หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 20

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาทีหลัง..แต่(ทำท่าจะ)ดังกว่า  (อ่าน 12989 ครั้ง)
Guest
ติดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #270 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 18:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 นี่พ่ออเมริกาจะสบายเกินไปแล้วนั่นมาตั้งกฏกติกากับประเทศไทย ในขณะที่ประเทศของเขาได้รับความยากลำบากจากภัยพิบัติแห้งแล้งขนาดนี้ มันยังไม่มีความปรานีนี่มันก็เกินไปแล้วนี่รู้หรือไม่ นี่หรือมิตรที่ดีน่าคบหา น่ารังเกียจสิไม่ว่าจะบอกเอาไว้ให้ แล้วอย่างนี้จะหาน้ำใจที่ดีจากที่ไหน ไปให้ไกล ๆ เลยไป หลายครั้งแล้วน๊ะที่เห็นนั้นได้ จะหาน้ำใจจากมิตรอย่างอเมริกาหาได้ยากจริง ๆ น๊ะไม่เคยเจอเลยสักครั้ง นับถือจริง ๆ นั้นจะบอกเอาไว้ให้ แล่วะให้คนไทยใจดีกับอเมริกาได้อย่างไร

ก็ต้องคิดแบบที่พระท่านว่าก็อเมริกาก็ต้องมีทั้งคนดีและคนไม่ดีปะปนอยู่ด้วยกันนั้นแหละหนาที่หล่อหลอมรวมเป็นประเทศอเมริกานั้นได้ ประเทศไทยคงจะประสบพบกับผู้นำที่ดีสักคนหนึ่งแหละที่จะมีความเมตตาปรานีบังเกิดขึ้นมาสักคนหนึ่งที่จะมีความคิดที่ดีต่อโลกใบนี้ที่จะหาทางสงบศึกทั้งหลายและนำพาโลกเข้าสู่ความศิวิไลซ์และนำผู้คนเข้าหาความสุขที่แท้จริงไม่มีการสู้รบให้บังเกิดความทุกข์ร้อนในอนาคตอันใกล้กระนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #271 เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 18:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 q*062 ก่อนจะลงประชามติสอบถามเรื่องประชาธิปไตยในประเทศไทย
ถามทุกชาติทั่วโลกกันก่อนดีกว่าไหมว่าในโลกนี้มีกี่ชาติที่ชอบและไม่ชอบชาติมหาอำนาจอย่างอเมริกามีกี่ชาติในโลกนี้ดีกว่าไหม 5555555555 q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถูกต้องแล้ว คร๊าบบบบบบ
เรทกระทู้
« ตอบ #272 เมื่อ: 10 มี.ค. 16, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อ่านสุนทรพจน์อันสวยหรูของผู้ที่ต้องโทษคดีอาญาในประเทศไทยแต่ประเทศอเมริกายกย่องให้ขึ้นไปปาฐกถาให้พูดเรื่องปัญหาในประเทศไทย ถามว่าทั่วโลกคิดว่าชาติมหาอำนาจทำถูกต้องไหม นี่ก็แสดงให้เห็นว่าฉันจะทำอ่ะมีอะไรไหมล่ะนี่ฉันชาติมหาอำนาจน๊ะใครจะทำไม แล้วการที่ประเทศไทยเขาพูดว่าเขาจะตั้งสว.แบบสรรหาอีก 5ปีนั้นน่ำมันจะมีปัญหาไหม มันก็คงจะเท่าเทียมกัน ก็ไม่เห็นว่ามันจะผิดตรงไหน ก็ถือว่าเจ๊ากันไป ประชาธิปไตยด้วยกันทั้งสองฝ่าย ขอปรบมือให้กับประชาธิปไตยที่เท่าเทียมกันของทั้งสองชาติที่เป็นที่ยอมกันทั่วโลกแล้วใช่หรือไม่ 55555555555 และที่นี่ ประเทศไทย 555555555 q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดไหม
เรทกระทู้
« ตอบ #273 เมื่อ: 10 มี.ค. 16, 11:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ว่ามาแล้วกันน๊ะ พ่อเหลือรับประทานแห่งอเมริกา ไม่ว่าพ่อจะทำอะไรกับ คนผิดของประเทศไทย ประเทศไทยก็จะกระทำเยี่ยงนั้นเหมือน ๆ กัน เพราะว่านั่นคือรูปแบบต้นแบบอันสำคัญที่จะเป็นต้นฉบับแห่งประชาธิปไตยที่สมควรจะนำมาเป็นแบบอย่าง ขอให้ชาวโลกได้รับรู้กันทั่วทั้งโลก ก็จะได้ไม่เสียหาย แล้วหากมีอะไรเกิดขึ้นไทย ก็ขอให้ชาวโลกได้รับทราบด้วยว่า เป็นการก๊อปปี้จากสหรัฐอเมริกาเขาเป็นต้นแบบแห่งการกระทำที่เป็นต้นแบบของประชาธิปไตยที่ไม่เป็นที่ต้องการของประเทศไทยนั้นหนาแต่ต้องกระทำตามนั้นหนาอย่างชนิดที่ว่่าหลีกเลี่ยงไม่ได้

ก็ขอให้ชาวโลกได้รับทราบก็แล้วกัน ว่าประเทศไทยนั้นพะอืดพะอมแค่ไหนนั้นก็ให้เป็นอันรู้กันทั่วทั้งโลกกระนั้นที่ประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไปไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #274 เมื่อ: 10 มี.ค. 16, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 q*062 ต่อไปนี้ อเมริกาทำอะไรตามใจที่ประเทศอเมริกา

ประเทศไทย ก็จะทำอะไรตามใจเยี่ยงกับอเมริกา ที่ประเทศไทยเช่นเดียวกัน


เพราะก็ ประชาธิปไตยแบบเท่าเทียมกันชนิดที่ลอกเลียนแบบก๊อปปี้เฉกเช่นเดียวกันกระนั้นได้ แต่ขอร้องอย่าได้มากระทำย่ำยีบนผืนแผ่นดินไทย ให้กระทำยืนอยู่ยนผืนแผ่นดินอเมริกาอยู่กระนั้น ไม่ต้องยกกำลังมาห้ำหั่นเป็นตัวอย่างถึงประเทศไทยให้เห็นเป็นตัวอย่างนั้นก็ได้ เพราะตัวอย่างแบบนี้ ประเทศไทยนี้ไม่อยากจะเห็นแล้วมันเบื่อเต็มที ในหนังนี่มาฉายหลายรอบแล้วที่ในเมืองไทย และก็มีเยาวชน มีคนขี้โกง มีหลายชาติมาเชื่อมโยงตีกินมาทำลอกเลียนแบบทำร้ายทำลายประเทศไทยเหมือน ๆ กับที่อเมริกาทำเป็นตัวอย่างในหนังให้ดูนั่นแล้วแหละจะบอกเอาไว้ให้ ถามกลับไปบ้างว่า เบื่อบ้างไหมอ่ะนิสัยเดิม ๆ แบบนี้นี่อ่ะถามว่าเมื่อไหร่จะเลิกเสียทีน๊ะใครสั่งใครสอนน๊ะถามหน่อยได้ไหม เมื่อก่อนเป็นพระเอกอยู่น๊ะ บัดนี้เป็น ตัวโกง ของโลกไปแล้วน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ ปัจจุบัน ประเทศไทยกลายเป็น พระเอก ของโลกใบนี้ไปแล้วรู้บ้างไหม เศรษฐกิจพอเพียง กลายเป็น พระเอก ของโลกนี้ไปแล้ว ท่านอเมริกา ท่านน่ะเป็น มหาตัวโกง มหาวายร้ายแห่งโลกนี้ไปแล้วรู้บ้างไหม q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จริงหรือ!
เรทกระทู้
« ตอบ #275 เมื่อ: 10 มี.ค. 16, 12:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่น่าเชื่อเกิดขึ้นที่ประเทศไทย พวกคุณ ๆ เชื่อไหม มันเป็นไปได้อย่างไร ให้มโนภาพ มีคนไทยจำพวกหนึ่ง ตบมือดีอกดีใจที่เห็น ชาวอเมริกาเข้าไปเหยียบย่ำผืนที่นาไร่ เหยียบย่ำทำลายทุกอย่างที่เป็นสัญญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความที่บ่งบอกถึงความสุขสงบของประเทศไทย แล้วบอกว่าไม่เอาๆๆๆๆๆ อย่างนี้ไม่เอาไม่ดี ต้องเอาประชาธิปไตยแบบนี้แบบที่อเมริกาจะมอบให้ถึงจะถูกต้องดีงาม ถึงจะดีที่สุดน๊ะจะบอกเอาไว้ให้ แต่ต้องทำลายทุกอย่างของประเทศไทยให้หมดสิ้นไปเสียก่อนจึงจะบรรลุเป้าหมายทุกอย่างได้ อย่างนั้นหรือคนไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #276 เมื่อ: 10 มี.ค. 16, 12:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อเรารู้ว่าบ้านเมืองของเราต้องตกอยู่ในภาวะที่ย่ำแย่อยู่อย่างนี้ เรายิ่งจะต้องช่วยกันประหยัดและรัดเข็มขัดกันเสียแต่วันนี้ และให้สามัคคีกันที่จะช่วยกันสอดส่องดูแลบ้านเรือน พบเห็นสิ่งใดผิดปกติก็ต้องช่วยกันแจ้งให้ผู้ใหญ่หรือเจ้าหน้าที่รัฐให้เข้าจัดการ เด็กและสตรีก็อย่าออกจากบ้านในยามวิกาล รับประทานอาหารก็ให้ดูว่าสะอาดถูกอนามัยหรือไม่ เดินทางก็ให้ระมัดระวังรถยนต์อย่าให้เกิดอันตราย ช่วยกันดูแลบ้านเมือง และเรียนรู้การใช้ชีวิตและช่วยกันรักษาความสะอาดของบ้านเมือง เป็นพลเมืองดีของประเทศไทย รักษาส่วนรวม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แค่นี้เราก็อยู่ร่วมกันได้ดีที่เมืองไทย เท่านี้เองที่ประเทศไทยต้องการ และอยากจะเห็นคนไทยรักกันมากๆ เท่านั้นที่เมืองไทย q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะให้เข้าใจว่าอย่างไร
เรทกระทู้
« ตอบ #277 เมื่อ: 10 มี.ค. 16, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่งที่คุณทักษิณพูดนั้น ก็พอจะอนุมาณได้ว่าคือโมเดลที่อาจจะยกประเทศ สิงคโปร์มาตั้งที่ประเทศไทยนั้นหนาก็อาจจะเป็นได้ หรือไม่ก็อาจจะยกประเทศฟืลิปปินส์มาตั้งและยกประเทศไทยนั้นเป็นรัฐๆ หนึ่งของอเมริกาไปกระนั้นใช่หรือไม่ แล้วประชาธิปไตยของประเทศไทยก็อยู่ภายใต้การปกครองของอเมริกาตราบนานเท่านานใช่ไหมล่ะถามหน่อยได้ไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทรงพระเจริญ
เรทกระทู้
« ตอบ #278 เมื่อ: 11 มี.ค. 16, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 พอจะเข้าใจนั้นสำหรับเวลานี้ที่ประเทศไทย การจะเริ่มต้นศักราชใหม่ในการที่จะปูหนทางเดินหน้าประเทศไทย ให้ประเทศและประชาชนในประเทศเป็นผู้คิดให้ดีว่าการที่จะดำรงความเป็นปึกแผ่นสืบทอดความมีคุณค่าในภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่ได้ให้ผืนแผ่นดินผืนสุดท้ายเอาไว้ให้ลูกหลานของเราได้สืบสานเอาไว้นี่หนาเราจะดำรงเอาไว้อย่างไรให้สูงค่าในคำว่า ขวานทองด้ามนี้ น้้นหนา กันอย่างไร พ่อหลวงของเราได้ประกาศศักยภาพคำว่า ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เอาไว้ให้เราเป็นตำนานอันทรงเกียรตินี้ให้เป็นที่เลื่องลือนามให้โลกได้ขนานนามเลื่องลือไกลเป็น เดอะไลอ้อนคิงส์ ประดับไว้ในโลกานี้ชั่วนิรันดรนี้ที่ประเทศไทย เราจะต้องดำรงคงเอาไว้ให้เป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรีและที่นี่ประเทศไทย ไม่มีวันสูญสลายและนี่เองคือคำว่า เดอะคิงส์นี้เป็นเยี่ยงนี้นี่เองประจักษ์แล้วที่ประเทศไทย น้ำตาแห่งความปิตินี้ไม่เสียดายเลยที่น้ำในเขื่อนนี้จะแห้งนี้ไป แต่น้ำตาไทยยังไม่เหือดแห้งแต่อย่างใด จะไหลท่วมท้นอยู่อย่างนี้ชั่วนาตาปีและตลอดกาลนานนี้ได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องรีบกำจัด
เรทกระทู้
« ตอบ #279 เมื่อ: 11 มี.ค. 16, 10:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากโลกนี้จะมีการแบ่งขั้วกันจริง ๆ ล่ะก้อ ขอให้แบ่งจากแผนที่โลกกันไปเลยจะดีกว่าไหม เอาแผนที่โลกมาตั้งอยู่ตรงหน้า แล้วดูไปตรง ๆ เลยว่า เราควรจะตัดสินใจไปเลยว่า เราควรตัดสินโลกใบนี้ไปเลยว่า ควรจะพิพากษา ประเทศไหน ที่ทำร้ายทำลาย โลกใบนี้ของเราให้เกิดความวุ่นวายและไม่ก่อให้เกิดความสุขแก่หมู่มวลมนุษยชาติทั้งในอดีต ในปัจจุบัน และจะมีผลต่อในอนาคต กระนั้นได้ เราสมควรจะต้องหยุดและยุติต่อการกระทำของประเทศนี้ให้จงได้ เสมือนต้องจำโจรใจบาปตนนี้ขึงพืดเอาไว้ตรึงกางเขนไม้ไว้กับที่ให้กับอยู่กับทวีปของตนเองนี้ไม่ให้ขยับเขยื่อนไปไหนสัก 20 - 30 ปี จนกว่าโลกใบนี้จะจัดระเบียบได้สมบูรณ์ดีจึงจะจับโจรใจบาปนี้ให้หลุดพ้นจากไม้กางเขนนี้ออกมาได้ ต้องให้สงบสติอารมณ์สักพักหนึ่งนั้น ให้อยู่บริกรรมคาถาในทวีปตัวเองนั้นหนาสักพักหนึ่งเพื่อหาทางออกให้กับตัวเองให้จงได้

เพราะกร่างมามากพอแล้วทั้งในโลกนี้และโลกอื่นนั้น จนไม่รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นใคร มาจากไหน และจะไปอยู่ ณ ที่แห่งหนใด มันระหก ระเหิน ไม่รู้ว่าจะไปจบสิ้น ณ ที่แห่งหนไหน เหมือนเป็น ระเบิดเพลิง หรือ เป็นตัวคบเพลิงหัวจรวดอะไรทำนองนั้นที่ทุกวันมีแต่หัวคิดที่จะทำลายและทำลาย เซลส์สมองมีแต่คิดที่จะก่อการร้ายอะไรทำนองนั้น คิดแต่ห้ำหั่นไม่คิดถึงเด็ก คนแก่ หรือใคร ๆ ว่าจะได้รับความทรมารเจ็บปวดอย่างไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องรีบกำจัด
เรทกระทู้
« ตอบ #280 เมื่อ: 11 มี.ค. 16, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกหน่วยงานในโลกนี้จะต้องลุกขึ้นมาประชุมหาทางออกโดยด่วนก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายเกิดขึ้นมาอย่างหาใครช่วยเหลือมิได้ เพราะพวกเหล่านี้เหมือนพวกซอมบี้ระบาดไปทั่วโลกแล้วนั้นได้ จะไม่ยอมแพ้ต่อสภาวะใด ๆ จะก่อกวนไปทั่วทั้งโลก เพราะสาเหตุเดียวคือไม่ยอมแพ้ต่อใคร ๆ จะต้องชนะต่อทุกสิ่งในโลกนี้ พวกนี้เกิดมาเพื่อขอให้ชนะอย่างเดียวเท่านั้นจะเป็นที่พออกพอใจ คนเหล่านี้จะมีประโยชน์อันใดที่จะอยู่บนโลกใบนี้เพราะอยู่ไปก็มีแต่จะทำให้โลกนี้ไม่น่าอยู่กระนั้นได้ ทำให้โลกนี้ไม่มีความสุขมีแต่ต่อสู้แข่งขันและอยู่ไปด้วยความทุกข์ทรมารเท่าที่เห็นนั้นจนทุกวันนี้ก็ยังไม่ยอมแพ้นั้นที่เราๆ ท่านๆ ก็เห็นกันนั้นเป็นที่ทุกข์เข็ญนั้นเราจะทนได้กันไหม q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุุุ!
เรทกระทู้
« ตอบ #281 เมื่อ: 11 มี.ค. 16, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตลกมากเราเปิดกรูเกิลล์เพื่อเปิดเดอะไลอ้อนคิงเพื่อเปิดดูตัวการ์ตูนตัวนี้แต่กลับไม่มีเสียนี่ขำขันมากน่าแปลกใจ ไมเหรอขอยืมมาเป็นโลโก้สำหรับความยิ่งใหญ่ของคนไทยในเวลานี้หน่อยไม่ได้เหยอเพราะว่า น้ำท่าก็เหือดแห้งหายไป กบในกะลาก็ไม่สามารถเป็นไปได้แล้วเพราะฉลาดเลิศล้ำทางปัญญาเกิดขึ้นแล้วในบัดดลนั้นแล้วเนื่องจากน้ำลดตอผุดนี่แหละเพื่อนแก้วอเมริกาผู้ยิ่งใหญ่

มันน่าจะให้เหือดแห้งไปตั้งนานแล้วน๊ะ ไม่น่ามาแห้งในตอนนี้นั้นได้ หากแห้งไปเมื่อห้าปีที่แล้วคงฉลาดกว่านี้แล้วแหละว่าไปนั่นน๊ะ 55555 ไม่จริงหรอกจะบอกให้ เพราะว่านี่มันบ่มเพาะจนแกล้วกล้าสามารถแล้วแหละหนาจะบอกให้ จนสามารถไปยืนอยู่บนเทือกเขาตะนาวศรีตลอดแนวนั่นปะไร และยึดตลอดแนวนั่นเป็นของประเทศไทยตลอดแนวนั้นที่จะพัฒนาเชื่อมโยงระหว่างไทยกับพม่าตลอดไป ชาติอื่นใดไม่ข้องเกี่ยวนั้น จีนหรือชนชาติใดนั้นอย่ามาข้องแวะแต่ประการใด

ท่านบุเรงนองและพระนเรศวรได้ตกลงกันเป็นแม่นมั่นว่าจะร่วมมือกันพัฒนาร่วมกันให้เป็นเนื้อเดียวกันดั่งที่ประวัติศาสตร์ได้จารึกนั้นคงจะจดจำกันได้ และเราก็ยังจะจดจำและก็จะดำเนินรอยตามท่านบุเรงนองนั้นเป็นแม่นมั่นที่จะจดจำตราบนานแสนนานและวันนี้นัีนก็จะเป็นวันที่จะเปิดศักราชใหม่ และวันนี้ท่านทูตก็ได้มาพบกันแล้วเป็นที่แน่แน่วในอันที่จะปูทางสำหรับไทยกับพม่าที่จะเดินหน้าพัฒนาร่วมกันต่อไป และนี่คือที่มาของการรอเวลาของเราที่ปรารถนามานานแสนนานแล้วและก็บรรลุเป้าหมายที่เราตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วพี่น้องชาวไทย ขอให้เดินหน้าพัฒนาชาติไทยและพม่าให้เจริญก้าวหน้าต่อไป อย่าให้จีนและอเมริกามาก้าวก่ายให้ไทยและพม่าให้แตกแยกกันนั้นหนาในภายภาคหน้าอีกต่อไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
แดนศิวิไลซ์
เรทกระทู้
« ตอบ #282 เมื่อ: 11 มี.ค. 16, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากถามว่าเหตุใด พม่าถึงไม่เจริญรอยตามจีนล่ะเพราะว่าเป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็อยากจะบอกว่า เพราะว่าพม่ามีศักยภาพที่เป็นรูปแบบเฉพาะที่จะบ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ที่ก็ไม่เหมือนกับใครนั่นปะไร เพราะท่านบุเรงนองก็ไม่ยิ่งหย่อนกว่าใคร ๆ ผู้ชนะสิบทิศก็คือชื่อเสียงที่ได้รับฉายานามนั้น และก็เป็นสิ่งที่รับประกันได้ในปัจจุบันที่สามารถบอกถึงประเทศไทยในเวลานี้ได้ ว่าท่านได้มองเห็นอนาคตประเทศของพระนเรศวรได้อย่างถูกต้องแม่นยำที่สุดในปัจจุบันว่าสิ่งที่พระมหากษัตริย์ของประเทศไทยได้ทรงมอบให้แก่ประเทศไทยนั้นก็คือ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่จะนำไปพัฒนาประเทศพม่าได้อย่างดีที่สุดนั้นได้ และนี่เองคือสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดของประเทศพม่าที่ประเทศไทยจะต้องอึ้งเฉกเช่นกันและก็ต้องปฏิบัติตามดั่งที่ท่านบุเรงนองท่านได้ทรงตั้งพระทัยนั้นอย่างจริงจังเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จนั้นเพื่อการพัฒนาร่วมกันในอนาคตนั้นระหว่างสองประเทศนั้นให้เชื่อมโยงความเจริญร่วมกันให้เป็นทองแผ่นเดียวกันตลอดไป เราคงจะเห็นความเจริญร่วมกันในอนาคตนั้นสำหรับลูกหลายไทยพม่านั้นเจริญก้าวไกล q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เคาะกระโหลกดังๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #283 เมื่อ: 11 มี.ค. 16, 16:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ไทยกับพม่า เราน่าจะจับมือกันมากกว่าที่จะพัฒนาร่วมกันที่จะหาพืชพันธัญญาหารในการแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์แล้วนำมาบริหารจัดการเพาะปลูกร่วมกันดัดแปลงพันธ์ให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป การเคลื่อนย้ายของสัตว์ป่าที่จะต้องดูแลซึ่งกันและกันได้นั้นหนาเพื่อให้เกิดการพึ่งพาของสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ในโลกเดียวกันนั้นหนาได้อยู่รอดนั้ันได้

ขอให้ทั้งไทยและพม่าได้เรียนรู้ที่จะให้โอกาสทั้งคนและสัตว์นั้นหนาได้มีบุญวาสนาในการที่จะอาศัยพึ่งพากันที่จะอยู่ร่วมกันในการที่จะได้แลกเปลี่ยนความสัมพันธุ์ในอันดับต้นอนนั้นได้ นี่เป็นแลกเปลี่ยนกันพึ่งพากันของสัตว์ป่าร่วมกันทั้งคนและสัตว์ได้อยู่ร่วมกันไป เพราะถึงอย่างไรเราก็อยู่ร่วมโลกเดียวกัน ทั้งคนและสัตว์นั้นก็ต้องการมีชีวิตรอดอยู่นั้นได้

ไม่เหมือนกับชาติบางชาติไม่มีความเมตตาปรานีต่อเพื่อนร่วมชาติแต่อย่างใด เห็นแก่ชาติของตัวเองเท่านั้น กั้นแม่น้ำ หวงแหนแต่ทรัพยากรของตัวเองเท่านั้นไม่คิดเผื่อแผ่อะไรทั้งนั้นให้แก่ชนชาติใด ๆ อาการแบบนี้น่าเป็นห่วงแก่เพื่อนร่วมโลกเดียวกัน หากมันยิงนิวเคลียร์ใส่ซึ่งกันและกันก็จะไปเดือดร้อนแก่ประเทศที่อยู่ใกล้เคียงที่เขาไม่ได้ร่วมสังคกรรมกับชาติที่เป็นศัตรูคู่แข่งขันต้องมาร่วมเคราะห์กรรมด้วยกระนั้นต้องคิดให้ไกล ๆ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกลๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #284 เมื่อ: 11 มี.ค. 16, 18:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เศรษฐกิจที่ยังยึดติดอยู่กับวัตถุนิยมมากกว่าผลิตผลทางด้านอาหารหรือปัจจัยที่ 4 และไม่คำนึงถึงอนาคตข้างหน้าที่เราจะต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติที่จะต้องช่วยกันถนอมรักษาอาหารพืชพันธัญญาหารสำหรับหล่อเลี้ยงผู้คนสัตว์อีกมากมาย แต่หาได้คิดป้องกันไม่ เราหลงระเริงแข่งขัน มิคิดแบ่งปันกันแต่ประการใด

ยังมีคนประเภทชอบการแข่งขัน ชอบทำลายอยู่บนโลกใบนี้และไม่ได้อยู่ร่วมทวีปเดียวกันที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขร่วมกันได้ จึงเป็นพวกเลือดเย็นและเห็นแก่ตัวอย่างรุนแรงและคิดที่จะแก่งแย่งและโหดร้ายทารุณเยี่ยงสัตว์ป่าต้องรีบกำจัดเสียแต่บัดเดี๋ยวนี้ก่อนที่จะสร้างปัญหาอย่างรุนแรงต่อเพื่อนร่วมโลกให้โศกโศกาในอนาคตนั้นได้

เพราะเห็นแล้วว่าการที่เห็นว่าตัวเองไม่ได้อยู่ร่วมทวีปเดียวกันนี้จะทำให้รอดปลอดภัยกว่านั้นได้

จึงเป็นที่มาของการสร้างปัญหาอย่างฉับพลันทันใด ขอให้ผู้ที่รู้ทันต้องรีบจัดการกับผู้ที่คิดร้ายนั้นโดยทันทีก่อนที่เขาจะลงมือนั้นแล้วจะแก้ไขไม่ทันบนโลกใบนี้ที่จะสูญเสียชีวิตและเกิดอันตรายที่ร้ายแรงอย่างมากมาย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกกันบ้าง
เรทกระทู้
« ตอบ #285 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมาไลอ้อนคิงส์ฟันหน้าหักไปสามซี่ด้วยเสียงหัวเราะดังไปกระทบเข้าให้ ก็น๊ะเพราะว่าไปพูดกระทบกับอะไรหลาย ๆ อย่างให้อย่างจัง กับทวีปที่ก็ควรจะทำหน้าที่ดูแลเฝ้าระวังก็ไม่ทำหน้าที่อะไรทั้งนั้นดูแลแต่ประเทศของตัวเองเท่านั้นให้พ้นภัย ประเทศอื่น ๆ นั้นไม่เคยมาดูแลให้แต่อย่างใด แต่พอตัวเองมีภัยก็มาขอร้องให้เขาไปช่วยรบกระนั้น แต่พอเขาเดือนรัอนนั้นก็เคยมาช่วยไหมนั่น อารีดังๆๆๆๆๆๆ นั่น ชอกช้ำกันไหมนั่นประเทศไทย เจ็บแล้วต้องจำน๊ะ จำเอาไว้ q*027 แถมยังจะมาโดนอะไร ๆ ที่ก็ไม่ควรจะมาทำกันอย่างนี้นี่หรือที่สมควรจะได้รับนั้นน่ะหมายความว่าอะไร

กลับไปคิดกันบ้างน๊ะว่าควรจะสำนึกบ้างน๊ะว่าควรจะได้รับผลตอบแทนอะไรบ้างน๊ะในอดีตที่ผ่านมาน่ะจดจำเอาไว้บ้างน๊ะเมื่อมีโอกาสก็สมควรจะตอบแทนคืนกันบ้างน๊ะถึงจะเรียกว่ามิตรแท้จะบอกเอาไว้ให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดว่าใคค
เรทกระทู้
« ตอบ #286 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 11:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*062 ยังไม่รู้ว่าใครเหนือกว่าใครระหว่าง ประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น q*062


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #287 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 11:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 q*061 ประเทศไทยให้ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงให้ทั้งโลกไปศึกษาเพื่อให้เกิดประโยชน์สุขเพื่อมิให้เบียดเบียนกันและให้มาดูตัวอย่างที่ประเทศไทย โดยดูจากการที่ประเทศญี่ปุ่นได้มาลงทุนและนำเทคโนโลยีเข้ามาลงทุนในไทยในเวลานี้และประเทศไทยก็ได้รับผลเสียหายอย่างเต็มที่ดั่งที่เป็นอยู่ในเวลานี้และไม่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างในเวลานี้และให้ไปปรับปรุงแก้ไข

สำหรับประเทศญี่ปุ่นก็ไม่สมควรกระทำต่อประเทศไทยถึงเพียงนี้ นี่ก็เป็นบทเรียนที่สมควรที่จะเป็นเยี่ยงอย่างที่ก็ไม่ควรกระทำต่อชาติใด ๆ และก็ควรกระทำต่อประเทศไทยเป็นชาติสุดท้ายให้เห็นเป็นประจักษ์และอย่าคิดไปทำในชาติอื่นให้เป็นเยี่ยงอย่างในเวลานี้ที่ในไทย q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครบ้างเหวย!
เรทกระทู้
« ตอบ #288 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 12:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064อนุสติไทย
คำร้อง: แสงสุวรรณ
ทำนอง: เวส สุนทรจามร

อยุธยา แตกไป เพราะไทยระย่อ
ไม่คิดต่อ ต้านศัตรู มุดรูหนี
ยิงปืนเปรี้ยง ไทยกลัวเสียง แทนไพรี
นายทัพดี กลับหูหด หมดแรงใจ
บัดนี้ภัย มาคุกคาม ทั่วไทยประเทศ
ผู้ลืมเจ็บ ลืมอาย ลืมคนหยัน
คิดแต่ตัว คิดแต่พวก รอดแต่วัน
ชาติพังพลัน มันผู้ใด ใครอยู่ดี

* กูจะสู้แม้รู้ว่าพวกกูน้อย
สู้ไม่ถอยแม้รู้ว่าจะดับสลาย
แผ่นดินนี้พ่อกูอยู่ปู่กูตาย
กูสุดอายหากเสียทีไพรีครอง

(ซ้ำ *)

** ใครบ้างเหวยจะร่วมสู้กับกูบ้าง
ใครบ้างเหวยจะอยู่ช้างไทยใจหาญ
ใครบ้างเหวยจะละสุขสนุกสำราญ
ใครบ้างเหวยยอมวายปรานเพื่อไทยคง

(ซ้ำ **) q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #289 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมายังไม่สำนึกว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด ยังจะเอามาเป็นสรณะมาเป็นที่พึ่งอีกกระนั้่นน๊ะรับไม่ได้ นี่อะไรกันนักหนามันคืออะไรหน้าด้านหน้าทนนัก ยางพาราก็ยังไม่ทันจะขึ้นมาให้กรีดกระนั้นได้ น้ำท่าก็ยังไม่ทันได้กินได้ใช้ ก็ยังไม่พูดถึงโทษที่ยังไม่รับนั้น มากรีดกรายทำเป็นเดินหน้าทำดีต่อหน้ามะพลับกันกระนั้นได้ โทษทัณฑ์ที่รออยู่ข้างหน้าเตรียมตัวกันเถิดหนาที่จะต้องรับนั้นจะต้องกระทำตามกฏกติกาที่ตั้งเอาไว้นั้นประการใด

ขอให้เดินหน้าทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทยให้สำเร็จลุล่วงต่อไปเพื่อความสุขสวัสดีในวันข้างหน้า ที่จะต้องตั้งอยู่บนความดีนั้นหนาที่ได้ตั้งใจเอาไว้ เรื่องการศึกษาจะต้องให้เตรียมการกันใหม่ ให้เรียนรู้เป็นกลุ่มการเรียนการสอน ที่จะต้องสอนแบบจะต้องเป็นแบบทวิภาคีคือจะต้องประชุมเป็นเครือข่ายครอบคลุมไปทั่วเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะต้องเชื่อมโยงให้เป็นเครื่องข่ายเดียวกันและสอนให้ติดต่อสัมพันธ์กันให้ความรู้แบบเท่าเทียมกันที่จะให้เข้าถึง เข้าใจกันที่จะติดต่อเชื่อมสัมพันธุ์กันในมนุษยชาติที่จะติดต่อสัมพันธุ์กันนั้นได้ การศึกษาจะต้องให้อยู่ในมิติเดียวกัน ขนบธรรมเนียมจะต้องเรียนรู้ของกันและกันให้เข้าใจ และจะต้องมีการเดินทางไปดูงานกัน เรียนรู้ร่วมกัน แลกเปลี่ยนเยาวชนกันเชื่อมโยงให้ติดต่อกันโดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางติดต่อกระนั้นได้ โดยมีปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงเชื่อมสัมพันธ์กันเป็นจุดศูนย์รวมใจที่จะติดต่อทุกชาติให้มาประชุมร่วมกันในทุกด้านที่จะติดตามและแสดงผลงานร่วมกันในทุกด้านในภูมิภาคนี้เพื่อประสานสัมพันธุ์ทั่วทั้งภาคบนโลกนี้นั้นได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สุดยอดไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #290 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ปัจจุบันความรู้ทางอินเตอร์เน็ทนั้นมันเชื่อมโยงถึงกันไปทั่วโลกกระนั้นมันไม่ต้องมานั่งนับหนึ่งกระนั้นแต่อย่างใด แค่เพียงนับพร้อมกันในแต่ละชาติพันธุ์ว่าจะให้ทุกชาติภาษานั้นให้นับตรงกันที่จุดไหน และให้เด็กหรือเยาวชนของแต่ละชาติตั้งต้นกันให้เท่าเที่ยมกันกันตรงจุดไหนและให้ศึกษาพร้อม ๆ กันอย่าให้เหลื่อมล้ำกันก็เท่านี้นั้นมันก็สามารถเชื่อมโยงเข้าใจกันแล้วนั้นในเรื่องเทคโนโลยีมันไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ อย่าให้มันนำโด่งไปกว่ากันนัก ให้เทคโนโลยีมันเข้าไปฟูมฟักในสมองให้มันอย่าเกินเลยนักก็เท่านั้นอย่าให้มันหลงระเริงมีการบริหารจัดการโดยมีการควบคุมเว็บไซด์ที่ไม่สมควรให้เด็กได้บริโภคก็เท่านั้นก็ต้องคอยบริหารจัดการ ซึ่งก็ต้องมีเจ้าหน้าที่ของชาติต่าง ๆ มาบริหารจัดการร่วมกันที่จะต้องคอยดูแลซึ่งก็ต้องเป็นองค์กรร่วมกันทำงานในบริบทที่เป็นองค์กรโลกเสียมากกว่าในอนาคตกระนั้นได้

ต้องคอยบริหารจัดการที่จะไม่มีการแข่งขันกันโดยต้องควบคุมชาติที่ต้องไม่มีกระนั้นเยี่ยง อเมริกา ในขณะนี้นั้นต้องไม่มีเกิดขึ้นอีกนั้นในอนาคตข้างหน้ากระนั้นได้ เราจะต้องไม่ให้มีประเทศที่ทำร้ายทำลายโลกใบนี้อีกในอนาคตข้างหน้า ขอให้มีแต่ประเทศเยี่ยงประเทศไทยที่มีพระมหากษัตริย์ที่มีแต่ให้คือพระมหากษัตริย์ไทยคือองค์ภูมิพลพระองค์นี้ไซร้เท่านั้นก็จะดียิ่งตลอดไป q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องทนกันต่อไป
เรทกระทู้
« ตอบ #291 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในการสั่งสอนเยาวชนของภูมิภาคในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้เราจะต้องคัดเลือกอาจารย์ผู้สอนจากประเทศที่มีสันดอนที่ดีกระนั้นได้ หากสันดอนจากชาติที่มีแต่การแก่งแย่งแข่งขันสายเลือดมันจะไม่ค่อยดีนั้นต้องมีการคัดสรรให้ดีกระนั้นได้ สายเลือดปัจจุบันจากไทยนั้นมันก็ไม่ค่อยดีอย่างที่เห็น ๆ อยู่นี่ก็อย่าให้เป็นเยี่ยงอย่างที่จะเอามาเป็นแบบอย่างที่จะกระทำตามกระนั้นได้ ให้นำมาเป็นแบบอย่างในทางที่อย่าเอามาเป็นแบบอย่างในอนาคตก็อย่ามากระทำตามในประเทศในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้กันต่อไป

และนี่ก็คือโลกของเราใบนี้ที่จะชี้ให้เห็นถึงความดีและความชั่วนี้เป็นเยี่ยงใด มันเจ็บช้ำน้ำใจยิ่งนัก เพราะคนที่ไม่รู้จักว่าตัวเองกระทำความชั่วหรือความดีต่อชาติที่ตัวเองถือกำเนิดนี้ว่าเป็นเยี่ยงอย่างใด ไม่มีความรับผิดชอบต่อชาติบ้านเมืองที่ตนเองอยู่อาศัย จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีจิตสำนึกที่ดีกระนั้นได้ ก็ไม่รู้ว่าตัวเองนั้นหนามีประโยชน์อะไรต่อไปหรือไม่อย่างไร และคนเขาก็ไม่ได้เห็นถึงคุณงามความดีที่ตัวเองและพรรคพวกที่มาพูดนี้ก็ไม่ได้เป็นที่ต้องการกระนั้นได้ แล้วจะมีประโยชน์อันใดเล่าที่จะเวียนเฝ้าพูดไปทุกวันนั้นได้ ที่พูดนี้มิได้เกลียดชัง แต่รู้สึกสงสารในความที่เหตุใดจึงไม่รู้สึกตัวอีกหรือนี่ แล้วใครล่ะนี่ที่จะหยุดเขาได้ เวรกรรมแท้ ๆ ก็สงสารแต่ประเทศไทยและคนไทยที่จะต้องมารับรู้และรับกรรมที่จะต้องทนเห็นและทนฟังโดยไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดแห่งกรรมในวันไหน q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #292 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 14:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 การศึกษาในไทยจะต้องเปลี่ยนแปลงใหม่หมดกระนั้น เพราะเด็กไทยเรียนรู้เร็วขึ้นกว่าเก่านั้นด้วยสมองนั้นจะก้าวล้ำนำสมัย การเรียนจะต้องมีการสร้างสรรค์ในการคิดอ่านสร้างผลงานร่วมกันตั้งแต่เด็กเพราะสร้างความสามัคคีร่วมใจ ต้องสร้างอย่างรวดเร็วตั้งแต่อนุบาล รวมกลุ่มสร้างผลงาน ชิ้นงาน ในทุกระดับชั้นเป็นข้อใหญ่ ควรคัดแยกเด็กเหมือนคัดสายพันธุ์ของผลไม้ แข็งแรง หรืออ่อนแอ เพื่อเป็นการดูแล และเป็นการแตกหน่อคัดแยกได้ถูกต้องตามคุณลักษณะได้

และหากเราได้มีการดูแลเด็กของเราได้อย่างเหมาะสมแล้วไซร้เราก็คงจะได้เด็กไทยที่มีคุณภาพและสามารถเป็นกำลังสำคัญในการที่จะพัฒนาก้าวหน้าก้าวไกล และหาอาชีพที่เหมาะสมให้แก่เด็กในการที่จะคัดแยกให้เด็กได้เลือกสรรค์ในการใช้ความสามารถได้อย่างถูกต้องในอนาคตที่เขาจะเลือกสรรค์ในการนำไปประกอบอาชีพต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #293 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ในการนำเข้านมจากต่างประเทศจะต้องมีการตรวจสอบว่าได้มาตรฐานหรือไม่ มีสารปนเปื้อนอะไรมากับนมไหม ในปัจจุบันมีการแข่งขันกันมากเกินไป ทำให้ไม่แน่ชัดว่ามีการทำลายกันหรือไม่ในเรื่องบุคลากรของแต่ละชาติว่าให้ด้อยคุณภาพนั้นหนาประการใด

ทำให้คิดไปไกลว่าประเทศไทยมักจะมีคนไทยด้อยคุณภาพมากกว่าชนชาติใด เด็กไทยมีเด็กข้ามสายพันธุ์มากเกินไปที่ผ่านมา ทำให้คิดไปไกลว่าเกิดจากนมจากต่างชาติภาษาที่นำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ หากต่อไปนี้ก็ต้องมีการตรวจสอบมากขึ้นกว่าเก่าที่จะต้องมีการตรวจสอบให้มากขึ้นนั้นได้ q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้มาก!
เรทกระทู้
« ตอบ #294 เมื่อ: 14 มี.ค. 16, 15:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 อยากให้ทั้งท่านตำรวจและทหารที่ดีของไทยให้รักและสามัคคีกันเพื่อรักษาบ้านเมืองของเราให้มั่นคงปลอดภัย ที่ผ่านมาขอให้คิดเสียว่าเป็นกรรมของพวกเราชาวไทยที่ได้พบกับคนที่โหดร้ายและไม่รักชาติบ้านเมืองไทย คิดแต่เนรคุณชาติบ้านเมืองคิดแต่หวังพึ่งพาต่างชาติเพื่อให้ตัวเองขึ้นมายิ่งใหญ่เพียงเท่านั้นและนี่คือตัวอย่างของคนที่ขี้แพ้ตลอดกาลและมีจิตใจเป็นขี้ข้าเขาเพียงเท่านั้นไม่เคยคิดที่จะเป็นไทแต่อย่างใด ไม่ควรนำมาเป็นผู้นำในชาติแต่อย่างใด เพราะถึงอย่างใดก็นำพาชาติให้ตกเป็นขี้ข้าไม่คิดจะให้ไทยนำหน้ากว่าตัวเองกระนั้นได้และนี่คือสิ่งที่คนไทยและประเทศไทยจะต้องคิดให้มาก ๆ เพื่อให้ประเทศไทยหลุดพ้นจากความทุกข์ยากเสียทีตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ขอให้ตั้งใจที่จะเดินหน้าและก้าวไปข้างหน้าเพื่อทำนุบำรุงชาติของเราให้พลิกฟื้นขึ้นมาใหม่ และอย่าให้ใครมาหลอกลวงเราคนไทยอีกต่อไป ขอให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ผ่านมานั้นเป็นบทเรียนสอนใจ ไม่มีอะไรที่จะมาให้เราฟรีๆ โดยไม่มีผลตอบแทนคงไม่มีในโลกนี้ไม่มีอย่างแน่นอน ทุกอย่างต้องมีผลตอบแทนคืนกลับทุกอย่าง หากเขาเอาเงินทองมาให้เราฟรี ๆ นั้นเป็นไม่มีแน่อนกระนั้น เขาจะต้องหวังผลตอบแทนจากเราทั้งนั้นเป็นของตอบแทน และในวันนี้สิ่งที่เราได้ตอบแทนในวันนี้ก็คือ บ้านเมืองของเราในวันนี้ป่นปี้ไม่มีชิ้นดีในวันนี้นี่ไง คือผลที่เราได้รับจากการที่เขาให้เงินพวกเราฟรี ๆ ตลอดมา แล้วเราได้อะไรตอบแทนบ้างล่ะ ไม่มีอะไรพอกพูนขึ้นมาเลยใช่ไหมละ น้ำท่า ข้าวปลาอาหาร ความรักสามัคคี ป่าไม้ สัตว์ป่า ผืนนา ที่ทำกิน หมดสิ้นหมดแล้วไม่เหลืออะไร จบสิ้นกันเสียทีน๊ะ นักการเมืองทั้งหลาย ที่เหลืออยู่นี่ที่ยังลอยหน้าลอยตาอยู่นี่ ก็คงจะเป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายอยู่นี่ไม่รู้ว่าเป็นของใครกันนั้นได้ ที่จะให้ผลตอบแทนให้แก่ผู้ใด ที่จะให้คุณประโยชน์ที่จะเป็นเงินเป็นทองที่จะหยิบยื่นให้ในตอนนี้นั้นได้มีบ้างไหมที่จะให้แก่ทุกคนที่เป็นคนไทย หากเราไปขอเงินเขาในตอนนี้เขาจะตอบเราว่าอย่างไร ให้ผมไปทำหน้าที่ สส. ก่อนสิแล้วผมจะเอาเงินไปแจกให้ ให้ตอนนี้ก่อนไม่ได้หรือ ผมจะเอาเงินที่ไหนไปให้ ก็เงินของคุณล่ะมีไหมตอนนี้ ก็ผมไม่มีเงินเดือนนี่จะให้ได้ที่ไหน แล้วตอนที่เป็น สส.ล่ะเอาเงินมาจากที่ไหนมากมาย ก็ขอให้คิดให้เป็นบ้างน๊ะพี่น้องชาวไทย ก่อนที่จะเลือกใครมาทำหน้าที่ สส.นั้นน่ะเราต้องคิดให้มากน๊ะก่อนที่จะสาย q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #295 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ถึงเวลาหรือยังทั้งสหภาพยุโรปและเอเซียนั้นจะต้องมาประชุมร่วมกันเพื่อหาข้อยุติในเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องที่เป็นพันธะกิจที่มันเป็นข้อผูกพันที่มันขัดแย้งนั้นในเรื่องต่าง ๆ ที่มันเป็นเรื่องที่ทำให้มนุษยชาติบนโลกนี้นั้นหามีความสุขไม่ในการที่จะอยู่ร่วมกันนั้นหามีไม่นั้นแต่ประการใด และทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้นำของมหาอำนาจทั้งหลายที่หาได้มีคุณธรรม จริยธรรม ในการที่จะใช้ความคิดที่จะเนรมิตและสร้างสรรค์ในการที่จะมีความเมตตาปรานีต่อเพื่อนมนุษย์ร่วมกันนั้นก็หามีไม่ ก็ถึงเวลาหรือยังที่จะต้องมานั่งร่วมประชุมกันเพื่อหาทางออกให้กับโลกใบนี้นั้นที่จะให้ยุติก่อนที่จะเกิดสงครามบ้าระห่ำกันขึ้นนั้นในอนาคตกระนั้นได้

ซึ่งประเทศไทยก็สมควรที่จะเป็นที่ประชุมร่วมกันนั้นเพื่อเป็นการหาทางยุติเรื่องทั้งมวลนั้นเพื่อเป็นการยุติเรื่องต่าง ๆ ให้เป็นการยุติสงครามเพื่อแสวงหาความสุขร่วมกันบนโลกใบนี้ร่วมกันในอนาคตต่อไป q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ถาม?
เรทกระทู้
« ตอบ #296 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ผ่านมานั้น ทั้งชาติยุโรปและญี่ปุ่น ก็ร่วมกันสรรค์สร้างนวัตกรรม สร้างขยะร่วมกันอย่างมากมายนั่นก็คือ รถยนต์นั่งก็เห็นกันอยู่ในเวลานี้นั้นว่ามากมายขนาดไหน และที่นี่ประเทศไทย เป็นการขยายอาณาจักรกันขนานใหญ่ และทำลายทั้งชีวิตทรัพย์สิน และที่นี่ประชาชนของไทยตายแดดิ้นเป็นอันดับ 3 ของโลกที่ก็มิได้มีชาติใดที่จะลุกขึ้นมายลยินและลุกขึ้นเต้นแต่หยุดนิ่งเสียมากกว่าน๊ะจะบอกให้

นี่หรือคือมนุษย์ที่อยู่ร่วมโลกเดียวกันที่เขาทำกันกระนั้นได้ มันคือคนที่เห็นใจซึ่งกันและกันนั้นไหม ถามหน่อยได้ไหม นี่มันคือ คนกินเนื้อคน แต่มันสร้างนวัตกรรมมากินคนด้วยกันเสียมากกว่านั้น มันเบียดเบียนกันเสียมากกว่านั้นจะบอกให้ มันสมควรหยุดคิดกันได้แล้วว่ามันมากเกินไปแล้วสำหรับ ทุนนิยม ทั้งหลาย แล้วมันเกิดอะไรขึ้นบนโลกใบนี้ ถึงได้มีปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เกิดขึ้นมานี่ไง

มันควรมีความ พอเพียง พอดี พอที่จะอยู่ร่วมกันได้ อย่าให้มันมากเกินไปที่จะต้องเดือดร้อน ไม่มีรอยยิ้มพอที่จะส่งยิ้มให้แก่กันได้ ทุกวันนี้มันมีให้แก่กันไหม มองหน้ากันก็ยังไม่มีเลย ก้มหน้าอยู่กับนวัตกรรมของชาติใด มีความสุขกันไหมนั่น ถามหน่อยได้ไหมนั่นโลกใบนี้ความสุขที่แท้จริงนั้นอยู่ที่ไหน q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บทเรียนราคาแพง
เรทกระทู้
« ตอบ #297 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในขณะที่มีเพียงประชากรที่ร่ำรวยจากการเบียดเบียนคนอื่นนั้นเสวยสุขเพียงไม่กี่คนนั้นบนโลกใบนี้ แต่ก็ควรหันไปมองคนอีกมากมายหน่อยสิว่าเขาอยู่กันอย่างไร เคยคิดสงสารเขากันบ้างไหมว่าเขาไม่ได้มาใช้ชีวิตอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ นั้น เขามีความสุขเหมือนกับเรา ๆ ท่าน ๆ กันนั้นไหม เราเคยคิดที่จะช่วยเหลือเขากันบ้างไหม หรือคิดแต่จะหาความสุขไปให้เขาแต่ก็คิดบ้างสิว่าเขาจะเอาเงินมาจากไหน หากเขาไม่มีรายได้ เราก็ต้องคิดให้เขาด้วยที่จะต้องช่วยให้เขาทำเงินมาให้เรามีกินมีใช้ มิใช่แต่จะเอาเงินมาอย่างเดียวโดยที่ไม่ได้คิดให้เขานำเงินมาให้แก่เรากระนั้นได้

จึงต้องมีขบวนการคิดให้เขาหาเงินมาให้เราได้มีรายได้ ก็คือปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่จะต้องให้เขาทำมาหากินและร่วมกันอยู่อย่างพอกิน พอใช้ เป็นวัฏจักรที่จะหากินอยู่ร่วมกันแบ่งปันผลประโยชน์ร่วมกันเป็นเครือข่ายที่จะอยู่ร่วมกันบนโลกใบนี้ที่จะแบ่งปันกันที่ให้พอเพียงแก่รายได้ที่จะไม่เบียดเบียนกัน ซึ่งก็ต้องมีการเรียนรู้ร่วมกันที่จะต้องมาเรียนรู้ร่วมกันใหม่ แทนที่จะให้เหมือนเดิม ๆ นั่น ซึ่งมันก็เป็นเยี่ยงกับประเทศไทยในปัจจุบัน ซึ่งก็จะเป็นตัวอย่างที่ดีนั้นขอให้มาดูเป็นตัวอย่างของทุกชาติภาษานั้นที่จะได้มา เรียนรู้ ร่วมกัน ให้เป็นตัวอย่างอย่างยั่งยืนตลอดไปนั้นคงจะอีกนานกว่าจะฟื้นมานั้นสำหรับบ้านเมืองไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เจ็บโว๊ย!
เรทกระทู้
« ตอบ #298 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 เนื้อเพลง อีกนาน

:: อีกนาน ::

หากเธอมีหัวใจเป็นอื่น
กับผู้ใดฉันคงเสียใจ
แต่ก็คงไม่นานเท่าไหร่
เจ็บในใจนี้คงจางหาย

แต่เธอไปรักใครคนหนึ่ง
ซึ่งเราเคยรู้ใจได้ดี
เพื่อนเราเคยรักกันมาก่อน
ก่อนจะมารักเธอเนิ่นนาน

เพื่อนเคยมีน้ำใจมาก่อน
เพื่อนทำไมถึงทำอย่างนี้

เจ็บนี้...อีกนาน เจ็บนี้...ไม่ลืม
เจ็บลึก...กว่าเคย เจ็บช้ำ...กว่าใคร
เกินกว่าใคร q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จำเอาไว้
เรทกระทู้
« ตอบ #299 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 มาถึงวันนี้คิดว่าเพื่อนอย่างอเมริกาคงจะคิดได้น๊ะว่าที่ผ่านมาประเทศไทยนั้นน่ะคิดอย่างไร ท่านก็ยังมีอะไรที่ดีที่แฝงมานั่นก็คือความทันสมัยที่สอนให้รู้ว่าโลกนี้มีอะไรที่น่าค้นคว้าและเชื่อมโยงเข้าหากันได้ แต่สิ่งที่ควรจะเชื่อมโยงนั้นคือมิตรภาพที่ดีต่อกันมากกว่าที่จะเป็นผลประโยชน์เสียมากกว่าที่มันไม่ใช่สิ่งที่เป็นยอดปรารถนาสำหรับคนไทย ความดีต่างหากที่คนไทยอยากจะได้รับจากอเมริกา ความดีที่อยากจะเห็นเป็นการตอบแทนนั้นหนาแต่ยังหาไม่เจอนั้นหนาในปัจจุบันนี้ได้ จึงเป็นการเศร้าเสียใจตลอดมา และก็ขอเก็บเอาไว้ในใจดีกว่าไม่อยากจะพูดต่อไป การพึ่งพาตัวเองของประเทศไทยเป็นความแข็งแกร่งและอดทนยิ่งตลอดมาและเป็นความมีคุณค่าที่จะรักษาโลกใบนี้นั้นได้ เพราะว่ามันเข้มแข็งเกินกว่าที่จะรักษาตัวเองได้แล้วไง จึงต้องเผื่อแผ่ให้แก่โลกใบนี้กระนั้น เพราะมันหาไม่ได้จากมหาอำนาจได้แล้วกระนั้นจึงต้องกระทำด้วยตัวเองนั้นให้แก่เพื่อนร่วมโลกเดียวกันเพื่อมุ่งหวังความสันติสุขร่วมกันบนโลกใบนี้นั้นนั่นไง q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #300 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 12:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เพราะประเทศไทยก็เคยผ่านมาแล้วนั้น อาการแบบเดียวกันจากการเสียดินแดนมานั้นประเทศไทยก็ผ่านมาแล้วนั้นสมัยปู่ย่าตายายนั้นจนกระทั่งมาถึงแผ่นดินสุดท้ายที่เราก็ได้มายืนอยู่กันนี้ ก็ต้องคิดค้นหาวิธีรักษากันเอาไว้ ก็นี่ไงที่เรา ๆ ท่าน ๆ ก็เห็นกันอยู่นี่ไง พระองค์ท่านได้ทรงคิดเอาไว้ให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้รักษากันเอาไว้และทรงเผื่อแผ่ให้แก่เพื่อนร่วมโลกของเราชาวไทยที่จะไม่ให้เป็นเยี่ยงกับเราที่ด้สูญเสียผืนแผ่นดินคืออาเซียนกระนั้น แต่เราก็อย่าไปพูดให้มันชอกช้ำกับเราเลยคนไทย

เราจะต้องเป็นเยี่ยงอย่างสุภาพบุรุษอันยิ่งใหญ่ เป็นเดอะไลอ้อนคิงส์ผู้เกรียงไกรในโลกหล้า เป็นพระจักรพรรดิ์ผู้ล้ำเลิศในโลกาดีกว่าน๊ะมิมีใครเทียบเทียมได้ 55555 q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยกให้เขาไป
เรทกระทู้
« ตอบ #301 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 13:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เราคนไทยยิ่งใหญ่จริง ๆ ทั้งปราชญ์ชาวบ้าน ทั้งลูกหลานช่างสิบหมู่ ทั้งหญิงชายลูกชาวบ้านชาวไร่ ชาวนา ช่างมีความรู้ที่น่าจดจำเอาไว้เป็นครูสั่งสอนชาวโลกล้วนเป็นผู้อัจฉริยะหาใครเทียบเทียมได้ อเมริกามันก็แค่เด็กน้อยด้อยปัญญาที่หาได้มีอะไรที่น่าจะต่อยอดอะไรได้ ก็อยู่แค่นั้นคือน้ำมันที่อยากจะได้ นอกนั้นมันก็ไม่ได้อะไรที่จะเสาะแสวงหา เพราะว่าปัญญาก็แค่จะสร้างอาวุธเอาไว้เข่นฆ่าและก็ทำลาย อะไรที่ชาวโลกเขามีดีนั้นหนาก็ปรารถนาจะต้องทำลายนั้นหนาเพราะว่าไม่อยากให้ใครเขาดีกว่าตนเองนั้นได้ เพราะกลัวว่าเขาจะเหนือกว่าตัวเองกระนั้น แต่ทว่าคนไทยนั้นสิ่งที่ดีนั้นมันอยู่ในตัวของแต่ละคนต่างหากนั้นไม่ได้เป็น วัตถุที่จะทำลายกันง่าย ๆ เพราะทุกคนมีความดีอยู่กันภายในไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ต่างหากเล่า และไม่เหมือนกันเลยนั้นเล่าในแต่ละคนไม่เหมือนกันเลยสักราย มันเป็นเสมือน เฉพาะกิจ เชาสร้างมาเยี่ยงนั้นจริง ๆ สำหรับคนไทย ซึ่งเขาถึงเรียกว่า ไม่มีใครทำลาย ประเทศไทย ได้จนถึงปัจจุบันนี้ได้อย่างไร มันจึงเป็นความยากลำบากสักหน่อยน๊ะสำหรับทุกชาติภาษาต้องยกให้ประเทศไทยนั้นหนาให้เป็นหนึ่งในโลกนี้กระนั้นได้ ยกให้เขาไปเถอะ หนึ่งเดียวในโลกนี้กระนั้น เพราะว่าเขาเป็นหนึ่งเดียวในโลกนี้กระนั้นสำหรับ ประเทศไทย นี่คือเรื่องจริง ไม่มีใครเทียบเทียมได้ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #302 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ทุกวันนี้เขาก็สื่อสารกันนอกจักรวาลกันแล้วกับมนุษย์ต่างดาวนั่น อเมริการู้เท่าทันไหมนั่นยังงมโข่งอยู่กับอาวุธยุทโธปกรณ์นิวเคลียร์สยองจะยิงจดจ้องกันอยู่ได้ นี่เขารู้กันถึงว่าใครจะยิงก่อนใคร และหากใครร่วมนั้นก็จะพังทั้งโลกกระนั้นได้ หรือขนาดที่ก็ยังจะรู้ มันก็ยังจะกระทำทั้ง ๆ ที่รู้ นี่มันก็โง่อย่างหาที่สุดมิได้แล้วแหละนี่สำหรับมหาอำนาจที่โง่ ๆ แบบนี้จะเอาไว้ทำไมกันพวกเราชาวโลกทั้งหลาย ขืนเอาไว้ก็ทำให้พวกเราต้องมาตายกันทั้งโลกกระนั้น

เราต้องฉลาดกว่าพวกนี้กันน๊ะต้องรู้กันเอาไว้

ดังนั้น พวกเราต้องช่วยกัน กำจัดพวกผู้นำที่โง่กระนั้นที่เป็นชาติที่มีอาวุธนิวเคลียร์ครอบครองอยู่นี่แล้วทำโง่ไม่รู้อะไร ต้องช่วยกันกำจัดกันให้พ้นภัย ต้องร่วมคิดกันแล้วน๊ะว่าจะทำกันอย่างไร กับพวกชาติมหาอำนาจที่มีนิวเคลียร์อยู่กันนี่ ต้องมาร่วมค้นหาวิธีกำจัดออกไปจากโลกใบนี้กันอย่างไร 555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อือน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #303 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ถามว่าเขาโง่ตรงไหนอเมริกา แล้วย้อนถามว่ามาสร้างหนังทำลายบ้านเมืองตัวเองให้ศัตรูดูเป็นตัวอย่างแล้วเขาก็ไปทำลายบ้านเมืองของตัวเองนั้นมันโง่ไหมนั่นถามหน่อยได้ไหม ก็นี่ไงที่ว่าโง่นั่น แล้วอีหลายเรื่องนั้นที่เป็นหนังนำมาฉายไปทั่วโลกนั้น แล้วมันก็ย้อนมาทำลายประเทศตัวเองให้เสียหายทั้งนั้นไม่ว่าเรื่องอันใด ก็แปลกใจจริง ๆ มันคืออะไร คนที่ฉลาดนี่เขาทำกันแบบนี้หรือไม่น่าเชื่อน๊ะนี่ช่างเป็นไปได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้าไปตาม ๆกันได้
เรทกระทู้
« ตอบ #304 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 แต่เรื่องนี้หากอเมริกาเขาย้อนถามกลับมานี่ตอบเขาไม่ได้เลยน๊ะเรื่องนักการเมืองของไทยนี่ เราก็คงจะงงเหมือนกันน๊ะเนี่ยเพราะเราก็คงจะตอบเขาคงไม่ได้เหมือนกันนั่นแหละน๊ะคนไทย มันก็คงจะงงเป็นไก่ตาแตกเหมือนกัน ก็คงจะเป็นคำตอบเหมือนกันน๊ะมันเป็นไปไดัอย่างไร มันก็คงจะโง่ยิ่งกว่าอีกน๊ะพวกเราชาวไทย เพราะมันคงจะเจ็บกว่ากระมัง เพราะมันหลอกเราเสียจนหลงกลมันเสียจนน๊ะจังงังเลยใช่ไหมนั่นเลยจริงไหม

ยิ่งกว่าอเมริกาหลายพันเท่านัก ชนิดที่หงายเงิบหลายตลบยิ่งนักชักกระเด่ว ๆ เลยใช่ไหม จนสุดท้ายก็เป็นเยี่ยงทุกวันนี้ไง

ยิ่งกว่าเขาอีกน๊ะพวกเรา q*027q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต้องลงมือก่อนไง
เรทกระทู้
« ตอบ #305 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 14:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แต่สุดท้ายมันก็รวมหัวกันหลอกเราทั้งนักการเมืองและอเมริกามันก็ร่วมมือกันหลอกเรานี่หว่าจริงไหม มันก็เอาเรื่องประชาธิปไตยขึ้นมานำหน้า แล้วก็มาทำให้ประเทศของเราที่เคยพัฒนาก้าวหน้า ก้าวไกล จากน้ำเต็มเขื่อน จนบัดนี้ไม่มีน้ำในเขื่อนนี่ ก็คิดดูน๊ะนี่มันเริ่มต้นจากไหน ก็ให้ย้อนกลับไปคิดพิจารณาตั้นแต่เริ่มต้นนั้น

ก็เริ่มต้นจากเรื่อง โง่ ๆ ทั้งนั้น จนถึงบทสรุปสุดท้าย ก็ขออย่าให้มัน โง่ กันขึ้นมาอีกก็คือเรื่องอาวุธ นิวเคลียร์ นี่ก็คือเรื่อง โง่ อีกที่จะเป็นเรื่องของ โลก ที่จะต้องเผชิญกันแล้วในอนาคตข้างหน้านี้กันได้ นี่คือเรื่องที่จะต้องรับรู้ร่วมกัน และเป็นเรื่อง ความโง่ ของชาติมหาอำนาจล้วนๆ แล้วนั่นที่จะต้องรับรู้ร่วมกันทั้งโลกนั้นได้ หากเขาคิดที่จะทำอะไรตามใจตนเองนั้น เราก็ต้องร่วมสังคกรรมก่อนที่เขาจะกระทำอะไรลงไปโดยที่ไม่คิดหน้าคิดหลัง คิดแบบกระทำแบบโง่ ๆ กระนั้นเราต้องกระหน่ำให้สาสมก่อนที่จะทำอะไรโง่ ๆ ลงไป q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฮ่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #306 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากเปรียบเทียบดูแล้ว ความสามารถหาได้ต่างชั้นกันสักเท่าไหร่นั่น ก็สามารถเท่าเทียมกันชนิดที่เชือดเฉือนกันกระนั้นได้ จึงได้ตีคู่กันมาและก็ถึงเวลาที่จะได้พิสูจน์กันแล้วในเวลานี้ไงล่ะว่าอะไรเป็นอะไร

ก็คิดว่าเหนือฟัาก็ยังมีฟ้าอยู่ดี ก็คิดว่าฟ้าคงจะเปลี่ยนสีในเร็ว ๆ นี้นี่แหละที่ประเทศไทย เพราะถึงอย่างไร ความดี นี่สิคงจะคงทนเสียมากกว่า อย่าทำเป็น ศรีธนญชัย กันนั้นหนาที่ ประเทศไทย เพราะที่ผ่านมาทำเป็น สีทนได้ มานั้นกี่หนนั้นหนา ทำเป็น สีปากกล้า ท้าทายกันนั้นหนาไม่เว้นแต่ละวันกระนั้นได้ ผลัดกันแพ้ชนะ จนกระทั่งน้ำลายหยด หมดน้ำในเขื่อนก็หมดแล้วน๊ะ ก็ยังไม่วายหยุดกันกระนั้นได้ ไม่รู้ว่าจะหยุดกันตรงไหน จนอยากจะรู้ว่าเขาจะหยุดกันนั้นหนาที่ตรงไหน ยังไม่หมดลมกันเสียที ลมออกหูกันอยู่นี่ ก็ต้องดูกันต่อไป q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หวังอย่างมากมาย
เรทกระทู้
« ตอบ #307 เมื่อ: 15 มี.ค. 16, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ดูแล้วกันน๊ะว่าสุดท้ายแห่งความชั่วและความดีนี่มันมาถึงสุดปลายทางแล้วที่จะชี้เป็นชี้ตายแล้วนี่มันก็ยังจะไม่ยอมแพ้โดยดุษฏีในขั้นตอนสุดท้ายกันกระนั้นได้และนี่คือสุดทางของกะทะทองแดงกันแล้วกระนั้น มันก็ยังจะมาเต้นกันอยู่เหยง ๆ กันหน้ากะทะทองแดงนั้นให้พวกเราเห็นกันจะจะตากระนั้นทุก ๆ ตัวตนไป เอาตั้งแต่ตัวต้นกำเนิดของพรรคนั้นเลยก็ว่าได้ว่ามีใครบ้างที่จะมาอวดโฉมให้พวกเราเห็นกระนั้นว่าเป็นใครบ้างก่อนที่จะปิดฉากกันลงไปก็ขอให้ดูกันไปกระนั้นก่อนที่จะลงกะทะกันและจะไม่ได้เห็นหน้ากันอีกต่อๆ ไป คงอีกไม่นานกันแล้วแหละน๊ะที่เราจะได้เห็นพวกเขาเหล่านี้อีกแล้วน๊ะพวกเราชาวไทย ก็ขอให้อโหสิกรรมให้แก่พวกเขาเหล่านี้ล่วงหน้าแล้วกันน๊ะ เกิดชาติหน้าก็ขออย่าให้เขามาทำเยี่ยงอย่างนี้กับคนไทยและประเทศไทยให้ขมขื่นกันอีกต่อไป ให้ชาตินี้ชาติเดียวเถิดน๊ะไม่อยากให้จารึกในประวัติศาสตร์ชาติไทยเลยน๊ะไม่อยากจะจดจำหน้าตาคนเหล่านี้เลยน๊ะอยากจะลืม ๆ ให้หมดกระนั้นได้ เขาจะรู้บ้างไหมว่า วันที่ไม่มีหน้าพวกเขาอยู่ในอินเตอร์เน็ทนั้นประเทศไทยจะมีความสุขอย่างมากมาย ฟ้าคงจะสีทองผ่องอำไพ ประเทศคงจะสดใสและคงจะเริ่มศักราชใหม่ โดยที่ไม่มีคนเหล่านี้หลงเหลือให้เห็นอีกต่อไปในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศไทยอีกต่อไป q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ไม่นาเลย
เรทกระทู้
« ตอบ #308 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อยากจะบอกว่าในเมื่อเด็กเขาวางมาตรฐานของเขาเอาไว้ดีแล้วน๊ะก็อย่าไปขัดขวางเขาดีกว่าน๊ะที่จะไปยกชูคนที่ไม่มีความเป็นผู้นำที่ดีในอนาคตให้แก่ประเทศไทย คนที่เอาชาติอื่นยกชูตัวเองขึ้นมาเป็นใหญ่ โดยที่ไม่ได้ยกตัวเองขึ้นนำหน้า แล้วจะให้เชื่อถือในวันข้างหน้าได้อย่างไรที่จะไม่นำพาประเทศให้ตกเป็นขี้ข้าในเมื่อปัจจุบันนี้หนาก็ให้ชาติอื่นมานำหน้าตัวเองนั้นหนาให้มาดูถูกชาติตนเองตลอดเวลาในทุกวันนี้่นั้นได้

ไม่มีน้ำหน้าหรอกหนาและไม่มีประโยชน์ที่จะให้มาเป็นผู้นำในประเทศไทยอีกต่อไป และคนที่เป็นผู้ใหญ่ในวันนี้ในประเทศไทยยังจะมายกชูให้มาเป็นคนที่จะให้มาเป็นผู้นำประเทศในเวลานี้ บอกให้คำเดียวว่าก็ไม่ได้เป็นผู้ที่จะมาทำให้ประเทศไทยนี้เจริญก้าวหน้าไปได้หรอกน๊ะที่จะได้ดีในอนาคตกระนั้นได้ ดังนั้น ก็ขอให้คิดวางมือและให้ยุติบทบาทของตัวเองออกไปเข้าวัดเข้าวาแล้วแสวงหาบุญนำพาตัวเองให้รอดพ้นจากบาปเคราะห์ที่สะสมเอาไว้อย่างมากมายกระนั้นได้ แม้กระทั่งทุกวันนี้ก็ยังจะเอาการสู้รบแบบเก่า ๆ ที่เคยกระทำมาในขณะที่ตัวเองยังดำรงตำแหน่งที่เคยเกิดเหตุการณ์ที่เป็นอยู่ในขณะนี้กระนั้นได้ คนเขาเห็นเขารู้กันหมดแล้วก็ยังไม่คิดที่จะแก้ไขให้ดีขึ้นในบ้านเมืองแต่อย่างใด เคยทำอย่างไรก็จะทำอยู่อย่างนั้น เป็นกรรมเวรกระทำซ้ำ ๆ ให้เกิดขึ้นแก่พี่น้องชาวไทย เหมือนมาประจานตัวเองให้คนเขาเห็นว่าคนที่กระทำการซ่อนเร้นตัวตนที่แท้จริงคือใครกระนั้นได้ อย่าดีกว่าความดีที่เคยกระทำเอาไว้นั้นหนาก็จะทำลายตัวเองทั้งหมดกระนั้นได้ สู้อยู่อย่างสง่าผ่าเผยดีกว่าไปอย่างผู้ที่เคยทำร้ายทำลายบ้านเมืองตลอดเวลาที่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทย มันไม่สมควรให้ประชาชนเขาได้รับรู้เลยจะดีกว่า ให้เขาสมเพชและเวทนาและไม่มีใครเขานับหน้าถือตาอีกต่อไป q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จบไหมแบบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #309 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 10:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 หากการค้าการลงทุนในอนาคตข้างหน้าในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่ยังมีการสู้รบกันอยู่นี้ก็คงจะชี้ตรงไปที่การค้าขายอาวุธกันหน่อยน๊ะว่ามันมีวาระซ่อนเร้นอยู่ด้วยกระนั้นไหม เพราะว่ามันมีอะไรที่จะต้องมาต้องสู้รบกันเนื่องด้วยวาระซ่อนเร้นในเรื่องโกรธเคืองด้วยเรื่องอันใด ระหว่างใครกับใคร ใครโกรธกับใคร และความโกรธกันนี่ระหว่างชาติไหนที่โกรธกันนี่มันอยู่ในทวีปเดียวกันไหมนี่ที่มาสู้รบกันนี่มันเดือดร้อนกับคนในทวีปนี้นั้นไหม

ยกตัวอย่างเช่นสหรัฐอเมริกามาสู้รับกับพวกอิสลามอยู่ในทวีปเอเซียนี่ ทำให้เดือดร้อนกับทวีปนี้นั้นไหม

มันก็ต้องมาดูว่าอเมริกานี่ทำให้ทวีปนี้เดือดร้อนไหมที่เกิดการสู้รบกันนี่อเมริกาจะมีข้อยุติปัญหาในเรื่องนี้อย่างไร

มันควรจะหาข้อยุติปัญหาในเรื่องนี้กันได้แล้วน๊ะพอเสียทีน๊ะกับปัญหาเดิม ๆ ที่จะต้องมาสู้รบกันแบบทำความเดือดร้อนให้กับคนที่เขาไม่มีปัญหาด้วยนี้จะให้ทำอย่างไร แล้วยูเอ็นก็ไม่ได้ช่วยในเรื่องนี้แต่อย่างใด แล้วจะให้ตัดสินปัญหากันนี้อย่างไร ไปรบกันในทวีปอเมริกาเลยดีกว่าไหม ไม่ต้องมารบในทวีปที่มีปัญหานี้ ให้ไปรบกันที่ทวีปอเมริกากันเลยดีกว่าจะได้จบ ๆ กันไป จะได้ไม่มาเดือดร้อนในทวีปอื่นเขาด้วย ช่วยไปรบในทวีปอเมริกาทวีปเดียวเลยดีกว่าให้อเมริการับมือกับทุกชาติที่มีปัญหาเลยดีกว่าจะได้ไม่เดือนร้อนกับทวีปอื่น ๆ เขาด้วยจะได้จบเรื่องราวในโลกนี้เลยดีกว่าไหม q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #310 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 คิดว่าอเมริกาเก่งต้องรับมือได้ทุกชาติภาษา ที่มีปัญหากับอเมริกาไม่ว่าอาวุธทางด้านไหน อเมริกาต้องรับกับอาวุธได้ทุกชนิดอยู่แล้ว เพราะว่าผลิตได้ทุกอย่างในโลกนี้ ดังนั้น อเมริกาจะต้องรับได้ทุกสถานการณ์ ไม่ต้องไปบุกรุกในดินแดนของเขาให้เดือนร้อนวุ่นวาย

และดินแดนของอเมริกาก็น่าจะสู้รบได้ดีกว่า เพราะว่าจะไม่ไปทำความเดือดร้อนให้ไปประเทศอื่น ๆ ได้ จึงขอให้อเมริกาคิดให้ดีว่าควรจะก่อปัญหาในเรื่องต่าง ๆ กับประเทศอื่น ๆ นั้นสมควรจะรับมือได้หรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
5555
เรทกระทู้
« ตอบ #311 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073 สงสัยมันคงตบบ้องหูเสียหลายทีเพราะไม่เชื่อว่าจะมีคนมาพูดเยี่ยงนี้ได้ 5555555 q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สั่งสอน!
เรทกระทู้
« ตอบ #312 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 แล้วปัจจุบ้นมันยุคอะไรกันแล้วที่จะมีแบบเอาปืนเข้าไปจ่อยิงกันแล้วนี่มันคืออะไร สมองและสติปัญญามันเข้าขั้นโง่ชนิดที่ว่าไม่ได้พัฒนาอะไรกันเลยน๊ะนั่นแบบว่าไม่ได้เล่าเรียนหนังสือมาเลยน๊ะนั่นมาจากโลกไหน แล้วนี่คือโลกที่ได้รับการพัฒนาแล้วทั้งนั้น หรือว่ายังแล้วปืนนั่นผลิตมาจากประเทศอะไร เราจะต้องมีการตรวจสอบที่มาของปืนด้วยด้วยผลิตมาจากประเทศอะไร แล้วเขามีการฝึกมานั่นเขาจะต้องมีการพัฒนาทางด้านสมองด้วยนั้นต้องได้รับการเรียนรู้ต้องมีความรู้ไม่ได้โง่แต่อย่างใด

จะต้องรู้ด้วยว่าเป็นคนจากชาติใด และจะต้องรู้ต้นตอของปัญหาและจะต้องศึกษาอย่างจริงจังและจะต้องยุติปัญหาลงให้ได้ในทวีปที่ต้องการยุติปัญหารุนแรงและเดินหน้าเข้าสู่ยุคศิวิไลซ์ที่ว่าเราต้องการความสงบร่มเย็นและอยู่อย่างมีความสุขไม่มีโจรผู้ร้าย ไม่มีชาติที่มีความโหด***มอยู่บนโลกใบนี้ และไม่สมควรที่จะคบหาสมาคมกับชาติที่มีแต่การค้าอาวุธที่รุนแรงนี้มาเป็นมิตรที่จะคบหาสมาคมด้วยนั้นได้ จะต้องร่วมกันบอยคอตและไม่ค้าขายด้วยแต่ประการใด ต้องปล่อยให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว ให้เขาอยู่ทำมาหากินแบบอยู่กับทวีปของเขาแต่เพียงลำพังไม่ข้องเกี่ยวแต่อย่างใด q*061

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยต้องรักกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #313 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สำหรับ 3 จังหวัดภาคใต้ก็ไม่รู้เหมือนกันวาต้องการอันใดเพราะประเทศไทยนี้ทุุกวันนี้ก็มีแต่การให้ จนวาระสุดท้ายนี้ก็ได้มอบสิ่งที่พระองค์ท่านได้มอบแด่ประเทศไทยและโลกใบนี้เพื่อให้อยู่รอดปลอดภัยและอยู่ร่วมกันมิให้เกิดสงครามโลกเกิดขึ้นในอนาคตกระนั้นได้นั่นก็คือ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง กระนั้นเพื่อเป็นเครื่องยืนยันรับประกันความปลอดภัยหากนำไปใช้ในทุกชาติบนโลกใบนี้เพื่อลดการเบียดเบียนและเอาเปรียบซึ่งกันและกันแก่งแย่งแข่งขันเอาชนะซึ่งกันและกันให้หมดสิ่นไป ลดความโลภ ตัดทอนความต้องการที่ไร้ประโยชน์ เกิดความสมดุลให้บังเกิดขึ้นอย่างเท่าเทียมกันในทุกสังคม ทั้งประเทศมาเลเซียก็ย่อมจะทำความเข้าใจ ประเทศไทยก็สมควรที่จะพูดคุยกับทูตและเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปทำความเข้าใจ และประชาชนก็ต้องช่วยกันสองส่องดูแลเป็นหูเป็นตาให้กับหน่วยงานของรัฐคอยส่งข่าวบอกเล่าสิ่งผิดปกติในหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ เป็นนักข่าวพลเมืองที่ดี เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถช่วยกันบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับบ้านเมืองของเราร่วมกันได้อย่างมีความสุขแล้ว q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทำนาย
เรทกระทู้
« ตอบ #314 เมื่อ: 16 มี.ค. 16, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 และก็แหมน๊ะจะให้ใบแดงกับประเทศโน้นนี้น๊ะเรื่องประมงอะไรนี่อ่ะ ให้กันยกใหญ่ แล้วเรื่องอาวุธที่ซื้อขายให้กับชาติโน่นนี้นั้น มันทำไมไม่ให้ใบแดงกันมั่งล่ะนั่นทำไมมันไม่ให้ ปัดโธ่มันเห็นแก่ตัวกันนี่หว่า เล่นกันอย่างนี้นี่หว่านี่มันอะไร ทีมันเล่นขายปืน ขายอาวุธกันอย่างนี้ มันไม่รวมหัวกันที่จะให้ใบแดงกันบ้างล่ะที่จะบอยคอยกันอย่างนี้มันไม่พูดกันบ้างล่ะทำเป็นเฉยไม่เห็นมีใครพูดอันใด

อย่าเห็นแก่ตัวกันให้มากนัก นี่มันเรื่องที่ชักจะไปกันใหญ่ ให้เห็นแก่คนที่เขาเดือดร้อนกันบ้าง ไม่ใช่ว่านึกแต่จะผลิตจะขาย แต่ไม่คิดที่จะป้องกันกันบ้าง บางทีก็เป็นผู้กระทำเสียเองนั้นก็ไม่เคยสนใจว่าใครเขาจะพูดว่าอันใด

อย่างนี้เขาเรียกว่าอะไร คิดกันบ้างน๊ะ หรือคิดว่า ข้าหญ่ายยยยยยย

ถึงเวลาที่จะต้องมีการปฏิรูปจัดระเบียบโลกนี้กันบ้างและสิน๊ะสำหรับมหาอำนาจวิกลจริตทั้งหลาย ที่ผ่านมาก็รู้สึกว่า จะเกิดโรคทุนนิยมกำเริบรักษาไม่หาย ตอนนี้กำเริบมาแถวเอเซียตะวันออกเฉียงใต้แถว ๆ พม่า กลัวว่าจะมาฝังอยู่ที่นี่นั้นหนาจนกว่าพม่าจะเหมือนกับไทยนั้นหนาในเวลานี้ที่ไม่เหลืออะไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 20

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม