หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป นำเสนออุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS ตระกูล DSC6000  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 16, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS มอบประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ในระดับเดียวกับเซมิคอนดักเตอร์ พร้อมความถี่ที่มีเสถียรภาพสูงแม้ใช้งานในอุณหภูมิที่แตกต่างกัน

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศวางจำหน่ายอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ Micro-Electro-Mechanical Systems (MEMS) ตระกูล DSC6000 ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS MHz ที่มีขนาดเล็กที่สุดในวงการ ทั้งยังกินพลังงานน้อยที่สุด และรองรับความถี่ครอบคลุมตั้งแต่ 2KHz ถึง 100MHz

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160919/8521605927
อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS ในแพ็คเกจขนาดเล็กและใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษจากไมโครชิป

อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS ตระกูล DSC6000 ถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับใช้เป็นสัญญาณนาฬิกาอ้างอิงในอุปกรณ์ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ เช่น อุปกรณ์สวมใส่และอุปกรณ์ IoT ที่ต้องมีขนาดเล็ก กินพลังงานต่ำ และต้องใช้งานในระยะยาว นอกจากนี้ อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS DSC6000 ยังมีความทนทานและความน่าเชื่อถือตามมาตรฐาน Q100 (AEC-Q100) อันเข้มงวดของ Automotive Electronics Council ดังนั้นจึงนำไปใช้งานใต้ฝากระโปรงรถได้

อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ DSC6000 ของไมโครชิป มาในแพ็คเกจมาตรฐาน 4-pin DFN โดยมีขนาดหลากหลายตั้งแต่เล็กสุด 1.6 x 1.2 มม. ไปจนถึง 7 x 5 มม. และกินพลังงานเพียง 1.3 mA (โดยทั่วไป) หรือน้อยกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณแบบควอตซ์ที่ประหยัดพลังงานที่สุดในปัจจุบัน นอกจากนั้นยังมีช่วงอุณหภูมิการทำงานกว้างที่สุดตั้งแต่ -40 ถึง +85 องศาเซลเซียส และมีค่าความผิดพลาดเพียง +/-25 ppm ในช่วงอุณหภูมิดังกล่าว รวมทั้งยังสามารถทนต่อการกระแทกได้มากกว่า 500 เท่า และทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้มากกว่า 5 เท่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณแบบควอตซ์ จึงรับประกันความแข็งแกร่งในเกือบทุกสภาพการทำงาน

รามี คานามา รองประธานกลุ่มอุปกรณ์การจับเวลาและการสื่อสารของไมโครชิป กล่าวว่า "อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS มีข้อดีมากกว่าอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณแบบควอตซ์ดั้งเดิมมากมายมหาศาล โดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ที่ต้องมีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาลง ใช้พลังงานน้อยลง และมีการจับเวลาที่แม่นยำ ไมโครชิปได้นำเสนอโซลูชั่นการจับเวลาโดยใช้ MEMS ที่ครบครันที่สุดในอุตสาหกรรม นั่นคือ DSC6000 อุปกรณ์กำเนิดสัญญาณ MEMS และอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณนาฬิกา MEMS ตระกูลใหม่ล่าสุด ที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างการใช้พลังงานต่ำและประสิทธิภาพสูงในแพ็คเกจขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับอุปกรณ์ IoT และอุปกรณ์พกพา

เครื่องมือกำหนดค่าออนไลน์ ClockWorks(R) ของไมโครชิป ช่วยให้นักออกแบบสามารถเลือกอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณที่มีคลื่นความถี่ ขนาดแพ็คเกจ ppm และช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมได้อย่างง่ายดาย หลังจากนั้นยังสามารถขอตัวอย่างของอุปกรณ์กำเนิดสัญญาณดังกล่าวผ่านทางเครื่องมือเดียวกันได้ด้วย ขณะเดียวกัน ชุดการเขียนโปรแกรม TimeFlash Field Programming Kit ยังช่วยให้สามารถกำเนิดคลื่นความถี่ได้ในทันที ด้วยการเชื่อมเมโมรีการเขียนโปรแกรมแบบใช้ครั้งเดียว (One-Time Programmable: OTP) เข้ากับพื้นที่ว่างเปล่าของ DSC6000 ที่สามารถสั่งซื้อแยกได้

การสนับสนุนการพัฒนา

เพื่อความสะดวกในการประเมินและการพัฒนา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ClockWorks Configurator ของไมโครชิปได้ที่ clockworks.microchip.com/Timing และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TimeFlash Field Programming Kit ซึ่งสนับสนุน DSC6000 ได้ที่ http://www.microchip.com/timeflash ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถขอให้ตั้งค่าบอร์ดพัฒนาตามความต้องการได้ โดยแจ้งความจำนงได้ที่ตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

การวางจำหน่าย

DSC60xx และ DSC61xx อยู่ในขั้นตอนการผลิตและพร้อมจำหน่ายเมื่อซื้อ 10,000 ชิ้น โดยมีแพ็คเกจให้เลือกหลายขนาด ได้แก่ 1.6 x 1.2 มม. 2.0 x 1.6 มม. 2.5 x 2.0 มม. ในแบบ 4-pin VLGA และขนาด 3.2 x 2.5 มม.ในแบบ 4-pin VDFN หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อตัวแทนขายหรือผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป หรือเข้าชมเว็บไซต์ของไมโครชิปที่ http://www.microchip.com/DSC6000

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ได้ที่ microchipDIRECT หรือติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิป

แหล่งข้อมูลและภาพ

สามารถดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก)

- ภาพกราฟฟิกเพื่อการประชาสัมพันธ์: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29606073196/sizes/l
- TimeFlash Field Programming Kit: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29641314135/sizes/l
- โลโก้ ClockWorks: www.flickr.com/photos/microchiptechnology/29641048925/sizes/l

ติดตามไมโครชิปได้ที่

- RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS/recent-PRProduct.xml
- ทวิตเตอร์: twitter.com/microchiptech
- เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/microchiptechnology
- ยูทูบ: www.youtube.com/user/microchiptechnology

เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศพร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิปที่ www.microchip.com

หมายเหตุ: ชื่อและชื่อโลโก้ Microchip รวมถึงตัวโลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วน ClockWorks เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกา สำหรับเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen (ไมโครชิป)
โทร. (+852) 2943 5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160919/8521605927noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม