หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป นำเสนอแนวทางง่ายที่สุดในการเริ่มต้นใช้ MCU PIC(R)  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.พ. 16, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ – 16 ก.พ. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

MPLAB(R) Xpress IDE มาพร้อมอินเตอร์เฟสสำหรับส่วนผลิตโค้ดที่ใช้ GUI นับเป็นระบบการพัฒนาผ่านออนไลน์ที่ครบถ้วนที่สุดในอุตสาหกรรม
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มพัฒนาออนไลน์ MPLAB(R) Xpress Cloud-based Integrated Development (IDE) ซึ่งนำเสนอแนวทางง่ายที่สุดในการเริ่มต้นใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) PIC(R) โดยไม่ต้องดาวน์โหลด ลงชื่อเข้าระบบ หรือติดตั้งเพื่อเริ่มต้นการออกแบบ โดย IDE บนคลาวด์จากไมโครชิปซึ่งเปิดให้ใช้งานฟรีนี้ ชูฟีเจอร์ยอดนิยม MPLAB X IDE ซึ่งเคยกวาดรางวัลมาแล้วและตอบโจทย์สำหรับคอมพิวเตอร์พีซี โน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ตที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต MPLAB Xpress นำเสนอชุดฟีเจอร์ที่ครบถ้วนมากที่สุดในอุตสาหกรรม ประกอบด้วยคลังตัวอย่างโค้ดที่ผ่านการรับรองความถูกต้องจากไมโครชิป, ส่วนต่อประสาน MPLAB Code Configurator (MCC) 3.0 สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมของไมโครคอนโทรเลอร์ที่ใช้ GUI และการสร้างโค้ดโดยอัตโนมัติ, คอมไพเลอร์ MPLAB XC ครบวงจรรองรับฮาร์ดแวร์ Programmer/Debugger และเนื้อที่เก็บข้อมูลออนไลน์ที่ปลอดภัย 10 กิกะบิทในบัญชี myMicrochip ผู้ใช้สามารถโยกโปรเจคไปไว้ที่ MPLAB X IDE รูปแบบเต็มซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้ ไม่เพียงเท่านี้ยังมี MPLAB Xpress Community ที่เปิดทางให้นักพัฒนาสามารถแลกเปลี่ยนโค้ด แนวคิดการออกแบบ และความรู้ต่างๆ อีกด้วย
http://photos.prnasia.com/prnvar/20160127/8521600563
MPLAB Xpress สามารถเข้าใช้งานได้จากทุกที่ในโลก ผ่านทาง http://www.microchip.com/Xpress-021516a ขณะที่ MPLAB Xpress Evaluation Board ซึ่งแจกฟรี (มีจำนวนจำกัด) นั้น สามารถขอรับโดยการกรอกแบบฟอร์มที่ http://www.microchip.com/Xpress-021516a หรือเยี่ยมชมบูธของไมโครชิปที่งาน Embedded World (ฮอล 1: บูธ 1-510) และสามารถรับชมการนำเสนอโดยสังเขปได้ที่ http://www.microchip.com/Presentation-021516a
การพัฒนาฮาร์ดแวร์ผ่านคลาวด์ได้รับการสนับสนุนโดยการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์พีซี โน้ตบุ๊ก หรือแท็บเล็ตใดๆก็ตามที่สามารถใช้ USB ได้ อาทิ MPLAB Xpress Evaluation Board แผงวงจรพัฒานี้นำเสนอ integrated programmer, ไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC16F18855 และ เฮดเดอร์ของ mikroBUS(TM) เพื่อรองรับการขยายระบบด้วยบอร์ดรุ่น Click(TM) ของ MikroElektronika ได้มากกว่า 180 ตัว MPLAB Xpress IDE ยังรองรับ Curiosity Development Board ของไมโครชิป ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีความคุ้มค่า นำเสนอ Programmer และ Debugger ในรูปแบบผสมผสาน รวมทั้งตัวเลือกที่เพิ่มขึ้นสำหรับแผงวงจรแบบ add-on และการเชื่อมต่อกับภายนอก นอกจากนี้ IDE ในรูปแบบออนไลน์นี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ In-Circuit Debugger/Programmer PICkit(TM) 3 รุ่นยอดนิยมของไมโครชิป ซึ่งนำเสนอความสามารถด้านการเขียนคำสั่งโปรแกรมและการแก้จุดบกพร่องสำหรับ MCU PIC มากกว่า 1,000 ตัว
"การพัฒนาด้วย MCU PIC โดยใช้ MPLAB X IDE แจกฟรีนั้นเป็นเรื่องง่ายเสมอ แต่ MPLAB Xpress ผ่านเว็บนี้จะยิ่งช่วยขจัดเวลาติดตั้ง พร้อมกับเปิดทางให้ผู้ใช้สามารถสร้างแอพพลิเคชั่นทั้งระบบภายในไม่กี่นาที" Derek Carlson รองประธาน Development Tools ของไมโครชิปกล่าว "ผู้ใช้สามารถเปิดเบราว์เซอร์และสร้างโค้ดได้อย่างรวดเร็ว ด้วยอุปกรณ์ปรับตั้งค่าโค้ด MPLAB ที่ครบวงจร ซึ่งผนึกการทำงานกับ MPLAB Xpress ฟีเจอร์ซึ่งไม่อยู่ใน IDE บนคลาวด์อื่นๆแต่อย่างใด ตลอดจนสามารถทดสอบโค้ดนั้นกับซิมูเลเตอร์ แปลงโค้ด ตามด้วยเขียนคำสั่งโปรแกรม และแก้จุดบกพร่องของ MCU เป้าหมาย"
MPLAB Xpress Community ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นโปรเจคของตนเองได้อย่างรวดเร็ว แก้ไขปัญหา และจุดประกายให้แก่ผู้อื่นในการแลกเปลี่ยนแนวคิดและความรู้ต่างๆ ในส่วนของ Examples นั้นเปิดทางให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงโค้ดที่ใช้งานได้และเปิดให้ค้นหาได้ ซึ่งได้รับการพัฒนาและรับรองความถูกต้องโดยวิศวกรไมโครชิป อาทิ การติดตั้ง ฟังก์ชั่นพื้นฐาน และโปรเจคขั้นสูง นักออกแบบสามารถขยายฐานความรู้นี้ด้วยการเปิดให้ชุมชนผู้ใช้สามารถเข้าถึงโปรเจคที่นักออกแบบเก็บไว้ นอกจากนี้ยังมีUser Forum และ Wiki สำหรับ MPLAB Xpress โดยเฉพาะ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความร่วมมือต่อไป
การให้บริการ
MPLAB Xpress สามารถเข้าใช้งานได้จากทุกที่ทั่วโลก ผ่านทาง http://www.microchip.com/Xpress-021516a ซึ่งมีวิดีโอแนะนำการเริ่มต้นใช้งานและสาธิตการใช้งานขนาดสั้นให้รับชมด้วย สำหรับ MPLAB Xpress Evaluation Board แจกฟรี (มีจำนวนจำกัด) นั้น สามารถขอรับได้เพียงกรอกแบบฟอร์มที่ http://www.microchip.com/Xpress-021516a หรือเยี่ยมชมบูธของไมโครชิปที่งาน Embedded World (ฮอล 1: บูธ 1-510) หรือสามารถรับชมการนำเสนอโดยสังเขปได้ที่http://www.microchip.com/Presentation-021516a
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมที่เว็บไซต์ของไมโครชิป http://www.microchip.com/Homepage-021516a
แหล่งข้อมูล
สามารรับชมภาพความละเอียดสูงของ MPLAB Xpress ได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):
- กราฟฟิคประชาสัมพันธ์: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/24405880851/sizes/l
- แผงวงจร MPLAB Xpress: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/24488274095/sizes/l
ติดตามไมโครชิปได้ที่
- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS-021516a
- ทวิตเตอร์: https://twitter.com/MicrochipTech
- เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/microchiptechnology
- ยูทูบ: http://www.youtube.com/user/MicrochipTechnology
เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ โซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิป http://www.microchip.com/Homepage-021516a
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip, MPLAB และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ในขณะที่ PICkit เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen จากไมโครชิป
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160127/8521600563

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม