หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัว SuperD D1 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม Full Display Mode  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 16, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซินเจิ้น, จีน--7 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SuperD บริษัทเทคโนโลยีจากเซินเจิ้น จัดงานเปิดตัว "SuperD D1" สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม Full Display Mode เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2559 ที่ปักกิ่ง งานนี้ยังถือเป็นการประกาศก้าวเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเป็นทางการของ SuperD และมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆเช่นกัน ได้แก่ SuperD VR ZERO Helmet และ SuperD VR ONE โดยมีผู้คร่ำหวอดในวงการสมาร์ทโฟนและสื่อกระแสหลักร่วมเป็นสักขีพยานในงานครั้งประวัติศาสตร์ที่จะเปิดศักราชใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟน พร้อมกันนี้ แขกผู้ร่วมงานยังได้มีโอกาสสัมผัสสมาร์ทโฟน Full Display Mode เครื่องแรกของโลกด้วย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160906/0861609039-a
Michael Hsu ซีอีโอของ SuperD

SuperD เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของโลกที่ได้พัฒนาฐานความรู้อันลึกซึ้งในด้านที่บริษัทเชี่ยวชาญ โดยร่วมมือกับแบรนด์และผู้ผลิตชั้นแนวหน้าของโลกหลายรายทั้งในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอกนิกส์ การแสดงผลดิจิตอล และวิดีโอเกม การรุกเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากความคิดชั่ววูบ แต่ผ่านการไตร่ตรองมาอย่างดีเพื่อปฏิวัติวงการ หลังจากที่บริษัทได้เตรียมความพร้อมและสั่งสมทักษะความชำนาญในด้านที่จำเป็นมาตลอดหลายปี

งานนี้เปิดโอกาสให้แขกผู้ร่วมงานได้ทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่จาก SuperD ด้วยตัวเอง อันประกอบด้วยเทคโนโลยีระดับสูงและฟีเจอร์ที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน อาทิ ฟังชั่น Full Display Mode ที่สามารถสลับโหมด 2D 3D และ VR ได้อย่างราบรื่น, หน้าจอ 3D ที่ไม่ต้องใส่แว่นสามมิติก็ดูได้, ชิปจับความเคลื่อนไหว 3D/VR และกล้องที่จับสายตาของผู้ใช้ โดยฟีเจอร์เหล่านี้ได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นจากแขกทุกท่าน

SuperD D1

SuperD D1 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อม Full Display Mode ที่สามารถสลับการรับชมในโหมด 2D 3D และ VR ได้อย่างราบรื่นด้วยมือข้างเดียว ช่วยให้ผู้ใช้เต็มอิ่มกับประสบการณ์อันเหนือชั้นในการท่องโลก 3D ขณะเดียวกัน จอภาพ 3D LCD ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้สัมผัสเอฟเฟคท์ 3D และ VR อย่างเต็มอิ่มโดยไม่ต้องสวมแว่น ประสบการณ์ที่เหลือเชื่อนี้เป็นจริงได้ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยี VR ใหม่ล่าสุดเข้ากับอุปกรณ์สวมศีรษะอัจฉริยะ ผลที่ได้คือโซลูชั่นครบวงจรที่รวมประสิทธิภาพของชิป VR แพลตฟอร์ม VR และอุปกรณ์สวมศีรษะ VR เข้าด้วยกัน นวัตกรรมที่ใช้สร้างสรรค์โซลูชั่นนี้เกิดจากการนำชิปตรวจจับความเคลื่อนไหว VR ของ SuperD มาติดตั้งกับ GPU ของโทรศัพท์มือถือทั่วๆไป ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วในการประมวลผลภาพ 3D และ VR โดยอาศัยอัลกอริธึม 3D/VR จึงช่วยขจัดปัญหาการคำนวณผลที่ล่าช้าเมื่อสร้างภาพที่ซับซ้อน ลดความหน่วงในการแสดงภาพสู่ระดับต่ำสุด และสร้างภาพที่สอดรับกัน ผลที่ได้คือภาพที่ชัดเจนและแม่นยำในรายละเอียด นอกจากนี้ SuperD D1 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีกล้องหน้าคู่ที่เหนือกว่ากล้องหลังคู่ในสมาร์ทโฟนทั่วๆไป โดยกล้องตัวหนึ่งใช้บันทึกภาพ ส่วนอีกตัวมีไว้จับตำแหน่งดวงตาของผู้ใช้งาน จึงสามารถแสดงภาพได้อย่างเหมาะสมโดยอิงจากตำแหน่งดวงตาและระยะห่างระหว่างศูนย์กลางของลูกตาดำสองข้าง (IPD) ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ 3D ที่คมชัดและสบายตาไม่ว่าจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางใดก็ตาม

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160906/0861609039-b
SuperD D1 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม Full Display Mode

SuperD VR ZERO Helmet

SuperD VR ZERO Helmet สามารถสร้างภาพได้ภายในเวลาเพียง 1 วินาทีหลังผู้สวมใส่เคลื่อนไหวร่างกายหรือศีรษะจนองศาการมองเปลี่ยนไป ภาพที่สร้างขึ้นจะเป็นภาพแบบพาโนรามาที่มีรายละเอียดอัดแน่นและแม่นยำ ถือเป็นการมอบประสบการณ์ VR อันสมบูรณ์แบบสมกับที่ทั่วโลกรอคอย SuperD VR ZERO Helmet ใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อมอบประสบการณ์ที่เต็มอิ่มและสมบูรณ์อย่างแท้จริง

SuperD VR ONE

SuperD VR ONE คือเทคโนโลยีสร้างภาพ VR ด้วยแสงบนจอแสดงผลขนาดเล็ก โดย SuperD ได้บุกเบิกแนวทางใหม่ในการประยุกต์ใช้แสงและสร้างฮาร์ดแวร์ที่ใช้ควบคู่กัน นำไปสู่การแสดงภาพอย่างเหนือชั้นผ่านอุปกรณ์น้ำหนักเบาและบางเป็นพิเศษ แตกต่างจากทุกผลิตภัณฑ์ VR ที่เคยมีมา SuperD VR ONE มีน้ำหนักไม่ถึง 400 กรัม มีขนาดเล็กกว่าอุปกรณ์สวมศีรษะ VR อื่นๆถึง 30% และมาพร้อมจอ Ultra HD LCD แสดงผลที่ความละเอียดกว่า 600 PPI ต่อตาหนึ่งข้าง ขณะที่อัลกอริธึมที่สนับสนุนซอฟต์แวร์สามารถสร้างภาพพาโนรามาที่ขาดไม่ได้ในเกมหรือวิดีโอ VR ด้วยความละเอียดถึง 1080P นอกจากนี้ SuperD VR ONE ยังเป็นการผสมผสานกันระหว่างดีไซน์ภายนอกที่เกิดจากความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้ากับดีไซน์ภายในและฟีเจอร์มากมายจากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดในปัจจุบัน จนได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่การันตีความสามารถเหนือผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในตลาดฮาร์ดแวร์ VR ที่มีการแข่งขันสูง

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160906/0861609039-c
VR One ผลิตภัณฑ์ VR ใหม่ล่าสุดจาก SuperD

สมาร์ทโฟน SuperD D1 จะเปิดให้สั่งซื้อทางเว็บไซต์ http://www.jd.com และ www.SuperD.cn พร้อมกันในวันที่ 12 กันยายน ในราคา 1,199 หยวน หรือราว 190 ดอลลาร์สหรัฐ และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กันยายน

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160906/0861609039-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160906/0861609039-b
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160906/0861609039-cnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม