หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมอร์ค เข้าร่วมโปรเจค DiViNe มุ่งแก้ปัญหาการทำวัคซีนให้บริสุทธิ์  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 16, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดาร์มสตัดท์, เยอรมนี--15 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- โปรเจคระยะเวลา 5 ปีจะช่วยให้กระบวนการทำวัคซีนให้บริสุทธิ์มีความคุ้มทุนมากขึ้น
- เมอร์คจะคอยให้ความช่วยเหลือด้านโครมาโทกราฟี

เมอร์ค ( Merck ) ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประกาศเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจค DiViNe อันเป็นกลุ่มความร่วมมือของบริษัทยุโรป 6 แห่ง ที่มีเป้าหมายร่วมกันในการเอาชนะความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในด้านการพัฒนา ผลิต และส่งมอบวัคซีน

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160906/404508

จุดมุ่งหมายของโปรเจค DiViNe คือ การคิดค้นวิธีการทำวัคซีนให้บริสุทธิ์รูปแบบใหม่ที่มีความคุ้มทุนและให้ผลตอบแทนมากขึ้น ในขณะที่ยังคงความสมบูรณ์ของวัคซีนไว้ หน้าที่หลักของเมอร์คคือการปรับปรุงกระบวนการทำวัคซีนให้บริสุทธิ์ให้ง่ายขึ้น จากปกติที่ต้องใช้กระบวนการโครมาโทกราฟีเพื่อแยกแอนติบอดี โดยเมอร์คจะเป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านอุปกรณ์สำหรับการทำโครมาโทกราฟีรวมถึงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง

อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารและซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ ( Life Science ) ของเมอร์ค กล่าวว่า "กระบวนการทำชีวเภสัชภัณฑ์ให้บริสุทธิ์จำเป็นต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก การแก้ปัญหานี้จึงเป็นโอกาสสำคัญที่จะช่วยเพิ่มอัตราการรักษาให้มากขึ้นหลายเท่าตัว ในฐานะผู้นำด้านโครมาโทกราฟี เราจึงมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุน DiViNe เพื่อทำให้กระบวนการผลิตวัคซีนมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยขยายโอกาสในการเข้าถึงวัคซีนราคาประหยัดด้วย"

DiViNe จะทดสอบแพลตฟอร์มทำวัคซีนให้บริสุทธิ์เป็นครั้งแรกกับวัคซีนหลายชนิดที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงวัคซีนที่ทำจากไกลโคคอนจูเกต โปรตีนแอนติเจน และไวรัส หลังจากที่ผ่านการทดสอบแล้ว DiViNe มีแผนที่จะนำแพลตฟอร์มดังกล่าวไปใช้ในกระบวนการผลิตปลายน้ำสำหรับชีวเภสัชภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งรวมถึงรีคอมบิแนนท์โปรตีน เวคเตอร์ยีนบำบัด และผลิตภัณฑ์โลหิต

เมอร์คจะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม DiViNe ซึ่งประกอบไปด้วยบริษัท Affilogic (ฝรั่งเศส) Aquaporin (เดนมาร์ก) GenIbet Biopharmaceuticals (โปรตุเกส) GlaxoSmithKline (อิตาลี) รวมทั้ง iBET (โปรตุเกส) ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้ประสานงาน โดยได้รับเงินทุนจากโครงการวิจัยและนวัตกรรม Horizon 2020 ภายใต้ข้อตกลง N? 635770 ของสหภาพยุโรป

โปรเจค DiViNe เป็นส่วนหนึ่งของโครงการด้านวัคซีนของเมอร์คที่มุ่งเอาชนะความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับวัคซีน ทั้งในเรื่องของต้นทุน ความเร็ว การเข้าถึง และการส่งมอบ เมื่อไม่นานมานี้ เมอร์คได้ร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายทั่วโลก เพื่อสนับสนุนให้การพัฒนาวัคซีนใหม่ๆเป็นไปอย่างรวดเร็วและคุ้มค่า เพื่อให้สามารถต่อสู้กับโรคร้ายต่างๆ เช่น อีโบลา ซิกา และไข้หวัดใหญ่ได้ ขณะที่โปรเจค DiViNe มีจุดประสงค์ที่จะทำให้ขั้นตอนการผลิตวัคซีนง่ายขึ้น เพื่อให้สามารถถ่ายทอดเทคโนโลยีไปยังประเทศกำลังพัฒนาได้ โครงการเหล่านี้จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงยาคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีรายได้ต่ำถึงปานกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์คทั้งหมดได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในช่วงเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาคลิกที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2558 เมอร์คสามารถทำยอดขายได้ 1.285 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์คก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2211 จึงเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ครอบครัวผู้ก่อตั้งบริษัทยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยบริษัทเมอร์คในดาร์มสตัดท์ ประเทศเยอรมนี ครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์เมอร์คทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม