หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZF นำองค์กรเข้าสู่มิติใหม่ หลังเข้าซื้อกิจการ TRW  (อ่าน 72 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 16, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟรีดริชส์ฮาเฟิน และชตุทท์การ์ท, เยอรมนี--24 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ยอดขายของกลุ่มบริษัทปรับตัวขึ้นอย่างมากสู่ระดับ 2.92 หมื่นล้านยูโร

- กำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) อยู่ที่ระดับ 1.6 พันล้านยูโร

- หนี้จากการเข้าซื้อกิจการลดลงแล้วอย่างมีนัยสำคัญ

ZF Friedrichshafen AG ประสบความสำเร็จในการพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่องในปี 2015 โดยกลุ่มบริษัททำยอดขายได้ 2.92 หมื่นล้านยูโรในปีงบการเงิน 2015 ซึ่งรวมถึงยอดขาย 8.9 พันล้านยูโรจาก ZF TRW ที่ได้รวมตัวกันเป็นหน่วยธุรกิจใหม่ในชื่อ "Active & Passive Safety Technology" Division มาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 2015 ทั้งนี้ ผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยนและการเติบโตจากภายในองค์กรคิดเป็นสัดส่วนรวมกัน 5% ของยอดขายที่เพิ่มขึ้น โดยกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) รวมอยู่ที่ 1.6 พันล้านยูโร ซึ่งสอดคล้องกับมูลค่าการเติบโตที่ 498 ล้านยูโร และอัตรากำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT margin) ที่ 5.5% โดยตัวเลขเหล่านี้เป็นผลมาจากการซื้อและขายกิจการ ดังนั้น จึงเปรียบเทียบกับตัวเลขของปีก่อนได้ในขอบเขตที่จำกัดเท่านั้น

http://photos.prnasia.com/prnvar/20150514/8521503115LOGO

"ปี 2015 ถือเป็นปีที่โดดเด่นสำหรับบริษัท เพราะเราได้ฉลองครบรอบร้อยปีไปพร้อมๆ กับความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท" ดร.สเตฟาน ซอมเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ZF กล่าว "ผมมีความภูมิใจที่จะได้ประกาศว่า ในปีงบการเงินที่ผ่านมานั้น เราได้วางรากฐานความสำเร็จอย่างยั่งยืนให้กับอนาคตของ ZF เราวางเครือข่ายชิ้นส่วนประกอบเครื่องจักรกลเข้ากับหน่วยควบคุมและเซ็นเซอร์ได้อย่างชาญฉลาด วิธีนี้จะทำให้เราสามารถช่วยกำหนดแนวทางการขับขี่ที่มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และเป็นอัตโนมัติได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น"

ศ.ดร.จอร์โจ เบห์ร ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลกิจการของ ZF แสดงความพึงพอใจอย่างมากต่อผลการดำเนินงานของคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร "เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่มีประธานเจ้าหน้าที่บริหารที่มีวิสัยทัศน์และมีแนวคิดแปลกใหม่อย่าง สเตฟาน ซอมเมอร์" เบห์รเน้นย้ำ "การเข้าซื้อ TRW ถือเป็นกรณีพิเศษที่ทำให้เขานำพา ZF และเหล่ากรรมการบริหารก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืน รวมถึงวางตำแหน่งของกลุ่มบริษัทไว้ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและราคาในภาคอุตสาหกรรมผู้จัดจำหน่ายชิ้นส่วนยานยนต์ เราจึงเชื่อมั่นในความสามารถของเขาอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะดำเนินการตามแผนงานนี้ไปอย่างต่อเนื่อง และเราต้องการที่จะสานต่อความสำเร็จนี้ไปด้วยกัน"

การกระจายยอดขายในภูมิภาคมีความสมดุล

ผลจากการเข้าซื้อกิจการ TRW ทำให้ ZF มียอดขายของกลุ่มบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยยอดขายของ ZF TRW ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจลำดับที่ห้านั้นมีส่วนช่วยในการเติบโตของยอดขายที่ 8.9 พันล้านยูโร นับตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการเมื่อวันที่ 15 พ.ค.2015 ยิ่งไปกว่านั้น การกระจายตัวของยอดขายระดับภูมิภาคของกลุ่มบริษัทยังมีความสมดุลมากขึ้น โดยส่วนแบ่งยอดขายในอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้นจาก 20% เป็น 28% ขณะที่ส่วนแบ่งในยุโรปลดลงจาก 56% สู่ระดับ 47% สำหรับส่วนแบ่งในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกคิดเป็น 22% ของยอดขายของ ZF (เทียบกับ 20% ในปี 2014)

สำหรับผลการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคหลักๆ นั้นแตกต่างกันไปในปี 2015 ซึ่งสอดคล้องกับช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยตลาดอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิกเติบโตอย่างมาก ส่วนตลาดยุโรปเติบโตในระดับปานกลาง ต่างจากในอเมริกาใต้ที่ชะลอตัวลงอย่างต่อเนื่อง

กำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ตัวเลขกำไรของกลุ่มบริษัทนั้นได้รับอิทธิพลจากรายการพิเศษ โดยกำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) ยังคงอยู่ในระดับต่ำกว่า 1.6 พันล้านยูโร (เทียบกับ 1.1 พันล้านยูโรในปี 2014) โดยอัตรากำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT margin) คิดเป็น 5.5% ในปีงบการเงิน 2015 ทั้งนี้ หลังการปรับปรุงรายการพิเศษ อัตรากำไรก่อนหักดอกเบี้ยและภาษี (EBIT margin) ของปี 2015 อยู่ที่ 5.4% มากกว่าปีก่อนหน้าซึ่งอยู่ที่ 4.6% สำหรับกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อมราค (EBITDA) ไต่ขึ้นสู่ระดับ 3.4 พันล้านยูโร (เทียบกับ 2.0 พันล้านยูโรในปี 2014) ขณะที่อัตรากำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อมราคา (EBITDA margin) ยืนอยู่ที่ระดับ 11.5% (เทียบกับ 11.1% ในปี 2014) กำไรสุทธิหลังหักภาษีอยู่ที่ 1.0 พันล้านยูโร ซึ่งสอดคล้องกับที่เพิ่มขึ้น 347 ล้านยูโร

หนี้สินจากการซื้อกิจการลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากกระแสเงินสดที่แข็งแกร่ง

กระแสเงินสดจากการดำเนินงานภายหลังการปรับปรุงรายการพิเศษอยู่ที่เกือบ 1.4 พันล้านยูโร ณ สิ้นปี เพิ่มขึ้น 800 ล้านยูโรจากปีก่อน เนื่องมาจากการควบรวมกันของ ZF TRW เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การเข้าซื้อกิจการเมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2015 โดยคิดเป็น 7.5 เดือนในงบการเงินรวมของ ZF

ZF สามารถลดระดับหนี้สินลงได้อย่างมากในปี 2015 โดยมีปัจจัยหลัก ได้แก่ กระแสเงินสดจากการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง และผลกระทบจากรายการที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว "เรายึดมั่นในการดำเนินแนวทางการเงินแบบอนุรักษ์นิยมด้วยสถานะทางการเงินที่มั่นคงและสมดุลมาตั้งแต่เริ่มต้น" ดร.คอนสแตนติน เซาเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ ZF กล่าว "ข้อเท็จจริงก็คือ เราสามารถลดจำนวนหนี้สินสุทธิของเราลงได้แล้วอย่างรวดเร็วถึง 1.4 พันล้านยูโร ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเราสามารถทำตามแผนที่วางไว้ได้ นอกจากนี้ เรายังตั้งใจที่จะทำงานอย่างเป็นระบบในการลดหนี้สินลงอย่างต่อเนื่องในปี 2016 อีกด้วย"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและรูปภาพ กรุณาเข้าชมที่ www.zf.com/apc

สื่อมวลชนติดต่อ:
Christoph Horn
Head of Corporate Communications
โทร: +49 7541 77-2705
อีเมล: christoph.horn@zf.com

Andreas Veil
Head of Business and Finance Communications
โทร: +49 7541 77-7925
อีเมล: andreas.veil@zf.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม