หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การประกวดออกแบบชุดประจำชาติจีน "Inheritance and Craftsmanship" เปิดฉากแล้ว ณ กรุ  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 เม.ย. 16, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกือบทุกประเทศในโลกต่างก็มีเครื่องแต่งกายประจำชาติเป็นของตนเอง เช่น กิโมโนของญี่ปุ่น ฮันบกของเกาหลีใต้ อ่าวหญ่ายของเวียดนาม และส่าหรีของอินเดีย เช่นเดียวกับจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 5 พันปี และอยู่ระหว่างการบูรณะอารยธรรม โดยชุดประจำชาติจีนถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของชาติได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฟ้นหาผู้มีพรสวรรค์ด้านแฟชั่นที่สามารถออกแบบเสื้อผ้าที่ถ่ายทอดคุณลักษณะและจิตวิญญาณของชนชาติจีนในปัจจุบัน การประกวดออกแบบชุดประจำชาติจีน Inheritance and Craftsmanship จึงได้ถือกำเนิดขึ้น และมีพิธีเปิดงาน ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

การประกวดแข่งขันดังกล่าวจะจัดขึ้นจนถึงเดือนตุลาคม และจะมีการเดินสายจัดแสดงผลงานที่โดดเด่นไปทั่วประเทศและต่างประเทศในเดือนพฤศจิกายน ภายใต้การนำของสภาสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มแห่งชาติของจีน ร่วมกับสำนักข่าวซินหัว ซินหัวเน็ต และนิตยสารเท็กซ์ไทล์ แอพพาเรล วีคลี โดยการประกวดจะแบ่งออกเป็นประเภทดีไซเนอร์สมัครเล่นและมืออาชีพ เพื่อดึงดูดผู้เข้าร่วมประกวดจากต่างประเทศ

ที่ปรึกษาและอีคอมเมิร์ซ

ดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงของจีนจะรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับการประกวด และจะร่วมมือกับหลากหลายแบรนด์ดังที่ให้การสนับสนุนผู้เข้าประกวด ผู้เข้ารอบสุดท้าย 24 คนจะนำเสนอผลงานการออกแบบของตนให้ที่ปรึกษาทั้ง 3 คนได้รับชมพร้อมให้คำแนะนำ ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 150,000 หยวน (23,100 ดอลลาร์) นอกจากนี้ ผลงานของผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 24 คนจะถูกนำไปจัดแสดงตามเมืองใหญ่ ได้แก่ ซูโจว เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง ฮ่องกง และปารีส ขณะเดียวกันผลงานดังกล่าวยังจะปรากฏบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์ผู้ชนะการประกวดและแบรนด์ผู้สนับสนุนได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นให้เป็น "แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแห่งใหม่สุดทันสมัยสำหรับเครื่องแต่งกายจีน" เพื่อผลักดันการผลิตและจำหน่ายในตลาด ตลอดจนเพื่อพัฒนาบทบาทของอุตสาหกรรมสิ่งทอและเสื้อผ้าให้ดียิ่งขึ้น

ส่งเสริมการเห็นคุณค่าด้านวัฒนธรรม

ผ้าไหมเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการส่งเสริมนโยบาย "One Belt and One Road" การประกวดออกแบบครั้งนี้จะรวบรวมผลงานภายใต้แนวคิด "มรดกและหัตถศิลป์" หรือ "Inheritance and Craftsmanship" จากทั้งในประเทศและต่างประเทศ

"จีนมีบทบาทในเวทีโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บัดนี้ จึงถึงเวลาแล้วที่เราควรผลักดันวัฒนธรรมด้านเสื้อผ้าและแฟชั่นของจีนไปก้าวต่อไป มรดกมีความหมายมากกว่าแค่การลอกเลียนแบบหรือการทำซ้ำ หากแต่เป็นการสร้างสรรค์ ผมเชื่อว่าเวทีประกวดนี้จะมีบทบาทสำคัญต่อธุรกิจเสื้อผ้าในอนาคต โดยเฉพาะสำหรับการปฏิรูปโครงสร้างด้านอุปทานของอุตสาหกรรมในปัจจุบัน" คุณหลี่ ตังฉี ประธานสมาคมนักออกแบบแฟชั่นจีน กล่าว

ข้อกำหนดและการสมัคร

ผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดจะต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์ ดังต่อไปนี้:

1. แนวคิดการออกแบบ: "มรดกและหัตถศิลป์" (3-4 ชุด)

2. ภาพร่างสี: กรุณาร่างภาพขนาด 27 ซม. x 40 ซม. ที่เสร็จสมบูรณ์ และใส่ชื่อผลงานไว้มุมบนซ้าย พร้อมแนบตัวอย่างเนื้อผ้าขนาด 4 ซม. x 4 ซม. ที่มุมขวาล่าง นอกจากนี้ ผู้เข้าประกวดจะต้องลงชื่อตนเองและชื่อผลงานบริเวณมุมขวาล่างทางด้านหลังของภาพ

3. ภาพวาดโครงสร้าง: กรุณาเตรียมภาพวาดโครงสร้างหรือภาพวาดด้วยมือของเสื้อผ้าแต่ละชุด พร้อมคำอธิบายเกี่ยวกับหัวข้อและแนวคิด

4. ใบสมัคร: กรุณาดาวน์โหลดและพิมพ์ใบสมัครจากเว็บไซต์ทางการของการประกวด (www.zhongguoguofu.com) เพื่อกรอกใบสมัคร พร้อมแนบรูปถ่าย

5. การนำเสนอผลงาน:
เหตุผลในการออกแบบ
คำบรรยายเกี่ยวกับเนื้อผ้า
คำอธิบายเกี่ยวกับเทคนิคการผลิต
จุดเด่น (สอดคล้องกับหัวข้อการประกวดอย่างไร)

6. สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ (หน้า-หลัง)

โปรดอ่าน:

ผู้เข้าประกวดจะต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดที่ระบุไว้ข้างต้น ทั้งในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์และกระดาษ

กรุณาส่งสำเนาอิเล็กทรอนิกส์มาที่ zggf@news.cn โดยระบุ "ชื่อนักออกแบบ + ชื่อผลงาน" ในหัวข้ออีเมล

กรุณาส่งสำเนากระดาษมาตามที่อยู่ด้านล่าง:

ที่อยู่: Room 1007, Zhidi Plaza, NO. 55 of Hongwu Road, Xuanwu District, Nanjing, Jiangsu Province, P.R.China

รหัสไปรษณีย์: 210005

ติดต่อเจ้าหน้าที่: Mrs. Lv +86 139 1448 8485, Mr. Zhang +86 150 7782 1366

ติดต่อผ่านทาง QQ: 3109519599

หมดเขต: วันที่ 31 พฤษภาคม 2559 นับจากวันที่ประทับตราไปรษณีย์

กรุณาจ่าหน้าพัสดุว่า "การประกวด" เพื่อที่จะไม่ต้องชำระค่าไปรษณีย์

หากผู้สมัครมีข้อสอบถาม กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลการประกวดผ่านทาง QQ

แหล่งข่าว: Inheritance and Craftsmanship-TCC Design Award Committee

รูปภาพประกอบข่าวประชาสัมพันธ์:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=268508

AsiaNet 63962

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม