หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป เปิดตัวชุดเครื่องมือแรกที่รองรับระบบสัมผัสแบบ PCAP สองมิติ  (อ่าน 55 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 16, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ชุดเครื่องมือเพื่อการพัฒนาที่รองรับระบบสัมผัสและสั่งการด้วยท่าทางแบบ 2D/3D นี้ เปิดโอกาสให้เหล่านักออกแบบสามารถผนวกรวมโซลูชั่น 2D/3D สุดล้ำสมัยของไมโครชิปเข้ากับแอพพลิเคชั่นของตนได้โดยง่าย

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัว 2D/3D Touch and Gesture Development Kit (DV102014) ชุดเครื่องมือเพื่อการพัฒนาตัวแรกของอุตสาหกรรม ที่รองรับระบบสัมผัสแบบ projected-capacitive (PCAP) สองมิติ และการสั่งงานด้วยท่าทางแบบสามมิติบนหน้าจอ ชุดเครื่องมือใหม่นี้จะเปิดโอกาสให้เหล่านักออกแบบสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีตรวจจับตำแหน่งแบบ 2D/3D ของไมโครชิปที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้วอย่าง GestIC(R) เพื่อให้สามารถผนวกรวมระบบตรวจจับการสัมผัสแบบสองมิติและตำแหน่งมือแบบสามมิติลงบนแอพพลิเคชั่นส่วนแสดงผลได้โดยง่าย เทคโนโลยีดังกล่าวที่ใช้ประโยชน์จากสนามไฟฟ้านั้น ทำให้สามารถตรวจจับตำแหน่งมือและนิ้วได้ทั้งบนพื้นผิวหน้าจอและห่างจากหน้าจอไม่เกิน 20 ซม. นอกจากนี้ ชุดเครื่องมือเพื่อการพัฒนายังนำเสนอประสบการณ์แบบ "out-of-the-box" ที่ใช้งานง่ายและไม่ต้องมีการพัฒนารหัสแต่อย่างใด อีกทั้งสามารถกำหนดตัวแปร วินิจฉัย และตั้งค่าอื่นๆได้ผ่าน Aurea 2.0 ซึ่งเป็นส่วนประสานกราฟิกกับผู้ใช้ (GUI) ที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160222/8521601057

ชุดเครื่องมือ 2D/3D Touch and Gesture Development Kit ประกอบไปด้วยคอนโทรลเลอร์ PCAP รุ่นใหม่ล่าสุดจากไมโครชิปอย่าง MTCH6303 พร้อมคอนโทรลเลอร์รองรับระบบสั่งการแบบสามมิติ MGC3130 และยังมาพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจจับการสัมผัสโปร่งใสขนาด 8 นิ้ว เพื่อให้สามารถสร้างแบบจำลองรองรับจอแสดงผลที่วางจำหน่ายทั่วไปได้อย่างรวดเร็ว MTCH6303 นำเสนอพิกัดจุดสัมผัสแบบมัลติทัชด้วยอัตราสแกนนิ้วมือทั้งห้าที่ 100 Hz นอกจากนี้ ยังประกอบไปด้วยระบบตรวจจับตำแหน่งนิ้วมือบนพื้นผิวจอแบบบูรณาการ ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งแอพพลิเคชั่นที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ (OS) เช่นเดียวกับระบบฝังตัวที่ไม่มีระบบปฏิบัติการ

MGC3130 ซึ่งผสานเทคโนโลยี GestIC ของไมโครชิปที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมายนั้น เป็นคอลโทรลเลอร์ควบคุมระบบสั่งการแบบสามมิติหมวดสนามไฟฟ้าตัวแรก ที่กินไฟต่ำ และสามารถตรวจจับตำแหน่งมือได้อย่างแม่นยำและทนทานที่อัตรา 200 Hz นอกจากนี้ เทคโนโลยี GestIC ยังใช้โมเดล Hidden Markov Model ขั้นสูง เพื่อทำให้มั่นใจว่าจะสามารถตรวจจับตำแหน่งมือแบบสามมิติได้เกิน 95% โดยการสั่งการด้วยท่าทางนั้นเป็นสิ่งที่ใช้กันทั่วโลก ถูกสุขลักษณะ และเรียนรู้ได้ง่าย ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับแอพพลิเคชั่นส่วนแสดงผล

"ไมโครชิปได้ก้าวขึ้นแท่นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีการสั่งการด้วยท่าทางมานับตั้งแต่เปิดตัว GestIC" ดร.โรแลนด์ ออเบาเออร์ ผู้อำนวยการฝ่าย Human-Machine Interface Division ของไมโครชิป กล่าว "เทคโนโลยี GestIC เป็นโซลูชั่นที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน เพื่อใช้เสริมฟีเจอร์สามมิติเข้ากับแอพพลิเคชั่นส่วนแสดงผล ที่ผสมผสานเข้ากับระบบมัลติทัช PCAP แบบสองมิติได้อย่างลงตัว ทำให้วันนี้เหล่านักออกแบบมีตัวเลือกที่ง่ายขึ้น ในการผนวกรวมเทคโนโลยีส่วนต่อประสานผู้ใช้แบบสองและสามมิติ เพื่อให้สามารถคิดค้นนวัตกรรมแอพพลิเคชั่นที่ล้ำสมัยและใช้งานง่ายต่อไป"

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 2D/3D Touch and Gesture Development Kit (DV102014) ได้ที่: http://www.microchip.com/DV102014-022316b

การวางจำหน่าย

ชุดเครื่องมือ 2D/3D Touch and Gesture Development Kit (DV102014) วางจำหน่ายแล้ววันนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/DV102014-022316b สามารถสั่งซื้อ DV102014 ได้ที่ http://www.microchip.com/mDirect-022316a หรือติดต่อพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือการติดต่อสำหรับกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพกราฟฟิค 1: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/25116213665/sizes/l
- ภาพกราฟฟิค 2: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/24748550139/sizes/l

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่ :

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/rss2-022316a
- ทวิตเตอร์: https://twitter.com/MicrochipTech
- เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/microchiptechnology
- ยูทูบ: http://www.youtube.com/user/MicrochipTechnology

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/homepage2-022316a

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip รวมถึง GestIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

Daphne Yuen (โมโครชิป)
โทร: (+852) 2943 5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

Jennifer Tang (LEWIS PR)
โทร: (+852) 3944 5025
อีเมล: jennifer.tang@teamlewis.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160222/8521601057noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม