาวุธขึ้นมาใช้ต่อสู้กันนั้นคงไม่ใช่

ชอให้หยุดกระทำในฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแต่มิใช่กระทำต่อตีสู้กันไปมาโดยหาข้อยุติปัญหาไม่ได้ ซึ่งก็มีคนรับผิดชอบทุกอย่างแต่หาตัวผู้กระทำผิดมิได้ ก็ต้องมีการสืบหาที่มากันจะดีกว่า และให้ชาติมหาอำนาจเป็นผู้ยุติปัญหาก่อนกระนั้น คือหยุดคิดที่จะต่อกรกับชาติผู้คุกคามโดยจะต้องมีการพูดเจรจาหรือหาที่ปะทะกันให้ห่างจากจุดที่มีผู้คนมากมาย โดยจะต้องกำหนดจุดยุทธศาสตร์ที่จะต่อสู้กัน มิใช่มายิงกันจนทำให้ผู้คนล้มตายแบบนี้ใช้ไม่ได้และไม่สมควรให้มีต่่อไปทั่วโลกนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หยุดคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #350 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หรือหากจะเป็นผู้เสียสละเพื่อโลกใบนี้ เทพีสันติภาพอยู่ที่ไหนนี่จะต้องแบกรับปัญหาทั้งหมดได้ที่จะต้องรับสถานการณ์ได้ คือ ใครเป็นศัตรูกับชาติมหาอำนาจอย่างอเมริกาก็ต้องมาสู้กับชาติคือทวีปของท่านตัวต่อตัวดีกว่ากระนั้นได้ มิ่ใช่เข้ามาก่อการร้ายในเมืองอื่นนั้นซึ่งมิใช่การกระทำที่เป็นพระเอกสักเท่าไหร่ อย่างนี้มันเรียกตีหัวเข้าบ้าน หรือกระทำการแบบไม่ใช่ผู้ชำนาญการแบบจะปราบให้ราบคาบกระนั้นได้ แบบนี้เขาเรียกว่าก่อกวนคุกคามให้เดือดร้อนรำคาญและไม่รับผิดชอบใด ๆ ซึ่งไม่น่าจะเกิดกับชาติที่มิใช่ศัตรูโดยตรงเสียมากกว่า น่าจะไปเกิดกับชาติที่มีปัญหามากกว่าคือฝรั่งเศสหรืออเมริกานั่นน่าจะใช่ ท่านควรจะพูดเจรจาหาข้อยุติปัญหาทั้งมวลด้วยปัญหาอันชาญฉลาดมากกว่ามาเล่นสู้กันด้วยอาวุธทำร้ายผู้คนให้เขาเดือดร้อนวุ่นวาย แล้วเป็นกรรมต่อเนื่องกันไปนั่น กรรมนั้นจะตกแก่ทวีปของท่านอย่างหลีกเลี่ยงมิได้

นั่นคือ ท่านจะต้องเตรียมตั้งรับกับปัญหาทั้งมวลที่จะวิ่งเข้าหาทวีปของท่านอเมริกาอย่างถ้วนหน้าในอนาคตอันใกล้ หากท่านยังไมยุติปัญหาในด้านการยุติภัยคุกคามจากการสร้างอาวุธในประเทศของท่านก่อนชาติอื่นใด และให้โลกได้หยุดเว้นว่างจากการทำลายล้างก็จะดีอย่างมากมาย โลกเขาขอเพียงเท่านี้หวังว่าทวีปอันเสรีปราศจากชาติใดติดต่อทำความวุ่นวายนี่คงจะรับได้และให้หยุดอยู่กับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของไทยแล้วจะดีที่สุดอย่าได้ฉุดให้โลกตกต่ำไปกว่านี้อีกเลยในอนาคตที่จะเตือนเอาไว้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #351 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันการรักษาทวีปที่เชื่อมโยงสื่อถึงกันจะมีความปลอดภัยกว่านั้นมากมาย หากว่าทวีปที่ไม่ได้ติดต่อเชื่อมโยงกันนั้นจะมาแก้ปัญหาให้นั้นคิดว่าให้หยุดก่อนดีกว่าไหม ให้ทวีปที่เขาอยู่ร่วมกันให้ปรึกษาหารือกันก่อนดีกว่าไหม ว่าเขาจะรักษาเผ่าพันธุ์ของเขาเอาไว้อย่างไรที่จะให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขไม่ต้องล้ม ๆ ลุก ๆด้วยการหนีภัยคุกคามระเบิด เครื่องบินทิ้งระเบิดอีกมากมาย ทำให้ทุกวันนี้ไม่มีความสุขในทวีปที่อยู่ใกล้ชิดกันเป็นข่าวให้เห็นแทบทุกวันแล้วก็ลงตรงที่ ผู้ก่อการร้าย ก็ขอให้ทวีปที่เขาอยู่ชิดติดกันให้เขาได้ลงมติกันก่อนดีกว่า ทวีปที่ไม่ได้มีปัญหาแล้วอยู่แยกออกไป ก็สมควรที่จะอยู่นิ่ง ๆ ดีกว่าเพื่อรอผลเจรจาก่อนดีไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #352 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*039 ประเทศไทยขอให้ตั้งรับกับภัยธรรมชาติที่จะมีมานั้นได้ คงจะมีอะไรที่แปลกแตกต่างเพื่อเป็นความหวังที่จะได้ก้าวข้ามไปพบกับสิ่งดี ๆ กระนั้นได้ ขอให้คนไทยเตรียมรับกับสิ่งที่ไทยจะได้รับคืออิสรเสรีอันยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย และนี่คือเวลาของพวกเราชาวไทยที่รอคอยมาเป็นเวลานานแล้ว สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอจงส่งดวงแก้วอันมีค่านำมาให้แก่เราชาวไทยได้ชุบชีวิตของพวกเราให้ฟื้นกลับคืนมาแล้วกลับมาเป็นประเทศไทยที่มีคุณค่าอันยิ่งใหญ่ ขอให้คำอธิษฐานของเราจงเป็นจริงนั้น ขอให้ทุกสิ่งอย่างของประเทศไทยจงพบกับความสุขสวัสดิ์เสียทีเราเจ็บปวดมามากพอแล้วน๊ะน้องพี่ชาวไทย ขอให้เรามีความสุขกันบ้างขอให้เราพบทางสว่างสดใสในอนาคตอันใกล้ด้วยเทอญ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตอบได้ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #353 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 11:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เห็นหรือไม่อาการกร่างในประเทศของชาติใดมาเด่นดังในบ้านเมืองไทย ยิงกันกลางถนนหนทางให้เห็นกันนั้นนี่มันบ้านเมืองที่มีธรรมะปกครองใช่หรือไม่ เพราะว่ามีประเทศอะไรล่ะที่มาครอบงำทำให้วัฒนธรรมบ้านเมืองเขาเปลี่ยนไป เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนเยี่ยงนี้เหมือนกับบ้านเมืองใครที่กระทำกระนั้นได้ หยุดเสียทีเถอะน๊ะตัวอย่างที่ไม่ดีต่าง ๆ ในไทย อย่าให้มาแสดงอีกนั้นเบื่อเหลือเกินนั่นมันไม่เหมาะกับบ้านเมืองในทวีปเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่เขามีธรรมะครองใจ แต่ปัจจุบันบ้าระห่ำตัณหาครอบงำไม่รู้เรื่องอันใด บ้านเมืองเกือยล่มสลายคล้ายกับเวียดนามเหนือเวียดนามใต้ก็ไม่ปาน แต่นี่เขารู้ทันจึงเข้ามาหยุดการกระทำดังกล่าวได้ ไม่เยี่ยงนั้นก็พังพินาศไปแล้วนั้น หมดสิ้นน้ำท่านั้นหมดเขื่อนเกือบหมดทั้งแผ่นดินไทย เห็นหรือยังว่าการกระทำของชาติใดที่มาครอบงำชาติไทยอยู่ในเวลานี้ที่ปัจจุบันนี้มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันให้เห็นประจักษ์แก่ตาไหม แม้กระทั่งปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงก็ยังไม่รับไม่รู้ไม่เห็นไม่ฟังขอให้บ้านเมืองไทยพังเท่านั้นก็พึงพอใจใช่ไหม q*032q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #354 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เอาไปให้หมดน๊ะเชื้อชั่วต่าง ๆ ที่มาครอบงำประเทศไทยเอาไปตั้งรับกันไว้ในทวีปอเมริกานั่นเพราะจะต้องเตรียมเฝ้าระวังเหตุเพษภัยที่จะเข้ามาโถมเข้าใส่เมื่อวันที่เวรกรรมเขามาบวกลบคูณหารเข้าให้ ยิ่งกว่าตัวเลขเศรษฐกิจที่ไปพ่นพิษอยู่ทั่วโลกกระนั้นให้เกิดทุกข์ภัย แก้เวรกรรมที่กระทำต่อเพื่อมนุษย์ร่วมโลกให้เขาเศร้าโศกในการฆ่าทำลายและทำลาย แม้กระทั่งประเทศไทยที่เคยเจริญรุ่งเรืองในน้ำมีปลาในนามีข้าว ก็ต้องมาถูกกระหน่ำเสียจนไม่มีข้าว ไม่มีน้ำ ไม่มีปลา ไม่มีแม้แต่รัฐสภาให้มาบริหารประเทศได้ เข้ายุคสงครามเวียดนามอย่างไรอย่างนั้น หากปล่อยไว้นั่นก็รัฐล้มเหลวจนแทบจะหาจุดยืนมิได้

ที่เหลืออยู่นี่ก็คือ ความดี ล้วน ๆ ที่เข้ามาแก้ไขประเทศให้ตั้งมั่นและรับกับสถานการณ์อันชั่วช้าเลวทรามดั่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันที่เห็นนี่กระไร ขอให้จบสิ้นกันเสียที ขอให้ไปดีในการที่จะให้ไปอยู่ในที่ตั้งของทวีปตัวเองนั้นให้จงได้ และให้อยู่นิ่ง ๆ ก่อนดีกว่าไหม ให้ประเทศไทยฟื้นก่อนดีกว่า ถึงจะมาเบียดเบียนอีกนั้นน่ะหากถึงเวลาจะเรียกมาให้เบียดเบียนต่อไปน๊ะจะบอกให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #355 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 17:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามหาอำนาจในทวีปที่อยู่ใกล้ชิดกันเชื่อมโยงกันที่จะมีผลกระทบต่อกันนี่เหตุใดถึงไม่มีการพูดคุยในเรื่องที่จะบริหารจัดการทวีปตนเองให้พ้นจากภัย และปกครองดูแลกันเองให้มีแต่สันติสุขไม่ให้ประชาชนเดือดร้อนเป็นทุกข์ด้วยมหาอำนาจที่ก็ไม่ได้มาอยู่ในทวีปใกล้เคียงเชื่อมโยงถึงกันนั้นได้ และปล่อยให้เข้ามาคุกคามลุ่มล่ามเข้ามาบริหารจัดการในประเทศหลายประเทศให้วุ่นวาย ถึงเวลาที่จะต้องคิดปฏิรูปโลกใบนี้กันใหม่จะดีไหมเพื่อให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยที่เกิดจากสมองและสติปัญญาที่เอารัดเอาเปรียบกันนั้นหนาขอให้เลิกรากันจะดีกว่าไหม เพื่อให้โลกใบนี้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและก็ลดการพึ่งพาที่เบียดเบียนกันนั้นหนาจะทำให้เกิดความโกลาหลในหลายประเทศมากกว่าที่จะให้ทุกชาติหันมาพึ่งพาตนเองกันนั้นได้ ด้วยหลักการเศรษฐกิจพอเพียงที่จะต้องนำไปปฏิบัติและนำมาใช้ร่วมกันที่จะให้เกิดประโยชน์ให้สมดุลกันเท่าเทียมกันถึงจะมีความสุขร่วมกันได้

ชาติมหาอำนาจที่คิดว่าจะครอบคลุมโลกใบนี้แต่ก็อยู่คนละทวีปนี่คิดให้หนักน๊ะนี่จะต้องมีกองกำลังคอยดูแลอยู่รอบโลกกระนั้นได้ แล้วจะหาความสุขสงบได้ที่ไหน แต่ประเทศตนเองไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดเพราะไม่มีชาติศัตรูใดเข้าใกล้ประเทศตัวเองได้ ต้องผ่านกองกำลังที่จะต้องเอาไว้ดูแลควบคุมประเทศต่าง ๆ นั้นมันจะดีได้อย่างไร ให้คิดดูถึงผลเสียในอนาคตข้างหน้าที่หากเขาหันมาจ้องที่ทวีปของชาติมหาอำนาจตัวพ่อนั้นหนาจะว่าอย่างไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #356 เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามหาอำนาจในทวีปที่อยู่ใกล้ชิดกันเชื่อมโยงกันที่จะมีผลกระทบต่อกันนี่เหตุใดถึงไม่มีการพูดคุยในเรื่องที่จะบริหารจัดการทวีปตนเองให้พ้นจากภัย และปกครองดูแลกันเองให้มีแต่สันติสุขไม่ให้ประชาชนเดือดร้อนเป็นทุกข์ด้วยมหาอำนาจที่ก็ไม่ได้มาอยู่ในทวีปใกล้เคียงเชื่อมโยงถึงกันนั้นได้ และปล่อยให้เข้ามาคุกคามลุ่มล่ามเข้ามาบริหารจัดการในประเทศหลายประเทศให้วุ่นวาย ถึงเวลาที่จะต้องคิดปฏิรูปโลกใบนี้กันใหม่จะดีไหมเพื่อให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยที่เกิดจากสมองและสติปัญญาที่เอารัดเอาเปรียบกันนั้นหนาขอให้เลิกรากันจะดีกว่าไหม เพื่อให้โลกใบนี้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและก็ลดการพึ่งพาที่เบียดเบียนกันนั้นหนาจะทำให้เกิดความโกลาหลในหลายประเทศมากกว่าที่จะให้ทุกชาติหันมาพึ่งพาตนเองกันนั้นได้ ด้วยหลักการเศรษฐกิจพอเพียงที่จะต้องนำไปปฏิบัติและนำมาใช้ร่วมกันที่จะให้เกิดประโยชน์ให้สมดุลกันเท่าเทียมกันถึงจะมีความสุขร่วมกันได้

ชาติมหาอำนาจที่คิดว่าจะครอบคลุมโลกใบนี้แต่ก็อยู่คนละทวีปนี่คิดให้หนักน๊ะนี่จะต้องมีกองกำลังคอยดูแลอยู่รอบโลกกระนั้นได้ แล้วจะหาความสุขสงบได้ที่ไหน แต่ประเทศตนเองไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดเพราะไม่มีชาติศัตรูใดเข้าใกล้ประเทศตัวเองได้ ต้องผ่านกองกำลังที่จะต้องเอาไว้ดูแลควบคุมประเทศต่าง ๆ นั้นมันจะดีได้อย่างไร ให้คิดดูถึงผลเสียในอนาคตข้างหน้าที่หากเขาหันมาจ้องที่ทวีปของชาติมหาอำนาจตัวพ่อนั้นหนาจะว่าอย่างไร q*038q*035
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #357 เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ดูสินั่นแทนที่จะหยุดฟังประชาคมโลกเขาคิดกันอย่างไร ก็จะเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อให้เข้าโจมตีเกาหลีเหนือนั่น ทั้งที่ญี่ปุ่นนั้นก็อยู่ในทวีปเดียวกันกับเกาหลีเหนือนั่นเห็นหรือไม่ แล้วตัวเองอยู่ทวีปไหนที่จะเข้ามาบริหารจัดการแล้วเรื่องต่าง ๆ ก็เป็นเหตุให้คนในทวีปเอเซียนี้เขามีอันเป็นไป มิได้ระงับด้วยเหตุผลอันถูกต้องที่จะยกมาพูดกันได้ในทวีปที่อยู่ร่วมกันเพื่อทำความเข้าใจกันนั้นได้ ก็เข้าใจที่จะไประงับเหตุแห่งเกาหลีเหนือที่จะไม่ให้ใช้อำนาจบาตรใหญ่ แต่หากสหรัฐฯ ไม่มายุ่มย่ามไม่มาทำความวุ่นวายในทวีปที่เขาจะทำความตกลงร่วมพูดคุยกันได้โดยที่ไม่มีสหรัฐฯ เข้ามาร่วมด้วยนี่ คิดว่าคนในทวีปเดียวกันนี้่ย่อมเข้าใจถึงความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นกับทวีปที่อยู่อาศัยร่วมกันได้

อย่างไรเสียให้อเมริกาคิดถึงเหตุผลอะไรต่างๆ นานา ที่ก็ควรใช้สติปัญญาที่คิดว่าปัจจุบันสมองคนนั้นเลิศล้ำด้วยเหตุผลนานาปการที่จะไม่คิดเหมือนเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นได้ เพราะนั่นคนยังไม่เข้าใจ แต่ปัจจุบันคนฉลาดคิดขึ้นแล้วนั้น ก็ให้คิดให้เอาตัวเองให้รอดแล้วกันในอนาคตอันใกล้ หากทำเขาแล้วไม่มีการโต้กลับก็นับว่าจะดีเลิศประเสริฐได้ แต่หากถูกรุมสกัมนี่ก็คิดดูสิสหรัฐฯจะเหลืออะไร นี่มิใช่คำขู่แต่เป็นคำเตือนเอาไว้ในเรื่องของอนาคตที่จะกำหนดได้ด้วยการกระทำของสหรัฐฯ นั้นตลอดมาว่าจะได้รับผลตอบแทนอย่างไร เพราะปัจจุบันไม่มีชนชาติไหนเขาจะเข้าข้างอยู่แล้วจะบอกให้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้หนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #358 เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งที่สหรัฐฯ กระทำนี่ประชาชนในชาติสหรัฐฯ ก็น่าจะรู้ดีในเรื่องที่สหรัฐฯเคยมากระทำที่เวียดนามกระนั้นได้ แล้วได้อะไรบ้างที่จะสร้างหนทางไปสู่ชัยชนะอย่างที่ว่านั้นได้ และนี่ยิ่งมาอยู่ในที่ก็มิได้เป็นน้ำมิตรทั้งนั้นที่ก็จะคิดว่าเขาจะจริงใจแพ้สงครามเสียด้วยซ้ำ ยังจะมาตอกย้ำให้เขาเข้าไปช่วยรบอีกนั้นได้ เบื่อเหลือเกินกับความที่ทำเป็นเหมือนไม่รู้ว่าปัจจุบันโลกนี้เขาเปลี่ยนไปแล้วแค่ไหน โลกโซเชียลเขาก็พูดคุยกันเหมือนอยู่ใกล้ชิดกันและเห็นกันนั้นได้ ประชาชนสหรัฐฯ ก็น่่าจะเตือนผู้นำตัวเองเอาไว้บ้าง หากมาสร้างความวุ่นวายให้มากเกินพิกัดหรือศักยภาพที่ชาติอื่นเขาจะยอมรับได้นี้น๊ะจะเกิดอะไรขึ้นนั้นได้ แล้วทวีปตัวเองก็โดดเด่นเห็นเป็นสง่าอยู่ท่ามกลางคนที่เกลียดทั้งโลกนั้นหนาจะบอกให้ แล้วจะให้คิดอย่างไร

ให้มาบอกให้ผู้นำตัวเองหยุดคิดเสียบ้างเผื่อจะเป็นหนทางให้โลกสงบขึ้นนั้นได้ ทวีปอเมริกาเองก็อาจจะสงบและอาจจะพบกับความศิวิไลซ์มากกว่าที่จะมาก่อปัญหาในทวีปอื่นนั้นให้เขาโกลาหลวุ่นวาย แล้วกลับไปนอนสบายไม่ได้มีปัญหาเพราะว่าไม่ได้อยู่ติดกับทวีปอื่นใด ก็ขอให้คิดให้ดีน๊ะ หากเขาลากนิวเคลียร์มาอยู่ที่รัสเซียทุกชาตินี่น๊ะจะทำอย่างไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้จงได้
เรทกระทู้
« ตอบ #359 เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เกาหลีเหนือและใต้นี่ก็แปลกมาก เป็นประเทศเชื้อชาติเดียวกันแท้ ๆ แต่ให้อเมริกามาเล่นแง่ให้ทะเลาะกันอยู่ได้ ไม่คิดถึงสงครามเวียดนามเหนือและใต้ที่ผ่านมา มันก็ไม่แตกต่างอะไรกันหรอกหนาจะบอกให้ มาอิหร๊อบเดียวกันก็ยังไม่รู้เท่าทันเกมส์ของอเมริกาว่าอย่างไร เขาต้องการเข้าไปสู่จุดมุ่งหมายคือจีนนั่น ส่วนตัวเองนั้นเพียงแค่เกาะกระแสเท่านั้นให้ลุกลามกว้างไกล เป็นสงครามระหว่างประเทศที่มันยุ่งยากและขยายแนวรบออกไปจนประชิดติดชายแดนจีนนั่น มันก็เหมือน ๆ กับซีเรียประมาณนั้นก็ไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ แล้วก็ยังไม่คิดอีกน๊ะว่าจะแก้ไขปัญหาตัวเองกันอย่างไรที่จะให้ออกจากปัญหานี้เพียงแค่ดีกันเท่านี้ทุกอย่างก็จบลงไปนั้นได้ แต่ก็ยังเหมือนไม่รู้สึกอะไรเหมือนไม่ใช้ปัญญาคิดถึงอนาคตข้างหน้าลูกหลานตัวเองและทวีปเอเซียนี้จะมีผลกระทบต่อนิวเคลียร์ในเรื่องเซลล์สมองนี้จะเป็นอย่างไร ทำลายตัวเองแท้ ๆ แต่อเมริกาอยู่ห่างจากทวีปตัวเองไม่ได้รับผลเสียแต่อย่างใด หันกลับมาคิดใหม่กันดีกว่า โลกใบนี้มันพัฒนาไปไกลอย่างมากมาย หน้าตาตัวเองยังเปลี่ยนตั้งหลายหน้า แต่จิตใจกลับหาเปลี่ยนได้ไม่ น่าเสียดายสมองสติปัญญากลับไปใช้ในทางที่รับใช้ทุนนิยมมากกว่ารับใช้บรรพบุรุษตัวเองนั้นได้ ขอให้กลับไปคิดใหม่น๊ะ ทวีปตัวเองคือเอเซียนี้น๊ะรักกันให้มากๆ จะดีที่สุดน๊ะจะบอกให้ เพราะเขามาคิดให้ทำลายแล้วเขาก็กลับไปทวีปของเขาซึ่งอยู่ห่างไกลจากพวกเราที่สูญเสียและเสียหายคิดให้จงได้น๊ะว่าใครจะได้รับผลเสียมากว่ากันน๊ะจะบอกให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 ... 20

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม