หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” ผนึกกำลัง “ไลก้า คาเมร่า” เปิดศักราชใหม่ของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน  (อ่าน 535 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 16, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอนดอน--25 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผู้นำแห่งวงการสมาร์ทโฟนและวงการกล้องจับมือกันสร้างสรรค์ยุคใหม่ของการถ่ายภาพขั้นเทพ

วันนี้ หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป (Huawei Consumer Business Group: BG) และไลก้า คาเมร่า เอจี (Leica Camera AG) มีความยินดีที่จะประกาศความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างสองบริษัท อันเป็นการทำงานร่วมกันโดยมีเจตนารมณ์และจุดมุ่งหมายเดียวกัน โดยจะเปิดทางให้ทั้งสองแบรนด์ได้ผสานรวมศิลปะการรังสรรค์ผลงาน วิศวกรรมที่พิถีพิถัน และความมุ่งมั่นในการร่วมมือกันสู่ความสำเร็จ เพื่อสร้างขุมพลังในการเปิดศักราชใหม่ของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน

ในปี 2555 หัวเว่ยขึ้นแท่นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก จากนั้นในปี 2558 หัวเว่ยได้กลายเป็นบริษัทจีนแห่งแรกที่จำหน่ายโทรศัพท์มือถือได้มากกว่า 100 ล้านเครื่องในปีเดียว นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเป็นแบรนด์จีนรายแรกที่ติดอันดับ Interbrand Best Global Brands ในปี 2557 และทะยานขึ้นสู่อันดับ 88 ในปี 2558 ในขณะที่กำลังเปิดตัว Huawei Watch และ Huawei P8 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีทั่วโลก ส่วนในปี 2559 นี้ หัวเว่ยเตรียมสานต่อความสำเร็จร่วมกับไลก้า คาเมร่า สุดยอดแบรนด์ดังในโลกแห่งการถ่ายภาพ ภายใต้ความร่วมมืออันเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพการถ่ายภาพอันเหนือชั้นให้แก่ผู้บริโภค

เป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วที่ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูประดับพรีเมียมอย่างไลก้า คาเมร่า ได้สร้างสรรค์กล้องน้ำหนักเบาซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บุกเบิกการถ่ายภาพข้างถนน รวมถึงเลนส์ระดับเวิลด์คลาส เพื่อเติมเต็มความต้องการของบรรดานักถ่ายภาพ วิศวกรรมด้านกล้องที่เปี่ยมด้วยอัจฉริยภาพและงานฝีมืออันน่าทึ่ง ได้ทำให้กล้องไลก้าที่โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์จุดสีแดงกลายเป็นสุดยอดผลงานทางวิศวกรรมของเยอรมนี และยังคงดึงดูดใจผู้บริโภครุ่นใหม่ๆที่อยากมี "ลุคแบบไลก้า" และต้องการครอบครองผลงานชิ้นเอกเหล่านี้ นอกเหนือจากการนำเสนอผลงานชั้นเลิศที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันแล้ว ไลก้ายังมีส่วนช่วยสนับสนุนช่างภาพชื่อดังและนักถ่ายภาพดาวรุ่งจากทั่วโลกด้วย

ริชาร์ด หยู ซีอีโอของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บีจี กล่าวว่า "เราเลือกหุ้นส่วนของบริษัทด้วยความรอบคอบ สำหรับความร่วมมือครั้งพิเศษนี้ เราจะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดของสองแบรนด์ให้แก่ผู้บริโภคและลูกค้าในวงกว้าง อันได้แก่ การผสานนวัตกรรมและดีไซน์อย่างลงตัว การยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ และการเดินหน้าจุดประกายความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี ผ่านการถ่ายภาพระดับพรีเมียมด้วยคุณภาพเหนือชั้น ไลก้าคือตำนานแห่งวงการถ่ายภาพ เราเชื่อว่าไม่มีผู้ผลิตกล้องรายใดที่ปฏิวัติวงการได้มากเท่าไลก้าอีกแล้ว หัวเว่ยมีความภูมิใจสูงสุดในเรื่องคุณภาพของสมาร์ทโฟน และไลก้าก็เป็นผู้นำด้านคุณภาพในวงการกล้องเช่นกัน"

โอลิเวอร์ คัลท์เนอร์ ซีอีโอของไลก้า คาเมร่า เอจี กล่าวว่า "ความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ระหว่างหัวเว่ยและไลก้า คาเมร่า สะท้อนความปรารถนาของสองแบรนด์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดโลก ในการขยายขอบเขตความเป็นไปได้ทางเทคโนโลยี นอกจากนวัตกรรมอันแข็งแกร่งและมาตรฐานระดับพรีเมียมแล้ว ทั้งสองบริษัทยังมีความมุ่งมั่นร่วมกันในการสร้างสรรค์สุดยอดคุณภาพที่ไม่เป็นสองรองใคร การสร้างความร่วมมือทางเทคโนโลยีกับหัวเว่ยได้มอบโอกาสครั้งพิเศษให้แก่ไลก้า คาเมร่า ในการนำความเชี่ยวชาญด้านกล้องไปสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเปิดทางสู่ธุรกิจอุปกรณ์มือถือ สมาร์ทโฟนมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในโลกแห่งการถ่ายภาพ ทั้งยังเปิดโอกาสครั้งสำคัญให้ไลก้าได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่และการใช้งานในรูปแบบใหม่ๆด้วย"

ดร.แอนเดรียส คอฟแมน ผู้ถือหุ้นรายใหญ่และประธานคณะกรรมการกำกับดูแลของไลก้า คาเมร่า เอจี กล่าวว่า "แบรนด์ระดับตำนานอย่างไลก้าเปี่ยมด้วยนวัตกรรม ความแม่นยำขั้นสูง และการรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ผมยินดีและเชื่อมั่นว่าบริษัทขนาดกลางอย่างไลก้า คาเมร่า จะนำคุณค่าและความชำนาญด้านวิศวกรรมกล้องมาสู่หัวเว่ย เพื่อให้เราได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน และเพื่อยกระดับคุณภาพไปอีกขั้น"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลสำเร็จของการร่วมมือกันระหว่างหัวเว่ยและไลก้า ซึ่งครอบคลุมทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา การออกแบบ วิศวกรรมร่วม ประสบการณ์ผู้ใช้ การตลาด และการจัดจำหน่ายนั้น จะมีการเปิดเผยต่อไปในอนาคต

เกี่ยวกับ หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป

หัวเว่ยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 170 ประเทศ รองรับความต้องการของประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก บริษัทมียอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือมากเป็นอันดับสามของโลกในปี 2557 และได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา 16 แห่งในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน หัวเว่ยดำเนินธุรกิจ 3 ส่วน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์บรอดแบรนด์เคลื่อนที่ อุปกรณ์ภายในบ้าน และบริการคลาวด์ หัวเว่ยดำเนินธุรกิจผ่านเครือข่ายทั่วโลกด้วยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมานานกว่า 20 ปีในวงการโทรคมนาคม และมีความมุ่งมั่นเพื่อมอบความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://consumer.huawei.com/

ติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บีจี เป็นประจำได้ที่
เฟซบุ๊ก: facebook.com/HuaweiDevice
ทวิตเตอร์: twitter.com/HuaweiDevice
กูเกิลพลัส: google.com/+HuaweiDevice
ยูทูบ: youtube.com/HuaweiDevice
ฟลิกเกอร์: flickr.com/HuaweiDevice

เกี่ยวกับ ไลก้า คาเมร่า

ไลก้า คาเมร่า เอจี คือผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปและกล้องส่องสำหรับกิจกรรมกีฬา (Sport Optics) สำหรับกลุ่มลูกค้าพรีเมียม ซึ่งดำเนินธุรกิจในระดับนานาชาติ ไลก้าเป็นแบรนด์ระดับตำนานที่มีความเป็นเลิศในการผลิตเลนส์ ปัจจุบัน เทคโนโลยีที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมได้ทำให้ผลิตภัณฑ์ของไลก้าสามารถรังสรรค์ภาพถ่ายที่ดีที่สุดในทุกสถานการณ์ ทั้งในแง่ของความงามและการสื่อความหมาย ไลก้า คาเมร่า เอจี มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเวทซลาร์ รัฐเฮสเซิน ประเทศเยอรมนี และมีฐานการผลิตแห่งที่ 2 ในเมืองวิลลา โนวา เดอ ฟามาลิเคา ประเทศโปรตุเกส นอกจากนั้นยังมีสำนักงานสาขาในจีน อังกฤษ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น สิงคโปร์ สวิตเซอร์แลนด์ เกาหลีใต้ อิตาลี ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ทันสมัยของไลก้าเป็นแรงผลักดันให้บริษัทเติบโตอย่างสดใสตลอดหลายปีที่ผ่านมา

แหล่งข่าว: หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป และไลก้า คาเมร่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม