หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Kingston พร้อมส่งยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ที่มาพร้อมการเข้ารหัสระดับฮาร์ดแวร์  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 16, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

•โดดเด่นด้วยการเข้ารหัสมาตรฐาน FIPS 140-2 Lever3 และ FIPS 197
•ช่วยให้องค์กรสามารถป้องกันการสูญเสียข้อมูลที่มีค่าและเป็นไปตามข้อกำหนดต่างๆ ที่เป็นมาตรฐานด้านความมั่นคงของข้อมูล

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย - 13 เมษายน 2559 – จากข่าวข้อมูลความลับที่หลุดออกมานั้น ไม่เพียงแค่เป็นการเปิดเผยข้อมูลทรัพย์สินที่ถูกซ่อนไว้ของนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดังทั่วโลก แต่มันยังเป็นการชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการป้องกันความมั่นคงทางข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ องค์กรธุรกิจต่างๆ รวมไปถึงบุคคลทั่วไปอย่างเราที่มักจะไม่ค่อยให้ความระมัดระวังกับข้อมูลที่มีความอ่อนไหวหรือเป็นความลับมากนัก ในวันนี้ Kingston ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำระดับโลกจึงได้ประกาศเปิดตัวยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ที่สามารถเข้ารหัสได้ระดับฮาร์ดแวร์ใหม่ถึง 2 รุ่น โดยสินค้าใหม่ทั้งสองตัวจะรองรับการจัดการผ่านซอฟต์แวร์ SafeConsole by DataLocker โดยทั้งสองรุ่นประกอบไปด้วย DataTraveler 4000G2 with Management (DT4000G2DM) และ Datatraveler Vault Privacy 3.0 with Management (DTVP30DM) ที่จะเข้ามาช่วยตอบความต้องการของธุรกิจเพื่อให้รองรับกับมาตรฐาน Federal Information Processing Standards (FIPS) พร้อมการปกป้องข้อมูลในระดับสูงสุดที่เหมาะสำหรับการใช้งานในยุคโมบาย สำหรับสินค้าทั้งสองรุ่นนี้จะสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูลผ่านทางแพลตฟอร์ม SafeConsole Encryption Management Platform จาก DataLocker Inc., ซึ่งเป็นบริษัทพันธมิตรกับ Kingston ในด้านสินค้ายูเอสบีแฟลชไดรฟ์ที่มีการเข้ารหัส
ยูเอสบีไดรฟ์รุ่นใหม่จาก Kingston ทั้งสองตัว มาพร้อมกับการเข้ารหัสด้วยฮาร์ดแวร์บนมาตรฐาน AES ระดับ 256-bit และยังได้รับการรับรองมาตรฐาน FIPS ด้วย (DT4000G2DM ได้รับการรองรับมาตรฐาน FIPS 140-2 ในขณะที่ DTVP30DM ได้รับการรองรับมาตรฐาน FIPS 197) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลทั้งขององค์กรและส่วนตัวของผู้ใช้เองจะได้รับการปกป้องอย่างถึงที่สุด นอกจากนี้ SafeConsole ยังเป็นแพลตฟอร์มเพียงตัวเดียวในท้องตลาดที่สามารถใช้บริหารจัดการความปลอดภัยของข้อมูลบนยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ได้ด้วยการจัดการรหัสผ่านอย่างสมบูรณ์แบบ – ทั้งแบบรีโมทและการใช้งานบนตัวไดรฟ์เอง ตัวแพลตฟอร์มเองยังสามารถกู้คืนรหัสผ่านที่ลืมไว้ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งช่วยให้สามารถตรวจสอบประวัติหรือรูปแบบการใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่อยู่ที่มีการใช้งาน รวมไปถึงขอบเขตพื้นที่ที่สามารถกำหนดให้เป็นไปตามนโยบายได้ ไปจนถึงการสั่งลบข้อมูลจากระยะไกล ในกรณีที่อุปกรณ์เกิดการสูญหาย
องค์กรควรมีการสร้าง best practices สำหรับการนำข้อมูลสำคัญออกไปทำงานภายนอกเครือข่ายขององค์กร เมื่อปัญหาข้อมูลรั่วไหลกลายเป็นปัญหาที่มีความสำคัญซึ่งมีนโยบายและข้อกำหนดต่างๆ ออกมามากขึ้น อย่างเช่นสหภาพยุโรป (EU) กำลังจะมีการบังคับใช้ข้อกำหนด General Data Protection Regulation ซึ่งจะเข้ามาผลักดันให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ตื่นตัวและเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบของตัวเองให้มีความแข็งแรงไม่เช่นนั้นจะมีโทษที่รุนแรง ซึ่งส่วนหนึ่งของนโยบายภายในองค์กรควรจะต้องมีเรื่องการบริหารจัดการอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ในภายเครือข่ายหรือมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งจะช่วยให้การติดตามและตรวจสอบการเคลื่อนไหวข้อมูลของบริษัทเป็นไปได้ดีขึ้นทั้งขาเข้าและออก
“ความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์ การโดยโจมตีจากมัลแวร์ และการความผิดพลาดทางเทคนิค อาจจะเป็นต้นที่ทำให้ข้อมูลของพนักงานและองค์กรตกอยู่ในความเสี่ยง ดังนั้นบริษัท ตัวแทน และองค์กรเอง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีนโยบายด้านความมั่นคงที่ดีก่อนที่ปัญหาต่างๆ จะเกิดขึ้น เพื่อป้องกันจากการใช้งานที่ไม่เหมาะสม การถูกปรับจากโทษกระทำผิด หรือแม้แต่การสูญเสียทางด้านการเงิน” Nathan Su ผู้อำนวยการฝ่ายขายด้านแฟลชเมมโมรี่ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Kingston กล่าว “ด้วยยูเอสบีไดรฟ์ที่สามารถเข้ารหัสได้ของเรา และ IronKey acquisition รวมถึงการเป็นพันธมิตรร่วมกับ DataLocket ที่เหนียวแน่นมากขึ้น ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมันของ Kingston ในการนำเสนอโซลูชันยูเอสบีที่มีความปลอดภัยมากที่สุดให้กับตลาด”
Kingston DT4000G2DM และ DTVP30DM จะมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 4GB, 8GB, 16GB, 32GB จนไปถึง 64GB และยังรับประกันนานถึง 5 ปี พร้อมฟรีการสนับสนุนด้านเทคนิค และความน่าเชื่อถือในคุณภาพจาก Kingston ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kingston.com
DataTraveler 4000G2 with Management คุณสมบัติและรายละเอียดทางเทคนิค:
•ป้องกันด้วยการเข้ารหัส : ด้วยการเข้ารหัส จะช่วยให้ไม่มีใครสามารถมองเห็นข้อมูลที่คุณเก็บไว้ในไดรฟ์ได้โดยที่ไม่รู้รหัสผ่าน
•สามารถจัดการได้ : DT4000G2DM มาพร้อมกับเครื่องมือในการบริหารจัดการและดูแลที่ครบครัน ผ่านศูนย์กลางในรูปแบบ Server-based ซึ่งเป็นเทคโนโลยีศูนย์ควบคุมของ SafeConsole1
•ผ่านการรับรอง FIPS 140-2 Level 3 : ตัวไดรฟ์ได้รับรองมาตรฐาน FIPS 140-2 Level 3 และ TAA เพื่อให้ตรงตามความต้องการของหน่วยงานรัฐบาลและองค์กรหลายแห่ง
•ความสามารถในการปรับแต่งได้ : สามารถปรับแต่งไดรฟ์ได้ในหลายรูปแบบ รวมไปถึงการกำหนด Serial Number, โลโก้ หรือแม้กระทั่งปรับเปลี่ยนตัวอุปกรณ์เพื่อให้ทำงานร่วมกับระบบตรวจสอบ End-Point มาตรฐานอื่นๆ (White-Listing) เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของไอทีในองค์กรได้
•อินเทอร์เฟซ : USB 3.0
•ความจุ2: 4GB, 8GB, 16GB, 32GB, 64GB
•ความเร็ว3: USB 3.0: 4GB: อ่าน 80MB/s, เขียน 12MB/s
8GB & 16GB: อ่าน 165MB/s, เขียน 22MB/s
32GB: อ่าน 250MB/s, เขียน 40MB/s
64GB: อ่าน 250MB/s, เขียน 85MB/s
USB 2.0: 4GB: อ่าน 30MB/s, เขียน 12MB/s
8GB–64GB: อ่าน 30MB/s, เขียน 20MB/s
•ขนาด: 77.9 มม. x 22.2 มม. x 12.05 มม.
•ความสามารถกันน้ำ: ได้ลึกถึง 4 ฟุต ตามมาตรฐาน IEC 60529 IPX8 โดยอุปกรณ์จะต้องสะอาดและแห้งก่อนนำไปใช้งาน
•อุณหภูมิในการทำงาน : 0C ถึง 60C
•อุณหภูมิในการเก็บ : -20C ถึง 85C
•รองรับมาตรฐาน USB 3.0 และ USB 2.0
•ความต้องการขั้นต่ำของระบบ
- USB 3.0 หรือ 2.0
- มี Drive Letter ว่างอย่างน้อง 2 ตัวอักษร4

1SafeConsole Secure USB Management Server Version 5.0.1+ (จำหน่ายแยกต่างหาก)
2ความจุบางตัวของอุปกรณ์เก็บข้อมูลแฟลชบางตัวจะใช้เพื่อการฟอร์แมตและฟังก์ชันในการทำงานด้วย ซึ่งไม่ได้นำมาใช้ในการเก็บข้อมูลได้ทั้งหมด ดังนั้นความจุดในการเก็บข้อมูลที่สามารถทำได้อาจจะน้อยกว่าความจุที่ได้ระบุไว้บนตัวอุปกรณ์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Flash Memory Guide ของ Kingston ที่ Kingston.com/flashguide
3ความเร็วอาจจะแปรผันไปตามอุปกรณ์หรือซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมด้วย
4Drive Letter แรกที่ว่างอยู่และถัดไปจากอุปกรณ์ที่มีอยู่ในระบบเช่น พาร์ทิชั่นต่างๆ และออพติคอลไดรฟ์พบกับ Kingston ได้ที่:
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม