หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาลี โดนใจวัยรุ่น  (อ่าน 140 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 16, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้เที่ยวไปกินไปจะพาเพื่อน ๆ มาทำสปาเก็ตตี้คาโบนาร่ากันค่ะ เจ้าสปาเก็ตตี้คาโบนาร่านี้เป็นสปาเก็ตตี้ที่ถูกใจชาวไทยอย่างจัง ๆ มีขายตามร้านค้าทั่วไปเยอะแยะเลยล่ะค่ะ เคยสงสัยไหมคะว่าทำอย่างไร ใครอยากรู้สูตรแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

น้ำมันมะกอก 2ช้อนโต๊ะ

เนย 5 ช้อนโต๊ะ

เบค่อนหั่น 1/3 ถ้วย

ไข่ไก่ 4 ฟอง

นม 4 ช้อนโต๊ะ

ใบไทม์ 2 ช้อนโต๊ะ

เส้นสปาเก็ตตี้ 600 กรัม

พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย

เกลือกับพริกไทย

วิธีทำ

>>ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไป

>>ใส่เบค่อนลงไปผัดจนเริ่มกรอบ

>>ผสมไข่กับนมเข้าด้วยกันในชามเล็ก ใส่ใบไทม์ เกลือและพริกไทยลงไปผสมด้วยเลย

>>ลวกเส้นสปาเก็ตตี้

>>นำเส้นสปาเก็ตตี้มาผสมกับไข่ที่ผสมเตรียมไว้ แล้วผัดลงไปประมาณ 30 วินาทีแล้วใส่เบค่อน
ลงไปด้วย

>>ใส่พาร์เมซานชีสผสมลงไปครึ่งหนึ่ง

>>ตักใส่จานเสริฟแล้วโรยพาร์เมซานชีสที่เหลือลงไปบนบนสปาเก็ตตี้

เป็นอย่างไรบ้างคะ ง่ายกว่าที่คิดหรือเปล่า

ที่มา : KHANPAK



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เที่ยวไปกินไป สูตรอาหาร สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อาหารอิตาลี 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม