หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 ... 20

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาทีหลัง..แต่(ทำท่าจะ)ดังกว่า  (อ่าน 13027 ครั้ง)
Guest
บรรลุจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #360 เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 นี่แปลกกว่านายปันคีมูนนั้นหนาเป็นถึงผู้นำสหประชาชาติแต่กลับแก้ปัญหาชาติตัวเองไม่ได้ ต้องให้ต่างชาติมาทำลายและทำลายแทนที่จะคิดมาจับมือกันเพราะมันก็จะพังและพังทั้งสองฝ่าย โดยให้ต่างชาติมาทำลายให้ คิดน๊ะอยากจะให้ทวีปที่ตัวเองอยู่อาศัยตัดสินให้ไหมล่ะ หากคิดได้นั้นน่ะให้ถอยออกไป แล้วไปตั้งสติให้ดีว่าควรจะให้ทวีปที่ตัวเองอยู่ด้วยกันนี่เขาลงประชามติไหมว่าสมควรจะให้มีการใช้นิวเคลียร์ในทวีปเดียวกันนั้นไหม ก่อนที่จะทำอะไรลงไป ตอนนี้โลกเขาเจริญขึ้นแล้วนั้น หากปล่อยให้มีการทำลายล้างโลกกันก็โง่กว่าจักรวาลกระนั้นได้ แล้วจะไปอยู่ทำไมที่ดาวอังคารนั่น โง่ ๆ แบบนี้นั้นเดี๋ยวก็ไปทำลายดาวอังคารอีกแหละนั่นจะบอกเอาไว้ให้ ก็สมองและสติปัญญามันก็มีแต่คำว่า ทำลายและทำลาย พวกนี้เขาให้อยู่ในทวีปที่โดดเดียวนั้นถูกต้องแล้ว อเมริกาถูกต้องแล้วโลกนี้เขาจะกำหนดให้คนที่มีความคิดแบบอเมริกาจะให้ไปอยู่ในทวีปโดดเดียวนั้นหนาเข้ากับใครเขาไม่ได้ เพราะมีความคิดแบบทำลายแบบนี้นี่เอง ถึงต้องไปอยู่อย่างนั้น

แสดงว่าโลกเขารู้และตัดสินเชื้อชาติกันแล้วนั่นถึงให้คนอย่างอเมริกานั้นไปอยู่ในทวีปโดดเดียวอย่างนั้นเพราะชอบคิดทำลาย ดังนั้น ก็อย่าไปยุ่งกับทวีปอื่นเขา โลกเขากำหนดมาให้แล้วนั้นว่าให้อเมริกาอยู่อย่างไร นี่เป็นคำตอบที่ถูกต้องกระนั้นได้ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #361 เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัญหาเรื่องภัยแล้งจะเกิดขึ้นกับไทย ลาว พม่า เวียดนาม น่าจัดประชุมชาวไร่ ชาวนาอาเซียน ในการที่จะแบ่งปันผลผลิตข้าว ปลา อาหาร เพื่อจำกัดในการใช้น้ำให้คุ้มค่า เราจะต้องร่วมกันบริหารจัดการน้ำและทรัพยากรให้สมดุลกันในทุกชาติดังกล่าวว่า แล้วมีการรวมกลุ่มแบ่งปันการค้าโดยมีไทยเป็นประเทศเชื่อมโยงในการติดต่อค้าขายแล้วแบ่งปันผลประโยชน์ร่วมกัน หากจีนเขาไม่ให้ความสำคัญในเรื่องการบริหารจัดการน้ำ เราก็คงจะต้องมาบริหารจัดการกันเองในประเทศที่มีปัญหาจะเกิดความรักสามัคคีกันมากกว่าที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน จีนนั้นอาจจะคิดสั้นนั้นก็ได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นับถือๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #362 เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จีนมิคิดที่จะพึ่งพาประเทศไทย แต่หารู้ไม่ว่าอนาคตทุกชาติภาษาจะต้องมาติดต่อที่ไทยเป็นผู้ประสานเสียมากกว่า ประเทศจีนคงจะคิดว่าตัวเองติดต่อด้วยตัวเองนั้นได้ แต่อนาคตมันไม่แน่นอนหรอกหนาหากว่าจะพึ่งพาตนเองแล้วไม่คิดเผื่อแผ่แค่ชนชาติอื่นใด วันข้างหน้าเรายังไม่รู้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องสภาพดินฟ้าอากาศแบบไหน หากเราได้แลกเปลี่ยนติดต่อกันอาจจะช่วยเหลือซึ่งกันและกันนั้นได้ ไทยเราก็ใช่ว่าจะงอนง้อ ก็เพราะถูกสอนให้ยืนด้วยลำแข้งตัวเองให้จงได้ เรื่องแบบช่วยเหลือตนเองให้รอดนี้ พี่ไทยนี้สู้ตาย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #363 เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จีนน่าจะดูอเมริกาเป็นตัวอย่าง ในการวางตัวอย่างไรนั้นหนาในสังคมโลกให้เป็นที่รักที่พึ่งพาของชาวโลกเขาได้บ้าง แต่นี่คิดว่าจะยิ่งกว่าน๊ะเพราะว่าอเมริกาเขาก็ยังมีคอมพิวเตอร์มีกรูเกิลล์ก็ยังถือว่าให้ประโยชน์แก่ชาวโลกเขายังได้ แต่พี่จีนนี่น้ำน๊ะพี่ที่ไม่ได้สรรค์สร้างมาแต่อย่างใด ธรรมชาติให้มา แต่ทว่าแค่อยู่ในเขตของพี่จีนเท่านั้นได้ ก็ยึดเอาเป็นผลประโยชน์เบ็ดเสร็จกระนั้น ถึงอยู่ร่วมทวีปกันก็ถือว่ามิได้ช่วยเหลืออันใด แถมยังจะมีปัญหาหากเขื่อนแตกขึ้นมาอีกนั้นได้ จะต้องเสียเงินให้แแก่ประเทศปลายน้ำหรือเปล่านั่น มีข้อที่ต้องเรียกร้องค่าเสียหายได้หรือไม่ เพราะในเมื่อหากไม่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันก็ต้องมีอันต้องเรียกร้องค่าเสียหายกันแหละนั่นที่จะต้องพูดให้เข้าใจ เป็นประเทศพี่เบิ้มก็ต้องมีการเสียสละบ้างแหละน๊ะถึงจะเรียกว่าเจ้าพ่อหรือบิ๊กกระนั้นได้

แต่โบราณเขาว่าใครที่หวงน้ำหวงท่านี่จะไม่ค่อยจะเจริญก้าวหน้าสักเท่าไหร่ หรือไม่ก็ทำไม่พอจะมีเงินเก็บกระนั้น ก็พอจะอนุมานได้เพราะว่าเห็นมีแต่เหตุเพษภัยในประเทศจีนอย่างมากมาย ไม่คุุ้มกับเงินที่ได้จากการค้าขายที่ต้องมาซ่อมแซมบ้านเมืองตัวเองกระนั้นได้ ก็ขอให้คิดให้รอบคอบในเรื่องการให้น้ำแก่ชาติอื่นเขาได้กินใช้ เพราะจะเป็นการได้บุญทานทำให้ประเทศไม่ค่อยมีเรื่องอันใด ก็ขอให้คิดให้ดีน๊ะเผื่อว่าจะคิดขึ้นมาได้ q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #364 เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 09:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดูฟุตบอลของทีมชาติไทยกับอิรักนั่น ก็ให้รู้ทั่วโลกกันกระนั้นได้ว่าประเทศไทยหามีเล่ห์เหลี่ยมในการเล่นกีฬาแต่อย่างใด คือไม่ได้มุ่งหวังชัยชนะที่จะให้ตัวเองยิ่งใหญ่ หากเป็นชาติอื่นนั้นเล่นอุดกันพัลวันไม่ให้คู่แข่งขันเอาชนะตัวเองได้ แต่พี่ไทยไม่คิดเยี่ยงนั้นและคิดแต่จะให้เกิดการแสดงความสามารถกันอย่างใครจะเหนือชั้นกว่าใคร แต่ในที่สุดการเสมอกันนั้นก็เป็นการตัดสินความได้ว่า มีความสามารถเสมอเท่าเทียมกันเพราะเราก็อยู่ในทวีปเดียวกันนั่นปะไร เราต้องรักสามัคคีกันเอาไว้ และนี่คือการแข่งขันมิได้มุ่งเอาชนะกันชนิดที่จะยอมกันไม่ได้ อย่างนี้เขาเรียกว่าไม่มีน้ำใจนักกีฬา เราทวีปที่จะต้องดูแลรักษาความสัมพันธ์กันเอาไว้ให้ดีที่สุด อย่าให้ทวีปใดที่ไม่ได้อยู่ร่วมกับเรามาฉุดให้ตกต่ำลงไปนั้นได้ แล้วยึดถือทวีปตัวเองนั้นให้โดดเด่น แต่เป็นการโดดเดี่ยวเสียมากกว่าที่จะคิดอะไรออกมาที่จะมาควบคุมมนุษย์บนโลกนี้ให้อยู่ในอาณัติของตนเองกระนั้นได้ เพราะเพียงแค่ให้มีการเชื่อมโยงข้อมูลให้ตัวเองได้รับรู้เพราะว่าอยู่ห่างไกลจากทวีปอื่นใด จึงต้องคิดคอมพิวเตอร์ กรูเกิลล์ และสิ่งที่จะเชื่อมโยงข้อมูลทั่วโลกเอาไว้ที่ประเทศตัวเองกระนั้นได้ และนี่เองคือที่มาของคำว่า อำนาจเบ็ดเสร็จ แต่คิดว่าเสร็จทุกราย หากคิดเยี่ยงนี้เพราะว่าหากเขารู้ทันนี้ก็ไม่มีประโยชน์อันใด เพราะมีแต่ทำลายและทำลายมิได้ไปช่วยส่งเสริมให้ทุกชาติเขาเจริญก้าวหน้า เพราะกลัวชาติอื่นจะเด่นกว่านี่แหละแรงอิจฉาของอเมริกามีอยู่ในสติปัญญาอย่างมากมาย จึงเป็นพิษภัยของโลกใบนี้เพราะมีคนอหังการ์อยู่ทวีปที่โดดเดี่ยวเยี่ยงนี้ที่น่ากลัวที่สุดในโลกกระนั้นได้ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #365 เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หนังแต่ละเรื่องที่มาจากฟากฝั่งอเมริกาก็ให้คิดว่ามีแต่การก่อการร้าย เหมือนเป็นการทำแบบจำลองให้ทวีปที่อยู่แตกต่างจากตัวเองนั้นได้ดูกันแต่ละเรื่องนั้นช่างเหนือชั้นชนิดที่ทวีปอื่น ๆ หาได้คิดแบบนั้นไม่ เป็นการส่อให้เห็นถึงความคิดที่แอบจิตอยู่ในใจ ว่าผู้อำนวยการสร้างหนังในชนชาตินั้นรวมสรุปถึงคนในประเทศนี้นั้นเขามีความคิดอ่านกันอย่างไร

บางทีเราอยู่ในทวีปที่มีจิตใจที่อ่อนโยนกว่า ไปนั่งดูหนังของเขาแล้วคิดว่าเขาช่างคิดออกมาได้อย่างไร เหมือนมาชี้นำให้คนคิดอ่านแบบกลโกง มีเล่ห์เหลี่ยม อยู่กันแบบไม่วางใจกันนั้นได้ เราจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับหนังแต่เรื่องที่เขานำเช้ามาฉาย และคิดเสมอว่าเราน่าจะมี กบว. เข้ามาดูแลควบคุมแต่ก็หามีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลไม่ พลเมืองของไทยมีการลอกเลียนแบบชนิดที่แอบจิตคิดที่จะกระทำแบบอย่างตามหนังอเมริกาที่เข้ามาฉาย ก็ให้คิดดูน๊ะว่าต่อไปนี้น่ะการที่จะสร้างเมืองไทยกันต่อไป จะต้องคิดออกแบบประเทศไทยของเราอย่างไร หรือทวีปของเราอย่างไรให้ห่างไกลจากความรุนแรงทุกอย่างที่จะไม่ให้ดำเนินรอยตามลอกเลียนแบบชาติอเมริกากระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #366 เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในอนาคตประเทศไทยจะต้องมีปัญหาในเรื่องสงครามแย่งน้ำอย่างแน่นอน ควรเตรียมการนำน้ำทะเลมาทำเป็นน้ำจืด กันได้แล้ว ด้วยการคิดเครื่องทำน้ำทะเลให้เป็นน้ำจืดนั้นหากคิดสร้างกันในเวลานี้ก็คิดว่างคงไม่สาย จะไปขอความช่วยเหลือจากประเทศจีนก็คิดว่าคงจะยาก เราจะต้องช่วยเหลือตนเองกันให้จงได้ ก็ต้องลงทุนในเรื่องแบบนี้ เพื่อที่จะไม่ให้ขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้ในประเทศของเรา ต้องรีบดำเนินการเสียแต่เนิ่น ๆ ก็คิดว่าคงจะทันการ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #367 เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มีเรื่องสำคัญที่จะต้องกระทำก่อนเรื่องอื่นใด ก็คือ เรื่องน้ำ เรื่องการทำฝนหลวง คงไม่ยากเกินกว่าสมองของคนไทย แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่านั่นก็คือการปล่อยน้ำจากจีนลงมาแบบไม่บอกล่วงหน้าอาจจะไม่ปลอดภัย หรือควรมีการเตรียมรับในเรื่องการที่จีนรองรับน้ำในประเทศไม่ไหวแล้วเกิดเขื่อนพังทลายเราจะแก้ไขอย่างไร นี่คือวิธีที่จะคิดแก้ไขมากกว่าก่อนเรื่องอื่นใด บางทียังอยากจะระเบิดภูเขามากั้นขวางทางน้ำเอาไว้หรือทำเป็นเขื่อนเพื่อทยอยรับน้ำมิให้ไหลมาอย่างรวดเร็วกระนั้นมีระบบป้องกันภัย

แต่คิดว่าการที่จีนแบบรับน้ำเอาไว้มากแล้วหากทางท้ายเขื่อนมีการปิดกั้นกระนั้นก็จะยิ่งทำให้จีนไม่ปลอดภัย ความจริงเรื่องแบบนี้น่ามีข้อต่อรองกันได้ ในเรื่องผลประโยชน์ต่างตอบแทนกัน เราก็อาจจะบอกว่าเราก็กลัวจีนจะปล่อยน้ำลงมามากนั้นได้ จึงต้องกั้นเขื่อนขนาดใหญ่เอาไว้ แล้วหากว่าทางปลายน้ำไม่เปิดน้ำที่ไหลจากจีนลงทะเลนี่ รับรองว่าจีนจบเห่น้ำท่วมประเทศแย่แน่นอนจะบอกให้ เนื่้อที่ๆ จะทำให้จีนเป็นอันตรายก็คือส่วนของประเทศไทยที่หากปิดท้ายเขื่อนไม่ให้น้ำจากจีนไหลผ่านนั้นรับรองประเทศจีนนั้นจะไม่ปลอดภัย q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #368 เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 12:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พอจะมีประชาธิปไตยแบบเต็มใบก็ทำอึ้ง ๆ อั้ง ๆ พะว้าพะวังเหมือนไม่เคยจะมีความคิดเห็นของตัวเองกันเป็นใหญ่ โต ๆ พอกันแล้วที่จะคิดอ่านทำเพื่อบ้านเมืองตนเองกันได้แล้ว เลิกคิดที่จะให้ชาติที่มีอิทธิพลมาพ่นพิษใส่บ้านเมืองตัวเองนั้น เลิกกระทำได้แล้วกระนั้นได้ พอเขาไม่มาคิดให้ก็ไปไม่ถูกอีกเหมือนกัน เพราะว่าไม่เคยคิดเองกันใช่ไหมนั่นมีแต่คอยค้านกันตลอดใช่ไหม นี่แหละเขาเปิดทางให้คิดเองแล้วเป็นไง งงกันเป็นไก่ตาแตกกันกระนั้น ไปไม่ถูกกันใช่หรือไม่ ทำเหมือนจะเป็นเริ่มต้นหัดเดินกันใหม่กระนั้น ไปให้ถูกน๊ะเอ๊าโอกาสอย่างนี้จะไม่มีมาให้เห็นอีกนั้นได้ หากยังไม่เป็นตัวของตัวเองกันล่ะก้อ ต้องให้พ่ออเมริกามาพ่นพิษใส่ อย่างนี้ถึงจะพออกพอใจใช่ไหม พอเขาไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวก็ไปไม่ถูกอีกเช่นกัน ก็เงอะๆ งะ ๆ ทำเป็นเหมือนจะไม่กล้ากระทำตามอเมริกาที่เคยถูกเขาออกคำสั่งหรืออย่างไร q*073 รู้ทันหรอกน่า ก็ว่ากันไปตามแนวทางวิถีไทยของเรานี่กระไร อยู่อย่างพอเพียงกระนั้น อยู่อยางบรรพบุรุษที่ไม่เคยงอนง้อใคร หากว่ามือเท้ายังสมบูรณ์ดีกระนั้น มันจะต้องฝ่าฟันไปให้ถึงสิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้ นั่นก็คือ รักษาสมดุลของประเทศไทย อย่าให้อะไรที่มันเกินศักยภาพที่พวกเราคนไทยจะแบกรับไหว อะไรที่มันมากมายวุ่นวายนั้น ก็โล๊ะ ๆ ไปเสียบ้างจะได้ปูทางให้กับอนุชนรุ่นหลังให้เขาได้มาคิดสานฝันของเขากันบ้างมิใช่จะสร้างให้หมดไปกระนั้นได้ บางทีพวกเด็กอาจจะมีหัวคิดที่ก้าวหน้ากว่ารุ่นเก่า ๆ ก็อาจจะเป็นได้ แต่เราก็ต้องเอาประสบการณ์ของเราสอดแทรกเข้าไปเพื่อความมั่นคงปลอดภัย เพราะเด็กคงไม่คิดถึงขนาดนั้น เขาก็คิดเพียงสั้น ๆ เพียงแค่รอดไปวัน ๆ กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #369 เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061q*061 พอจะมีประชาธิปไตยแบบเต็มใบก็ทำอึ้ง ๆ อั้ง ๆ พะว้าพะวังเหมือนไม่เคยจะมีความคิดเห็นของตัวเองกันเป็นใหญ่ โต ๆ พอกันแล้วที่จะคิดอ่านทำเพื่อบ้านเมืองตนเองกันได้แล้ว เลิกคิดที่จะให้ชาติที่มีอิทธิพลมาพ่นพิษใส่บ้านเมืองตัวเองนั้น เลิกกระทำได้แล้วกระนั้นได้ พอเขาไม่มาคิดให้ก็ไปไม่ถูกอีกเหมือนกัน เพราะว่าไม่เคยคิดเองกันใช่ไหมนั่นมีแต่คอยค้านกันตลอดใช่ไหม นี่แหละเขาเปิดทางให้คิดเองแล้วเป็นไง งงกันเป็นไก่ตาแตกกันกระนั้น ไปไม่ถูกกันใช่หรือไม่ ทำเหมือนจะเป็นเริ่มต้นหัดเดินกันใหม่กระนั้น ไปให้ถูกน๊ะเอ๊าโอกาสอย่างนี้จะไม่มีมาให้เห็นอีกนั้นได้ หากยังไม่เป็นตัวของตัวเองกันล่ะก้อ ต้องให้พ่ออเมริกามาพ่นพิษใส่ อย่างนี้ถึงจะพออกพอใจใช่ไหม พอเขาไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวก็ไปไม่ถูกอีกเช่นกัน ก็เงอะๆ งะ ๆ ทำเป็นเหมือนจะไม่กล้ากระทำตามอเมริกาที่เคยถูกเขาออกคำสั่งหรืออย่างไร q*073 รู้ทันหรอกน่า ก็ว่ากันไปตามแนวทางวิถีไทยของเรานี่กระไร อยู่อย่างพอเพียงกระนั้น อยู่อยางบรรพบุรุษที่ไม่เคยงอนง้อใคร หากว่ามือเท้ายังสมบูรณ์ดีกระนั้น มันจะต้องฝ่าฟันไปให้ถึงสิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้ นั่นก็คือ รักษาสมดุลของประเทศไทย อย่าให้อะไรที่มันเกินศักยภาพที่พวกเราคนไทยจะแบกรับไหว อะไรที่มันมากมายวุ่นวายนั้น ก็โล๊ะ ๆ ไปเสียบ้างจะได้ปูทางให้กับอนุชนรุ่นหลังให้เขาได้มาคิดสานฝันของเขากันบ้างมิใช่จะสร้างให้หมดไปกระนั้นได้ บางทีพวกเด็กอาจจะมีหัวคิดที่ก้าวหน้ากว่ารุ่นเก่า ๆ ก็อาจจะเป็นได้ แต่เราก็ต้องเอาประสบการณ์ของเราสอดแทรกเข้าไปเพื่อความมั่นคงปลอดภัย เพราะเด็กคงไม่คิดถึงขนาดนั้น เขาก็คิดเพียงสั้น ๆ เพียงแค่รอดไปวัน ๆ กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอให้คิดใหม่ทำใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #370 เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 12:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นี่ก็เหมือนกันคำถามของผู้สื่อข่าวที่ถามนั่นก็ให้มันสร้างสรรค์สร้างชาติบ้านเมืองไทยไม่ใช่คำถามว่าเห็นน้ำตาคลอเบ้าหมายความว่าอย่างไร อย่างนี้มันใช่คำถามสร้างชาติบ้านเมืองไหม

พอเสียทีน๊ะคำถามดราม่าให้มาตีกันมันเป็นความเคยชินเสียจนเปลี่ยนแปลงกันไม่ได้เลยใช่ไหม นี่มันคือการเริ่มต้นศักราชสร้างชาติไทย ให้มันมีอะไรที่มันแปลกใหม่บ้าง มิใช่สร้างแต่เรื่องวุ่นวาย โลกเขายังต้องหยุดคิดหยุดกระทำ นี่ก็ทำซ้ำๆ แบบโรคจิตไม่คิดเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ นั้นได้ ให้คิดแต่ว่าวันนี้จะหาน้ำมาจากที่ไหน ที่ไม่ใช่ประเทศจีนนี่น่ะไปหามาสิน๊ะผู้สื่อข่าวหากเก่งกว่ารัฐบาลต้องทำเกินหน้าแต่นี่คอยมาแต่ตั้งคำถามให้ตีรวนและตีกัน ไม่เห็นว่าจะมีคุณค่าให้ความสำคัญกับอาชีพตนเองให้มีคุณค่ากันสักเท่าไหร่ มันต้องไปหาข่าวว่าวันนี้อเมริกาเขาคิดอย่างไร จีนเขาจะให้น้ำมิตรประเทศไหม แล้วเราจะช่วยเหลือประเทศไทยให้รอดพ้นจากอิทธิพลของอเมริกาและจีนนี่หนาจะทำอย่างไร อย่างนี้มันต้องคิดอย่างนี้ถึงจะเรียกว่าช่วยเหลือบ้านเมืองไทย นี่มันยิงคำถามให้คนบริหารงานมานั่งตีกันแทบทุกวันนี่มันคืออะไร เลิกเสียทีเถิดน๊ะอาการซ้ำซากอย่างนี้น่ะไม่อยากเห็นอีกแล้วในหน้าจอทีวีไทย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยุคมิคสัญญี
เรทกระทู้
« ตอบ #371 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ลุล่วงจนถึง 5,000 ปี มนุษย์ผู้มีอาวุธต่างพากันก่อสงครามเพื่อความเป็นใหญ่บนโลกแต่เพียงผู้เดียว ในยุคนี้ ทุกประเทศต่างมีอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในมือทั้งสิ้น สงครามที่ดุเดือดและโหดร้ายถูกมนุษย์ก่อขึ้นอย่างรุนแรงที่สุด แผ่นดินทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยการเข่นฆ่า บนท้องฟ้าก็เต็มไปด้วยห่าฝนอาวุธ ทั้งจรวด ระเบิด ลูกกระสุนปืนที่ทุกฝ่ายระดมยิงเข้าใส่กันอย่างเมามันสงครามหฤโหดดำเนินไปเป็นเวลานาน จนคนของแต่ละฝ่ายบาดเจ็บ พิการและล้มตายจนเกลื่อนแผ่นดิน แต่สงครามก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลง มนุษย์เริ่มขาดแคลนทุกอย่างต้องดื่มน้ำในแม่น้ำที่เต็มไปด้วยซากศพและเลือดจน
น้ำเปลี่ยนเป็นสีแดงฉาน ไม่นานโรคร้ายก็ระบาดอย่างรวดเร็ว คร่าชีวิตมนุษย์ให้ล้มตายลงโดยไม่มีผู้ใดดูแลรักษาเยียวยา
ต่อมา เมื่อถึงจุดสุดท้ายของสงคราม มนุษย์ต่างใช้อาวุธที่มีอยู่ในมือจนหมด เหลือเพียงอาวุธชิ้นสุดท้ายคืออาวุธนิวเคลียร์ ทุกประเทศต่างกดปุ่มยิงอาวุธนิวเคลียร์ของตนไปยังประเทศฝ่ายตรงข้าม บนท้องฟ้าจึงเต็มไปด้วยดวงอาทิตย์ที่เกิดจากอำนาจนิวเคลียร์เป็นร้อยเป็นพันลูก....
ความร้อนแรงเทียบเท่าดวงอาทิตย์ของลูกไฟนิวเคลียร์ ได้เผาผลาญทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้จนเป็นฝุ่นผงไปในพริบตา แม้มหาสมุทรยังแห้งขอดด้วยอำนาจของอาวุธนิวเคลียร
ยุคมิคสัญญี ไม่ใช่ยุคที่มนุษย์มีจิตใจเสมอสัตว์ หากแต่ยิ่งกว่าสัตว์ เพราะสัตว์ดิ้นรนเอาตัวรอดและแสวงหาผลประโยชน์โดยใช้ความจำและสัญชาตญาณเท่านั้น แต่มนุษย์สร้างสรรค์สติปัญญาให้เป็นเครื่องมือของสัญชาตญาณ คือเอาสัญชาตญาณนำปัญญา อันตรายชั่วร้ายกว่าสัตว์ ซึ่งสัญชาตญาณที่ว่าเนี้ย ตามหลักจิตวิทยาฝ่ายพุทธท่านว่าเป็น “ของเสีย” ที่เกิดมาจาก “การหมัก” ของกองขยะ ๔ กองเหตุ
การณ์ด้วยกันมี กามาสวะ (หมักจากกาม) ,ภวาสวะ (หมักจากความยึดถือว่าต้องมีต้องเป็น) , ทิฏฐาสวะ (หมักจากความยึดถือ
ว่าตนรู้ตนเห็น), และกองขยะที่สำมะคัญที่สุดในกระบวนการหมักขั้นสุดท้าย คือ อวิชชาสวะ…การหมักไว้ซึ่ง “ความรู้ที่ตนเองไม่ได้พิสูจน์ด้วยจิตอันบริสุทธิ์เฉพาะตน”
โบราณท่านเล่าไว้ อันว่ายุคมิคสัญญีนี้ มนุษย์ผู้หญิงเพียงมีอายุ ๕ ขวบ ๑๐ ขวบ ก็ถูกกระทำให้มีสามีแล้ว และ มนุษย์ผู้ชายก็ย่อมแก่งแย่งหมกมุ่นอยู่แต่ในเรื่องนี้ กระทำการทุกอย่างเพื่อให้ได้มาอย่างว่า ส่วนสัตว์และมนุษย์ที่ไม่ยอมให้สติปัญญาถูกสัญชาตญาณเข้าครอบงำ ย่อมทนอยู่ในสังคมนั้น ๆได้ยากจะพยายามปลีกตัวหรือถูกบังคับให้อยู่โดดเดี่ยวเหมือนฤษีชีไพรในตำนาน กลายเป็นโยคีทะเลทราย (เพราะป่าไม่มี) ดาบสป่าคอนกรีตไป พวกนี้แหละที่ถูกกดดันให้ต้องแสวงหาวิวัฒนาการระบบโครงสร้างของจิตใจขึ้นใหม่
ช่วงที่มนุษย์ผู้หญิง อายุ ๕ ขวบ ๑๐ ขวบ ถูกกระทำให้มีสามีแล้วกลับมีมนุษย์ใช้จริยธรรมนำปัญญาสร้างคุณภาพชีวิตกระทั่งวิวัฒนาการอายุขัยของมนุษย์ ให้ยืดออก
ไปจนนับได้ถึง ๑ อสงไขยปีแล้วกลับตกต่ำลงมาคืนหา ๕ ขวบ ๑๐ ขวบ อีก โบราณท่านเรียกช่วงคลื่นความถี่ของเหตุการณ์
ช่วงอย่างนี้ว่า “๑ อันตรากัป” และมิคสัญญี ก็คือ จุดต่ำสุด (Minimum) ของคลื่นความถี่อันตรากัปนี้

ข้อความการเกิดสงครามล้างโลก ผมได้คัดมาจากพุทธทำนายที่ปรากฎตามพระไตรปิฎก คัมภีร์พระสูตร ขุทฺทกนิกายฺ
มชฺฌิมวคฺค และสงครามนิวเคลียร์ จากพระสุริยสุตฺตํ โดยปรับปรุงข้อความใหม่ให้เป็นยุคปัจจุบันมากขึ้นโดยธรรมาธิษฐานคับ.....
....สงครามล้างโลก ปรากฎในคัมภีร์ของทุกศาสนา รวมทั้งศาสดาองค์ใหม่ของโลก ที่เราเรียกว่าพระศรีอาริยะเมตตรัยนั้น ตามพระคริสตธรรมคัมภีร์เรียกว่า พระเมษโปฎก คับ....


....ผมพยายามกระตุ้นเตือนสติเสมอมาว่าอย่าประมาท พุทธทำนายนั้นปรากฏเป็นจริงทุกประการในยุคปัจจุบัน ความอุบาทว์
วิปริต วุ่นวายเกิดขึ้นทุกหย่อมหญ้า เพราะจิตใจคนถอยห่างจากศีลธรรม....

....มนุษย์ผู้หลงระเริง สนุกสนานกับการทำลายศีลธรรม ตายไปตกนรกแล้วจะกลับมาเกิดในยุคมิคสัญญี ให้เขาฆ่าเล่นอีกหลายยกจนกว่าจะตายด้วยพิษของสงคราม..... q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #372 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จากการดูข่าวเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาดูว่าการข่าวต้องการให้ประเทศไทยเป็นแดนมิคสัญญีเข้าไปทุกทีมีแต่เรื่องร้าย ๆ รถยนต์ชนกัน ปล้นสดมภ์ คนตีกัน ฝนฟ้าถล่มน้ำท่วมขัง แห้งแล้ง ไฟไหม้ป่า ช้างเข้าทำลายบ้านผู้คน ดูประเทศไทยช่างสับสนวุ่นวายจัง

ในขณะนี้ส่วนรวมนั้นก็กำลังนั่งดูข่าวสารทั้งในบ้านตัวเองและในต่างประเทศนั้นว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด ผู้กร่างก็ยังกร่างไม่สร่างซาและมากร่างแล้วนั้นหนาในประเทศไทย โดยไม่ดูตัวเองว่าได้กระทำการผิดอะไรไปบ้างแล้วนั่นที่ผ่านมานั้นก็ยังไม่คิดแก้ไข ยังจะเดินหน้าห้ำหั่นกระนั้นเสมือนไม่คิดที่จะหยุดยั้งคิดอันใด เตือนก็ไม่ฟัง ใหญ่ขนาดที่ใครจะมาเตือนก็คงไม่ได้ ก็นี่แหละที่นอสตราดามุสเขาได้ทำนายเอาไว้ จะต้องถูกสังสอนด้วยประเทศยิ่งใหญ่ทั้งสองประเทศนั้นก็ให้คิดก่อนที่จะมีเรื่องอันใดนั้นเกิดขึ้นแล้วกันจะบอกให้ ก็ดีแล้วว่ายังกร่างอยู่ในสร่างซาแม้ในประเทศไทย ประเทศที่เขาก็ไม่ได้ตกเป็นทาสอะไรที่เป็นเรื่องเล่าที่ว่ามิตรกลายเป็นศัตรูนั้นได้ ก็อย่าทำอะไรที่มันข้ามขั้นนักให้มันรู้จักให้เกียรติกันบ้างก็จะดีอย่างมากมาย ไม่เยี่ยงนั้นชาติที่มหาอำนาจเท่าเทียมกันเขาจะหมั่นไส้และทำอะไรที่มันเหนือกว่าประเทศไทยแล้วจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้น๊ะจะบอกให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนเอาไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #373 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เป็นชาติริเริ่มให้สนามรบเป็นสนามการค้า แต่ทว่าปัจจุบันเอาประชาธิปไตยบ้าระห่ำมากระหน่ำเพื่ออันใด ตัดทางการค้าให้เกิดปัญหาวุ่นวายนี่มันคืออะไร คิดให้จงได้ สมองและสติปัญญาไม่เคยคิดว่าตัวเองนั้นหนาเขียนด้วยมือแล้วลบด้วยอะไรนั้นน่ะคิดไม่ได้หรืออย่างไร

ทำอะไรให้มันมีสติบ้าง ว่าโลกเขารู้ทันทุกอย่างแล้วที่คิดอะไรขึ้นมาเกี่ยวกับเทคโนโลยีทั้งหลาย แล้วมาทำร้ายทำลายชาติต่าง ๆ ทั่วโลกให้มีแต่อุบัติภัย คิดให้มันเห็นทางสว่างบ้างทุกวันนี้นั้นเขาก็มองปัญหามาลงตรงที่ชาติต้นเหตุกร่างนั่นแหละหนาคือตัวปัญหาของโลกใบนี้จะบอกให้

ไปจัดการเรื่องของชาติตัวเองให้พ้นภัยดีกว่าที่ประเทศไทย เพราะว่าปัจจุบันก็แทบจะไม่เหลืออะไรเอาไว้ให้ทำลายแล้วแหละหนาจะบอกเอาไว้ให้ ไปดูแลลูกหลานตัวเองจะดีกว่า ทวีปตัวเองนั้นหนาไม่ติดกับชนชาติใดเกรงจะไม่ปลอดภัยเพราะว่ามันกร่างมากไปแล้วหนากลัวจะถูกสั่งสอนในไม่ช้าไม่นานนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #374 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ประเทศไทยประเทศกร่างจะมาดราม่ามากไม่ได้น๊ะเพราะว่าดูหนังที่เข้ามาฉายรู้แบบจำลองหมดแล้วแหละว่าจะมาในรูปแบบไหน จะมาทั้งทีไปถึงที่ตัวเองสร้างเลยน๊ะจะบอกให้ หนังเรื่องนี้จบลงอย่างไร พระเอกหนีกลับไปบ้านที่อยู่ห่างจากผู้คนหลายร้องไมล์ ทิ้งขยะเอาไว้ให้เขาเก็บเอาไว้ทุกที่ คนแบบนี้ไม่น่าให้เข้ามาเหยียบที่ประเทศไทย เพราะไม่เหมาะสมกับสถานที่พวกมาจากแดนมิคสัญญีน่ากลัวยิ่งกว่าเชื้อโรคใดๆ ไม่น่าคบหาสมาคมด้วยอีกต่างหาก ทำให้ทั้วโลกพินาศมากี่ประเทศแล้วจำได้ไหมร่วมทั้งประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เท่ห์ตรงไหนว่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #375 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มันกร่างและเก่งกับประเทศเล็ก ๆ เท่านั้นสังเกตุดู q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดักดานไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #376 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมาไทยถูกทำร้ายทำลายจุดยุทธศาสตร์ทางการค้าแทบทั้งสิ้นหากไปศึกษาเส้นทางการค้าของไทยแทบทุกสาย นี่มันคืออะไร มันจะต้องมีชาติที่จ้องคอยทำลายประเทศไทยคิดว่าใครที่ไม่อยากให้ไทยเจริญก้าวหน้ามีชาติใดบ้างหนา ติ๊กต๊อกๆๆๆๆๆๆๆๆ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มีชาติใดอีกไหมน๊าาาาาาา น่าสังเกตุไหมล่ะแล้วพวกที่ดูแลคุ้มครองประเทศไทยนี้น่ะมันคิดกันบ้างไหมว่าประเทศไทยที่มันกินอยู่อาศัยกันนี่มีชาติใดที่ไม่หวังดีนี่มีชาติใดนี่คอยทำลาย ทำตัวเหมือนเป็นผู้พิทักษ์ให้ชนชาติอื่นที่มิใช่ชาติไทย นี่มันรักเมืองไทยกันบ้างไหมเนี่ยถามหน่อยได้ไหม นี่มันประเทศของพวกเอง ๆ ท่าน ๆ กันทั้งนั้นที่กินนอนกันอยู่ปัจจุบันคิดว่าเป็นประเทศของใคร เพียงแค่นี้คิดไม่ได้ก็สมควรแล้วแหละที่มันจะเป็นทุกข์ต่อลูกหลานตัวเองในอนาคตนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #377 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แม่ประนอมมาจังหวะดีเหลือเกินเหมือนอาการเดียวกับประเทศไทย น้ำพริกเผาไทย ตราแม่ประนอม แล้วประเทศไทยล่ะ ตราแม่เจ้าพระยาแล้วกัน อาการจะเหมือน ๆ กันนั้นหรือไม่ ส่วนประเทศไทยจะฟ้องใครดี กำลังแก้ไขอยู่ทุกวันนี้แม่ประนอมจะรู้หรือไม่ จะประนีประนอมก็ยังยากจะเข้าใจ อยากจะทำน้ำพริกใหม่ขึ้นแล้วในไทย ชื่อน้ำพริกเผาโลก 5555555 ไม่ใช่น้ำพริกเผาไทย หากทำน้ำพริกเผาโลกได้ ทำไปแล้วเพราะไทยอาจจะปลอดภัย 5555555 คิดไกลไปไหม 5555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #378 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 น้ำพริกเผาโลกตราประเทศไทย ผลิตและจำหน่ายไปทั่วโลกคงจะดีรับรองว่าเด็ดสะระตี่เพราะมีแต่ความดีเป็นเครื่องรับประกันได้ หากส่งออกไปนี่จะไปเผาพวกที่ชอบเอารัดเอาเปรียบชาติอื่นที่เขามีทรัพยากรมากมายแล้วไปทำร้ายทำลายบ้านเมืองของเขาให้วอดวายอย่างนี้ น้ำพริกเผาโลกจากไทยนี้รับรองว่าไม่มีสงครามโลกครั้งที่ 3 อย่างแน่นอนจะบอกเอาไว้ให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปไกลกู่ไม่กลับ
เรทกระทู้
« ตอบ #379 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนแรกยังคิดถึงน้ำพริกเผาไทยตราพันท้ายนรสิงห์ ว่าเหตุใดจึงไปเป็นตราสัญญลักษณ์ของน้ำพริกเผาไทยได้ เพราะว่าท่านเป็นผู้ทำความดีแล้วไปอยู่ที่น้ำพริกเผาไทยได้อย่างไร แต่กลายมาเป็นแม่ประนอมไปเสียกระนั้น ก็คิดเหมือนกันว่าต้องมีปัญหาเรื่องน้ำพร้กเผาไทย เมื่อปีที่แล้วก็เผาไปแล้ว มาปีนี้จะเปลี่ยนเป็น เผาโลก ไปอีกแล้วนั้นได้ 55555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกริ่น ๆเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #380 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 พูดถึงประเทศไทยนี้เรื่องการเตรียมความพร้อมเรื่องรบราฆ่าหันกันเนี่ยรับรองว่ามีอยู่ทุกขุมขนนั้นได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมามีแต่เรื่องๆๆๆๆๆๆให้ทะเลาะเบาะแว้งนั้นหนามากมาย หากมีเรื่องกับต่างชาตินี่รับรองว่าดีกรีนี่สั่นสะท้านไปทั้งประเทศแน่นอนชัวร์กระนั้นได้ เพราะว่าได้รับประกาศนียบัตรผ่านการรบอีกต่างหากจากท่านประธานในตอนนั้นยังจำได้ นี่แหละประเทศไทย ไทยนี้รักสงบ แต่ถ้ากินขาด เอกราชจะไม่ให้ใครมาขี่ สละเลือดทุกหยาดเพื่อชาติพลี เถลิงประเทศไทยทวีมีชัย ชัยโย นี่แหละคือที่มาของประเทศไทย ทุกอนูของคนไทยมีแต่นักสู้เป่านกหวีดก็คงรู้ว่าไผเป็นไผ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทางใคร ทางมันเถอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #381 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ดีเหมือนกันพูดให้เหตุผลทุกอย่างในเรื่องความเห็นแก่ตัวของชาติมหาอำนาจในโลกนี้นั้นเป็นเยี่ยงใด แต่ก็ยังไม่ลดราวาศอกกระนั้นได้ ทั้งๆ ที่อยู่ในทวีปเดียวกันแท้ ๆ ก็ยังเล่นแง่ไม่ให้น้ำให้ท่ากันอีกกระนั้นได้ กลัวว่าจะแพ้ภัยตัวเองอีกแหละนั่น ตัวจีนเองนั้นก็ระวังให้ดีเถอะนั่นลูกเขยโซเชียลนั้นก็สำมะคัญจะบอกให้ เราคนไทยนี่ก็ดีเหมือนนั่งมองดูชาติมหาอำนาจเขาตีกันแต่ก็อย่ามาตะบี้ตะบันกับชาติไทยนั้นก็แล้วกันจะบอกให้ ในเมื่อไม่สนใจที่จะมาให้ความสำคัญ ก็อย่ามาทำอะไรให้มันข้ามขั้นชนิดที่ก็ไทยก็ไม่ให้ความสำคัญเฉกเช่นกันกระนั้นได้ เพราะสิ่งที่มหาอำนาจทั้งสองฝ่ายกระทำกันอยู่นี้ มันก็คือ ความเห็นแก่ตัว ชนิดที่ไม่น่าให้อภัยแบบโลกนี้ก็ควรลงโทษแบบชนิดที่ (ควรเว้นวรรคเพียงที่ ประเทศไทย) q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #382 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยเหมือนนิทานในตอนที่ว่ามีเด็กน้อยคนหนึ่งกำลังเล่นขายของอยู่กับเพื่อนดี ๆ ก็มีเพื่อนที่กร่างสองคนที่ไม่ชอบเด็กน้อยเดินเข้ามาเตะข้าวของที่เด็กคนนี้กำลังเล่นอยู่นี้หนากระจุยกระจายไป แต่เด็กคนนี้ก็มิได้ตอบโต้แต่ประการใด และก็ไม่ได้ร้องไห้ แต่กลับนำเอาสิ่งที่เด็กเกเรทั้งสองคนนี้กลับมาทำเป็นบทเรียนที่จะเอาไว้สั่งสอนเด็กคนอื่น ๆ ที่จะเอาไว้เตรียมรับสถานการณ์ความเกเรของเด็กสองคนนี้ว่าเราจะรับอย่างไร ก็คงเหมือนประเทศไทยเวลานี้ที่อยากจะบอกกล่าวถึงวิธีเอาชนะความไม่เท่าเทียมกัน การเบียดเบียนกัน การเอารัดเอาเปรียบกันนั้น เราควรจะมาแก้ไขเรื่องเหล่านี้กันด้วยหลัก เศรษฐกิจพอเพียง กันดีไหม และนี่คือสิ่งที่ประเทศไทยจะบอกให้คนทั่วโลกได้รับรู้นั่นว่าประเทศไทยนั้นก็กำลังเข้าขั้นถูกทำร้ายเหมือนเด็กที่เล่นขายของนี้เหมือนกัน เรื่องมันก็เศร้า ๆ กระนี้นั้นสิบอกให้ q*078q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ที่หนึ่งในโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #383 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 14:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งที่ไทยจะจัดการได้ด้วยลำแข้งของตัวเองนั้นหนาก็คือการจัดระเบียบบ้านเมืองตัวเองที่มีปัญหาให้อยู่ในระบบที่สมควรจะแก้ไขนั้นได้ มีตัวอย่างของประเทศที่เขาปิดประเทศเพื่อปรับปรุงประเทศของเขาอย่างมากมาย หนึ่งในประเทศนั้นก็คงจะมีนั่นคือพี่ไทยเพราะหมดแล้วนั่นทั้งทรัพยการดิน น้ำ ลม ไฟ ไปหมดเรียบร้อยแล้วกระนั้นด้วยความอ่อนด้อยของความโลกกระหน่ำทำให้เป็นไป แล้วจะเหลืออะไรให้กับการที่จะต้องไปตายในดาบหน้านั้นก็เพราะมันไม่มีอะไรเหลืออยู่นั่นที่จะหลงเหลือให้กับลูกหลานเหลนโหลนไทย ไปพึ่งใครเขาได้บ้างล่ะก็มีอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันบ้างล่ะในไทยที่จะไปแลกเปลี่ยนกับเขาได้ เอานักการเมืองที่เก่ง ๆ ฉลาด ๆ เหล่านี้ของไทยไปกันไหมล่ะเอาไปพัฒนาบ้านเมืองอื่น ๆ ให้เจริญก้าวหน้าเอาไหมล่ะชาติทั้งหลาย เพื่อแลกเปลี่ยนกับน้ำท่า ป่าไม้แล้วอะไรอีกล่ะที่มันหมด ๆ ไป เอาไหมล่ะท่านขอให้มาช่วยไทยหน่อยนั้นก็มีของดีมีค่าที่สุดในประเทศนี้หนาก็ นักการเมืองอันทรงคุณค่าที่มีทั้งหมดนี่แหละหนา ใครจะมาเอาไปพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าบ้างไหม q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จบหรือยังประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #384 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในขณะที่บ้านของเรากำลังอ่อนแอ ทรัพยากร ป่าไม้ น้ำท่า ไม่พอแก่การกินอยู่อาศัย ก็ขอให้พิจารณาประเทศตัวเองนั้นหนาให้อยู่รอดปลอดภัย จากพวกปลวกมอดแมลงจากประเทศที่ไม่หวังดีทั้งหลายที่จะเข้ามาแทรกแซงในเวลานี้ เสมือนเมื่อสมัยก่อนที่เรายังกำจัดผักตบชวายังไม่หมดจากแม่นัำลำคลองกระนั้น ปัจจุบันก็เรื่องรถรามากมายเกินกว่าจะแก่ไข ก็ยังจะมีชาติต้นเหตุเข้ามาจะมาลงทุนด้านทรัพยากรมนุษย์นั้นหนาให้วุ่นวายสานต่อไปอีกกระนั้นได้ ในเวลาห้าปีที่ว่าจะจัดระเบียบบ้านเมืองอย่างไรก็ให้คิดกันเถิดหนา การปิดประเทศจะคุ้มค่าหรือว่าจะเดินหน้าให้เสียทรัพยากรมนุษย์ที่เกิดจากอุบัติเหตุในทุกวันกระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไม่ได้!
เรทกระทู้
« ตอบ #385 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยุไปเลยนั่นเหมาะสมกันแหละนั่นที่สุดของโลกใบนี้กระนั้นได้ ไปเจอกันที่ทะเลจีนใต้นั่นแหละและให้ไปไกล ๆ จากไทย สหรัฐ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ นั่น ละเลงแค้นกันให้สาสมแก่ใจ หากใครชนะแล้วได้อะไรบอกด้วยแล้วกัน ทะเลจีนใต้เพียงแค่นั้น กับอาเซียนทั้งหมดนั่นไปทบทวนไหมนั่นเป็นของชาติใด ยังเฉยอยู่นี่ กะเพียงแค่ที่ดินไม่กี่กะพี้จะเป็นจะตายให้จงได้ แล้วใครที่มันมาลงละเลงด้วยแล้วไม่ได้อยู่ในทวีปที่ติดต่อกับทุกประเทศนั้นคิดให้จงได้

นี่ก็เหมือนกัน ความเห็นแก่ตัว เมื่อมาพบกันมันก็เป็นเยี่ยงนี้แหละจะบอกให้ มาให้ประเทศไทย เทศน์สัก 10 กัณฑ์ กันก่อนจะดีไหม เผื่อจะได้หนทางสว่างนั่น แต่ประเทศจีนต้องแลกกับน้ำสักหนึ่งเขื่อนเท่านั้นพอจะให้ได้ไหม โธ่จะเป็นจะตายให้ได้แค่ทะเลจีนใต้แค่นี้ สิบชาติอาเซียนที่ไทยถูกเบียดเบียนไปนั่น ไทยยังร้องเพลง ชาติไทย ดังลั่นไปทั่วโลกอีกนั้นได้แถมด้วยเศรษฐกิจพอเพียงให้อีกทั่วทั้งโลกคิดดูเพียงเท่านี้ไทยก็บรรลุอรหันต์แล้วสิบอกให้ 5555 นี่แหละประเทศไทยซึ้งไหมล่ะท่าน q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แค่นี้ก็คิดไม่ได้
เรทกระทู้
« ตอบ #386 เมื่อ: 28 มี.ค. 16, 16:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 ยุไปเลยนั่นเหมาะสมกันแหละนั่นที่สุดของโลกใบนี้กระนั้นได้ ไปเจอกันที่ทะเลจีนใต้นั่นแหละและให้ไปไกล ๆ จากไทย สหรัฐ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีเหนือ นั่น ละเลงแค้นกันให้สาสมแก่ใจ หากใครชนะแล้วได้อะไรบอกด้วยแล้วกัน ทะเลจีนใต้เพียงแค่นั้น กับอาเซียนทั้งหมดนั่นไปทบทวนไหมนั่นเป็นของชาติใด ยังเฉยอยู่นี่ กะเพียงแค่ที่ดินไม่กี่กะพี้จะเป็นจะตายให้จงได้ แล้วใครที่มันมาลงละเลงด้วยแล้วไม่ได้อยู่ในทวีปที่ติดต่อกับทุกประเทศนั้นคิดให้จงได้

นี่ก็เหมือนกัน ความเห็นแก่ตัว เมื่อมาพบกันมันก็เป็นเยี่ยงนี้แหละจะบอกให้ มาให้ประเทศไทย เทศน์สัก 10 กัณฑ์ กันก่อนจะดีไหม เผื่อจะได้หนทางสว่างนั่น แต่ประเทศจีนต้องแลกกับน้ำสักหนึ่งเขื่อนเท่านั้นพอจะให้ได้ไหม โธ่จะเป็นจะตายให้ได้แค่ทะเลจีนใต้แค่นี้ สิบชาติอาเซียนที่ไทยถูกเบียดเบียนไปนั่น ไทยยังร้องเพลง ชาติไทย ดังลั่นไปทั่วโลกอีกนั้นได้แถมด้วยเศรษฐกิจพอเพียงให้อีกทั่วทั้งโลกคิดดูเพียงเท่านี้ไทยก็บรรลุอรหันต์แล้วสิบอกให้ 5555 นี่แหละประเทศไทยซึ้งไหมล่ะท่าน q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนคิดไกล!
เรทกระทู้
« ตอบ #387 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061แม่น้ำโขงตรงจังหวัดอุบลราชธานี หากเราจะระเบิดภูเขาแล้วกั้นน้ำโขงเอาไว้เพื่อเป็นการชะลอน้ำในยามที่จีนปล่อยน้ำลงมาหรือหากว่าเขื่อนแตกนั้นหนาเราจะรับหรือเอาอยู่ไหม หากเราระเบิดภูเขาไปกั้นทางน้ำเอาไว้แต่มิได้ปิดกั้นหมดนั่นแต่เป็นการชะลอน้ำมิให้ไหลมากระทบต่อประเทศไทยในระดับล่างนั้นได้ ก็ให้คิดก่่อนที่จะเกิดเหตุเพษภัยอันใด หากมีน้ำเชี่ยวกรากเกิดขึ้นมาจะได้ช่วยกันป้องกันรักษาบ้านเมืองไทยเอาไว้ได้

แหม! หรือคิดอีกทีหากเกาหลีเหลือมันยิงขีปนาวุธผิดที่แล้วมาลงตรงเขื่อนที่กั้นน้ำที่จีนนี่จะทำอย่างไร 55555555 ไม่อยากจะคิดไกล แต่ว่าในอนาคตใครจะทราบว่าอะไรจะเกิดขึ้นกระนั้นได้ จริงไหม 555555 q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดจริงๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #388 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ตรงนั้นเราก็จัดแต่งภูมิทัศน์ให้เข้ากับการท่องเที่ยวไทย เป็นท่าเรือเปลี่ยนถ่ายสินค้าหากจีนจะล่องเรือนำสินค้ามาขายก็ให้มาเปลี่ยนถ่ายตรงจุดนี้ ระเบิดภูเขามาปิดทางที่น้ำจะหลากมาเวลาจีนหล่อยน้ำมานั้นได้

และนี่หากจึนจะปล่อยให้แม่น้ำโขงให้ไหลให้เป็นไปตามธรรมชาติ ไทยเราคงไม่คิดให้ผิดธรรมชาติตามไปด้วยแบบนี้หรอกจริงไหม มันก็ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากันกับความเห็นแก่ตัวนั่นมันก็ต้องให้เห็นแก่ตัวเสมอเหมือนกันจริงไหมถึงจะอยู่ร่วมกันได้

เวลานี้ที่ประเทศไทยจะเอาเกลือไปจิ้มผลไม้อย่างอื่นคงไม่ได้เพราะไม่มีน้ำ ก็ต้องเอาเกลือจิ้มเกลือนี่แหละท่านจึงจะสาสมใจ เมื่อก่อนไทยอาจจะปลูกข้าวแต่ต้องใช้น้ำมาก มันก็ยุ่งยากมาช้านานแล้วได้ ดูไม่ค่อยมั่นคงสักเท่าไหร่ ลองหันมาปลูกยางพาราบ้างเพราะใช้น้ำน้อยและก็อย่างหนามันน่าจะเข้ากับประเทศไทยในปัจจุบันนี้ได้ เพราะต้องใช้ความด้านหนาเพื่อรักษาบ้านเมืองไทย เมื่อก่อนนี้ใช้ข้าวปลาอาหารมันคงไม่ด้านพอกระมังบ้านเมืองจึงเป็นเยึ่ยงปัจจุบันนี้ไง ลองปลูกยางพาราบ้านเผื่อจะด้านทั้งร่างกายและจิตใจ จะได้ทนทานให้มากกว่าเดิมนั้นเพราะมันทารุณกรรมหนักขึ้นกว่าเก่านั้นได้ เราคนไทยต้องเตรียมรักมือกันให้ดี อย่างหนาต้องเรียกพี่คือประเทศไทย เอายางพาราอุดมันทุกที่ๆ น้ำมันจะไหลมาท่วมประเทศไทยได้นี่เอายางพาราอุดเอาไว้ ให้มันเห็นแก่ตัวเสียให้เข็ด อย่าให้น้ำมันเล็ดลอดออกมาได้ ให้มันท่วมขังนานนับปีเท่ากับ 11 ปีหรือ 11 เขื่อนนั่นแหละพี่ที่น่าจะสมควรคู่กันนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
กราบบบบบบบ
เรทกระทู้
« ตอบ #389 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่พูดนี่ไม่ได้โกรธแค้นหรืออะไร แต่ความเห็นแก่ตัวนี่มันไม่เข้าใครออกใคร เหมือนบ้านเรือนติดกัน แต่ปิดกั้นทางน้ำไหลเสียกระนั้นลองคิดดูว่าคนอยู่ปลายน้ำจะบอกให้รักกันมีสัมพันธ์กันมั่นคงจริงใจขนาดไหน ก็ขอให้เก็บกักน้ำเอาไว้ให้ดี ๆ อย่าให้มันแตกมาเดือดร้อนกับบ้านเมืองอื่นเขาที่จะแบกรับไหว สำหรับประเทศไทยช่วยเหลือตนเองได้ทุกอย่างทุกเรื่อง ทุกการกระทำของทุกชาติภาษา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้หนา ก็นับว่ามันหยาบหนาขึ้นทุกวันเกินกว่าจะรับไหวนั่นแหละจะบอกให้

แต่อยากจะบอกว่า สัจธรรมของประเทศไทยนั้นหนาเขามีเอาไว้ว่า ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว ความชั่วชนะความดีไม่ได้

ฟ้าดินก็คงจะเห็นว่าประเทศไทยนั้นกระทำตัวเป็นเยี่ยงอย่างใดตลอดมา พระราชามีแต่ให้กับให้ แต่สิ่งที่ได้รับนั้นคือการกระทำอันไม่สมควรที่จะได้รับเป็นการตอบแทนนั่นชาวโลกเห็นกันบ้างไหม และนี่หากว่าอนาคตนั้นหนาประเทศไทยเขาได้ดีกว่าชนชาติใดในโลกนี้ล่ะก้อ ก็อย่ามาอิจฉาแล้วร้องแลกแหกกระเชิงอีกหนอจะบอกให้ เพราะชาติเขาไม่ได้เห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ มีแต่ให้ด้วยใจที่จะช่วยเหลือทุกเวลานาที แต่คนที่คิดร้ายต่อประเทศไทยทุกวันนี้ก็สมควรได้รับการลงโทษน๊ะเทพเทวดาฟ้าดินทั้งหลาย......สาธุ.... q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไทยมีแต่ให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #390 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 พี่มีแต่ให้

ศิลปิน : เอกชัย ศรีวิชัย
พี่ คนนี้ นั้นมีแต่ให้
เจ้า ไฉนไม่เคยให้พี่
อยากได้อะไร
หาให้ ทันที
ให้เจ้ามากอย่างนี้
ไม่ดีอีกหรือ แม่คุณ
พี่ วันนี้ พี่ก็ยังให้
เจ้า ไฉนเห็นพี่เป็นหุ่น
เจ้าได้กำไร
รู้ไหมใคร ขาดทุน
ดอกเบี้ยความรัก สิ้นสูญ
ต้นทุนรัก ก็ไม่เห็น
ทำ เหมือนพี่ไม่มีหัวใจ
ใคร นะใครที่ช้ำไม่เป็น
ให้เจ้าหมดแล้ว
พี่ไม่แคล้วต้องลำเค็ญ
หรือเป็นกรรม
ของเราคอยเฝ้าราวี
พี่ คนนี้นั้นมีแต่ให้
เจ้า วันไหนเจ้าจะให้พี่
ให้ความจริงใจ
ให้ความรักพี่บ้างซิ
ให้เจ้ามากอย่างนี้
ให้พี่ไม่ได้เชียวหรือ

พี่ คนนี้นั้นมีแต่ให้
เจ้า วันไหนเจ้าจะให้พี่
ให้ความจริงใจ
ให้ความรักพี่บ้างซิ
ให้เจ้ามากอย่างนี้
ให้พี่ไม่ได้เชียวหรือ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #391 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 มู่หลานพูดว่า แม่ท่านพูดว่า "คิดอย่างหนึ่งอยู่ คิดอีกอย่างตาย จะเป็นหรือตาย อยู่ที่ความคิดชั่ววูบ"
ในเมื่อท่านรักแม่ของท่าน ไยไม่เลือกที่จะอยู่เพื่อรัก แต่เลือกตายเพื่อแค้นล่ะ ?
既然你深爱着你的母亲,为什么你不能选择为爱而生,非要选择为恨而死呢?
หลัวเจาตอบว่า เพราะฟ้าลิขิต เขาไม่สามารถฝืนลิขิตของฟ้าได้ รวมทั้งคนที่อยู่รอบๆ ตัวเขาก็เช่นกัน หลัวเจาบอกเป็นนัยว่า เขาไม่มีทางเลือก รวมทั้งคนรอบตัวเขาที่ต้องตายไปก็ไม่มีทางเลือกเช่นกัน ( ความจริงหลัวเจายังไม่ใช่ทั่วป๋าเส้าตัวจริง แต่ยอมตายเพื่อปกป้องนาย )
แต่มู่หลานไม่เข้าใจ เธอพูดว่า
"ฟ้าลิขิตหรือ ? ถ้าข้ามีชีวิตอยู่ ชีวิตข้า ข้าลิขิตเอง" 我的命运,我自己掌握。 q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ได้ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #392 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061พี่ วันนี้ พี่ก็ยังให้
เจ้า ไฉนเห็นพี่เป็นหุ่น
เจ้าได้กำไร
รู้ไหมใคร ขาดทุน
ดอกเบี้ยความรัก สิ้นสูญ
ต้นทุนรัก ก็ไม่เห็น
ทำ เหมือนพี่ไม่มีหัวใจ
ใคร นะใครที่ช้ำไม่เป็น
ให้เจ้าหมดแล้ว
พี่ไม่แคล้วต้องลำเค็ญ
หรือเป็นกรรม
ของเราคอยเฝ้าราวี
พี่ คนนี้นั้นมีแต่ให้
เจ้า วันไหนเจ้าจะให้พี่
ให้ความจริงใจ
ให้ความรักพี่บ้างซิ
ให้เจ้ามากอย่างนี้
ให้พี่ไม่ได้เชียวหรือ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำใส่ใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #393 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064เพลง รอยไถแปร
ดนตรี 061 ห้อง ความเร็ว 72
ทุ่งนาแดนนี้ ไม่มีความหมาย
เหลือเพียงกลิ่นโคลนสาบควาย
เห็นซาก คันไถแล้วเศร้า
เห็นนาที่ร้าง นั้นมีแต่ฟาง แทนรวงข้าว
เห็นเคียวที่เกี่ยว เหน็บติดเสา
เล่นเอาใจเรา สะท้อน
ทุ่งนาแดนนี้ ข้าเคยไถทำ
สองมือ ข้าเคย หว่านดำ
ฤดู ฝนพร่ำ หน้าก่อน
แต่มาปีนี้ ฤดี ข้าแสนจะสะท้อน
เพราะมา ไร้คู่ กอดเคียงหมอน
ทิ้งให้เรานอน ระกำ
รอย ไถเอย ข้าเคยไถถาก
เดี๋ยวนี้ เจ้ามา คิดจาก
ฝากให้ เป็นรอย ไถช้ำ
เปลี่ยนรอย ไถใหม่
ทิ้งรอย ไถเก่า ระกำ
อกใคร ใครบ้าง ไม่ช้ำ
เมื่อยาม เห็นรอย ไถแปร
ทุ่งนาแดนนี้ คงร้างไปอีกนาน
ข้าเอง ก็เหลือ จะทาน
เพราะมัน แสนสุด จะแก้
หมดกำลังใจ แล้วเรียมเอ๋ยข้า คงตายแน่
จะไถไปอีก ก็กลัวแพ้
เพราะรอยมันแปร เสียแล้ว เรียมเอย
ทุ่งนาแดนนี้ คงร้างไปอีกนาน
ข้าเอง ก็เหลือ จะทาน
เพราะมัน แสนสุด จะแก้
หมดกำลังใจ แล้วเรียมเอ๋ยข้า คงตายแน่
จะไถไปอีก ก็กลัวแพ้
เพราะรอยมันแปร เสียแล้ว เรียมเอย... q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วิสัยทัศน์ประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #394 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยควรเป็นประเทศแรกที่ไม่สนับสนุนการใช้ระเบิดนิวเคลียร์ในการตัดสินปัญหาใด ๆ เพราะมีผลลัพธฺ์ให้ประชาคมโลกให้เห็นแล้วว่าเป็นเยี่ยงใด จึงขอต่อต้านและขอให้มีสมาชิกให้การสนับสนุนในเรื่องดังกล่าวนี้นั้นในชาติที่เข้าร่วมประชุมนั้นได้ และขอให้ทุกทวีปมีความปลอดภัยและให้รักสามัคคีกัน ร่วมมือกันที่จะให้โลกนี้พบแต่ความสันติสุชร่วมกันในประชาคมโลกนี้ได้

และขอเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงความรักความเข้าใจในอันที่จะส่งเสริมซึ่งกันและกันในทุกชาติภาษาเพื่อร่วมกันพัฒนาโลกใบนี้ให้น่าอยู่กระนั้นได้ โดยขอเป็นจุดศูนย์กลางในการพัฒนาทั้งในด้านความคิดและจิตใจที่จะเป็นพื้นฐานในการอยู่ร่วมกันในการสรรค์สร้างความอุดมสมบูรณ์ของมนุษยชาติผู้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขตลอดไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยตัวเองให้ชินชา
เรทกระทู้
« ตอบ #395 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้เห็นมีการออกกำลังกายของชุมชน หมู่บ้าน สงสัยว่าคงจะได้เงินสนับสนุนจากรัฐฯ เปิดเพลงเสียงดังสนั่นลั่นแสบแก้วหู ยังคิดว่ามันได้อะไรบ้าง ในการออกท่าทางกับต้องไปทำการรักษาหูของคนไปเล่นกีฬานี่มันคุ้มกันไหมนี่ เอาแค่เปิดให้ได้ยินเฉพาะในที่เล่นก็พอ นี่ทำเหมือนงานวัดก็ไม่ปาน(ในบางแห่ง)

ควรมีการสอนการป้องกันตัวให้กับผู้หญิงและผู้ชาย ความจริงการรำดาบก็น่านำกลับมาใช้ได้ ในการป้องกันตัวกันสำหรับผู้หญิงไทยหรือคนไทยที่อยากเรียนป้องกันตัวกัน

การออกกำลังก็ควรจะให้มีประโยชน์นั้นนำกลับไปใช้ แต่ควรเน้นเพื่อการป้องกันตัวในยามมีภัย การให้เงินสนับสนุนชุมชนหมู่บ้านก็น่ามีคณะกรรมการไปดูด้วยว่าได้ผลขนาดไหน มิใช่ฟังแต่รายงานนั้น เข้าไปดูด้วยว่าชุมชนต่างๆ เขาได้รับประโยชน์กันอย่างไร เขาอยู่กันอย่างไร มีคนกินเหล่าเมายาในยามค่ำคืนในชุมชนไหม มีตำรวจไปตรวจตราบ้างไหม ทุกวันนี้เหมือนประเทศไม่มีใครคอยดูแลควบคุมความปลอดภัย มีแต่ประชาชนต้องช่วยเหลือกันเอง ก็พยายามหาการออกกำลังที่เป็นการป้องกันตัวเองให้ประชาชนไปเสียเลยบางทีอาจจะไม่ต้องพึ่งพาเจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็อาจจะเป็นได้ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คอยดูไป
เรทกระทู้
« ตอบ #396 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 14:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดราม่าไหมนั่นเห็นมีแต่เรื่องวุ่นวายกันเกือบทั้งทวีปกระนั้นได้ เสมือนจะต้องมี ตำรวจโลก ต้องมาคอยกำกับดูแลกระนั้น หากไม่มีพี่เบิ้มในโลกนี้นั้นคงไม่ได้

ดราม่ากันถึงขนาดนี้ อยู่กันกับที่ประเทศของตัวเองกันจะดีไหม ไม่ต้องไปติดต่อเชื่อมโยงเข้าถึงกัน เพราะเห็นมันมีแต่เรื่องวุ่นวาย อย่างนี้ก็บ้านใคร บ้านมันจะดีกว่า แล้วก็ติดต่อกันทางอินเตอร์เน็ทเมามันส์กว่าจริงไหม ไม่เดือดร้อนวุ่นวายด้วย หากจะบินก็จะได้ดูแลอย่างอย่างปลอดภัย คือ มาขึ้นลงกันที่ประเทศไทยเอาไหม รับรองว่าปลอดภัย ให้มารวมตัวกันที่สนามบินที่ประเทศไทยประเทศเดียวเท่านั้น รับรองความปลอดภัยเท่าเทียมกันจะเอาไหม มีตำรวจของประเทศไทยไปส่งให้ถึงที่ รับรองว่าจะมีแต่ความปลอดภัย 5555555 q*061 (ดูสิว่าจะมีข่าวดังที่ประเทศไทยอีกไหม จับตาดูน๊ะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นิสัยคนไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #397 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 14:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 เป็นโอกาสดีของประเทศไทยที่จะสร้างแบรนด์ความน่าเชื่อถือในเรื่องความมั่นคง ปลอดภัย การบริการของคนไทย ความจริงใจ ความเป็นสุภาพบุรุษ ความเป็นคนใจดีมีน้ำใจ และเป็นคนจริงจังในสถานการณ์ที่คับขันก็ไม่หวาดหวั่นพรั่นพรึงกระนั้นได้

ซึ่งทั้งหมดนี้รู้สึกว่าที่ชาติไทยนี้มีบุคคลประเภทนี้อยู่มากมาย เพราะไม่ชอบคนไม่จริงใจและไม่เป็นมิตรหากคนไทยแสดงความเป็นมิตรชนิดที่ยอมถวายชีวิตนั้นได้ แต่บุคคลนั้นหามีความจริงใจไม่ก็จะพบความจริงของคนไทยว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด และนี่คือสิ่งที่คนไทยนี้จะมอบให้แด่ทุกชาติที่แสวงหาความเป็นมิตรและจริงใจต่อคนไทยและประเทศไทยเช่นเดียวกัน ประเทศไทยก็พร้อมที่จะให้บริการทุกชาติพันธุ์ที่มีความจริงใจนั้นมอบให้เช่นกันนั้นได้

ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่นี่จะเสมือนรากฝังลึกในจิตใจของคนไทย เพราะถูกอบรมสั่งสอนให้เป็นคนที่เป็นผู้ให้มากกว่าที่จะเป็นผู้รับ แต่หากไปขอรับความช่วยเหลือจากใครแล้วไม่ได้รับน้ำใจตอบนั่น คนไทยก็ไม่ได้โกรธหรือว่าเห็นว่าตัวเองนั้นสำคัญขนาดไหน เพราะสามารถที่จะยืนหยัดด้วยลำแข้งของตัวเองนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555เข้าใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #398 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 เชื่อมั่นว่าหากต้องการแสวงหามิตรแท้ที่จงรักภักดีต่อคนทั่วโลกนั้นไซร้ ก็คงจะมีแต่ที่ประเทศไทยนี่แหละหนาเพราะว่าจะหาจากประเทศอื่นคงไม่ได้ จึงจะเห็นประเทศไทยเปิดกว้างรับทุกสถานการณ์ของโลกใบนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นนั้นได้

ก็ขอให้ชาวโลกได้โปรดมาใช้บริการไม่ว่าจะเป็นสนามบิน เครื่องบิน หรือบริการอื่นใด คนไทยและประเทศไทยจะยินดีให้บริการแก่ทุกท่านด้วยความเป็นมิตรที่ดีกระนั้นได้ เพราะเราถูกเลี้ยงถูกสอนมาให้เป็นคนอ่อนน้อมและให้บริการเป็นงานหลักของคนไทยกระนั้น การต้อนรับนั้นเป็นหัวใจของคนไทย ลองคิดดูบางคนมาที่ไทยแค่เสื่อผืนหมอนใบก็อยู่ได้แล้วนั่น

แต่ประเทศไทยไปขอน้ำมากินใช้ในบ้านเมืองไทยนั้น หาได้เป็นเยี่ยงนั้นไม่ ก็น่าอดสูเหมือนกันน๊ะ ประเภทที่ว่าให้เขาได้ แต่ไม่เคยได้รับการตอบสนองที่ดีกลับมานั้น เพราะว่ามันคงไม่ลึกซึ้งในเรื่องแบบนี้นั้่นมั๊งที่คิดได้ เพราะคนไทยไม่ได้ไปเสื่อผืนหมอนใบกับบ้านเมืองอื่นใดเขา มีแต่ชาติอื่นนั้นที่เข้ามา เสื่อผื่นหมอนใบกับประเทศไทย คิดแล้วก็เศร้าใจน๊ะเพราะว่ามันคิดไม่เหมือนกันนั้นได้ q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่อยากจะเซด
เรทกระทู้
« ตอบ #399 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*074 ขอน้ำกินใช้แค่นี้ก็ไม่ได้ แต่เสื่อผืนหมอนใบใครกันที่เข้ามาอาศัยจนร่ำรวยจนมีสมบัติมากมายในเมืองไทย 5555555 q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #400 เมื่อ: 29 มี.ค. 16, 18:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในอนาคตประเทศจีนจะมีปัญหาหากว่าเพื่อนบ้านไม่คบหาสมาคมด้วย และจะร่วมมือร่วมใจกันที่จะบริหารจัดการร่วมกันในเรื่องน้ำมากกว่าอาศัยจีน ซึ่งหากมีหนทางอื่นที่ไม่ได้พึ่งพาจีนแล้วจะมีปัญหา หากว่าจีนจะไร้ซึ่งมิตรจะมาเป็นหุ้นส่วนด้วย ก็จะเสมือนการอยู่อย่างโดดเดี่ยวเช่นเดียวกันกับ ทวีปอเมริกากระนั้น และก็จะโดนกระทำอย่างพร้อมเพรียงกันจะทำอย่างไร เพราะว่าเป็นชาติมหาอำนาจแต่ใครพึ่งพาอาศัยไม่ได้ ก็ไม่สมควรที่จะมาทำตัวเป็นใหญ่เหนือประเทศอื่นใด

เพราะคนที่จะเป็นใหญ่ได้นั้น จะต้องประกอบไปด้วยความเมตตากรุณาและตัวอย่างก็คือ พระมหากษัตริย์ชาติไทย ที่สองประเทศมหาอำนาจนี้ควรตระหนักที่จะคิดและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของประเทศตัวเองได้แล้ว ณ บัดนี้ ก่อนที่จะถูกแบนเพราะไม่มีน้ำใจและเห็นแก่ตัวอย่างที่สุดนั้น ชาติใดนั้นจะคบหาสมาคมด้วยนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามชาวโลก!
เรทกระทู้
« ตอบ #401 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยในความร่วมมือระหว่างไทยกับสหรัฐฯ ที่ผ่านมาก็น่าจะรับรู้สถานการณ์ในปัจจุบันนี้ไหมว่าเป็นอย่างไร ก็มานั่งดูอยู่กับที่ในเวลานี้เหมือนเกาหลีเหนือเข้าไปทุกวันหรือไม่ หรือพยายามกำลังจะทำให้ประเทศไทยเป็นเยี่ยงนั้นอยู่ คือบอกให้รู้เคยไปอยู่เกาหลีเหนือมาแล้วนั้นได้ ถึงรู้ว่าเกาหลีเหนือเขามีบทบาทอย่างไร และจะมาทำให้ไทยเป็นเหมือนเกาหลีเหนือนั้นคงมิได้ เพราะไทยเหนือชั้นกว่าและรู้เท่าทันทุกปัญหาที่วิ่งเข้ามาในประเทศไทย ยังคิดอยู่ว่า ปิดประเทศ ดีกว่าหรือว่าจะเดินหน้าต่อไป เพราะว่ามันโดนรุมสกัมทั้งเรื่องอาวุธเรื่องน้ำจะบ้าตายไหมนั่นประเทศไทย ไหนจะค้าขายไหนจะประชาธิปไตย จะเอาอะไรกันแน่ในไทยนี้มันแย่เพราะว่ามันไม่เป็นตัวของตัวเองนี้ไง จะเดินหน้าน้ำท่าก็ไม่มี จะหยุดอยู่กับที่มันก็เอาอาวุธมาตีกันที่ภาคใต้

ถามชาวโลกดีกว่าว่าจะให้ประเทศไทยวางตัวเยี่ยงใดถึงถูกใจกลุ่มเพื่อนสมาชิกที่รักประเทศไทยทั้งหลายบนโลกใบนี้ เพราะไทยโดนกระทำเสียจนไม่เหลือพื้นที่ให้ยืนด้วยตัวเองนั้นได้ คือต้องคอยระแวดระวังภัยจากมหาอำนาจที่เห็นแต่ตัว เห็นแก่ได้ทั้งใกล้และไกลอยู่ในเวลานี้ ใคร่สอบถามเพื่อนสมาชิกอันเป็นที่รักช่วยกันคิดหน่อยสิว่าจะให้ประเทศไทยทำเยี่ยงใด q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ๊วกๆๆๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #402 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 10:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากประชาธิปไตยแล้วไทยจะรวยขึ้นอย่างทันตาเห็นใช่ไหม น้ำท่าเต็มเขื่อน ข้าวเต็มนาใช่ไหม อะไรกันนี่มันจะมากไปแล้วน๊ะนี่จะบอกเอาไว้ให้ แล้วที่ผ่านมานักการเมืองทั้งไทยและอเมริกาช่วยอะไรประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าก้าวไกล ปัจจุบันก็ได้แค่นี้แถมน้ำท่าก็ไม่มี ป่าไม้หมดป่า หมดต้นทุนทุกอย่างในประเทศไทย หากจะให้แลกกันระหว่างประชาธิปไตยกับประชาชนไม่มีอะไรจะกินนี่ ให้สหรัฐฯตอบมาสิว่าจะให้เลือกอะไร ตอบหน่อยได้ไหม เพราะนี่มันไม่ใช่ประเทศของท่านนิที่จะมาชี้นิ้วให้ทำอะไรก็ได้ แล้วเป็นไงผลที่ออกมาปัจจุบันไม่เห็นมาดูน้ำท่าดูแต่ว่าจะเลือกตั้งเมื่อไหร่ กระโถนอยู่ไหนนี่หามาให้หน่อยสิบรรพบุรุษอยากจะอ๊วกใส่ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #403 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศไทยไม่ประชาธิปไตยตรงไหน เลิกทาสก็แล้ว ทำทุกอย่างที่จะมีหนทางให้เกิดประชาธิปไตย แต่มันก็ยังไม่พออกพอใจคนไกลที่อยากมาอยู่ใกล้แต่มันก็ไม่สามารถจะทำได้นี่จะให้ทำอย่างไรนี่ถามหน่อยได้ไหม สิ่งที่ประเทศไทยไม่พอใจบางทีอาจจะไปกดดันที่เกาหลีเหนือก็อาจจะเป็นได้ เพราะมีทูตคนเดียวกันที่มาประจำที่ไทย เขาอาจจะยิงขีปนาวุธมาผิดนี่ผิดทาง มายิงตรงเขื่อนที่จีนนั้นไทยก็แย่ไป แต่หากจะคิดแล้วนั้น ไม่รู้ว่าจะเป็นบุญหรือกรรมของประเทศไทยที่มาอยู่กับประเทศที่ยิ่งใหญ่กันทั้งนั้น แต่ประเทศไทยไม่มีอะไรทั้งนั้นก็ยังอยากจะได้ ก็ให้คิดดูเถิดว่ามันเป็นกรรมมากกว่าที่ต้องเกิดมาอยู่ร่วมโลกกับพวกเห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ แต่ไม่เคยคิดถึงความสุขของมนุษยชาติบนโลกใบนี้ว่าเขาจะมีความสุขกันบ้างไหม ที่มีชาติที่เห็นแก่ตัวมาอยู่ร่วมกันนี่ให้กลับไปคิดให้ดีน๊ะชาติที่เห็นแก่ตัวทั้งหลาย q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สู้โว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #404 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากคิดไปนี่ไทยก็ซีเรียกลาย ๆ แหละเนี่ยที่จะคิดได้ เพราะมันทำแบบมิตรที่รักไง ยังขนาดนี้ หากไม่ใช่นี่จะขนาดไหน แต่มันก็ไม่เหลืออะไรเช่นกัน ยังจะนำรถยนต์มาขยำขยี้กันทุกวันคนไทยตาย ขอบคุณน๊ะที่หวังดีอยากจะเห็นไทยเจริญลงทุกทีมันน่าเห็นใจ แต่ก็ยังไม่สำเร็จสักทีเมื่อไหร่มันจะล่มจมใช่ไหมนี่ที่มันคิดอยู่ในใจกันนั้นได้ q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 ... 20

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม