หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: PanaHome MKH Malaysia ยกระดับตลาดที่อยู่อาศัยมาเลเซีย  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 มี.ค. 16, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

PanaHome MKH Malaysia ยกระดับตลาดที่อยู่อาศัยมาเลเซีย ผ่านธุรกิจก่อสร้างและออกแบบครบวงจร

- ประเดิมโครงการแรกในประเทศด้วยโครงการทาวน์เฮาส์ 490 หลัง ณ Maple @ Hillpark Shah Alam North

PanaHome MKH Malaysia Sdn Bhd (PanaHome MKH Malaysia) ในเครือ PanaHome Corporation (PanaHome) จะดำเนินการก่อสร้าง (โครงสร้างอาคาร) พร้อมแพ็กเกจออกแบบ Living Design Package (การวางผัง ตกแต่งภายในและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน) สำหรับโครงการ Maple @ Hillpark Shah Alam North ซึ่งประกอบด้วยบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น จำนวน 490 หลังคาเรือน บนเนื้อที่ 161,510 ตารางเมตร โดยถือเป็นการเปิดตัวบริษัทร่วมทุนแห่งนี้เข้าสู่อุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยของมาเลเซีย โครงการ Maple @ Hillpark Shah Alam North เริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อต้นเดือนนี้ และมีกำหนดแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม 2018 สำหรับโครงการอื่นๆที่บริษัทมีแผนจะเปิดตัวในเร็วๆนี้นั้นเป็นอาคารสูงสำหรับพักอาศัย 2 โครงการ ได้แก่ SAVILLE @ D’LAKE PUCHONG และ TEMARA KL

โดยทั่วไปแล้ว การตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ในมาเลเซียจะเกี่ยวข้องกับ 2 ขั้นตอนหลักๆ คือ ผู้ซื้อจะซื้อบ้านที่มีการตกแต่งภายในเพียงเล็กน้อยจากผู้พัฒนาโครงการ จากนั้นจะจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในมาติดตั้งไฟและเฟอร์นิเจอร์ตามพื้นที่ต่างๆ อาทิ ห้องครัว และห้องแต่งตัวที่อยู่ในห้องนอน ตามแต่รสนิยมและงบประมาณของผู้ซื้อ อย่างไรก็ดี บริการการก่อสร้างพร้อมแพ็กเกจออกแบบ Living Design Package ของ PanaHome MKH Malaysia นั้นเป็นแบบครบวงจร โดยนำเสนอโครงสร้างอาคาร รวมทั้งติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านให้อย่างพร้อมสรรพ

PanaHome ใช้เทคโนโลยีคุณภาพตามมาตรฐานญี่ปุ่น ได้แก่

1. ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป (W-PC) เป็นวิธีการก่อสร้างที่นำผนังคอนกรีตซึ่งหล่อสำเร็จมาประกอบเข้ากับโครงสร้าง โดยมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตลาดเอเชียเพื่อแข่งขันด้านราคา ทั้งนี้ PanaHome พัฒนา W-PC ขึ้นโดยใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างและความรู้จากประเทศญี่ปุ่น เมื่อเปรียบเทียบกับการสร้างบ้านโดยใช้วิธีแบบเดิมๆ บ้านที่ก่อสร้างโดยใช้ผนังคอนกรีตหล่อสำเร็จ(1) ตามวิธี W-PC จะมีความยุ่งยากน้อยกว่า มั่นใจได้ในคุณภาพสูง และประหยัดเวลา ด้วยการก่อสร้างโรงงานชั่วคราวขึ้นที่ไซต์งานเพื่อผลิตส่วนประกอบภายนอกของอาคาร เช่น แผ่นพื้น ผนัง และหลังคา โดยการเทคอนกรีตลงในแม่พิมพ์เหล็ก แล้วนำไปประกอบโดยใช้รถเครน

2. ระบบระบายอากาศ PURETECH ซึ่งทำหน้าที่กรองฝุ่นละอองและมลพิษทางอากาศ จึงทำให้อากาศภายในบ้านสดชื่น โดยที่ระบบกรองอากาศแบบพิเศษนี้สามารถกำจัดอนุภาคอากาศที่เป็นอันตรายได้มากกว่า 95%

3. นอกจากระบบระบายอากาศ PURETECH แล้ว Living Design Package ยังประกอบไปด้วยเครื่องปรับอากาศประหยัดพลังงานของพานาโซนิค ตลอดจนระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน และระบบการจัดเก็บห้องครัวแบบประหยัดพื้นที่ สำหรับบ้านทาวน์เฮาส์ในโครงการ Maple @ Hillpark Shah Alam North โดยใช้แนวคิดการออกแบบบ้านให้อากาศมีการไหลเวียนตามแบบของญี่ปุ่น หรือ “Kajiraku(2)” ทั้งนี้ “Kajiraku” มุ่งเน้นไปที่การนำเสนอโซลูชั่นผ่านแผนผังการออกแบบบ้านอย่างชาญฉลาด และใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยให้การทำงานบ้านเป็นเรื่องง่าย ในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน อีกทั้งเอื้อให้สมาชิกในครอบครัวมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันมากขึ้น ซึ่ง Living Design Package นี้จะรวมอยู่ในโครงการอาคารสูงสำหรับพักอาศัยอย่าง SAVILLE @ D’LAKE PUCHONG และ TEMARA KL ด้วยเช่นกัน

(1) บ้านที่ก่อสร้างโดยใช้ผนังคอนกรีตหล่อสำเร็จ เป็นบ้านที่มีองค์ประกอบบางส่วน หรือทั้งหมดผลิตในโรงงานแล้วจึงนำมาประกอบกับโครงสร้างของตัวบ้านในพื้นที่ก่อสร้างภายหลัง
(2) “Kajiraku” เป็นเครื่องหมายการค้าของ PanaHome

ทั้งนี้ บริษัทจะเพิ่มมูลค่าของที่อยู่อาศัยโดยการรวมองค์ประกอบสำคัญ 3 ส่วนของบ้านเข้าด้วยกัน นั่นคือ การก่อสร้างอาคาร การตกแต่งภายใน และการวางผังรูปแบบ รวมถึงเครื่องใช้ภายในบ้าน ผู้ที่สนใจสามารถชมเทคโนโลยีและโซลูชั่นเหล่านี้ได้ที่โชว์รูมในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม เป็นต้นไป

PanaHome MKH Malaysia พร้อมแล้วที่จะให้บริการโซลูชั่นต่างๆ เพื่อตอบรับกับความท้าทายด้านที่อยู่อาศัยที่ชาวมาเลเซียกำลังเผชิญ ตลอดจนสร้างความแตกต่างจากผู้รับเหมารายอื่นๆในประเทศ ด้วยการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งทางธุรกิจ รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมอันรอบด้านของกลุ่มพานาโซนิค

ข้อมูลโดยสรุปของ Maple @ Hillpark Shah Alam North

โครงการพัฒนานี้ดำเนินการโดย MKH ในเขตชาห์ อาลัม รัฐสลังงอร์ และเริ่มต้นการก่อสร้างในปี 2014 โดยมีกำหนดจะก่อสร้างที่พักอาศัยจำนวนทั้งหมด 2,000 ยูนิต PanaHome MKH Malaysia จะทำการก่อสร้างทาวน์เฮาส์จำนวนราว 490 ยูนิตในเขตเมเปิลภายใต้โครงการนี้ โดยใช้กรรมวิธี W-PC ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตลาดเอเชีย สำหรับการก่อสร้าง Maple @ Hillpark Shah Alam North ได้เริ่มต้นในช่วงต้นเดือนนี้ และมีกำหนดจะแล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม 2018

ทำเล: เขตชาห์อาลัม รัฐสลังงอร์
พื้นที่พัฒนา: 161,510 ตารางเมตร
แบบบ้าน: ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น
จำนวนยูนิตที่ก่อสร้าง : 490 ยูนิต
พื้นที่ต่อหลัง: 144 ตารางเมตร
เริ่มก่อสร้าง: 1 มีนาคม 2016
เริ่มขาย: กลางเดือนเมษายน 2016
ส่งมอบ: พฤษภาคม 2018
ผู้พัฒนา: Hillpark Resources Sdn. Bhd. (บริษัทในเครือ MKH Berhad)
การก่อสร้างอาคารและการตกแต่งภายใน (ใช้ Living Design Package) : PanaHome MKH Malaysia Sdn. Bhd.

ข้อมูลโดยสรุปของ Saville @ D’Lake Puchong

Living Design Package ของ PanaHome MKH Malaysia ได้ถูกนำมาใช้กับโครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ในเมืองปูชงแล้วเช่นกัน โครงการนี้จะเริ่มเปิดขายห้องคอนโดมิเนียมในช่วงกลางเดือนเมษายน 2016 สามารถรับชม Living Design Package ได้ที่โชว์รูมในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งมีกำหนดจะเปิดให้บริการในวันที่ 31 มีนาคม

ทำเล: เมืองปูชง
ตัวอาคาร: 34 ชั้น (สำหรับพักอาศัย); 2 ชั้น (สำหรับการพาณิชย์)
จำนวนยูนิตที่ก่อสร้าง: 305 ยูนิต (ที่พักอาศัย); ร้านค้า 30 แห่ง
พื้นที่ต่อยูนิต: ที่พักอาศัย 63 ตร.ม., 83 ตร.ม., 102 ตร.ม.; ร้านค้า 167 ตร.ม.
เริ่มขาย: กลางเดือนเมษายน 2016 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
ผู้พัฒนา: Achieve Acres Sdn. Bhd. (บริษัทในเครือ MKH Berhad)
การตกแต่งภายใน (ดำเนินการผ่าน Living Design Package): PanaHome MKH Malaysia Sdn. Bhd.noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม