หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยิปรอคคว้ารางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นระดับประเทศ  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 ก.ย. 16, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ - บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากว่า 45 ปี ได้รับรางวัล “สถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน” จากกระทรวงแรงงานเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยรางวัลนี้มอบให้แก่
โรงงานยิปรอค แหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเป็นประธานเปิดงาน

มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในนามพนักงานทั้งหมดขององค์กร ผมขอขอบคุณกระทรวงแรงงานที่คัดเลือก บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ให้เป็นผู้ที่ได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยรางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นระดับประเทศ ด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงานนี้ เป็นสิ่งยืนยันถึงความพยายามของเราในการมอบสภาพแวดล้อมการปฏิบัติงานที่ปลอดภัย สะดวกสบาย น่ารื่นรมย์และมีความเคารพซึ่งกันและกันให้แก่พนักงานของเราทุกระดับชั้น ซึ่งรวมไปถึงการใช้นโยบายและกระบวนการทำงานรูปแบบใหม่เพื่อสร้างสรรค์ความสุขและการเติบโตในหน้าที่การงานของพนักงานของเรา”

การพิจารณาผู้ได้รับรางวัลคัดเลือกจากหลักเกณฑ์ต่างๆ ได้แก่ แรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน และสิทธิประโยชน์ของพนักงานในปัจจุบัน, นโยบายและการดำเนินงาน อาทิ ด้านทรัพยากรบุคคลและนโยบายด้านแรงงานสัมพันธ์, ความสัมพันธ์ระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง, การบริหารงานของคณะกรรมการสวัสดิการ (กลุ่มตัวแทนลูกจ้าง), กิจกรรมของลูกจ้าง, การสื่อสารภายในองค์กร, สภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน, กิจกรรมขององค์กรเพื่อสาธารณประโยชน์ และอื่นๆ

นอกจากการดำเนินงานตามพระราชบัญญัติแรงงานอย่างเคร่งครัด บริษัทไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มยังได้รับการยกย่องว่ามีการดำเนินกิจกรรมที่มีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายในฐานะผู้นำทางความคิดและผู้นำด้านการปฏิบัติงานที่ดีเยี่ยม ซึ่งเป็นตัวอย่างที่องค์กรอื่นๆ สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง อาทิ การก่อตั้งคณะกรรมการสวัสดิการ, การฝึกอบรมบนพื้นฐานด้านทักษะในตำแหน่งงาน (Skill Matrix Based Training), โปรแกรมการถือครองหุ้นโดยลูกจ้าง, ทุนการศึกษาสำหรับบุตรของลูกจ้าง, ช่องทางการสื่อสารภายในองค์กร และโปรแกรมรูปแบบใหม่อีกมากมาย


ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของยิปรอคถูกผลิตภายใต้แนวคิด “Gyproc Go Green” หรือ “Gyproc 3G” ซึ่งประกอบด้วย Green Products, Green Solutions และ Green Manufacturing โดยมีจุดประสงค์เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ยิปซัม ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบหลักในกลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคลที่ประสบความสำเร็จของยิปรอค
###

เกี่ยวกับ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)
บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2511 โดยเป็นบริษัทแรกที่ดำเนินการผลิตแผ่นยิปซัมและปูนปลาสเตอร์ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วเมืองไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ปัจจุบันมีโรงงานการผลิต 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มนำเสนอสินค้าและการบริการครบวงจร ครอบคลุมทั้งแผ่นยิปซัม ฝ้าเพดาน ระบบโครงสร้าง และปูนปลาสเตอร์ พร้อมโซลูชั่นในการตกแต่งอาคารสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

เกี่ยวกับ แซง-โกแบ็ง ( Saint-Gobain )
บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแซง-โกแบ็ง เครือบริษัทการผลิตโครงสร้างอาคารรายใหญ่ของโลก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญระดับสูงในการออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ตรงกลุ่มผู้บริโภคทั้งในวงการก่อสร้าง อุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป

แซง-โกแบ็ง มีพนักงานผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 170,000 คน ดำเนินงาน 4 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ กลุ่มนวัตกรรมกระจกแผ่นเรียบ กลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง และกลุ่มการจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง โดยบริษัทไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยธุรกิจยิปซัมของแซง-โกแบ็ง ซึ่งมีการดำเนินงานมานานกว่า 350 ปีใน 130 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานในหน่วยงานถึง 13,000 คน ฐานการดำเนินงานระดับโลกนี้แสดงให้เห็นว่า แซง-โกแบ็ง สามารถปรับเปลี่ยนธุรกิจให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละประเทศ และนำเสนอโซลูชั่นการก่อสร้างที่ยั่งยืนและเหมาะสมสำหรับตลาดในประเทศต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

แซง-โกแบ็ง ได้รับการรับรองให้เป็น 1 ใน 10 บริษัทผู้ว่าจ้างยอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2016 ซึ่งเป็น 1 ใน 10 บริษัทยอดเยี่ยมแห่งภูมิภาคที่ได้รับรางวัลนี้

หากต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับยิปรอคและแซง-โกแบ็ง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocClubnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม