หน้า: 1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 ... 20

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาทีหลัง..แต่(ทำท่าจะ)ดังกว่า  (อ่าน 13027 ครั้ง)
Guest
ขำไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #405 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*064 ดีนี่ก็อยู่ไปกันอย่างนี้สุขสบายใจกันทั้งโลกใช่ไหม เดี๋ยวระเบิดชาติโน้น ชาตินี้ ดีไม่ดีก็ไประเบิดชาติตัวเองเข้าให้ เพราะปัจจุบันไม่รู้ใครเข้าข้างใคร มันมั่วไปหมดแล้วนั่น คนที่อยู่ในบ้านตัวเองนั้นอาจจะเป็นมิตรที่ดีอย่างไทยก็ได้จริงไหม เพราะทำกับไทยเอาไว้มากนี่ เวรกรรมมันก็เข้าไปต่อตีเข้าให้ แล้วไม่ต้องมาโทษกันน๊ะเพราะว่ามันไกลกันอย่างริบลี้ ไทยไม่อาจจะไปต่อตีด้วยได้ หากจะเป็นไปก็คงด้วยเวรกรรมที่มันตามไปคูณและบวกเท่านั้นที่ทำกับทุกชาติเขาเอาไว้ และนี่คือการวิเคราะห์ที่เห็นผลทันตาไม่ว่าจะอย่างไร เพราะมันเป็นเรื่องจริงทั้งนั้น มิใช่ดราม่าเหมือนหนังที่อเมริกาเอาไปฉายเป็นแบบจำลองให้ทั่วโลกมาทำร้ายบ้านเมืองตัวเองนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #406 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 11:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากจะแก้ไขให้โลกนี้มีความสุขอย่างมากมาย มีทางออกที่อยากจะนำเสนอคือ ให้ชาติมหาอำนาจทั้งสามชาติน่าจะจับมือค้าขายด้วยกันน๊ะ ส่วนชาติเล็ก ๆ นั้นน่ะไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวด้วยจะดีไหม

ประเทศไทยจะเป็นผู้ประสานงานให้ในเรื่องนี้ หากว่าจะมีการตกลงกันที่ประเทศไทย เราก็จะยินดีอย่างยิ่งที่จะนำเสนอความคิดนี้เพื่อให้เป็นที่สุขสบายใจในหลาย ๆ ฝ่าย เพราะยิ่งใหญ่กันทั้งนั้นคงจะไปร่วมวงศ์วานว่านเครือคงไม่ได้

เราก็น่าจะมาจับมือกันในประเทศเล็ก ๆ กันดีกว่า เพื่อความก้าวหน้าของพวกเราประเทศเล็ก ๆ ทั้งหลาย ที่ก็คงจะพอเพียงกันแล้วนั้น ค้าขายร่วมกันในชาติเล็ก ๆ และมีประชากรก็เท่าเทียมกันไม่มากไม่น้อยเท่าไหร่ ก็น่าจะมีความสุขดีกันใช่ไหม

อย่ามาว่าประเทศไทยน๊ะ ก็เพราะประกาศว่า เอาสนามรบเป้นสนามการค้า มิใช่หรือ ไทยผิดไหมนี่ที่จะยึดถือข้อที่ว่านี้นั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ช่วยเหลือกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #407 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และประเทศเล็ก ๆ ทั้งหลายก็ไม่ต้องกลัวว่าประเทศไทยจะช่วยเหลือไม่ได้ เพราะว่าปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนี้ได้รับการทดลอง ทดสอบแล้วก่อนที่น้ำจะหมดไปจากผืนแผ่นดินไทย ว่าสามารถทำให้เกิดผลได้จริง ในประเทศเล็ก ๆ ที่ต้องการความสุข ความมั่นคง ยั่งยืนนั้นได้ โดยปราศจากชาติใดมารุกราน คุกคามกระนั้น เราก็จะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุขนั้นได้

และหากเราประเทศเล็ก ๆ มีความรักสามัคคีกันและจับมือร่วมกันค้าขายเราก็จะบรรลุวัตถุประสงค์ที่จะขยายการค้าและความเจริญร่วมกันมากกว่าที่จะให้ชาติยิ่งใหญ่กำกับการแสดงให้กับพวกเรากระนั้นได้

ก็ให้ไปปรึกษาหารือกันน๊ะว่าจะเอาแบบนี้ไหมน๊ะที่เราจะรักสามัคคีร่วมกันค้าขาย เพราะจะสุขสบายใจมากว่า การเท่าเทียมด้วยประชากรและเนื้อที่ประเทศนั้นหนาก็คงจะค้าขายไม่ลำบากใจสักเท่าไหร่ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บรรุลุแล้ว555
เรทกระทู้
« ตอบ #408 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยก็จุดประกายให้แล้วในเรื่องอาเซียนที่พอจะมาจับมือกันได้ในประเทศเล็ก ๆ ร่วมกันนั้น ค้าขายร่วมกันพูดคุยกันคงจะเข้าใจกันมากกว่าจริงไหม เรามาร่วมมือกันสรรค์สร้างโลกใบนี้ร่วมกันดีกว่าน๊ะเพราะว่ามันจะเป็นสันติสุขอย่างมากมาย

ใครใหญ่ก็ให้เขาไปคบค้าสมาคมกัน เราประเทศเล็ก ๆ นั้นก็คงจะร่วมมือกันได้จริงไหม q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บรรลุจริง ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #409 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061q*061 มาคิดดูก็น่าจะมีความสุขน๊ะเพราะว่าประเทศเล็ก ๆ ประชากรไม่มากเท่าไหร่ ประเทศใหญ่ ๆ เขามีปรชากรเท่าเทียมกัน ก็ให้เขาค้าขายกันก็คงจะดีอย่างมากมาย เขาคงจะมีความสุขในโลกของเขา ความเห็นแก่ตัวของเขามันเหมือนกันนั้นได้ ก็ย่อมที่จะพูดคุยกันได้อย่างสบายใจ เพราะมันย่อมเข้าใจกันได้ดี

ส่วนเราประเทศเล็ก ๆ อย่างนี้สามัคคีกันนี่สบายใจ ไม่ต้องพบกับภัยคุกคาม มาเบียดเบียนกันให้มันวุ่นวายใจ อยากจะผลิตอะไรก็ส่งให้แก่กันรบกันให้เมามันส์ในสองสามชาติที่เขามีปัญหากันนั้นได้ ใครใหญ่ใครอยู่ไป แต่ขออย่างเดียวไปรบกันให้ไกล ๆ ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงก็จะดี ให้ไปรบกันที่ มหาสมุทรแปซิฟิคกันเลยไหมนี่ พวกเราประเทศเล็ก ๆ จะเป็นกองเชียร์ให้ อย่างนี้รับรองบอลโลกแพ้ไปเลยจริงไหม 55555 q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #410 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และคิดว่าเราคงมีกองกำลังมากมายกว่าที่จะป้องกันประเทศเล็ก ๆ อย่างเรานั้นได้ เพราะเราไม่อยากจะรบ เราอยากจะค้าขาย ดังนั้น เราก็คงจะไม่เกิดปัญหาอันใด นอกจากว่าหากจะมีนั้นหนาเราก็จะไปหาตัวต้นเหตุในทวีปของเขากระนั้นได้ ต้องก้าวข้ามทวีปตัวเองให้พ้นภัย อย่าได้ให้ใครมากล้ำกลายทวีปหรือประเทศของเรานั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อดสูใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #411 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การลงภาพไอเอสที่ตัดหัวทหารที่เป็นฝ่ายตรงกันข้ามนั้นมีจุดประสงค์เพื่ออะไร ให้ใครกลัว ให้ใครเกลียด เป็นการยั่วยุให้เกิดความเข้าใจผิดกันไหม ความจริงเรื่องแบบนี้ในศตวรรษที่เทคโนโลยีกว้างไกล ควรจะมีภาพแบบนี้อยู่อีกหรือบนโลกเรานี้ นี่มันคือความโหดร้ายสิ้นดีของกลุ่มคนที่ไม่หวังดีต่อมนุษย์บนโลกใบนี้ให้เกิดความหวาดกลัวและไม่อยากจะเข้าไปยุ่งวุ่นวาย ความหมายของภาพที่นำออกมาให้คนทั่วโลกเห็นเป็นประเด็นให้ เกรงกลัวในความอำมหิตของกลุ่มไอเอสนี้ หรือให้เกลียดชังคนกลุ่มนี้แต่ยังตัดสินไม่ได้สักทีว่าเป็นคนของชนชาติไหน ที่กำลังร่วมกระทำการให้โลกต้องเกิดความหวาดกลัวและวุ่นวาย และบอกชาวโลกว่าเป็นพวกก่อการร้าย ดูเสมือนจะให้ดูว่าอย่ามาสู้กับเราไอเอสนั้นได้ แล้วเป็นกองกำลังของฝ่ายไหนกันละเนี่ย ดูแล้วเพลียในการอยู่ร่วมโลกกับคนเหล่านี้ที่ไม่น่าทำให้โลกน่าอยู่สักเท่าไหร่ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อมาก!
เรทกระทู้
« ตอบ #412 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จำได้เมื่อคราวสงครามเวียดนามนั้นก็มีแต่ข่าวรบกันอยู่รอบบ้านเมืองไทย เราก็โดนหางเลขคนเวียตนามอพยพหนีสงครามวุ่นวาย แต่ก็จบลงด้วยอเมริกาถอยทหารกลับบ้านเพราะประชาชนบ้านเขาร้องห้ามให้เลิกสงครามเวียดนาม ก็จบเรื่องลงไปแล้วนั้นได้ มาปีนี้ก็มีเรื่องรบกันที่เกาหลีเหนือและใต้กันอีก ไม่เว้นแต่ละช่วงปีมีแต่เรื่องที่เดือดร้อนสงครามมากมาย ก็คิดแล้วกันว่าชาติใดนั้นมันวุ่นวายไม่จบกระนั้นได้ และก็เรื่องเล็ก ๆ น้อยๆ เรื่องสิทธิเหนือเกาะในทะเลจีนใต้ซึ่งเป็นทวีปที่ก็อยู่ในทวีปเดียวกัน แต่ต้องให้อเมริกามาจัดการทุกเรื่องเลยหรือกระไร จัดการกันเองกันไม่ได้ ต้องให้เขาเดือดร้อนมานั่งเอาอาวุธสงครามมายิงถล่มกันให้ทวีปตัวเองเสียหาย โลกมันก็เจริญขึ้นไปแล้วน๊ะ ความคิดอ่านน่ะของทหารแต่ละชาติพันธุ์ก็น่าจะใช้สมองคิดกันนั้นได้ ว่ามันมีประโยชน์และโทษกันอย่างไร เมื่อไหร่จะจบเรื่องรบสงครามกันเสียทีในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้นี้ทำกันได้ไหม หรือว่าให้มันรบแต่เพียงข้างเดียวแล้วเราไม่โต้ตอบดูสิว่ามันจะมีเรื่องอันใดไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดกันบ้างไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #413 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 14:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเป็นคนนี่ก็คิดว่ามันไม่ปกติกันแล้วล่ะเนี่ยที่มันมารบกันเนี่ยมันคืออะไร ผู้นำทั้งหลายก็ควรเข้าโรงพยาบาลไปตรวจสมองและสติปัญญากันบ้างน๊ะว่าทำความเดือดร้อนให้กับชาวโลกเขาขนาดไหน แค่เพียงผลประโยชน์เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยอมกันไม่ได้ เพียงแค่เห็นแก่ความสงบเท่านี้มันทำกันไม่ได้

ก็ไม่อยากจะคิดว่าไปเต้นตามคนบ้าสงครามบ้าตัณหาอยากจะมีแต่การค้าอาวุธอย่างเดียวนั้นหนาในโลกนี้นั้นได้ ก็พยายามหาเรื่องให้เขามีเรื่องกันเพื่อที่จะซื้ออาวุธให้ไปรบราฆ่าฟันกันให้คนตายและบ้านเมืองเสียหาย คนพวกนี้คิดว่าเป็นพวกอันตรายมากกว่าเพราะว่าเป็นพวกไม่รักสงบสักเท่าไหร่ เราเป็นชาติที่มีสมองและสติปัญญาที่ดีกันเนี่ยน๊ะมาตัดสินใจกันไม่ได้หรือว่าจะตัดสินปัญหาชาติบ้าตัณหาบ้าสงครามนี้กันอย่างไร เหตุใดถึงยุติเรื่องเหล่านี้กันไม่ได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่แหละไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #414 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 16:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรากลับไปอ่านประวัติการสู้รบของทหารไทยไม่ว่าใครจะรบกับใคร ทหารไทยไปช่วยเชาหมดทุกที่ เกาหลีก็ไป เวียดนามก็ไป จำได้เคยไปตรุกี แล้ววันนี้ได้อะไรเป็นสิ่งตอบแทนบ้างไหม ระบิดศาลพระพรหม รบที่สามจังหวัดภาคใต้ เคยคิดถึงความปรารถนาดีของพวกเราทหารไทยกันบ้างไหมว่าต้องเสียสละกันสักแค่ไหน แล้วเราก็ร้องตลอดเวลา ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด แต่ก็เบื่อความซ้ำซากที่ต้องมาตายแบบก็ไม่อยากให้มันเด็ดขาดกระนั้นได้ เพราะบ้านเมืองเราอยู่กันหลายเชื้อชาติศาสนา เราเข้าใจทหารไทยว่าไม่อยากจะไปกระทบกระเทือนใจใคร แต่บางคนไม่คิดเยี่ยงนั้น คิดแต่จะเข้าทำลายบ้านเมืองไทยนั้นให้เสียหาย แต่ไม่เคยคิดถึงคนที่รักษาบ้านเมืองว่าเขาต้องรักษาน้ำใจคนที่มาอยู่กินอาศัยบนผืนแผ่นดินไทยนี้กันอย่างไร นี่แหละคือสุภาพบุรุษทหารไทยและคนไทยที่ก็ต้องยอมรับ หากเขาจะจริงจังขึ้นมารับรองว่าเด็ดขาดกระนั้นได้ แต่ก็มิได้ทำอะไรที่หักหาญน้ำใจไทยด้วยกันเพราะว่ารักในคนไทยด้วยกันนั้นและทุกคนที่มาอยู่อาศัยต้องเข้าอกเข้าใจกันบ้างเพื่อที่จะสร้างความสันติสุขให้อยู่ร่วมกันนั้นได้ ก็ขอให้ทุกคนที่อยู่ในไทยได้ตระหนักรู้คิดพิจารณา และสิ่งที่กระทำกันที่ผ่านมาบางคนก็ยังไม่คิดโทษตัวเองเลยหนาว่าได้กระทำย่ำยีประเทศไทยขนาดไหน q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #415 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 17:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*061 ทุกวันนี้ดูประเทศไทยจะมีจุดยืนอยู่ที่จริยธรรม คุณธรรม ความดี แต่หากเป็นอาเซียนนี่หากประเทศไทยเป็นประเทศเดียวที่มีหลักการแบบนี้แต่ชาติอื่นที่มาติดต่อลงทุนค้าขายหามีหลักการแบบไทยไม่จะให้ทำอย่างไร และนี่ก็คือการที่ประเทศไทยจะต้องประกาศจุดยืนของตัวเองในที่ประชุมนานาชาติทั้งหลายถึงจุดยืนของตนเองในการที่จะติดต่อเชื่อมโยงกับต่างชาติใด ๆ ก็ขอให้ยึดถือวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณ๊ของแต่ละเชื้อชาติที่จะมาร่วมหุ้นกัน หลักการที่ดีก็คือการเผยแพร่ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงพร้อมกับที่จะประชาสัมพันธ์บ้านเมืองตนเองที่จะต้องยึดหลักการเหล่านี้เป็นที่ตั้งนั้นได้ และสิ่งที่จะต้องคิดไปถึงวันข้างหน้าคือจะทำอย่างไรให้รู้ได้ว่าคนที่เข้าออกทำการค้ากับไทยเป็นคนจากที่ไหน เชื้อชาติไหน คิดว่าการติดบัตรไว้กับตัวเองเวลาที่เข้ามาติดต่อกับประเทศไทย ต่างชาติควรจะมีบัตรประจำตัวที่จะแขวนให้คนไทยได้รู้ว่าเป็นชาวต่างชาติจะดีกว่า หรือให้มีสัญญลักษณ์ให้รู้ว่าเป็นชาวต่างชาติเข้ามาพักอาศัยในประเทศไทย ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องไปคิดให้ดีว่าจะให้มีรูปแบบไหนที่จะต้องออกแบบเพื่อการแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หนักกว่าอีก!
เรทกระทู้
« ตอบ #416 เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 18:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 แนะให้ยึดทรัพย์พวกรัฐประหารประเทศไทย เอาชาติอเมริกาให้รอดพ้นจากการประหัตประหารของเหล่าบรรดาผู้กล้าทั้งหลายที่โกรธแค้นจะดีกว่าที่ไปขายอาวุธให้เขาเข่นฆ่ากันนั้นได้ เรื่องนี้สำคัญกว่าที่ประเทศไทยอีกน๊ะจะบอกให้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #417 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ความจริงประเทศไทยมีจุดดีก็ตรงที่เราบ่มเพาะคนในประเทศของเราให้เป็นคนดี มีคุณธรรม มีจริยธรรม และให้ทุกหน่วยงานประพฤติปฏิบัติให้เป็นคนต้นแบบของประเทศไทย

สิ่งเหล่านี้จะเป็นผลดีในด้านการค้าของไทย คือประเทศไทยควรจะเป็นผู้ตรวจลงตราสินค้าทุกชนิดที่ผลิตในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะต้องถูกกำกับความถูกต้องก่อนที่จะส่งไปยังประเทศต่าง ๆ ที่จะเป็นประเทศต้นทางแห่งการตรวจสอบรายการอาหาร ผลิตภัณฑ์มวลรวมทุกอย่างของทุกประเทศได้ และขอให้ทุกประเทศให้ความเชื่อมั่นและเชื่อถือในการที่ประเทศไทยจะสั่งสอนให้เหล่าพนักงานข้าราชการหน่วยงานทั้งหลายต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตนั้นประเทศไทยเข้าขั้นมีมากที่สุดในปัจจุบันนี้ได้ ที่จะกำจัดพวกเหล่ากลโกงทุกอย่างให้หมดไปจากแผ่นดินไทย เพราะการสานต่อสิ่งที่ดีงามไว้บนโลกใบนี้ที่จะปรากฏแต่เพียงที่ประเทศไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี่คือประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #418 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*064 ความจริงประเทศไทยมีจุดดีก็ตรงที่เราบ่มเพาะคนในประเทศของเราให้เป็นคนดี มีคุณธรรม มีจริยธรรม และให้ทุกหน่วยงานประพฤติปฏิบัติให้เป็นคนต้นแบบของประเทศไทย

สิ่งเหล่านี้จะเป็นผลดีในด้านการค้าของไทย คือประเทศไทยควรจะเป็นผู้ตรวจลงตราสินค้าทุกชนิดที่ผลิตในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะต้องถูกกำกับความถูกต้องก่อนที่จะส่งไปยังประเทศต่าง ๆ ที่จะเป็นประเทศต้นทางแห่งการตรวจสอบรายการอาหาร ผลิตภัณฑ์มวลรวมทุกอย่างของทุกประเทศได้ และขอให้ทุกประเทศให้ความเชื่อมั่นและเชื่อถือในการที่ประเทศไทยจะสั่งสอนให้เหล่าพนักงานข้าราชการหน่วยงานทั้งหลายต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตนั้นประเทศไทยเข้าขั้นมีมากที่สุดในปัจจุบันนี้ได้ ที่จะกำจัดพวกเหล่ากลโกงทุกอย่างให้หมดไปจากแผ่นดินไทย เพราะการสานต่อสิ่งที่ดีงามไว้บนโลกใบนี้ที่จะปรากฏแต่เพียงที่ประเทศไทย q*062q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เราจะรอ...
เรทกระทู้
« ตอบ #419 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 09:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สิ่งที่น่าเสียดายก็คือ คนไทยไม่ค่อยคิดถึงสิ่งที่ดีที่สุดของไทยแล้วเอามาคิดต่อยอดให้มีหลักการและให้เป็นมาตรฐานของประเทศตัวเองกันนั้นได้ มีแต่คอยทำลายล้างพวกกันเองให้เสียหาย ทั้งที่มีของดีหลายอย่างหลายประการที่จะนำโด่งจากทุกชาตินั้นแต่หาได้คิดเอาของเหล่านี้มาต่อยอดยกย่องให้เป็นความดีของโลกใบนี้นั้นได้

เข้าใจว่าเพราะว่ามีพวกเจ้าพ่อโลกของสับโขกอยู่ใช่ไหม ถึงได้มาทำให้ประเทศไทยไม่มีคุณค่า ทั้งที่เป็นเพชรเม็ดงามที่เลิศล้ำเลอค่าอย่างมากมาย ที่หาได้ยากบนโลกใบนี้แต่คนไทยไม่ค่อยจะเห็นความดีสักเท่าไหร่ ไปมองชาติที่ไร้คุณค่าเอามาประดับสมองและสติปัญญาให้ก้าวไกล ไม่ค่อยมีจุดยืนในความเป็นไทยของตนเองและนี่แหละขอให้ต่างชาติที่เห็นคุณค่าของประเทศไทย ได้รู้ว่าคนไทยคอยเวลาที่จะแสวงหาคนดีของโลกใบนี้ทุกคนให้มาช่วยปกป้องประเทศไทยให้รอดพ้นจากความชั่วที่กำลังครอบงำประเทศไทยนั้นให้จงได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เราจะรอ....
เรทกระทู้
« ตอบ #420 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064จะคอยขวัญใจ (จะคอยคนที่รักประเทศไทยอย่างแท้จริง)
สุเทพ วงศ์กำแหง
Gจะคอย จะคอย
จะคอย จะคอย ขวัญ-ใจ
จะช้า อย่างใด
จะนาน เท่าไร ไม่หวั่น
จะปวด ใจร้าว โศกศัลย์
จะเจ็บ ใจช้ำ จาบัลย์
พลีแล้ว ชีวัน จะคอย
จะทน จะทน จะทน จะทน
เพื่อ-เธอ
จะรัก เสมอ จะรัก แต่เธอ
ฝัง-รอย
เฝ้าครวญ เฝ้าคิด เฝ้าคอย
เฝ้าครวญ กับสาย ลมลอย
ว่าฉัน ยังคอย ห่วงใย
เธอจ๋า เธอลืม สิ้น
ถึงถิ่น เคยเยือน
ลืมรัก ลืมเลือน ผ่านไป
ก่อนนี้ เคยเคียง ร่วมเรียง ร่วมใจ
หรือมี รักใหม่ จึงได้ ลืม-ฉัน
ไม่ลืม ไม่ลืม ไม่ลืม ไม่ลืม
รัก-เธอ
ยังรัก เสมอ ยังรัก แต่เธอ
คง-มั่น
ความรัก ความหลัง ผูกพัน
จะคอย ตราบสูญ ชีวัน
ชั่วนิจ นิรันดร จะคอย
เธอจ๋า เธอลืม สิ้น
ถึงถิ่น เคยเยือน
ลืมรัก ลืมเลือน ผ่านไป
ก่อนนี้ เคยเคียง ร่วมเรียง ร่วมใจ
หรือมี รักใหม่ จึงได้ ลืม-ฉัน
ไม่ลืม ไม่ลืม ไม่ลืม ไม่ลืม
รัก-เธอ
ยังรัก เสมอ ยังรัก แต่เธอ
คง-มั่น
ความรัก ความหลัง ผูกพัน
จะคอย ตราบสูญ ชีวัน
ชั่วนิจ นิรันดร จะคอย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใช่ไทยเข้าใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #421 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 โลกทั้งใบให้ไทยชาติเดียว

ต่างคนเข้าใจ ต่างก็เรียนรู้ทุกอย่าง ด้วยสองเรา แค่มองสายตา ก็พอรู้ใจ มีเธอ มีฉัน
ก่อเป็นความหมาย ให้ใจผูกพัน ให้เรารักกัน ทุกทุกนาที

สิ่งเดียวที่มี นั่นก็คือรักยิ่งใหญ่ ที่ให้เธอ แต่วันนี้เรา ไม่ควรพบกัน เพราะฉัน ไม่ดี
เหตุการณ์วันนั้น ต่างจากวันนี้ และเรารู้ดี ว่าต้องทำใจ

ต่างคนต่างพูด ไม่ออก ได้แต่มองตา เท่านั้น รักที่ให้กันเหมือนโดนกั้นขวาง ทางไป
อย่าเลยอย่ารู้ ว่าฉัน ขาดเธอจะเป็น อย่างไร แค่รู้ไว้ ว่าโลกทั้งใบ จะให้เธอคนเดียว

เหตุการณ์วันนั้น ต่างจากวันนี้ และเรารู้ดี ว่าต้องทำใจ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ความคืบหน้า
เรทกระทู้
« ตอบ #422 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064สหรัฐฯ จับมืออังกฤษ จัดประชุมความมั่นคงนิวเคลียร์ หาทางป้องกันก่อการร้ายครอบครองอาวุธ

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ผู้นำโลก กำหนดหารือแนวทางป้องกันกลุ่มก่อการร้ายครอบครองวัตถุระเบิด วันนี้ พร้อมกับที่สหราชอาณาจักรจะมีบทบาทผู้นำในการป้องกันการโจมตีโรงงานนิวเคลียร์ จากการโจมตีทางโลกไซเบอร์ โดย อังกฤษ และสหรัฐฯ จะซ้อมร่วมกันในปีหน้าเพื่อเตรียมรับมือการโจมตีทางโลกออนไลน์ ต่อต้านโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ และหลุมขยะ โดย นายเดวิด แคเมอรอน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ มีการเสนอให้ผู้เชี่ยวชาญอังกฤษ เสนอไปยังประเทศอื่น ๆ เพื่อให้หาทางป้องกันพลเมืองของตัวเอง ท่ามกลางความหวั่นเกรงว่า กลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม อาจพยายามสร้างระเบิดขึ้น

การประชุมความมั่นคงนิวเคลียร์ หรือ NSS จัดขึ้นโดยมี นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นประธาน จะเห็นผู้นำรัฐบาล พิจารณาตอบสนองสถานการณ์ตามที่ควรจะเป็น ทั้งนี้ การก่อการร้ายโจมตีกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทำให้เกิดความกังวลใหม่เกี่ยวกับภัยคุกคามการก่อการร้าย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ได้เดินทางไปร่วมประชุมในเวทีนี้ด้วย q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำคำของเราเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #423 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คนดีของโลก คือ คนที่คอยช่วยเหลือโลก ด้วยความคิดและสติปัญญาที่จะคิดค้นหาวิธีการแก้ไขที่จะไม่ให้โลกใบนี้บังเกิดความวุ่นวาย สำหรับประเทศไทยก็เห็นวิธีการนั่นก็คือ นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อไปเผยแพร่ให้ทุกชาติได้ทราบถึงการแก้ไขการไม่พอเพียงของการดำรงชีวิตให้มีชีวิตให้พอเพียงนั้นจะต้องทำอย่างไร

สำหรับคนที่เป็นคนคิดอุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นมาทำลายล้างโลกในอันดับตัน ๆ นั้น คือการกระทำที่ผิดมาตั้งแต่ต้นกระนั้นได้ ถึงวันนี้ก็มาถึงวันที่จะต้องเกิดความคิดว่ามันเป็นควาผิดอย่างร้ายแรงกระนั้นได้

แต่ก็ยังดีที่จะคิดหาวิธีการแก้ไข โดยจะต้องแก้ไขตัวเองและชาติตัวเองก่อนดีกว่าว่าสิ่งที่กระทำอยู่บนโลกนี้หนามันสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันนั้นได้ มาคิดวันนี้ก็มีอยู่บ้างที่จะเรียกว่า สายเกินไป แต่ก็ยังดีที่จะมีความคิดที่จะหาหนทางที่จะช่วยเหลือตัวเองประเทศตัวเองให้รอดพ้นจากภัย ทางที่ดีก็ให้หยุดอยู่กับที่แล้วไม่ต้องทำอะไร อยู่แบบเงียบ ๆ สัก 10 - 20 ปี รอให้ทุกชาติที่เขาได้รับความทุกข์ทรมารเหล่านี้ได้ลืมตาอ้าปากได้ก็จะดี ที่ไปพบกันนั้นแหละที่จะต้องทำก่อนชาติอื่นใด q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #424 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันที่ไทยมีข่าวแปลกทุกวันเรื่องไฟไหม้ป่าและก็อยู่ใกลัวัดวาอารามบ้านเรือนที่พักอาศัย มันมีข่าวแทบทุกวันแข่งกับรถยนต์ชนกันในเวลานี้ที่ไทย ก็ให้คิดแล้วกันว่าความหฤหันต์ในประเทศไทยนี้มันเกิดจากสาเหตุใด จากนี้เป็นต้นไป แต่หากข่าวที่นักข่าวหาภาพมา มันก็น่าจะหาคนที่ทำผิดมาด้วยน๊ะว่าคือใคร q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอให้เหมือนเดิม
เรทกระทู้
« ตอบ #425 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 13:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากไทยได้นักลงทุนซาอุฯกลับมาเหมือนเดิมนั้นเราคงจะได้พบแสงสว่างในเรื่องการค้าบ้างในไทย คิดว่าความโชคดีควรจะมีที่ไทยบ้างขอให้ก้าวข้ามสิ่งที่เลวร้ายไปบ้างก็คงจะดี q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่จบอีก!
เรทกระทู้
« ตอบ #426 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สงครามที่ลิเบียหากไม่จบลงด้วยสันตินั่น และรัสเซียมิได้เข้าไปรบนั้น ก็จะยืนยันได้ว่าชาติไหนที่ไม่ได้ลดราวาศอกนั้นที่จะไม่ทำให้เกิดสงครามก็คงจะรู้ ๆ กัน แค่นี้โลกก็ตัดสินความได้อยู่แล้วว่าคือใครที่ชอบบ้าสงคราม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องมันเศร้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #427 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จนถึงวันนี้ก็ยังไม่เห็นมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่บริหารจัดการน้ำเข้าไปกระทำอย่างจริงจังในเรื่องการจะหาน้ำมาจากแหล่งไหน เห็นมีแต่เรื่องโรดแมปทุกวัน เรื่องน้ำสำคัญกว่าอีกมากมาย หากเรื่องน้ำยังไม่ได้รับผลสำเร็จนั้น เรื่องเลือกตั้งก็คงไม่มีความหมาย คิดว่าประชาชนต้องการให้จัดการเรื่องผลกระทบที่จะมีต่อการดำรงชีวิตมากกว่าที่จะรู้ว่าผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไร

ก็จะดูว่าเรื่องน้ำนี้หนาใครจะมาบริหารจัดการได้สำเร็จนั่น ก็นั่งรอดูอยู่ทุกวันก็ยังไม่เห็นมีอะไรคืบหน้านั้นในไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #428 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 16:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 จากการอ่านรายละเอียดข่าวของท่านนายกที่เดินทางไปเยือนอเมริกา รู้สึกว่าบรรยากาศจะดีมาก เพราะว่าชาติมหาอำนาจอย่างอเมริกาคงรับฟังความเห็นของไทยบ้างในการค้าขายซึ่งมีประเทศที่เขามีความคิดเจริญก้าวหน้าและคิดเปรียบเทียบในเรื่องการค้ากับชาติมหาอำนาจอย่างมากมาย ทำให้ชาติมหาอำนาจอาจจะต้องปรับความสมดุลในเรื่องอำนาจที่คงจะต้องรู้ว่าควรจะแสดงออกในรูปแบบไหนที่จะสร้างสรรค์มากกว่าเป็นการตัดทอนความสัมพันธ์ระหว่างชาติคู่ค้าที่อาจจะเดี้ยงได้ อเมริกาและจีน จะมีปัญหามากในเรื่องนี้หากยังไม่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบทบาทในชาติของตนนี่จะมีปัญหาในอนาคตได้ สำหรับรัสเซียปัจจุบันก็มิได้สร้างปัญหาแต่อย่างใด และคิดว่าจะรับรู้ปัญหาของโลกใบนี้ค่อนข้างจะดีกว่าชาติมหาอำนาจอื่นใด จึงเป็นข้อแตกต่างของการที่จะให้ประเทศเล็ก ๆ แต่ว่ามีความโดดเด่นในเรื่องการค้านั้นที่จะคิดสรรค์ให้เป็นบวกมากกว่าเป็นลบในอนาคตควรจะรีบแก้ไข

ที่ผ่านมาที่แสดงความคิดเห็นนั้นหนาเป็นเสมือนเครื่องชี้หรือเตือนสติให้ชาติที่ยิ่งใหญ่นั้นควรให้ความสำคัญกับชาติเล็ก ๆ ที่เขาก็ต้องการที่จะพัฒนาประเทศของเขาให้ก้าวไกล ควรเข้าไปมีบทบาทส่งเสริมพัฒนามากกว่ามาปัดแข้งปัดขาให้ล้มกันนั้นได้ เพราะมีแต่จะนำพาให้โลกวุ่นวายและไม่เป็นผลดีต่อเพื่อนร่วมโลกทั้งปวงนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ควรรักกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #429 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*062 ไปอ่านข่าวเวียดนามจึงรู้ว่ารัฐมนตรีกลาโหมจีนและเวียดนามเขาจับมือกันแลัวที่จะยุติสงครามในทะเลจีนใต้ รู้สึกมีความสุขจริง ๆ ที่ได้เห็นมิตรภาพในภูมิภาคเดียวกันนั้นได้ แล้วนี่ล่ะเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เมื่อไหร่จะบรรลุความสำเร็จในความคิดที่ควรจะตรงกันที่ว่า เรานั้นก็อยู่ในภูมิภาคเดียวกันนั้นหนาและเชื้อชาติเดียวกันอีกนั้นได้ เหตุใดถึงได้มารบราฆ่าฟันกันเพราะทั้งสองชาตินั้นก็พี่น้องร่วมวงศ์วานแต่แบ่งแยกกันนั้นเห็นแล้ววันที่พบกันกอดกันน้ำตาไหลและพอถึงวันจะแยกจากกันไปอยู่คนละด้านของประเทศก็ยังเห็นการร้องไห้ เรารู้สึกเลยว่าความผูกพันกันนั้นเป็นอย่างไร ความรักและความเมตตาควรจะมีนั้นหนาทั้งเกาหลีเหนือและใต้ เพราะการที่เราต้องอยูร่วมกันบนโลกใบนี้ และที่น่าคิดก็คือมีตัวอย่างให้เห็นคือสงครามเวียดนามเหนือและใต้ ก็มีสหรัฐฯมาเป็นตัวสู้รบนั้นแต่ก็ไม่สามารถฝ่าฟันบรรผลสำเร็จนั้นได้ แล้วเกาหลีเหนือและใต้จะให้เหตุการณ์ให้เหมือนกันหรืออย่างไร เสียดายที่เป็นคนเก่งทั้งสองชาติ ชาติหนึ่งก็เก่งกาจในเรื่องอาวุธร้ายคือเกาหลีเหนือ ส่วนเกาหลีใต้ก็เก่งในเรื่องการพัฒนาการวิวัฒนาการล้ำหน้าล้ำยุคกว่าชนชาติใด หากมารวม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ควรรักกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #430 เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061เป็นประเทศเดียวกันคงจะยิ่งใหญ่ เพราะว่าเก่งกันทั้งสองประเทศคงจะเกรียงไกร แต่จะมีความสุขหากให้ประชาชนได้รับความสุขในการรวมกันเป็นหนึ่งเดียวนั้นได้ ทั่วโลกคงจะดีใจไปด้วยและมากที่สุดก็คือ ไทย เราไม่อยากให้เกิดสงครามอันใดอีกเลยเพราะนี่มันก็เข้ายุคสมัยของคนที่เจริญด้วยความคิดสติปัญญาทั้งนั้นก็ควรนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ร่วมกันในภูมิภาคเอเซียด้วยกันจะดีกันในทุกฝ่ายและเป็นความสามัคคีของเราที่จะอยู่ร่วมโลกเดียวกันได้อย่างมีความสุขตลอดไป q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #431 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้ได้กลับไปอ่านประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงครามเย็นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกของเรา ก็ทำให้เศร้าใจปัจจุบันคู่กรณีตลอดกาลก็คือ อเมริกาและรัสเซีย นี่แหละหนาที่เป็นปัญหายังหาได้ยุติไม่ ส่วนจีนนั้นก็แค่เข้าไปป้องกันเวียดนามเหนือแค่จะมากระทบถึงประเทศตนเองกระนั้น
แต่ส่วนที่ห้ำหั่นไม่ลดราวาศอกนั้นก็คือ อเมริกาและรัสเซีย งานนี้หากดูไปแล้วก็อาจจะสรุปได้ว่า อเมริกาจะเหนื่อยมากกว่าเพราะว่าภูมิประเทศไม่เอื้ออำนวยในการที่จะให้เป็นผู้นำโลกนี้ได้ แต่อยากจะบอกว่ารัสเซียมีข้อได้เปรียบมากกว่าในคืออยู่ในทวีปเดียวกับประเทศน้อยใหญ่ที่สามารถที่จะเจรจายุติสงครามได้ เพราะรัสเซียก็ไม่ชอบในเรื่องสงครามสักเท่าไหร่ แต่หากจะเทียบกันอเมริกาจะเน้นย้ำในการมุ่งมั่นมากกว่ารัสเซียและจีนอย่างมากมายในการคิดเอาชนะและเป็นผู้นำโลกนี้ให้จงได้

ปัจจุบันโลกของเราก็เข้าขั้นไม่ปลอดภัย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็มีแต่เรื่องมีแต่ปัญหาไม่เคยมีความสุขอันใดที่ว่าจะทำให้โลกสงบสุขได้ และได้เกิดมีประเทศหนึ่งซึ่งกำลังเป็นที่สนใจนั่นคือ ประเทศไทย ที่คิดแต่จะคอยแก้ไขปัญหาของตัวเองและของโลกให้ปลอดภัย โดยที่มหาอำนาจทั้งหลายก็หาได้เสื่อมคลายในการแสวงหาอำนาจแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #432 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่มาหวลคิดมิตรที่รักอเมริกาที่แท้จริงคงจะเป็นประเทศไทย เพราะว่าเป็นประเทศที่รู้จักตอบแทนคุณแผ่นดินนั้นหนาที่จะคิดได้ จึงคิดว่าเศรษฐกิจพอเพึยงนี้หนาสมควรที่จะมอบให้ใครได้ประโยชน์สูงสุดนั้นหนาก็คือ อเมริกา นี่พูดจากใจ เป็นความปรารถนาดีของท่านผู้นำไทยอย่างแท้จริงที่จะคิดถึงอนาคตของอเมริกาได้ว่าจะตกอยู่ในฐานะไหน และนี่ก็ขอให้อเมริกาพึงตระหนักและคิดให้หนักว่าในอนาคตนั้นหนาจะเกิดขึ้นอะไรนั้นได้ เศรษฐกิจพอเพียงของพระราชาของไทยจะมีคุณค่าสำหรับประเทศอเมริกาอย่างมากมาย เพราะถึงอย่างไรก็คงจะรบไม่ชนะเพราะว่าทวีปที่อยู่ไกลกันนั้นน่ะเป็นปัญหาแห่งความสำเร็จทุกอย่างนั้นได้

ขอให้ประเทศอเมริกาได้คิดและได้ไตร่ตรองก่อนที่จะเกิดปัญหาบานปลาย และให้รับฟังประเทศไทยบ้างเพื่อไปสู่หนทางแห่งชัยชนะอันแท้จริงคือ ชนะใจตนเอง นั้นได้ และรู้คิดรู้ถึงอนาคตข้างหน้าหากว่ายังดันทุรังก็คงจะพังไม่เป็นท่านั้นได้ และนี่คือสิ่งที่จะบอกให้อเมริกาได้หยุดคิดพิจารณาเรื่องราวต่าง ๆ ที่ได้ดำเนินการแบบไร้ผลตลอดมาและควรคิดเพื่อยุติปัญหาทั้งปวงนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรื่องจริงจากใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #433 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราถึงได้รู้ว่ามิตรที่รักอเมริกาก็คงเป็นไทยและก็คงจะชี้ให้เห็นว่าความทุกข์ยากในอนาคตนั้นหนาอเมริกาก็คงไม่พ้นจากประเทศไทยในเวลานี้นั้นได้ ขอให้อเมริกาได้พึงตระหนักและรับรู้ว่าการอยู่อย่างพอเพียงนั้นหนาจะแก้ปัญหาในอนาคตให้กับอเมริกาได้รอดปลอดภัย อย่าคิดการใหญ่ในอนาคตนั้นหนา เมื่อประมวลผลแล้วก็คิดว่าคงไม่สามารถเอาชนะชาติใด ๆ นั้นได้ เพราะกาลเวลามันเปลี่ยนไปแล้วนั้น และให้คิดรู้ทันเหตุการณ์ในอนาคตนั้นได้ ขอให้คิดถึงประชาชนและความยิ่งใหญ่ที่ควรอยู่กับที่เสียจะดีกว่า เหมือนคนได้แชมป์เปี้ยนแล้วหนาก็ให้แขวนนวมยังจะมีคุณค่ามากกว่าที่จะคิดให้นั้นได้ อย่าได้ทำอะไรโดยพลการในอนาคตข้างหน้าเพราะมีแต่แพ้และแพ้นั้นหนาในอเมริกาก็ไม่ปลอดภัย และภัยที่อยู่เหนือกว่าความคาดหมายนั่นก็คือ ภัยธรรมชาติที่จะมีมากขึ้นกว่าเก่าและนิวเคลียร์ก็คงจะเข้าไปแก้ไขภัยธรรมชาติไม่ได้

ให้อยู่สู้กับภัยธรรมชาติในประเทศของอเมริกาจะดีกว่ามากมาย ลืมเรื่องนิวเคลียรไปเถิดหนาเพราะจะสร้างปัญหาให้อเมริกาล่มสลายนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่ออเมริกา
เรทกระทู้
« ตอบ #434 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 10:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ประเทศรัสเซีย เราก็รู้ว่าท่านคงจะไปเปลี่ยนแปลงท่านคงไม่ได้ ขนาดท่านมาประชุมที่ไทยและไทยได้นำเสื้อผ้าไหมไทยให้ท่านสวมใส่ ท่านยังจะใส่ทับเสื้อตัวเก่าของท่านมิได้ถอดออกแต่อย่างใด ไม่เหมือนกับผู้นำชาติอื่น ๆ นั้นที่เปลี่ยนเสื้อแล้วใส่เสื้อไหมไทยที่ไทยได้ตัดให้ นี่ก็รู้ว่ารัสเซียคงจะไปพูดอะไรให้เปลี่ยนแปลงจุดยืนของประเทศรัสเซียคงไม่ได้ เมื่อเจอกับคนจริงอย่างรัสเซีย อเมริกาก็น่าจะคิดได้น๊ะว่าควรจะหลีกเลี่ยงขนาดไหน และยังจะมีจีนที่เขาเป็นเพื่อนกับรัสเซียนั่นเขาก็เข้าขั้นคนจริงคงไม่เหมือนกับพี่ไทย ก็ขอเตือนอเมริกาว่าการรบแบบโดดเดี่ยวนั้นหนาจะไม่ได้อะไร และจะสูญเสียเงินทองอย่างมากมาย สู้เก็บเงินไปพัฒนาประเทศตัวเองหลังจากภัยพิบัติจากธรรมชาติดีกว่าที่จะเอามาละเลงเลือดแล้วไม่ได้อะไร นี่คือคำเตือนจากเราที่คอยเฝ้าติดตามท่านอยู่นั้นได้ จึงคิดว่าการหยุดนิ่งจะดีกว่าและเจรจาไม่ให้ใครเสียเปรียบซึ่งกันและกันได้ แล้วขอให้โลกสงบลงบ้างก็คงจะดี เพราะประเทศไทยอยากเห็นโลกนี้กลับมาสวยงามเหมือนดั่งเดิมนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ควรหยุดไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #435 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 11:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 น่าเสียดายประเทศซีเรียและตรุกี ที่มีศิลปะวัฒนธรรมที่สวยงามสมควรจะเก็บรักษาให้ชาวโลกได้ศึกษาเรียนรู้มากมาย แต่ต้องมาถูกทำลายด้วยอาวุธสงครามแห่งผู้นำที่ไม่ถูกกันนี่ สมบัติชาติสูญเสียไปนี้น่าเสียดายกว่ามากมาย สมควรที่จะช่วยกันดูแลรักษาแต่ว่ามาคิดต่อสู้เพื่อเอาชนะกันและผลเสียนั้นมหาศาลตีค่ามิได้ ปัจจุบันซีเรียเหลืออะไร แล้วใครจะกลับมาสร้างให้เหมือนเดิมนั้นคงไม่ได้ เหมือนศิลปะที่รัสเซียก็น่าเก็บรักษาและมีคุณค่ามากมาย และนี่คือภัยแห่งสงครามที่ทั่วโลกควรเรียกร้องให้หยุดจะดีว่าเพราะเสียดายความเก่าแก่ด้วยคนโบราณได้ปลูกสร้างเอาไว้ให้ชาวโลกได้เดินทางมาท่องเที่ยวนำเงินเข้าประเทศเพื่อพัฒนาบ้านเมืองดีกว่าที่จะมุ่งทำร้าย ทำลายกันนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หมดสิทธิ์เลย
เรทกระทู้
« ตอบ #436 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 นักการเมืองบางคนก็ยังคิดไม่ได้เลยว่าปัจจุบันบทบาทของตัวเองนั้นหนาเป็นเยี่ยงอย่างใด การแสดงบทบาทกันคนละบทการแสดงนี่น๊ะมันก็จะเรียกว่า ยังไม่ถึงเวลาให้ออกมาแสดงเลย ออกมาตอนนี้ทำไม เพราะคนอื่นเขาแสดงอยู่นี่ หรือไม่ก็ตอนที่ตัวเองแสดงอยู่นี่เหตุใดไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหมือนปัจจุบันนี้ได้

ทำตัวเหมือนเด็ก ๆ ที่เหมือนคิดไม่ได้ และก็จะทำให้การแสดงของเขาติดขัดกระนั้น เพราะจะแสดงก็ยังมีคนมาแย่งซีนอยู่อย่างนั้นคิดดูว่ามันเหมาะสมไหม เอาไว้ให้ตอนที่ตัวเองออกมานั่นแหละหนาถึงจะถูกต้องได้ ตอนนี้มาแสดงแบบนี้ไม่ได้ค่าตัวแถมยังจะถูกโห่ไล่ เพราะบางคนเขาไม่อยากจะดูเพราะแสดงแล้วไม่ให้ผลดีต่อประเทศไทย ยังไม่รู้ตัวอีกน๊ะเนึ่ยหากเขาไม่ให้แสดงต่อไปนี่จะทำอย่างไร หรือว่าไม่แคร์อีกนั่นก็เข้าขั้นเสียสติแหละนั่นที่ใครก็เตือนไม่ได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องช่วยกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #437 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันการเสนอข่าวที่เป็นเรื่องที่ดีของไทยเช่น การส่งเสริมการท่องเที่ยวของช่อง 7 สี นั้นบางทีก็เป็นดาบสองคมที่กลับมาทำร้ายตัวเองนั้นได้ เช่น นักข่าวได้เชิญชวนไปเที่ยวชมสถานที่หนึ่งที่สวยงาม พอไม่กี่วันก็มีข่าวสถานที่ตรงนั้นถูกไฟไหม้ มีน้ำมันลอยอยู่ในทะเล คือส่วนที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ให้ไปเที่ยวชม กลับกลายเป็นความน่าขื่นขมหลังจากเสนอข่าวไปไม่กี่วันนั้นได้ ซึ่งเรื่องนี้ชุมชนในสถานที่ดังกล่าวจะต้องช่วยกันคอยสอดส่องดูแลสถานที่ท่องเที่ยวหรือวัดวาอารามเก่าแก่ของไทยให้ปลอดภัยจากพวกที่ไม่หวังดีต่อประเทศไทยในอันที่จะคอยเผาทำลายนั้นเราต้องช่วยกันดูแลกันแล้วก็ต้องหวังพึ่งประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวให้ช่วยกันดูแลสถานทีี ๆ จะนำเงินเข้ามาพัฒนายังจังหวัดและอำเภอ ตำบลของทุกท่านต้องช่วยกันกำจัดพวกที่คิดร้ายให้หมดไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เรียนรู้ไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #438 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเราดูภาพแผนที่โลกแล้วมองมาที่ประเทศไทยก็จะเห็นประเทศไทยเป็นรูปขวานสวยงามแปลกกว่าชนชาติใด ๆ เป็นจุดเด่นและเห็นได้ง่าย บางคนอาจจะคิดว่าไม่เห็นว่าจะมีเนื้อที่มากมายขนาดไหน เป็นเพียงชาติเล็ก ๆ แต่หากเข้ามาศึกษาจะรู้ว่าไม่เล็กอย่างที่คิดนั้นได้ ประเทศไทยยิ่งใหญ่ในอดีตที่จะมีเนื้อที่มากมาย แต่ถูกชาติยุโรปเข้ามารุกรานในสมัยโบราณนั้นที่เป็นประวัติศาสตร์ได้ศึกษาให้เราคนไทยปัจจุบันได้เข้าใจ และในปัจจุบันเรื่องราวต่าง ๆ ในอดีตก็จะย้อนกลับมาให้คิดใหม่ แต่เป็นการเปลี่ยนจักรวรรดิ์ชาติที่รุกรานได้เปลี่ยนแปลงไป คนไทยต้องเรียนรู้ตลอดเวลาและคิดที่จะรักษาแผ่นดินผืนสุดท้ายนี้เอาไว้ให้ลูกหลานไทยของเราในวันข้างหน้าและขอให้ทุกวันเวลาให้จำขึ้นใจ ว่าเราจะต้องไม่เปลี่ยนแปลงความคิดนั้นด้วยจิตใจอันแข็งกร้าวที่จะเป็นบททดสอบคนไทยตลอดไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #439 เมื่อ: 1 เม.ย. 16, 15:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 วันนี้มีข่าวเกาหลีเหนือจะยิงขีปนาวุธเข้าไปในทะเลญี่ปุ่นก็ยังคิดว่ามันจะได้ประโยชน์อันใด แค่แสดงศักยภาพให้เห็นถึงความสามาถในการมีอาวุธร้ายแรง อย่างน้อยก็ฆ่าสัตว์น้ำให้ตายไป ผู้คนก็หวาดกลัวว่าจะมีผลกระทบต่อตัวเขากันหรือไม่ แล้วเกาหลีเหนือได้อะไร ได้ความสะใจแต่ก็ไม่ปลอดภัยในทวีปของเราที่อยู่อาศัย การกินปลาก็จะมีปัญหาว่าจะถูกสารกัมมังตภาพรังสีหรือไม่และถ้าต่อสูักันคนที่โดนก็คือประชาชนของทั้งสองประเทศนั่นที่มีภัย ก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นในภูมิภาคนี้ของเราคือเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถามชาวโลก!
เรทกระทู้
« ตอบ #440 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 สอบถามประชาคมโลกดีกว่า ว่าปัญหาของประเทศไทยจะให้ประชาชนคนไทยจัดการกับปัญหาเยี่ยงนี้อย่างไร เพราะว่าแก้เท่าไหร่นั้นหนาก็หาได้ยุติปัญหาได้ทั้งหมดไม่ ก็ขอถามประชาคมโลกดีกว่านั่นให้ตัดสินปัญหาของประเทศไทย ด้วยการขอประชามติประชาคมโลกว่าจะให้แก้ปัญหาประเทศไทยอย่างไรถึงจะถูกต้องที่สุดในโลกนี้ได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #441 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061ประเทศกัมพูชามีทะเลสาบน้ำจืดซึ่งเกิดจากแม่น้ำโขงขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียชื่อว่า “โตนเลสาป” (Tonle Sap) มีแม่น้ำโขงไหลผ่านยาว 500 กิโลเมตร จากนั้นไหลเข้าสู่เวียดนามลงสู่ทะเลจีนใต้ นับว่าเป็นแม่น้ำนานาชาติ....... อ่านต่อได้ที่ : http://mcot-web.mcot.net/lively/content.php? q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #442 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061โตนเลสาบ อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญประมาณ 100 กิโลเมตร ฤดูน้ำหลากน้ำท่วมถึง 7,500 ตารางกิโลเมตร ลึกถึง 10 เมตร โตนเลสาบครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ กำปงธม กำปงซะนัง โพธิสัตว์ พระตะบอง และเสียมเรียบ ในโตนเลสาปมีปลาชุกชุมกว่า....... อ่านต่อได้ที่ : http://mcot-web.mcot.net/lively/content.php? q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิด คิด คิด
เรทกระทู้
« ตอบ #443 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 09:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061
โตนเลสาบ ทะเลสาบเขมร
• ประเทศกัมพูชามีทะเลสาบน้ำจืดซึ่งเกิดจากแม่น้ำโขงขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียชื่อว่า “โตนเลสาป” (Tonle Sap) มีแม่น้ำโขงไหลผ่านยาว 500 กิโลเมตร จากนั้นไหลเข้าสู่เวียดนามลงสู่ทะเลจีนใต้ นับว่าเป็นแม่น้ำนานาชาติ และเชื่อกันว่าปลาบึกซึ่งเป็นปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลกว่ายทวนน้ำจากโตนเลสาบขึ้นสู่ประเทศไทย-ลาว ก่อนไปผสมพันธุ์ที่จีนซึ่งเป็นต้นแม่น้ำโขง
• โตนเลสาบ อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญประมาณ 100 กิโลเมตร ฤดูน้ำหลากน้ำท่วมถึง 7,500 ตารางกิโลเมตร ลึกถึง 10 เมตร โตนเลสาบครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ กำปงธม กำปงซะนัง โพธิสัตว์ พระตะบอง และเสียมเรียบ ในโตนเลสาปมีปลาชุกชุมกว่า 300 ชนิด
• วิถีชีวิตภายโตนเลสาบ จะมีเรือนแพของชาวประมงพื้นบ้าน ซึ่งดำรงค์ชีวิตอยู่กับการหาปลาจากโตนเลสาบมาขาย มีบ้านพัก ร้านอาหาร และร้านของฝากนักท่องเที่ยว
• เวลาท่องเที่ยว การนั่งเรือท่องเที่ยวชมบรรยากาศของโตนเลสาป ก็แบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นและบรรยากาศยามเช้า หรือช่วงเย็นชมบรรยากาศก่อนตะวันลับฟ้า q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดคือไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #444 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันรู้สึกเราจะช่วยกันแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำไม่มีในเขื่อนนี้จะให้ทำอย่างไร ก็ได้เรียนรู้ถึงแหล่งน้ำจืดทั้งหลายที่มีอยู่ในเอเซียนี่ก็เห็นมีแต่ในที่บ้านใกล้เรือนเคียงกับไทยทั้งหมดนั้นได้ และทุกแห่งก็เชื่อมโยงกับแม่น้ำโขงทั้งสิ้น และก็มาแดดิ้นที่มหาอำนาจจีนแผ่นดินใหญ่ หากเป็นเยี่ยงนี้ประเทศไทยก็สุดแสนจะให้แก้ไขเยี่ยงใด ถึงจะรอให้ฝนตกนั่นแต่การปิดกั้นแหล่งน้ำไหลมันก็เปลี่ยนแปลงหมดสิ้นแล้วซึ่งสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป นี่หากเป็นเรื่องของความโกรธแค้นกันล่ะก้อ ก็เกิดสงครามแย่งน้ำนี้แหละหนอที่จะคิดได้ แต่สำหรับพี่ไทยแล้วไซร้คิดหรือว่าจะทำการเยี่ยงนั้นหนาก็คงมิใช่ เพราะไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด เอกราชจะไม่ให้ใครย่ำยี เรื่องแบบนี้มันเกี่ยวกับคุณธรรม จริยธรรมระหว่างประเทศที่จะต้องคิดให้ไกล ๆ ก็นับเป็นบุญวาสนาหรือเป็นกรรมก็แล้วแต่จะว่าให้เป็นไป ที่ต้องเกิดมาอยู่ใกล้กับประเทศที่มีความคิดแตกต่างจากบรรพบุรุษทุกรุ่นทุกสมัยนั้นมันก็ทำให้ยากแก่การแก้ไข ทุกอย่างก็ต้องแก้ที่จิตใจของผู้นำแต่ละยุคสมัยมากกว่า แต่ทว่าบัดนีัอาจจะไม่บังเกิดผู้นำในประเทศมหาอำนาจจีนที่มีน้ำใจก็อาจจะเป็นได้ ก็นี่แหละหนาถึงว่าผู้นำนี้สำคัญยิ่งในโลกนี้ หากผู้นำมีความเมตตากรุณาปราณีก็หามีปัญหาเยี่ยงทุกวันนี้นั้นได้ ชาติใดหนอจะเหมือน ชาติไทย มีแต่เสียสละดินแดนและสมองปัญญา เพื่อเพียงรักษาประชาชนและโลกใบนี้เท่านั้นเองนั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #445 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 ขันแดงที่เป็นข่าวนั่นอาจจะต้องนำไปขอน้ำจากเขมรก็อาจจะเป็นได้ที่จะให้มาเล่นสงกรานต์ในไทย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อทวีปเอเซีย
เรทกระทู้
« ตอบ #446 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ความจริงในทวีปเอเซียนี่ก็เห็นมีประเทศเกาหลีเหนือเท่านั้นที่มีศักยภาพยิ่งใหญ่ เราควรได้รับประโยชน์จากประเทศเหล่านี้ในการที่จะให้เป็นกองกำลังที่จะทำหน้าที่ดูแลทวีปเอเซียนี้ให้ปลอดภัย

โดยการนำเสนอให้ประเทศเกาหลีเหนือเป็นตัวนำในการป้องกันประเทศในเอเซียนี้ให้รอดพ้นจากผู้ก่อการร้าย เพราะเห็นว่าทหารเกาหลีมีศักยภาพพอที่จะให้เป็นผู้นำในด้านนี้ได้

เราควรจะสนับสนุนให้เกาหลีเหนือมามีบทบาทในการรักษาภูมิภาคนี้ได้อย่างเชี่ยวชาญนั้นได้ ส่วนเงินช่วยเหลือนั้นก็จะต้องเป็นการประชุมร่วมกันของทุกชาติในภูมิภาคนี้ที่จะประชุมร่วมกันที่จะบริหารจัดการได้ q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เห็นความสำคัญ!
เรทกระทู้
« ตอบ #447 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เกาหลีเหนือน่าเป็นที่ตั้งของธนาคารสำคัญ ๆ เสียมากกว่าในการเก็บรักษาเงินตราต่างประเทศให้ปลอดภัย และคิดว่าคงจะได้ประโยชน์จากการที่เขามีระเบียบวินัย โจรร้ายคงไม่มีเพราะที่นี่กฏหมายเด็ดขาดมากเท่าที่เห็นนั้นได้

ควรนำเกาหลีเหนือเข้ามาดูแลความปลอดภัยในเรื่องทรัพย์สินของทุกชาติในทวีปเอเซียนี้ที่จะให้ปลอดภัยนี้จากผู้ก่อการร้าย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #448 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 11:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อาจจะเกิดการจ้างงานมากขึ้น เพราะให้เกาหลีเหนือเสมือนเป็นยามดูแลความสงบเรียบร้อยของประเทศในแต่ละประเทศไป เหมือนบ้านก็ต้องมียามคอยดูแลโจรขโมยนั้น เกาหลีเหนืออาจจะมีการจ้างงานในเรื่องดังกล่าวนี้ได้ และคิดว่าศักยภาพในการดูแลรักษาบ้านเมืองนี้เกาหลีเหนืออาจจะเหนือกว่าชนชาติใด ประเทศก็เสมือนบ้านก็ต้องมีการจ้างยามเฝ้าประเทศต่างๆ นั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทวีปเดียวกันต้องรักกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #449 เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทหารเกาหลีเหนือคงจะมีความเป็นระเบียบวินัย ที่จะสามารถถ่ายทอดวิทยายุทธ์ได้ในการที่เข้าทำลายผู้ก่อการร้ายในทวีปเอเซียนี้ที่ก็เป็นทวีปเดียวกันที่สมควรจะต้องช่วยกันดูแลรักษาให้ปลอดภัย ผู้ก่อการร้ายควรจะเป็นชาติที่ไม่ใช่คนในทวีปเดียวกันน๊ะ เพราะว่ามันควรสามัคคีกันน๊ะที่จะช่วยกันดูแลรักษาทรัพยากรของทวีปตัวเองให้มีความอุดมสมบูรณ์นั้นได้ เพราะเมื่อเกิดเรื่องเดือดร้อนก็จะเดือดร้อนไปทั้งทวีปนั่น ทวีปอื่นนั้นก็คงจะมาช่วยไม่ได้ ดังนั้น ก็สมควรที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่กันและช่วยกันกำจัดพวกชาติที่ริดรอนคุกคามความสงบของภูมิภาคนี้ให้หมดไป ด้วยการที่จะต้องช่วยกันดูแลรักษาทวีปเอเซียน้้นหนาให้รอดปลอดภัย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 ... 20

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม