หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัวโซลูชั่น “cnReach” สำหรับ IIoT  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ก.ย. 16, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค เปิดตัว “cnReach” โซลูชั่นแนโรว์แบนด์ไร้สายสำหรับ Industrial Internet Of Things (IIoT)

โรลลิง มีโดวส์, อิลลินอยส์--14 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คลื่นวิทยุ cnReach จะช่วยเติมเต็มโซลูชั่นไร้สายแบบครบวงจรของบริษัทให้สมบูรณ์ และสามารถผสานเข้ากับ cnMaestro แพลตฟอร์มบนคลาวด์เพื่อการควบคุมเครือข่าย IIoT แบบเรียลไทม์

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ( Cambium Networks ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว cnReach (TM) คลื่นวิทยุแนโรว์แบนด์เพื่อการส่งสัญญาณทางไกลที่เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยสูง ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับ Industrial Internet of Things (IIoT) โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ไฟฟ้าและประปา รถไฟ คมนาคม และเหมืองแร่ กว่าทศวรรษแห่งการลงทุนในเทคโนโลยีบรอดแบนด์ไร้สาย วันนี้ แคมเบียม เน็ตเวิร์ค พร้อมแล้วที่จะให้บริการโซลูชั่นแนโรว์แบนด์ไร้สาย ซึ่งเหมาะสำหรับใช้เชื่อมต่อเซ็นเซอร์ของเครือข่ายเข้ากับศูนย์ข้อมูลส่วนตัวหรือศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ โดยบริษัทได้พัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ Point-to-Point (PTP) backhaul , Point-to-Multipoint (PMP) access และ WiFi wireless networking เพื่อมอบการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือในราคาที่เอื้อมถึง ซึ่งมีระยะตั้งแต่ 2 เมตร ถึง 245 กิโลเมตรใน 1 ฮอพ


ไมค์ มิตเชล ประธาน Petro Communications กล่าวว่า "การเชื่อมต่อแบบแนโรว์แบนด์ของ cnReach ช่วยขยายโครงข่ายการสื่อสารและช่องสื่อสารภาคพื้นดิน เราจึงสามารถจัดการเครือข่าย IIoT ทั้งหมดได้อย่างครบวงจร เราต้องพึ่งพาการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ เพื่อส่งข้อมูลเซ็นเซอร์และส่งคำสั่งควบคุมไปยังตำแหน่งที่อยู่ไกลที่สุดอย่างสมบูรณ์"

อาตุล บาตนาการ์ ประธานและซีอีโอของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า "ในการติดตามและควบคุมการดำเนินงานอันซับซ้อนแบบเรียลไทม์ บรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมจำเป็นต้องพึ่งพาโปรแกรมที่สามารถรวบรวมและคัดกรองข้อมูลจากเครือข่ายได้อย่างถูกต้อง สามารถวิเคราะห์และจัดการข้อมูลดังกล่าว รวมทั้งส่งข้อมูลขนาดใหญ่ที่ผ่านกระบวนการแล้วไปยังศูนย์ข้อมูลส่วนตัวหรือศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ แพลตฟอร์ม cnReach เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการส่งข้อมูลจากสถานีเชื่อมโยงไปยังศูนย์ปฏิบัติการเครือข่าย (NOC) ขณะที่ cnMaestro (TM) สามารถจัดการเครือข่ายทั้งหมดจากจุดเดียว"

คลื่นวิทยุ cnReach N500 จะเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับโซลูชั่นแนโรว์แบนด์และบรอดแบนด์ไร้สายที่มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมีโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายครบวงจรสำหรับนำไปใช้กับ IIoT ด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ จากส่วนนอกสุดของการดำเนินงาน cnReach N500 สนับสนุนการทำงานทั้งที่มีใบอนุญาตและไม่มีใบอนุญาตในคลื่นความถี่ 900 MHz และ 700 MHz และจะรับรองคลื่นความถี่เพิ่มเติมในอนาคต นอกจากนี้ ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนจากเครือข่ายอนุกรมเป็นเครือข่าย IP ที่มาพร้อม I/O ด้วย

บรูซ คอลลินส์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ cnReach ของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค กล่าวว่า "cnReach ช่วยให้ภาคสาธารณูปโภค ปิโตรเคมี และผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอื่นๆ สามารถดึงศักยภาพของอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมออกมาได้อย่างเต็มที่ ด้วยการแปลงข้อมูลสะสมแบบเรียลไทม์เป็นความรู้เชิงลึกและการลงมือปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม cnReach นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารที่จำเป็น ซึ่งมีความยืดหยุ่นและความน่าเชื่อถือในระดับสูง เพื่อรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เซ็นเซอร์และส่วนควบคุมที่กระจายอยู่ในเครือข่ายขนาดใหญ่ การเชื่อมต่อดังกล่าวจะมอบข้อมูลที่สำคัญและฟังก์ชั่นการควบคุมที่จำเป็นในการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย ยกระดับความปลอดภัย และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน"

ฟีเจอร์หลักของ cnReach ประกอบด้วย

- ซอฟต์แวร์ cnMaestro สำหรับติดตามสถานะของเครือข่ายทั้งระบบ โดยเคลื่อนย้ายทราฟฟิคจากเซ็นเซอร์ไปยังส่วนควบคุม
- คลื่นความถี่ 700 MHz ที่ได้รับใบอนุญาต และ 900 MHz ทั้งแบบที่ได้รับและไม่ได้รับใบอนุญาตในวิทยุสื่อสารตัวเดียว และเตรียมรองรับย่านความถี่วิทยุอื่นๆเพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ได้แก่ 100, 200 และ 400 MHz
- การสื่อสารที่ปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส AES 128/256 bit พร้อมการตรวจสอบความถูกต้องของรหัสผ่าน
- การสื่อสารมีความน่าเชื่อถือสูงด้วยการซิงค์จุดเชื่อมต่อและโมดูลที่ปรับได้ด้วยตัวเอง
- การกำหนดค่าคลื่นวิทยุแบบเดี่ยวและคู่ เพื่อให้รีเลย์และแอปพลิเคชันการกักเก็บและส่งต่อมีประสิทธิภาพสูง
- คุณสมบัติ I/O ช่วยให้การเปลี่ยนผ่านจากเครือข่ายแบบอนุกรมไปยัง IP ทั้งหมดง่ายขึ้น ด้วยพอร์ตแบบอนุกรม พอร์ตอีเธอร์เน็ต รวมทั้ง I/O แบบอนาล็อก/ดิจิตอลในตัว
- การวางแผนเครือข่ายอย่างซับซ้อนด้วย LINKPlanner ซึ่งเป็นเครื่องมือวางแผนที่ไม่คิดค่าบริการ ช่วยให้นักออกแบบเครือข่ายสามารถคาดการณ์ได้ทั้งศักยภาพและความพร้อมของเครือข่ายในทุกเทคโนโลยีของแคมเบียม

ฟีเจอร์หลักของ cnMaestro ประกอบด้วย

- RESTful API แบบเปิด ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลสถิติของโครงสร้างพื้นฐานและช่องสื่อสารภาคพื้นดินทั้งในอดีตและแบบเรียลไทม์ จากเครือข่ายภาคสนามที่ห่างไกลไปจนถึงศูนย์ปฏิบัติการ อินเทอร์เฟสเหล่านี้ช่วยให้แอปพลิเคชั่นภายนอกสามารถติดตามการทำงานของอุปกรณ์ ประสิทธิภาพของคลื่นวิทยุ และทราฟฟิคของเครือข่ายได้
- Webhooks API ที่จะส่งข้อมูลการแจ้งเตือนและข้อมูลสถิติในช่วงเวลาหนึ่งอย่างปลอดภัย ไปยังระบบประมวลผลข้อมูลและกิจกรรมที่มีความซับซ้อน ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับการบริหารเครือข่ายองค์กรและบริการแจ้งเตือน
- การบริหารโลเคชั่นของ cnReach ช่วยรับประกันการติดตาม การจัดการ และความน่าเชื่อถือของช่องสื่อสารภาคพื้นดินของเครือข่าย ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลและการทำงานของ IIoT มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพ

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค มีประสบการณ์นานหลายปีในการใช้โซลูชั่นเครือข่าย ทั้งช่องสื่อสารภาคพื้นดินผ่านคลื่นไมโครเวฟศักยภาพสูง กล้องวงจรปิด การเข้าถึงจากระยะไกล คู่สายอินเทอร์เน็ตแบบให้เช่า WiFi รวมถึงระบบควบคุมและติดตาม SCADA ส่งผลให้ในวันนี้บริษัทมีศักยภาพเพียงพอที่จะนำเสนอโซลูชั่น IIoT แบบครบวงจรที่สามารถบริหารจัดการจากจุดเดียว

cnReach จำหน่ายผ่านทาง ตัวแทนจำหน่ายของแคมเบียม เน็ตเวิร์ค ในอเมริกาเหนือ ทั้งนี้ บริษัทจะ จัดการสัมมนาผ่านเว็บเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม cnReach ในวันที่ 15 กันยายน ณ เวลา 9.00 น. ตามเวลา CDT


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม