หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประเมินโครงการศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 16, 23:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง   การประเมินโครงการศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
   โรงเรียนเทศบาลวัดศาลามีชัย  เทศบาลนครนครศรีธรรมราช
ชื่อผู้วิจัย        นางอัญชลี   ชูคลี่
หน่วยงาน       โรงเรียนเทศบาลวัดศาลามีชัย  สำนักการศึกษา  เทศบาลนครนครศรีธรรมราช
                    อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช  จังหวัดนครศรีธรรมราช 
ปีที่ทำวิจัย      2557

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ของโรงเรียนเทศบาลวัดศาลามีชัย เทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยมีวัตถุประสงค์ 1)  เพื่อประเมินบริบทของโครงการเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของหลักการ  เป้าหมาย และการเตรียมการกับสภาพปัจจุบัน  2) เพื่อประเมินปัจจัยนำเข้าของโครงการเกี่ยวกับ ความสอดคล้องเหมาะสมของงบประมาณ  วัสดุอุปกรณ์  บุคลากร และวิธีดำเนินงานตามโครงการ 3) เพื่อประเมินกระบวนการของโครงการเกี่ยวกับการดำเนินงานตามโครงการ การนิเทศติดตามกำกับที่ปฏิบัติจริง  และ 4) เพื่อประเมินผลผลิตของโครงการเกี่ยวกับประสิทธิภาพการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ของครู และผลสัมฤทธิ์ของนักเรียน โรงเรียนเทศบาล วัดศาลามีชัย กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ประกอบด้วยผู้อำนวยการโรงเรียน และรองผู้อำนวยการ จำนวน 3 คน ครูผู้สอนจำนวน 74 คน  นักเรียน จำนวน 60 คน รวมประชากรทั้งหมด 137 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการครั้งนี้ เป็นแบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า (Rating Scale) มี 5 ระดับ ประเมิน 4 ด้าน ประกอบด้วย ด้านบริบท ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต เครื่องมือดังกล่าวได้ผ่านกระบวนการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญจนมีคุณภาพก่อนที่จะไปใช้กับกลุ่มเป้าหมาย เก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการประเมินโครงการพบว่า
ผลการประเมินโครงการศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ โรงเรียนเทศบาลวัดศาลามีชัย สรุปได้ดังนี้
1.  ด้านบริบทของโครงการ โดยรวมแล้วผลประเมินจากผู้บริหารโรงเรียนและครูอยู่ในระดับมากที่สุด ส่วนจากนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ อยู่ในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมิน
2.  ด้านปัจจัยนำเข้า โดยรวมแล้วผลประเมินจากผู้บริหารโรงเรียน ครู และนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน
3. ด้านกระบวนการ โดยรวมแล้วผลประเมินจากผู้บริหารโรงเรียน และนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการอยู่ในระดับมากที่สุด ส่วนจากครู อยู่ในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมิน
4. ด้านผลผลิต โดยรวมแล้วผลประเมินจากผู้บริหารโรงเรียนอยู่ในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมิน และผลสัมฤทธิ์ของนักเรียน โดยรวมแล้วอยู่ในระดับมาก ผ่านเกณฑ์การประเมิน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม