หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สตราทีจิค อินคัม  (อ่าน 138 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 16, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จับกลยุทธ์เพิ่มกำไร ชูใช้ทีมผู้จัดการกองทุนร่วมบริหาร “กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สตราทีจิค อินคัม” เน้นกลยุทธ์ Income Return สร้างผลตอบแทนให้ผู้ลงทุน


นายวิน พรหมแพทย์, CFA ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด แนะนำปรับพอร์ตลงทุนสอดคล้องกับภาพรวมการเติบโตของเศรษฐกิจโลกปี 2559 ที่มีแนวโน้มชะลอตัว และรองรับทิศทางดอกเบี้ยในระดับต่ำ ให้เน้นลงทุนในหลักทรัพย์ที่สร้างรายได้ประจำแบบสม่ำเสมอ มีอัตราผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ย โดยที่ไม่มีความผันผวนมากเกินไป

“ทางเรามองว่าธีม Selection is the Key กลยุทธ์การเน้นเลือกตราสารลงทุนรายตัว หนึ่งในสามธีมการลงทุนหลักที่ทางเราแนะนำในปีนี้ยังคงสอดคล้องกับภาวะการลงทุนในปัจจุบัน ทีมการลงทุนของซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลใช้กลยุทธ์ “เลือกลงทุนรายตัว” ในการบริหารจัดพอร์ตการลงทุน เพื่อการสร้างผลตอบแทนได้อย่างสม่ำเสมอจากการคัดเลือกเลือกตราสารลงทุนที่เหมาะสม โดยในส่วนของตราสารหนี้ แนะนำเลือกกองทุนตราสารหนี้ที่มีอายุเฉลี่ยของตราสารไม่เกิน 2-3 ปี เพื่อระมัดระวังไม่ให้เงินลงทุนมีความผันผวนจากอัตราดอกเบี้ยมากเกินไป และสำหรับการลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์หรือรีท ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แนะนำให้หลีกเลี่ยงกลุ่มโรงแรมและโรงงานอุตสาหกรรมซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอก โดยให้เน้นเลือกลงทุนในกลุ่มห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน และคลังสินค้า ซึ่งล้วนแต่เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีสัญญาเช่าระยะยาว จึงมีรายได้ค่าเช่ามั่นคง ควรเลือกโครงการที่มีอัตราการเช่าเกือบเต็มและเป็นกองทุนที่มีสภาพคล่องสูง”

คุณวิน กล่าวว่า บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัว “กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สตราทีจิค อินคัม CIMB-Principal Strategic Income Fund (CIMB-PRINCIPAL SIF)” มูลค่ากองทุน 3,000 ล้านบาท เปิดเสนอขายในระหว่างวันที่ 11-18 พฤษภาคม 2559 โดยการใช้กลยุทธ์การจัดสรรพอร์ตการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทน ในระยะแรกจะผสมผสานการลงทุนใน “ตราสารหนี้” ที่มีความมั่นคง กับ “กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์หรือรีท” คุณภาพดีและมีรายได้ประจำสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับผู้ลงทุนทั่วไปที่ต้องการพอร์ตที่สร้างรายได้ประจำที่สูงกว่ากองทุนตราสารหนี้แต่มีความผันผวนต่ำ โดยผู้จัดการกองทุนจะทำหน้าที่ปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมและมีกระจายการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ในตราสารหนี้ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมอินฟราสตรัคเจอร์ กองทุนอสังหาริมทรัพย์ REITs ในขณะเดียวกันมีโอกาสที่จะเพิ่มสัดส่วนลงทุนในหุ้นคุณภาพมีการเติบโตและจ่ายเงินปันผลสูง

“ความกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ส่งให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) มีมุมมองผ่อนคลายนโยบายการเงินมากขึ้น คาดว่าเฟดจะปรับขึ้นดอกเบี้ยไม่เกิน 1-2 ครั้งในปีนี้ และคาดว่าน่าจะชะลอไปปรับดอกเบี้ยช่วงปลายปีในขณะที่ภูมิภาคยุโรปและญี่ปุ่นยังคงกระตุ้นเศรษฐกิจผ่าน QE เพิ่มเติม รวมถึงอัตราดอกเบี้ยไทยที่ยังมีแนวโน้มคงที่อยู่ในระดับ 1.50% ต่อปี และคาดว่าจะทรงตัวอยู่ต่อไปอีกระยะหนึ่ง ซึ่งส่งผลทำให้ความต้องการลงทุนในกองทุนอสังหาริมทรัพย์และ REITs ของนักลงทุนสถาบันมีเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีผลตอบแทนที่ดีในขณะที่มีความผันผวนโดยรวมค่อนข้างต่ำ หากเทียบอัตราเงินปันผล (ต่อปี) ของแต่ละสินทรัพย์จะพบว่าอัตราเงินปันผลของ REITs สิงคโปร์อยู่ประมาณ 6.4% กองทุนอสังหาริมทรัพย์ไทยอยู่ที่ 6.1% หุ้นไทย3.6% พันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี 2.6% และเงินฝากประจำ 1 ปี 1.5%”

“กองทุน CIMB-PRINCIPAL SIF เน้นการแสวงหาอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าในแต่ละจังหวะการลงทุน แต่ยังคงให้ความสำคัญในการสร้างพอร์ตแบบ Income Return ทีมผู้จัดการกองทุนจะมีการประเมินปรับน้ำหนักสัดส่วนการลงทุนอยู่อย่างต่อเนื่องให้เหมาะสมตามสภาวะตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา เพื่อทำให้กองทุนมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สม่ำเสมอในระยะยาว ควบคู่การบริหารจัดการความเสี่ยงในการลงทุน อีกจุดเด่นของกองทุนคือ กลยุทธ์การขายทำกำไรในตราสารที่ลงทุนและเพิ่มน้ำหนักลงทุนในตราสารหนี้เพื่อเป็นการล็อคผลตอบแทนให้กับกองทุน”

คุณวิน กล่าวว่า “ภายใต้ เศรษฐกิจโลกชะลอตัว อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ ทำให้การลงทุนมีปัจจัยความไม่แน่นอน เราเชื่อว่า กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สตราทีจิค อินคัม (CIMB-PRINCIPAL SIF) เป็นกองทุนสำเร็จรูปที่เราใช้ทีมผู้จัดการกองทุนทั้งสามทีมทำงานร่วมกันคือ ทีมตราสารหนี้ ทีมลงทุนต่างประเทศ และทีมหุ้น ร่วมกันกำหนดกลยุทธ์การจัดสรรพอร์ตการลงทุนของกองทุนนี้ เน้นเทคนิคเลือกหลักทรัพย์ลงทุนรายตัวจะสามารถทำให้พอร์ตการลงทุนสร้างผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ สามารถสร้าง Income Return ที่เหมาะสมให้กับท่านนักลงทุนได้”

กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สตราทีจิค อินคัม CIMB-Principal Strategic Income Fund (CIMB-PRINCIPAL SIF) มูลค่ากองทุน 3,000ล้านบาท นโยบายการลงทุนกองทุนจะลงทุนในหรือมีไว้ซึ่งตราสารทุน ตราสารหนี้ ตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุน เงินฝาก กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ กองทุนโครงสร้างพื้นฐาน และ/หรือหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินอื่น ทั้งในประเทศและ/หรือต่างประเทศ โดยบริษัทจัดการจะพิจารณาลงทุนในหลักทรัพย์แต่ละประเภทในสัดส่วนตั้งแต่ร้อยละ 0 ถึงร้อยละ 100 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ซึ่งสัดส่วนการลงทุนดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของบริษัทจัดการ ตามความเหมาะสมของสภาวการณ์ในแต่ละขณะ นอกจากนี้กองทุนอาจลงทุนในหลักทรัพย์หรือทรัพย์สินที่เสนอขายในต่างประเทศและ/หรือที่เสนอขายในรูปสกุลเงินตราต่างประเทศ ในสัดส่วน ไม่เกินร้อยละ 79 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน

กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สตราทีจิค อินคัม (CIMB-PRINCIPAL SIF) เปิดเสนอขายครั้งแรก 11-18 พฤษภาคม 2559 สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ และผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล 02686 9595 www.cimb-principal.com


*การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน
ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต เอกสารการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมฉบับนี้ได้จัดทำขึ้นตามมาตรฐานการวัดผลการดำเนินงานของกองทุนรวมของสมาคมบริษัทจัดการลงทุน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลของกองทุนรวมโดยเฉพาะอย่างยิ่งนโยบายการลงทุน ความเสี่ยงและผลการดำเนินงานของกองทุนรวมที่เปิดเผยไว้ในเวปไซต์ของบริษัท หรือสามารถขอข้อมูลได้จากฝ่ายการตลาดก่อนตัดสินใจลงทุน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม