หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัวโซลูชั่น Bluetooth(R) Low Energy ใหม่ล่าสุด  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มิ.ย. 16, 09:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โมดูล RN4870 และ RN4871 รองรับมาตรฐาน Bluetooth 4.2 ล่าสุด

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น Bluetooth(R) Low Energy (BLE) สองรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมอินเทอร์เฟซคำสั่งแบบ ASCII ที่ใช้งานง่ายและอำนวยความสะดวกในการปรับแต่ง ทั้งยังกำจัดขั้นตอนการแปลรหัสที่ยุ่งยากซับซ้อนให้หมดไป

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160621/8521603957
โมดูล Bluetooth Low Energy รุ่น RN4870/RN4871 จากไมโครชิป

RN4870 และ RN4871 รองรับระบบ Bluetooth 4.2 มาตรฐานล่าสุด และมาพร้อมกับ Bluetooth Stack ในตัว ซึ่งประกอบไปด้วยกลไกเขียนคำสั่ง เอื้อต่อการใช้งานแบบสแตนด์อโลน และตัดการใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน อุปกรณ์ Bluetooth สองรุ่นใหม่นี้ ช่วยร่นระยะเวลาในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาด ทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการผลิตตลอดกระบวนการด้วย

อุปกรณ์ RN4870 และ RN4871 รองรับปริมาณข้อมูลมากกว่ารุ่นเดิมที่ทำงานบน Bluetooth 4.0 ถึง 2.5 เท่า นอกจากนี้ โซลูชั่น Bluetooth สองรุ่นใหม่ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อมาตรฐานความปลอดภัยระดับ Federal Information Processing Standards (FIPS) ด้วยฟีเจอร์การใช้งานศักยภาพสูง

อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถถ่ายโอนข้อมูลแบบอนุกรมบนอุปกรณ์ BLE ได้อย่างแนบเนียน และยังรองรับ Beacon Format อย่าง iBeacon หรือ Eddystone ผ่านชุดคำสั่งเพียงหนึ่งเดียว อุปกรณ์ทั้งสองรุ่นที่มาพร้อมกับ Shield Option ได้รับการรับรองแล้วว่าสอดคล้องกับมาตรฐานทั่วโลก และยังมีขนาดกะทัดรัดเพียง 6 x 8 มม. ทั้งนี้ เมื่อผสานกับอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายของไมโครชิปแล้ว จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถร่นระยะเวลาการนำสินค้าสู่ตลาดให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

"ในที่สุดแล้วโซลูชั่นใหม่ล่าสุดจากไมโครชิปจะเปิดทางให้เหล่านักพัฒนาเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) สามารถสร้างแอพพลิเคชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขณะที่ใช้พลังงานลดลง" สตีฟ คาลด์เวล รองประธานฝ่าย Wireless Solution Group ของไมโครชิป กล่าว "ด้วยผลิตภัณฑ์ของเรา เหล่านักพัฒนาจะสามารถลดความยุ่งยากซับซ้อนในการออกแบบ และร่นระยะเวลานำเสนอสินค้าสู่ตลาด โดยโมดูลตระกูล RN รุ่นใหม่นี้ เป็นโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายที่สุดสำหรับลูกค้า เพื่อเริ่มต้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนด้วยโซลูชั่น Bluetooth Low Energy"

โมดูลแต่ละรุ่นประกอบไปด้วย Software Stack ในตัว รองรับการทำงานควบคู่กับไมโครคอนโทรลเลอร์พลังงานต่ำทุกรุ่นของไมโครชิป เช่นเดียวกับไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ใช้อินเทอร์เฟซแบบ UART โดยโซลูชั่น RN4870 และ RN4871 ได้รับการออกแบบเพื่อเติมเต็มโซลูชั่นพลังงานต่ำของไมโครชิปที่มีให้เลือกมากมายสำหรับการใช้งานด้าน IoT

"ไมโครชิปเป็นเจ้าแรกที่นำเสนอซิลิคอน โมดูล และซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนระบบ Bluetooth 4.2" คุณคาลด์เวล กล่าวเสริม "เรามีความภูมิใจที่ได้เป็นผู้นำในแวดวงเทคโนโลยี Bluetooth"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่: http://www.microchip.com/RN4870_Wireless6321

การวางจำหน่าย

RN4870-V/RM118 ซึ่งฝังสายอากาศป้องกันสัญญาณรบกวน พร้อมแจกตัวอย่างและผลิตในปริมาณขั้นต่ำ 1,000 ยูนิตสำหรับโมดูลขนาด 12 x 22 มม. สำหรับรุ่น RN4870U-V/RM118 ซึ่งไม่มีการป้องกันสัญญาณรบกวน และมาพร้อมกับสายอากาศภายนอก เปิดให้รับตัวอย่างและผลิตในปริมาณขั้นต่ำ 1,000 ยูนิตสำหรับโมดูลขนาด 12 x 15 มม.

RN4871-V/RM118 ซึ่งฝังสายอากาศป้องกันสัญญาณรบกวน พร้อมแจกตัวอย่างและผลิตในปริมาณขั้นต่ำ 1,000 ยูนิตสำหรับโมดูลขนาด 9 x 11.5 มม. สำหรับรุ่น RN4871U-V/RM118 ซึ่งไม่มีการป้องกันสัญญาณรบกวน และมาพร้อมกับสายอากาศภายนอก เปิดให้รับตัวอย่างและผลิตในปริมาณขั้นต่ำ 1,000 ยูนิตสำหรับโมดูลขนาด 6 x 8 มม.

การสนับสนุนการพัฒนา

ไมโครชิปยังได้เปิดตัว RN4870 Bluetooth 4.2 Low-Energy PICtail(TM)/PICtail Plus Daughterboard พร้อมแผงวงจรเซ็นเซอร์ (part # RN-4870-SNSR) โดยวางจำหน่ายแล้ววันนี้

นอกจากนี้ RN4870 และ RN4871 ยังรองรับอินเทอร์เฟซอื่นๆที่มีอยู่เดิม รวมทั้ง PIC18 Explorer Board (DM183032), Explorer 16 Board (DM240001/2) และ PIC32 Expansion Board (DM32002)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/RN4870_Wireless6321 สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป

แหล่งข้อมูล

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือกองบรรณาธิการติดต่อ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):

- ภาพกราฟฟิคชิป: flickr.com/photos/microchiptechnology/27697657732/sizes/l
- แผนภาพบล็อก: flickr.com/photos/microchiptechnology/27697654942/sizes/l

สามารถติดตามไมโครชิปได้ที่

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS/recent-PRProduct.xml
- ทวิตเตอร์: https://twitter.com/MicrochipTech
- เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/microchiptechnology
- ยูทูบ: http://www.youtube.com/user/MicrochipTechnology

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip และ PIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ PICtail เป็นเครื่องหมายการค้าของไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ::

Daphne Yuen (Microchip)
โทร: (+852) 2943 5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160621/8521603957noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม